lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Đặng-quang-Chính

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Những cái đầu ....

Lúc này, nếu ai đánh cuộc "Gió đã đổi chiều", có lẽ sẽ thắng, không lớn thì nhỏ. "Gió" ở đây là muốn nói đến những sự thay đổi ngược với suy nghĩ của nhiều người. Những sự thay đổi này, nếu cứ đà này phát triển, thành quả của Nghị quyết 36 của Cộng quyền sẽ hiện rõ trước mặt mọi người. Tình trạng đó giống như Hiệp ước Thành đô, cứ dần tiến đến những bước cuối, sẽ biến Việt Nam thành một quận, huyện của Tàu. Hiện nay, theo phát biểu của Nguyễn Phú Trọng (Tổng bí thư đảng CSVN) Cộng quyền sẽ nghiên cứu việc gia nhập Liên hiệp xã hội chủ nghĩa Trung Quốc. Đó là một gợi ý khiến người dân quen dần với tiến trình trở thành một đất nước chịu lệ thuộc vào Tàu (1).

"Gió đã đổi chiều", trước tiên là vụ ông Hải bên Canada, chọn ngày lễ để tưởng nhớ đến ngày 30.04, lại lấy tên gọi là "Hành trình đến tự do". Vụ này gây sôi động trên mạng, có lẽ còn át luôn vụ báo Người Việt kiện báo Sài Gòn nhỏ.

Kẻ nói qua, người nói lại trong vụ này đã nhiều. Bạn đọc cứ "lật" lại những bài trên Diễn đài đăng trong thời gian qua sẽ có cái nhìn tổng quát. Nhưng, bài gần đây nhất có lẽ cũng nên được xem qua.

(Việc dẫn ra bằng các link để chứng minh chi tiết sự việc không khó, nhưng điều này sẽ làm khó người đọc, khi phải tốn công thêm lần nữa để mở thêm link đó) (2). Do vậy, chúng tôi chỉ tóm tắt như sau dưới đây.

Ông Mặc Giao,  một dân biểu miền Nam (trước 75) cho rằng ông Hải - do thân quen sao đó- có thành tâm khi làm việc vận động Quốc Hội Canada thông qua dự luật "Ngày hành trình đến tự do". Nhưng, cũng qua ông Giao, ông ấy cho rằng, ông Hải đã làm chuyện "dở" vì đã họp kín với Thứ trưởng ngoại giao VC. Từ đó mới gây ra sự nghi ngờ trong Cộng đồng người Việt.

Tâm lý thông thường của người ta, sau khi mất của, tiền bạc, thường rơi vào cảnh "một mất mười ngờ". Cũng tương tự, sau khi trò đặt tên với ý đồ không trong sáng, của nhiều nhân vật "có tiếng" trong Cộng đồng, về ngày 30.04, đã khiến mọi người ngờ theo lối "vơ đũa cả nắm". 

Tuy nhiên, trong trường hợp NT.Hải, lối nghi ngờ trên lại có thêm nhiều tình tiết phụ họa khá đặc sắc. Họp đảng Liên Minh của ông Hải bên Pháp, Lê phát Minh tuyên bố nên hợp tác với VC để đánh Tàu..(?)!. Chọn tên dự luật S-219 với tên "Hành trình đi tìm tự do" cho người Canada gốc Việt, không chọn ngày đầu tiên người Việt được nhập cư mà lại chọn ngày 30.04. Rồi, nếu khi thành luật, cũng chỉ là ngày kỷ niệm của dân gốc Việt tai Canada; chứ đâu phải là ngày chung cho người Việt tại các quốc gia khác. Thế mà "khua chiêng gióng trống" khắp nơi bên Châu Âu qua đoàn Hưng Ca nào đó. Rồi bên Mỹ, cũng kỷ niêm ngày 30.04 cùng với tên tương tự, tại một vài nơi, có người Việt sinh sống. Bị tai tiếng nhất là vụ Vinh danh 19.06 của Nguyễn Đình Thắng.

Một bài viết kế tiếp, cho rằng, lối bào chữa của ông Mặc Giao là sai (3). Theo bài viết, dù ở vai trò Nghị sĩ hay Chủ tịch một đảng phái, tốt hơn là ông Hải không nên họp kín với NT.Sơn, Thứ trưởng ngoại giao VC. Hơn nữa, bài viết dẫn chứng cách hành xử của Cộng đồng người Việt tại Úc. Tại đó, họ đã từ chối với các đề nghị của chính quyền sở tại, nhằm có những cuộc họp riêng với đại diện của Cộng quyền. Những nhân vật Cộng đồng đó cho rằng, những người được gọi là đại diện cho Cộng quyền, thực ra chẳng có một thẩm quyền gì cả. Họ chỉ bày vẽ hình thức, lấy lý do cho chính đáng để có cớ đi du lịch nước ngoài, với tài trợ của nhà nước CS. NT.Sơn, dù ở vị trí khác hơn, cũng không qua được chủ trương chung của Bộ chính trị đầu não bên đó.

