lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Blog Huỳnh-Tâm 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Lịch Sử Việt cộng bán nước cho Trung cộng 5 -

http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/tvbd_ht_csvn-ban-nuoc_van-kien-1-doi-tac-chien-luoc-toan-dien.htm
Văn kiện 1: Trung Quốc-Việt Nam triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện (2/2)

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12

trương tấn sang, tập cận bình, no made in china

"...Đã đến lúc Việt Nam tiếp nhận hệ quả của 10 văn kiện toàn diện "tương cá cháo muối một nồi nước chè", cho phép Trung Quốc trùm lên đầu đất nước Việt Nam những thứ xà bần. Từ nay, Trung Quốc rộng tay khai thác ba (3) phần chính..."

Lúc 14:00 (giờ Bắc Kinh) ngày 19 tháng 6/2013, Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc.

trương tấn sang, tập cận bình, no made in china

Chủ tịch Quốc gia Trung Quốc và chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong buổi lễ chào cờ danh dự. Chủ tịch Trương Tấn Sang thay mặt cả nước rũ đầu xuống, thay cho cử chỉ ngưỡng vọng đất nước Trung Quốc và cung kính Quân đội Nhân dân Giải phóng, đứng đầu tuyến bảo vệ Tổ quốc CS [1]. Trong vinh dự này, đảng CS Việt Nam luôn nghi nhớ vào lòng [2]. Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân.

Phóng viên Văn An (文安) tường thuật: Hai nước nhất trí tăng cường, niềm tin Chính trị và Quân sự. Trong buổi hội đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng:

‒ Trung Quốc rất coi trọng chuyến viếng thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang. Ông Sang đã liên tiếp đến Trung Quốc nhiều lần (không chính thức), và nay tin tưởng rằng chuyến thăm viếng lần này sẽ thúc đẩy quan hệ song phương và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên, tin tưởng lẫn nhau và cùng có lợi giữa tình hữu nghị của hai dân tộc và đất nước, nhờ đó tạo ra động lực mới.

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định và nhấn mạnh rằng:

‒ Trung Quốc coi trọng quan hệ thân thiện và hợp tác với Việt Nam, Việt Nam và Trung Quốc có những nhà lãnh đạo tài ba đã cẩn thận nuôi dưỡng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai đảng, hai nước và nhân dân, nay cần phải kế thừa và thực hiện chuyển tiếp sự nghiệp vô giá này.

Mời độc giả bấm vào đây để xem Video: Tại Đại lễ đường Bắc Kinh, Trung Quốc và Việt Nam đàm phán. Đảng CS Việt Nam kỳ vọng tồn tại mãi mãi sau lưng Trung Cộng và lo lắng ngày tàn không hẹn trước. Nguồn: THX.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đứng trên diễn đàn của Ủy Ban Nhân Dân Xã với sự hiện diện của Trung ương Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và những nhà lãnh đạo nhân dân Trung Quốc. Ông Trương Tấn Sang thay mặt Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Trung ương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyển đến những lời chào thân ái.

Chủ tịch Trương Tấn Sang bày tỏ lòng biết ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Chủ tịch nước Tập Cận Bình và nhân dân Trung Quốc. Ông thay mặt Đảng CS Việt Nam chúc mừng nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã thành công đại hội chọn được 18 ủy viên Trung Ương lãnh đạo đảng Cộng Sản Trung Quốc trong năm 2012. Đại hội, đại biểu nhân dân toàn quốc thứ mười hai (12) và cuộc họp đầu tiên của Quân Ủy Trung Ương Trung Quốc (CPC) thứ mười hai (12). Cuộc họp đầu tiên của đảng và nhà nước Trung Quốc bầu lãnh đạo mới. Trung Quốc chỉ đạo phát triển tư tưởng cho tương lai.

Ông Trương Tấn Sang khẳng định phía Việt Nam, nhà nước và nhân dân Trung Quốc coi trọng tình hữu nghị láng giềng và hợp tác toàn diện, sẵn sàng (làm việc) với Trung Quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân, nỗ lực hơn nữa để phấn đấu quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam lên một tầm cao mới.

Về quan hệ song phương, hai bên tiếp tục thực hiện tiến bộ mới, trong những năm gần đây, và đảng CS Trung Quốc bày tỏ hài lòng chuyến thăm viếng lần này, đối với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là người bạn tốt, hai bên đã ký kết "mười (10) văn kiện toàn diện" giới báo chí Bắc Kinh cho rằng:

– Đã đến lúc Việt Nam tiếp nhận hệ quả của 10 văn kiện toàn diện "tương cá cháo muối một nồi nước chè", cho phép Trung Quốc trùm lên đầu đất nước Việt Nam những thứ xà bần. Từ nay, Trung Quốc rộng tay khai thác ba (3) phần chính:

Dân sự: Đào tạo nhân dân, văn hóa, giáo dục, y tế, sản xuất, chế biến. Khai thác lãnh thổ, lãnh hải, đất liền, biên giới, cửa khẩu, biển Đông, rừng núi, đầu tư, khoa học, công nghệ, kinh tế, thương mại, môi trường, nông nghiệp, ngư nghiệp, dầu khí, giao thông, vận tải và du lịch.

