lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Đặng-quang-Chính

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Gió đằng Đông, gió đằng Tây

Lời dạo:

- Tên tác giả tập truyện nhiều kỳ là PQ. Nếu độc giả cho rằng, tác giả là "hậu duệ" của nhà thơ Phùng Quán, điều này cũng là một khuyến khích gián tiếp, vì PQ (1932-1995) nổi tiếng với bài thơ "Lời mẹ dặn", trong có sáu câu:

Yêu ai cứ bảo là yêu
Ghét ai cứ bảo là ghét
Dù ai ngon ngọt nuông chiều
Cũng không nói yêu thành ghét
Dù ai cầm dao dọa giết
Cũng không nói ghét thành yêu

Nhưng người xem bài thấy tên người gửi bài viết là Đặng Quang Chính mà cho rằng ĐQC và PQ là một, cũng chẳng có gì là quan trọng. Người này viết, người kia gửi; hay ngược lại, cũng chẳng có gì quan trọng. Bởi dù gửi hay viết, hai người này phải có cùng quan điểm.

- Những bài viết "Mỗi tuần một chuyện" có nội dung dựa trên những thông tin thời sự và những suy luận riêng của tác giả; nên tính xác thực tùy theo nhận định của người xem.     

- PQ chấp nhận mọi ý kiến, phê phán nhưng tất cả phải dựa trên dữ kiện và bằng cớ. Mọi lập luận, chửi bậy vu vơ sẽ không nhận được phản hồi.

---------------------------------------------------------------------------------

Gió đằng Đông, gió đằng Tây

Một ông bạn từ VN gọi (vi tính) nói chuyện, than rằng, chắc sẽ mất tất cả. Dĩ nhiên, tôi cũng ngơ ngác chốc lát.

Sau khi trao đổi với người bạn, tôi thấy có phần nào hữu lý. Sau đây là tóm tắt ý của hai người (giống như ai hiểu đúng ĐQC và PQ là một).

Một ông Hải là người nối tiếp sứ mệnh của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, sáng lập Liên Minh Dân chủ. Ông Hải, sau nhiều năm miệt mài làm việc, được Quốc Hội Canada tiến cử làm Thượng Nghị sĩ. Thời gian miệt mài làm việc của ông này đã từ bao lâu, người ta chưa tính ra được. Nhưng, tội nghiệp cho dân Việt nói chung (và hải ngoại nói riêng) vì sau hơn 30 năm mất miền Nam mới có một ông TNS "lobby" thế nào đó mới có được ngày 30.04.75 gọi là "Ngày hành trình đến tự do".

Ông ấy trình bày nơi Quốc hội Canada ra sao không biết, nhưng những "thông dịch viên" của ông ấy trình bày trên các Diễn đàn các trang mạng nghe "ghê gớm" lắm (nghĩa đen và cả bóng).

Nghĩa đen vì rằng: ông Hải học thế này, đậu thế kia, làm thế nọ ... Điều này họ có thành công, vì khi chê ai đó (Ngô Kỷ chẳng hạn), họ đưa hình ảnh trái ngược, như là rằng, anh chàng này chẳng học hành gì cả, ăn thất nghiệp ..v..v..Ai thoạt nghe cũng thấy như có lý. Nhưng, xét kỹ, thấy đó là sự so sánh không hợp lý. Nếu xét riêng về mặt chính trị, điều phải đặt nặng là những người hoạt động chính trị đó có đường hướng ra sao, mục tiêu của họ là gì ...v..v..mới xác đáng. Những người này so sánh theo kiểu đó, sao không so sánh và đặt câu hỏi là, tại sao hàng trăm, hàng ngàn tiến sĩ, kỹ sư ở VN lại không ngồi được ở ngôi vị Thủ Tướng như Nguyễn Tấn Dũng, có gốc gác là một anh y tá!.

Nghĩa bóng vì rằng, họ tán dương việc ông Hải làm là việc đầu tiên «vĩ đại» của một người Việt sau 30(40) năm, sau ngày 30.04.1975. Nghe mà thấy mệt!..."Một việc làm có tính lịch sử", mới nghe tưởng như ai đó đã làm cho bọn Cộng quyền trong nước phải đi đến một giải pháp thương thuyết nào đó.

