lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Bạo Lực Không Trấn Áp Tinh Thần Bất Khuất Việt Nam

Tuệ Vân

Tối qua (30/01/2012) Tổng thống Mỹ ông Barack Obama đã đọc bài diễn văn Liên Bang, trong đó kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tập trung việc phát triển sản xuất trên đất nước thay vì đưa công việc ra ngoại quốc và hứa sẽ tưởng thưởng và hỗ trợ tích cực cho những công ty nào thực hiện điều này. Ông cũng kêu gọi việc định ra một tỷ lệ thuế công bằng trên mọi thành phần người Mỹ, lập một cơ quan chuyên theo dõi các hoạt động bất công bằng trong thương mại của các nước đối thủ kinh tế đặc biệt là Trung Quốc để giành lại quyền lợi cho nước Mỹ. Hỗ trợ cho sinh viên đại học xuất sắc, và thu hút nhân tài từ các nước bằng cách trao cho họ quốc tịch Mỹ để họ có thể đóng góp khả năng trực tiếp trên đất nước Hiệp Chủng Quốc. Tạo công ăn việc làm cho người Mỹ qua những hoạt động phát triển kinh tế và trong việc tìm những nguồn năng lượng mới để làm sạch môi trường. Ông kêu gọi sự hợp tác giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa vì quyền lợi đất nước, vân vân.

Nghe những phát biểu và hoạch định của tổng thống Obama ở cương vị lãnh đạo của một cường quốc; thấy được sự cụ thể quan tâm đất nước của một vị tổng thống được người dân chọn lựa, mà lòng lại không khỏi bâng khuâng khi nghĩ đến các bài diễn văn rỗng tuếch huênh hoang hàng năm của các lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Các bài phát biểu của họ lúc nào cũng đầy những sáo ngữ, cường điệu và giả dối. Hãy cùng đọc một đoạn trong bài diễn văn đầu năm của chủ tịch nước Trương Tấn Sang:
“Mọi người Việt Nam yêu nước hãy đoàn kết một lòng, phát huy bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống văn hiến Việt Nam, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực, tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân ta có cuộc sống ngày càng ấm no, tự do, hạnh phúc.”

“Mọi người Việt Nam yêu nước hãy đoàn kết một lòng” và “Xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân ta có cuộc sống ngày càng ấm no, tự do, hạnh phúc”. Thật là mai mỉa, nói một đằng làm một nẻo.Những người yêu nước Việt Nam bầy tỏ chính kiến đoàn kết chống ngoại xâm TQ thì  bị bắt vào tù. Công an theo lịnh lãnh đạo dùng luật rừng cướp đoạt tài sản của nhân dân khiến người dân trở nên trắng tay nghèo mạt, trong khi một thiểu số cán bộ cộng sản do những việc làm phi pháp thì ngày lại càng giầu sụ.

Từ ngày chiếm được miền Nam, các giới quyền chức Việt cộng các cấp  xuất hiện nguyên hình những kẻ cướp đoạt tài sản từ công đến tư, với đủ loại lý do, và chiêu bài thay đổi tuỳ từng giai đoạn và hoàn cảnh.  Những ngày tháng đầu tiên, sự cướp đoạt này được dân miền Nam mô tả bằng mấy chữ “vào vơ vét về’, hay là “cải tạo công thương nghiệp”, hay là “đánh tư sản mại bản”. Khi bắt đầu mở cửa ra ngoài, đổi sang kinh tế tư bản, thì thi nhau bòn rút tài sản dân tộc dưới mọi hình thức, nhân danh phát triển, và trở thành các đại tài phiệt bản xứ phục vụ các đại công ty ngoại quốc. Độc tài thống trị là phương cách đơn giản để bảo vệ những quyền lợi này. Muốn thế, họ xử dụng bạo lực đủ cách. Những cá nhân cương cường cứng cổ tụ họp biểu tình bày tỏ thái độ, nhẹ thì bị đá vào mặt, vào đầu, vất vào tù hay bỏ vào các trại bệnh điên, chích thuốc phá hủy tâm trí. Đối phó với những tập thể có triển vọng lớn thành các lực lượng chống đối đáng ngại thì dùng các phương tiện giải tán đám đông hiệu quả được các thế lực tài phiệt quốc tế viện trợ như roi điện, hơi cay, đạn cao su, súng bắn nước và nếu cần thì súng đạn thật và xe thiết giáp. Nhìn cho kỹ, giới lãnh đạo Cộng sản biến thái hiện nay đã trở thành những Lê Chiêu Thống khom lưng uốn gối bán nước, bán tài nguyên cho ngoại bang để được làm tay sai, với danh hiệu mỹ miều là đối tác, nhân danh mở mang và phát triển
Bản chất này không dấu được ai, tuy đa số dân mình cố nín nhịn qua ngày nhưng vẫn có những người không tự cho phép lặng thinh. Như Việt Khang Võ Minh Trí, 32 tuổi, ở Mỹ Tho, đã làm hai bài hát “Việt Nam tôi đâu?” và “Anh Là Ai?”, để nói lên sự phẫn nộ đối với việc Công an trấn áp những người biểu tình chống Tầu xâm thực Việt nam qua sự toa rập của lãnh đạo Hà nội. Lời ca anh viết thẳng thừng rằng “chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam”. Anh đã bị công an bắt với lý do “tuyên truyên chống phá nhà nước cộng sản.”  Tại Tiên Lãng, Hải phòng, người bộ đội giải ngũ Đoàn văn Vươn, lao động cật lực biến biển thành ruộng vườn đã cầm súng bắn vào những đồng chí cũ nay là những kẻ quyền lực, dở thói cướp đoạt mảnh đất anh đã đổ mồ hôi nhiều năm mà có. Anh Vươn kiên quyết bảo vệ thành quả lao động của mình, anh Việt Khang phát biểu lên sự phẫn nộ của mình, tuy ở hai lãnh vực khác nhau, nhưng tựu chung cả hai đã phản ảnh cái tinh thần bất khuất Việt nam, bàng bạc nhưng luôn luôn đóng vai trò duy trì sức sống dân tộc và đất nước.   

Lịch sử VN và thế giới cho thấy rằng những thay đổi tận gốc các vấn nạn của một nước, tức là những thay đổi cách mạng, không do những nhà chính trị được ngoại bang giúp đỡ tạo nên. Mà là do những người dân ngay trong đất nước đó, sống chết với nó, quyết định đấu tranh để bảo vệ căn nhà thửa ruộng của mình, để giữ gìn quyền tự do sống và phát biểu của mình.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site