Chính trị: Xây dựng nguồn máy đảng, và nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham vấn chính phủ, ban tuyên giáo, ban đối ngoại trung ương, ban lý luận, đào tạo hữu nghị quân, dân, cán chính cao cấp.

Quân sự: Quân đội, quốc phòng, khí tài, an ninh, ngoại giao.

Kế hoạch toàn diện qui định mỗi bộ phận đặt đường dây nóng tự quản và kết nối quản trị Bắc Kinh.

Ngoài ra, đảng CS và nhà nước Việt Nam, ưu tiên để 4 tỉnh phía Nam Trung Quốc, như Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam được hưởng đặc quyền khai thác toàn diện trên 7 tỉnh biên giới của Việt Nam, như Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Người Trung Quốc được hưởng qui chế "bất xâm phạm" từ khi có mặt tại Việt Nam để thi hành công tác khai thác toàn diện trên lưng người Việt Nam.

"Chính phủ Trung Quốc và Việt Nam, thực hiện các kế hoạch và hành động chiến lược toàn diện đối tác và hợp tác ˗ (Việt Trung lưỡng quốc chánh phủ lạc thực Trung Việt toàn diện chiến lược hợp tác hòa bạn quan hệ hành động kế hoạch) - 越中两国政府落实中越全面战略合作伙伴关系行动计划", và nhiều văn kiện hợp tác quan trọng khác [3]. Hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa, tin tưởng lẫn nhau về chính trị, quân sự và tăng cường các chuyến viếng thăm cấp cao song phương, lãnh đạo ban giao liên lạc để tiếp tục tăng cường trao đổi, các cơ quan của cả hai đảng thực hiện cho hiệu quả, hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau và thỏa thuận hợp tác chính quyền địa phương, để thúc đẩy hợp tác song phương trong các nhóm lợi ích khác nhau, đặc biệt truyền thông nuôi dưỡng ý chí cho thế hệ trẻ, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Hai bên cần phát huy đầy đủ cho hoàn thiện, và ban chỉ đạo hợp tác song phương của Việt Nam phải thành lập các cơ chế hợp tác song phương, thúc đẩy hợp tác thực tế giữa hai nước đã có những tiến bộ mới.
Hai bên nhất trí tăng cường và hợp tác cùng có lợi chung, không ngừng làm phong phú thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị:

– Chính phủ hai nước, hướng dẫn việc thực hiện cho có hiệu quả, những phòng ban khác nhau hoạt động theo chỉ thị hợp tác đã được ký kết, và không ngừng nâng cao chất lượng hợp tác những lãnh vực đặc biệt khác, thúc đẩy sự tăng trưởng ổn định của thương mại song phương, Việt Nam sang Trung Quốc để giảm thâm hụt, và phấn đấu để đạt được vào năm 2015 khối lượng thương mại song phương hàng năm đạt $ 6.000.000.0000 theo mục tiêu. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hy vọng rằng phía Trung Quốc hoan nghênh việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, sản xuất, các ngành công nghiệp hỗ trợ và các mặt hàng lớn khác.

Hai bên hoan nghênh các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng Việt Nam, và Chủ tịch Trương Tấn Sang đã ký kết trong chuyến viếng thăm lần nàyđể thực hiện "Hợp tác biên giới, nếu cần sửa đổi thỏa thuận", "Đất biên giới do Ủy ban Hợp tác Quản lý". Hai bên nhất trí tin rằng thỏa thuận này sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác song phương quản lý được hiệu quả, duy trì an ninh trong khu vực biên giới, biên giới giữa hai nước tăng cường trao đổi và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, có lợi cho việc bảo vệ đường biên giới chung hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

trương tấn sang, tập cận bình, no made in china

Trước buổi lễ ký kết văn kiện "Kế hoạch khu vực khai thác chung giữa Trung Quốc˗Việt Nam ˗Việt Trung liên hợp khám thám địa khu đồ (越中联合勘探地区图) ". Trương Tấn Sang đã đi đêm thay mặt đảng CS Việt Nam chấp nhận bản đồ do đảng Cộng Sản Trung Quốc đề nghị. Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân.

Hai bên đã trao đổi thẳng thắn và nhất trí về các vấn đề hàng hải để duy trì thông tin liên lạc và đối thoại thường xuyên, nghiêm chỉnh thực hiện "Việt Nam trên biển đưa ra hướng dẫn để giải quyết các nguyên tắc cơ bản của thỏa thuận", giữa hai nước theo luật pháp quốc tế và tìm kiếm biện pháp cơ bản lâu dài chấp nhận được, cho tất cả các biện pháp hòa bình trên cơ sở giải quyết tranh chấp, và xử lý đúng đắn các vấn đề, không để cho nó ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của các mối quan hệ hòa bình trên biển Đông Trung Quốc, và môi trường ổn định song phương.