Đã không có được một giải pháp nào đó (chẳng hạn đề nghị của ông Nguyễn Bá Long, phong trào Hiến Chương 2000) thì chớ, lại đem CS ra "hù". Tòa Đại sứ VC ở Canada viết thư phản đối ..rồi Nguyễn Tấn Dũng hết hồn, hết vía gì đó. Nói "hù" không đúng lắm ...mà xem đó như là bằng chứng việc làm của mình là chính đáng, là "ghê gớm" vì có ông CS gộc phản đối. Điều này hơi buồn cười (cười mà không vui tí nào!) vì nếu cần, chúng sẽ nói Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng gửi vài lá thứ nữa, cho bọn tỵ nạn hải ngoại "hết hồn"!. Ký kết ngưng bắn Mậu Thân, rồi đến Hiệp định Paris có tính quốc tế mà chúng còn chẳng coi ra gì. Nói chi đến công hàm gửi cho một nước bạn, gọi là để phản đối một việc có tính nội bộ. Chúng có làm sai chúng đâu mắc cỡ!...Có mắc cỡ là những ai mang công hàm của chúng ra làm bằng cớ.

Lại có anh "thông dịch" dán vào bài viết một biểu ngữ lâu đời (xem không được rõ) để chứng tỏ Canana nhận người Việt định cư vào đúng ngày 30.04.75. Gần đây, một bài viết của một dân biểu Canada, nói rằng ngày đón người Việt tị nạn đầu tiên là ngày 27.07.1979. Ai đúng, ai sai..? (1)

Lên mạng, khi không đồng tình điều gì mà cứ mạt sát người khác vu vơ, chỉ nói lên một điều là nhóm đó, tổ chức đó cũng không có gía trị gì lắm, khi có những "thông dịch viên" như thế!...

Rồi "Gió đàng Đông" nói rằng, tên gì thì tên, ăn thua là nội dung. Hơn nữa, đây chỉ là ngày có tên trên hình thức. Đây chỉ là ngày lễ chung của người bản xứ Canada, đối với dân nhập cư (nói rõ là ngày kỷ niệm của riêng công dân Canada gốc Việt), không phải là ngày quốc lễ của họ. Nội dung, khi chúng ta đề cập đến ngày này,  vẫn là giữ chữ "Quốc hận"...v..v...

Rồi "Gió đàng Tây" lại nhờ đến (?) một phong trào nào đó (Hưng ca thì phải ?..) đến Âu Châu, chào mừng ngày dự luật đó sẽ được Quốc hội Canada (cả hai viện) thông qua. Nếu chỉ là ngày của người tỵ nạn VN ở Canada, cho đến mức là ngày của người Canada ghi nhớ sự nhập cư đối với các sắc dân thiểu số... mà lại phải làm việc "chào mừng" đến các nước Âu Châu (có Cộng đồng người VN) là duyên cớ gì ..?!

Gió đàng Đông ..lại thêm gió đàng Tây thổi tới lui, không chừng thành gió độc. Độc giống như lễ chính thức tuyên bố ông Hoàng Cơ Minh đã qua đời và ra mắt đảng Việt Tân lại được tổ chức ở bên Đức. Giống như Đại Việt của ông Nguyễn Lý Tưởng, qua đến bên Đức để làm việc xuống đường, trước tòa Đại sứ của VC!...

Độc như CS vì hễ ai có ý kiến đóng góp (phản biện) gì ..là mấy anh đó cho đấy là truyền thông "lề trái", đấy là tuyên truyền của thế lực thù địch. Độc vì xứ tự do mà hễ có người có ý kiến là họ nói, đó là bọn thân Cộng và trưng bằng cớ là, vì những người có ý kiến, có phản ứng giống như phản ứng của một ông T.Tướng CS, cũng phản đối về việc làm đổi tên ngày 30.04 thành ngày "Hành trình tìm tự do"!...

PQ

27.02.2015

14:55

1. July 27, 1979 marks the day when the first Canadian Forces plane arrived in Toronto under Operation Magnet II, bringing Vietnamese refugees to Canada.
2. Email của bà Elizabeth May, MP Quốc Hội Canada
3. (https://sg-mg61.mail.yahoo.com/neo/launch?.rand=dnllokoi49fl2)
4.  
5.  
6. Tin mới nhất:
7. - Cuối tháng 03.15, nhóm Hưng Ca, sẽ bắt đầu cuộc vận động cho "We March for Freedom" mà họ gọi là chiến dịch . Có lẽ họ còn chịu ảnh hưởng của một chiến dịch mà trước đây họ đặt tên là: "Trả ta sông núi".
8. https://sg-mg61.mail.yahoo.com/neo/launch?.rand=491cdn7vjfbps)
9.  
10. - Tại San Jose ngày 03.05.2015 sẽ có đại nhạc hội do Nguyễn-Xuân-Nam  chủ báo, đài Cali Today cùng Nam-Lộc, Trúc-Hồ của Asia tổ chức, lấy tên là "Ngày hành trình tự do".
(https://sg-mg61.mail.yahoo.com/neo/launch?.rand=491cdn7vjfbps" \t "_blank)


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site