Vụ ông Hải ồn ào khá nhiều ...rồi có vẻ cũng êm. Tiếp theo, vụ ông Thắng, SOS Boat people, càng gây sóng gió hơn.

Tác giả bài này, trong bài có tựa "Thông số" có viết: "Nhưng ...lại chữ nhưng ở đây là, một cá nhân, trong hạn hẹp của người đó, không hoàn thành sứ mệnh của mình, vẫn có thể trao truyền việc đó cho lớp kế tiếp. Lớp này, có thể chính là con em mình hay nói chung là thế hệ tiếp nối. Ai làm được điều này đều đáng được khen. Chẳng hạn, gần đây, trên trang mạng, nghe đâu ông Nguyễn Đình Thắng (làm việc trong nhóm BOAT people trước kia) đã (hay sẽ) tổ chức các lớp huấn luyện cho thanh niên về việc gầy dựng các hoạt động chung cho tập thể và về tinh thần lãnh đạo" (3).

Ai ngờ, qua bài viết của ông Paul Vân, chi tiết trên được soi rọi như sau: "...Trường hợp ông ND.Thắng, một chuyên viên xin fund của chính phủ và vận động gây quỹ dưới nhiều hình thức, nhân danh phong trào, đoàn thể, tổ chức Boat People SOS ...Mặc dù với những tin tức phổ biến về tố tụng lừa đảo, kiểm tra (audit) của Tổng thanh Tra (Inspector General) Bộ Tư pháp (Attorney General, Dept.of Justice) về những chi tiết

  - phóng đại, man khai, khống khai cần xác minh

  - sự phản đối công khai của nhóm nghệ sĩ Trúc Hồ-Việt Dũng về việc ông ND.Thắng đã "cuổm" hơn 150 ngàn chữ ký Thỉnh nguyện Thư của đồng hương người Việt để lái sang mục đích thủ lợi cá nhân

- tổ chức lãnh đạo du sinh...

đi ngược lại thỏa thuận ban đầu về mục đích đấu tranh đòi hỏi Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho VN và đòi nhà cầm quyền Hà Nội phải trả tự do cho những tù nhân lương tâm bị bắt giữ giam cầm vì bất đồng chính kiến ..." (4)

Bài viết của tác giả Lão Móc có đề cập đến việc kiện tụng giữa ND.Thắng với con gái của của Phan Vỹ, nhằm phân định sở hữu chủ ngôi trường dạy làm tóc của cô ta. Việc đó, dù ông Thắng, thua hay thắng kiện, chỉ là việc cá nhân.

Việc tổ chức ngày Quân lực 19.06, nhằm vào việc vinh danh quân, cán chính Việt Mỹ vào ngày này, với tên gọi "Ngày hành trình tự do của chúng ta" (Our Journey to freedom) lại là việc khác; một việc có tính xúc phạm nặng nề. Điều này được tác giả Paul Vân diễn giải như sau: "Chúng tôi không tìm thấy sự đóng góp, tham dự của ông Thắng trong QLVNCH hay quân đội Hoa Kỳ, dù một ngày, một giờ, nhưng đã ngang nhiên tự biên tự diễn như đích thân đương sự là Tổng Tư lệnh Tối cao QLVNCH, nhập nhằng nhân danh tổ chức Ngày Quân lực 19 tháng 6, 2015 tại Kennedy Center nhằm mục đích kinh doanh, thu lợi bất chính ngay trên lưng tập thể chiến sĩ QLVNCH và nhục mạ anh linh tử sĩ dưới hình thức tổ chức ca vũ nhạc, trình diễn thời trang phụ nữ đồng thời phát bằng ban khen vinh danh một danh sách Quân Cán Chính Mỹ-Việt được chọn lọc".

Tôi đoán chừng rằng, nếu ông Thắng viết bài trả lời, có thể sẽ cho rằng, Trung Tâm ca nhạc như Asia còn làm được vinh danh này khác, cá nhân ông ta, người đã thu được 150.000 chữ ký cũng làm được chớ sao!!...Không chừng còn ghi thêm rằng, chính tổ chức SOS Boat people của nhóm ông ta đã cứu vớt được hàng ngàn người tị nạn tại các trại tạm cư, cũng xứng đáng làm những việc như ông ta định làm hiện nay (!)...

