lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bài viết thể hiện văn phong, ý tưởng riêng của blogger Đông Hải Long Vương. Chúng tôi phổ biến để rộng đường dư luận, tuy nhiên không nhất thiết phản ảnh lập trường của Trúc Lâm Yên Tử. 

Trúc-Lâm Yên-Tử (28-02-2015) 

***

Thuốc đắng không dã được tật mà sự thật cũng không ngại mất lòng

Trước hết, tôi phải cảm ơn BBT và cộng tác viên của Viet Vison đã giúp tôi nói lên suy nghĩ của mình dù mới chỉ là nét sơ bộ chưa phải là những đòn "sấm sét" (nhái lời Mr Cù Huy Hà Vũ) để điểm huyệt phong trào dân chủ rởm. Tôi mà đã điểm huyệt chỉ có "chí mạng". Dĩ nhiên phong cách của tôi không quan tâm đến đời tư của ai (không đếm xỉa)

Qua cuộc phỏng vấn gây ra bức xúc dư luận phía ghét/chống đối ĐCS căn bản là do tôi nhận trả lời phỏng vấn trên Viet Vison chứ không hẳn vì những điều tôi trình bày. Vì những ý kiến của tôi thì tôi đã đề cập xa gần trên blog cá nhân từ những năm 2013, bạo ngôn khi spam email trong năm qua, rồi trực ngôn khi gặp gỡ. Bởi vì "phong trào dân chủ mạng" đang say sưa những hào quang, dư âm và quán tính của năm 2011-2012, giờ đến 2015 chỉ còn biết "ăn mày dĩ vãng"

Tôi chỉ lấy một ví dụ mới và nóng sốt: đó là tưởng niệm những liệt sỹ của bộ đội QĐNDVN trong chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979. Sáng nay 15/02/2015, chỉ lác đác 2-3 người (tính cả tôi). Nói chuyện phiếm cả buổi cuối cùng đi về. Theo hậu trường được biết thì có một nhóm anh em NO-U đã có cuộc tưởng niệm du kích chớp nhoáng.

Vậy là sao? Trong khi tưởng niệm 74 tử sĩ của VNCH trong Hải chiến Hoàng Sa thì hừng hực khí thế, báo chí phèng la thôi rồi. Lúc nào cũng thích thú để đôi co với CA để có chuyện về kể trên blog, trả lời phỏng vấn.

Phải chăng 74 tử sĩ của quân lực VNCH danh giá, tôn kính và quan trọng hơn hàng vạn người thương binh, đã ngã xuống của QĐNDVN trong chiến tranh chống xâm lược ở phía Bắc? Hay là những người bảo trợ ở Hải ngoại, chống cộng cực đoan không mặn mà là khí thế cũng ảm đạm luôn?

Có thực tâm các bạn luôn ý thức về việc tưởng nhớ đến những con người đã ngã xuống vì dân tộc Việt? Tại sao phải tưởng niệm lén lút? Có phải hoạt động bí mật, hội kín đâu?

Những phát ngôn của nhóm thanh niên DLV khi cản trở buổi tượng niệm lần trước cho 74 tử sĩ VNCH hoặc trước đó của Minh Anh Đỗ, Ky Bo.....nghe qua có vẻ quá khích nhưng nếu các bạn ra Bờ Hồ vào sáng hôm nay 15/02/2015 thì những suy luận của các bạn ý hóa ra là có lý.

Hoặc có một số người mượn danh những cuộc tưởng niệm có chọn lọc để thể hiện cái mỹ từ "người biểu tình yêu nước" cho oai hoặc không đủ bãn lãnh đành phải mượn cớ các cuộc tuần hành, tập hợp để "treo đầu dê bán thịt chó".

Nếu các bạn có tập hợp tưởng niệm thì cho dù CA, dân phòng có bao vây thì tôi bảo đảm họ cũng chỉ miễn cưỡng, chiếu lệ vì Hà Nội nói riêng, miền Bắc nói chung là vẫn còn dấu ấn sâu đậm của cuộc chiến 1979. Nên thành tâm mà nhớ về những người đã hi sinh anh dũng thì người ta cũng phải xúc động chứ không thể làm càn.

Các nhân sĩ trí thức thấy không khí quần chúng không sôi sục chắc cũng ở nhà cho nó lành.

Chốt hạ: "đắp chăn chờ dân chủ" thôi!

Theo dõi việc vận động bỏ điều 4 Hiến Pháp của nhóm 8406 còn ảm đảm và lác đác người thì đủ hiểu. Mấy ông nhân sĩ trí thức dạo 2013 chỉ được cái to mồm. Khi Quốc Hội CS khóa sổ là cũng co vòi, xịt lại. Đáng lẽ họ phải tiếp túc giữ lửa, tiếp tục vận động những người hoạt động đi theo suốt suốt một điểm quan trọng này vào đời sống. Không để đám nhố nhăng lên làm loạn xạ, gây nhiễu loạn không khí dân chủ. Rất nhiều nhóm hội, rất nhiều ý tưởng...rút cục hầu hết là tào lao và phân tán sức người, tiền bạc.

Đừng trách vì tôi mạt sát, nói các bạn nặng lời vì các bạn không có nhạy bén, viễn kiến về dân chủ.

Bonus :

Blog của tôi : https://donghailongvuong.wordpress.com/

Video Vì sao anh Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương) xin ra khỏi nhóm Mạng Lưới Blogger Việt Nam : https://www.youtube.com/watch?v=U7CVAEHE79o

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site