lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược Việt Nam Ở Nam California Ngày 14/09/2011

1, 2, 3

...

Một biểu ngữ khác viết: “Gởi đồng bào quốc nội, giờ lịch sử đã điểm, hãy nắm lấy thời cơ, nhân dân Việt Nam sẽ thắng. Hoan hô Tunisia và Ai Cập. Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam.”

Một biểu ngữ treo cao, có hình một con khủng long đỏ, nuốt nước Việt Nam hình chữ “S” màu vàng vào bụng, nhưng bị bốn hỏa tiễn đâm vào. Những hỏa tiễn này có tên “Mainland Vietnamese,” “Overseas Vietnamese,” “Justice” và “Democracy Activists.”

Một tấm khác vẽ hình Ngô Quyền chỉ ra biển khơi, có chiếc tàu mang lá cờ VNCH, kèm theo hàng chữ “Hãy đứng lên để bảo vệ tổ quốc.”

Tại bàn thờ là một quả bong bóng khổng lồ màu vàng, phía dưới là một biểu ngữ dài, một bên là cờ VNCH, bên kia là hàng chữ Anh-Việt “Red China Stop Invading Vietnam. Communists Are Traitors.”

Nhiều người tham dự mặc những chiếc áo thun màu xanh có hàng chữ “4000 năm chưa một lần khuất phục,” “Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng cướp nước” và “Ðáp lời sông núi,” tên của một bài hát do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác và được nhiều người biết đến qua phong trào chống Trung Quốc gần đây.

Mặc dù là một ngày thường, nhiều người bận đi làm, đông đảo đồng hương vẫn có mặt để cùng nhau bày tỏ quan điểm của họ.

Ông Minh Trường Sơn, từ San Jose xuống, cho biết: “Tôi đến đây hôm nay vì tôi không thể tha thứ cho hành động bán nước của Cộng Sản. Phải giành lại Hoàng Sa và Trường Sa. Tất cả người Việt phải đồng lòng.”

Bà Hoa Bùi, cư dân Westminster, rất khâm phục ban tổ chức qua sự kiện quan trọng này.

Bà nói: “Tôi rất khâm phục các ông tổ chức và tôi cũng ủng hộ tinh thần người Việt chống Trung Quốc.”

Ðược biết, cuộc biểu tình hôm Thứ Tư là bắt đầu của một loạt các cuộc biểu tình và xuống đường của người Việt hải ngoại, nhân dịp đúng 53 năm Công Hàm 1958.

Ngày 14 Tháng Chín năm 1958 là ngày cố Thủ Tướng Phạm Văn Ðồng của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (miền Bắc Việt Nam) ký công hàm “ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 Tháng Chín, 1958 của chính phủ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung Quốc.”

Trước đó, một phần bản tuyên bố của Trung Quốc được ghi như sau: “Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác trên biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.”

Tên gọi “Tây Sa” chính là quần đảo Hoàng Sa, bị Trung Quốc đánh chiếm năm 1974 từ tay chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Còn quần đảo Nam Sa là Trường Sa, cũng do Việt Nam kiểm soát, nhưng bị Trung Quốc đánh chiếm một phần năm 1988 trong trận hải chiến Gạc Ma.

Ðược biết, cuộc biểu tình tại Tượng Ðài Việt Mỹ do hơn 75 hội đoàn phối hợp tổ chức, chương trình văn nghệ do ca sĩ Trung Tâm Asia phụ trách cùng với nhóm Tù Ca Xuân Ðiềm. Chương trình do hai đài truyền hình SBTN và SET-TV trực tiếp truyền hình.

 

1, 2, 3

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info