Nhưng, với ông Paul Vân, kết luận của ông ta về trường hợp ông Thắng không giống như ý của tác giả viết bài này: "Nếu hai trường hợp nêu trên được đồng hương Người Việt nhận thấy là "mạo nhận" nghiêm trọng, gây phương hại đến lý tưởng, quyền lợi, thanh danh của tập thể Người Việt chân chính; chúng tôi cầu mong những nổ lực phản đối, tố giác, vạch trần sự man trá của những cá nhân, tập đoàn lạm dụng nêu trên được đồng hương, đoàn thể và cơ quan công quyền lưu tâm đối ứng thích đáng".

Bài viết của Lão Móc, sau khi đưa ra những nhận định của Paul Vân, có kết luận còn cụ thể và mạnh mẽ hơn: "...Là những người đã đổ mồ hôi và xương máu trong cuộc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cho Miền Nam, đề nghị các ông Đoàn Hữu Định, Tạ Cự Hải lên tiếng dạy dỗ cho anh "chuyên viên ăn phân" biết thế nào là lễ độ -như nhiều người đã và đang lên tiếng".

Ông Nguyễn Phúc Liên, khi cho rằng ông Ngô Thanh Hải có khuynh hướng "hòa hợp, hòa giải" với Việt Cộng, đã gọi ông Hải là "thằng" phản động (hay Việt gian gì đó) thì phải! (nếu tác giả không nhớ lầm). Đúng là ở xứ tự do, người ta còn "tử tế" chán (!).

Riêng phần tôi, khi viết bài này, đã chán ngán cho những phường "ăn theo", mà, nếu còn theo những người khác "tố khổ" mấy anh "ăn bã mía" đó thì cũng cảm thấy quá tay; chi bằng, tôi đưa ra một loạt những đề nghị để người đọc tự chọn và gắn cho thành phần "theo voi ăn bã mía", khi chọn ngày kỷ niệm 30.04 mà lại lấy tựa là: "Ngày hành trình tìm tự do", như sau:

- Những cái đầu bả đậu (có người dùng rồi)

- Những cái đầu bình vôi

- Những cái đầu ngây ngô

- Những cái đầu khốn nạn ..v..v..

Nói thế thôi, thật ra, mọi người gần như đều thấy rõ. Trước hết, nói bọn Cộng quyền trong nước. Chúng đã càng ngày càng trắng trợn coi thường dư luận quần chúng, bởi chúng đã có chổ dựa là CS Tàu. VC làm tay sai cho Tàu, bọn "hòa hợp, hòa giải" muốn làm tay sai cho bọn Thái thú mới. Bọn bày trò "hòa hợp, hòa giải" ở nước ngoài, có chống Cộng thật sự bao giờ mà nói đến việc bắt tay với kẻ thù. Mà họ có cho chúng bắt tay đâu mà bắt. Họ chỉ lợi dụng chúng để "quậy" Cộng đồng cho nát ra mà thôi. Kẻ thù là kẻ bán nước, là kẻ phản quốc. Bản án, nếu có, phù hợp nhất là: "Việc đánh đu với quỉ, nếu xảy ra điều tệ hại cho một cá nhân, chỉ cá nhân đó lãnh đủ. Nhưng, bọn lập đảng phái để làm hình thức, chẳng một ngày chống Cộng thật sự, dùng hình thức này để bán đứng tập thể (qua danh nghĩa đảng phái này, đảng phái kia) ...làm việc đánh đu với quỉ, tội đó đáng cho đi gặp quỉ Diêm vương!» (5).

Đặng Quang Chính

Ghi chú:

(1) Gọi là "chịu" bởi vì tự chính quyền Việt Cộng, qua những thỏa ước này khác, nạp mình cho chúng, chứ Tàu không dùng áp lực quân sự (như tạo cuộc chiến như năm 1979) để tạo nên tình trạng đó.

(2) https://sg-mg61.mail.yahoo.com/neo/launch?.rand=7jcbsg9bc40mb

(3) https://sg-mg61.mail.yahoo.com/neo/launch?.rand=811i8h4dccvl8#

(4)        http://www.tvvn.org/forums/threads/m%E1%BB%97itu%E1%BA%A7n-m%E1%BB%99t-chuy%E1%BB%87n.72311/

(5) Mặt thật "Chuyên viên ăn phân" Nguyễn Đình Thắng  (Lão Móc)

(6 )      http://www.tvvn.org/forums/threads/kh%C3%B4ng-gi%E1%BB%91ng-ai.67505/


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site