Hai bên nhất trí thực hiện đầy đủ và hiệu quả của "Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông Trung Quốc" (DOC), và cùng nhau bảo vệ hòa bình ổn định ở Biển Đông Trung Quốc. Hai bên sẽ tích cực mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực thỏa thuận hợp tác nhạy cảm biển Đông.

Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, thực hiện hiệu quả 10 văn kiện đã ký kết, và thành lập đường dây nóng khẩn cấp tại biển Đông.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái Bình Dương kinh tế (APEC), Hội nghị Á-Âu (ASEM), Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc, ASEAN cao cấp họp (ASEAN +3), Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS) và những phối hợp khác trên diễn đàn đa phương, mọi hợp tác để cùng nhau bảo vệ khu vực và thế giới hòa bình, ổn định, thịnh vượng.

trương tấn sang, tập cận bình, no made in china

Báo chí Bắc Kinh loan tải. "Chiến tranh ngoại giao Trung Quốc thắng lớn, chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc", "Đã thu phục một chư hầu đời nay chỉ cần 10 văn kiện hợp tác toàn diện". Nguồn: THX.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo cấp cao khác càng sớm càng tốt để sắp xếp thời gian thăm viếng Việt Nam, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp nhận lời mời. Và Chủ tịch Tập Cận Bình cũng gửi lời mời đến Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam viếng thăm Trung Quốc và thời điểm thích hợp nhất.

trương tấn sang, tập cận bình, no made in china

Trung Quốc dọn mâm cao cỗ đầy cho việc đàm phán. 10 văn kiện toàn diện, kẻ hợp khẩu, người mắc nghẹn. Kết quả, hai nguyên thủ quốc gia đồng thuận tham dự tiến hành lễ ký kết.  Nguồn: THX.

Chương trình hành động giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc về việc triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.Việt Nam chánh phủ hòa Trung Quốc chánh phủ thực thi toàn diện chiến lược hợp tác hòa bạn quan hệ Việt Nam (越南政府和中国政府实施全面战略合作伙伴关系越)南 -  Trung Quốc chi gian đích hành động kế hoạch (中国之间的行动计划):

1 ‒ Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc về việc mở rộng kế hoạch chiến lược, hợp tác và hành động toàn diện.

2 ‒ Hiệp định Hợp tác Quốc phòng biên giới giữa hai nước.

3 ‒ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, thành lập bởi Bộ Nông nghiệp Trung Quốc và Thủy sản. Nay vì trường hợp khẩn cấp đồng thoả thuận bắt đường dây nóng và thiết lập Hàng Hải.

4 ‒ Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc đã ký, cho phép Trung Quốc thành lập các dự án Giao thông Đường sắt tại Việt Nam, với trị giá đầu tư 320 triệu nhân dân tệ, ưu đãi tín dụng thanh toán thỏa thuận khung.

5 ‒ Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc cùng nhau thành lập các trung tâm văn hóa, chiếu theo biên bản và ghi nhớ song phương của hai nước.

6 ‒ Ủy ban Quản lý đất đai, hợp tác quy định cửa khẩu biên giới Việt Nam.

7 ‒ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, và Tổng cục Giám sát chất lượng Trung Quốc, đồngthanh tra, kiểm tra động vật và thực vật, thỏa thuận hợp tác kiểm dịch và xuất khẩu.

8 ‒ 2013-2017, giai đoạn của các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc, cho phép hữu nghị với Chương trình hợp tác nước ngoài.

9 ‒ Tỉnh Nam Ninh Trung Quốc đấu tưtại Việt Nam, dự án nhà máy phân bón với tổng trị giá 45 triệu, theo hiệp định tín dụng ưu đãi.

10 ‒ Dầu khí, Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Tổng công ty Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc đã ký kết việc khai thác dầu khí trên các vùng biển Vịnh Bắc Bộ và thỏa thuận hợp tác thăm dò khí đốt (Tu chính án thứ tư).

Chiều ngày 19 tháng 6/2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức buổi liên hoan, chiêu đãi Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. (Kết thúc)

Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang chào tạm biệt Bắc Kinh, ông lên đường đi đến tỉnh Quảng Đông tiếp tục rao bán những gì người dân và đất nước Việt Nam chưa mất.

 Huỳnh Tâm

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12
Tham Khảo:
[1] Nguyên văn của giớitruyền thông và báo Quân đội Nhân dân, loan tải.
[2] Lời của Trương Tấn Sang phát biểu trong buổi họp báo.

[3] Chúng tôi sẽ công bố những văn kiện bán nước Việt Nam cho Trung Quốc, từ ngày 19 tháng 6/2013.

http://huynh-tam.blogspot.ru/2013/08/huynh-tam_18.html#more

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site