lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Việt Cộng Vinh Danh Việt Nam Cộng Hòa ! Sự Thật Hay Dối Trá?

http://www.truclamyentu.info/tlls_nt_quan-doi-bien-hoa/su-that-hay-doi-tra.htm

Những lời nói của ông Thứ trưởng VC Nguyễn thanh Sơn trên tivi Bolsa cho thấy người cộng sản chưa bao giờ thật lòng với những gì họ nói. Điều đó không có gì lạ, vì nếu để ý sẽ thấy , từ anh lính quèn cho đến cán bộ cao cấp của cộng sản, từ trước và sau 1975 thì “cung cách” của người cộng sản có khác chút đỉnh, nhưng giọng điệu của kẻ “chiến thắng” (dù tạm bợ) bao giờ cũng lên giọng kẻ cả với người khác.

Nền “văn hóa bác, đảng” đã nhiễm sâu vào từng nếp nghĩ của người cộng sản, khi người cộng sản cần sự giúp đỡ của người Dân thì họ “hiền lành” như con cừu, “tử tế” hơn thày tu. đến từng lời nói cử chỉ, rất dễ làm xiêu lòng những người nhẹ dạ, bất kể đàn ông hay đàn bà. Nhưng khi xong việc, không cần nữa, thì lập tức trở giọng, đến người ngoài cũng thấy thẹn giùm họ. Như trí thức tham gia mặt trận “giải phóng miền nam” bị cộng sản vất vào thùng rác sau khi cướp được miền nam là ví dụ, Bác sĩ Dương quỳnh Hoa…Bài học không của riêng ai.

Sau ông Thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng thừa nhận chính thể VNCH trước Quốc hội cộng sản kỳ họp khóa tám, ngày 25 tháng 11 năm 2011 về chủ quyền Hoàng trường sa, thì hôm nay ông thứ trưởng VC Nguyễn thanh Sơn có ý định “Mời” Các cựu quân nhân Hải quân, Quân lực VHCH về Nước, trước là để ”Vinh danh” vì họ cũng là nhũng công dân “ưu tú” đã chiến đấu để bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc, sau đó cùng làm lễ cầu siêu cho các chiến sĩ trận vong, Hoàng trường sa, cho cả bên này và bên kia. “Ngài thứ trưởng thật cao (ngạo) thượng”

Thành thật mà nói, về thói lưu manh thì VNCH thua VC xa lắc, sớm đầu, tối đánh – thượng đội, hạ đạp, vừa đánh vừa đàm (đểu) thì VC vẫn là “đàn anh”. Hiệp định Paris 1973 là bằng chứng tố cáo cộng sản lật lọng, trở mặt với những gì họ đã ký kết. Điều duy nhất VC không bao giờ có được như VNCH đó là CHÍNH NGHĨA. Thật vậy, nếu chính thể VNCH là ngụy quyền, theo lời cộng sản thường rêu rao, thì VNCH không thể tồn tại đến bây giờ, nếu không là chính nghĩa thì không ai đủ sức, đủ kiên nhẫn để theo đuổi cuộc chiến chống cộng sản từ thế hệ này đến thế hệ khác, kéo dài đến những hơn 36 năm. kể từ 30 tháng tư đen 1975 đến tận hôm nay. Không là CHÍNH NGHĨA không ai dám lấy mạng sống mình để đánh cược cho hai chữ TỰ – DO bằng hành động vượt biển, dù phương tiện có khi chỉ là chiếc bè.

Ông thứ trưởng VC ngạc nhiên là phải, vì ở tuổi của ông, sinh ra và lớn lên từ đống rác XHCN làm sao ông cảm nhận được mùi hôi thối của nó, thì làm sao ông thứ trưởng có thể hiểu được chính thể VNCH với nền giáo dục như thế nào mà họ kiên nhẫn đến vậy? Xin thưa, không có gì khó hiểu cả, nền giáo dục nhân bản, đào luyện nên lớp người yêu chuộng hòa bình – công lý, và sự thật. Vì lẽ đó, đôi lúc “thật thà thường thua thiệt” nên người cộng sản mới lừa được họ.

Giờ thì không thể lừa được nữa đâu, những người chạy theo cộng sản ngày nay, thật ra là họ chạy theo danh vọng, tiền bạc mà thôi. Chờ mong cộng sản thay đổi, bằng góp ý, kiến nghị, có khác gì viết thư tình cho các cô hàng xén.

Một chút không khí tự do hôm nay, là nhờ vào sự đấu tranh không ngừng nghĩ của những người hiểu rõ bản chất cộng sản, mà cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại đã đóng góp một phần không nhỏ, cả tâm lực và tài lực.

Nhìn thẳng vào sự thật để thấy những thay đổi ít nhiều nơi đảng cs VN đều bắt nguồn từ sự đòi buộc của người Việt và cộng đồng Quốc tế, kể cả hành động “đổi mới hay là chết” của người cộng sản kêu gào, khi thành trì cộng sản sụp đổ cũng không ngoại lệ. đảng cs VN đổi mới để tồn tại chứ không đổi mới vì Dân.

Để vào được WTO lãnh đạo cs VN buộc phải thêm chút “oxy tự do” cho người Dân dễ thở và cũng là điều kiện đòi buộc của Quốc tế, nếu VC muốn tham gia thị trường mậu dịch của thế giới tự do. Nhưng khi vào được WTO rồi thì bản năng rừng rú, chứng nào tật nấy lại hiện nguyên hình, dẫn đến Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản mở chiến dịch vận động đến Tổng thống Obama để áp lực cộng sản phải tôn trọng những gì đã ký kết về nhân quyền.

Nếu không có cuộc đấu tranh chống cộng sản trường kỳ hơn 36 năm qua, người Việt trong nước bị cộng sản biến thành những con vật biết nói tiếng người, không còn dám suy nghĩ thì nói gì đến hành động, kể cả những ai tự nhận mình là trí thức. Rất xin lỗi vì có thể nặng lời, nhưng đó là sự thật.

Trở lại với sự “vinh danh” VNCH của thứ trưởng – Tiến sĩ VC Nguyễn thanh Sơn.

33 năm cuộc chiến tranh Việt – Trung (17.2.1979 – 17.2.2012) Những người nằm xuống để bảo vệ biên giới phía bắc khi trung cộng xâm lược, rất cần tưởng nhớ công ơn của họ sao đảng cs VN không vinh danh, và không dám nhắc nhở đến những người chiến sĩ đã bỏ mình vì bảo vệ Tổ Quốc? Trong khi bọn xâm lược Trung cộng thì tưởng niệm những tên tàn sát đồng bào Việt Nam, chúng gọi đó là “hành động tự vệ”, là dạy cho Việt Nam một bài học.

Thiển nghỉ. Chính thể VNCH không cần VC vinh danh, mà muốn nhìn thấy thiện chí của người cộng sản bằng hành động cụ thể, bắt đầu từ việc tưởng chừng như nhỏ mà ý nghĩa rất lớn.

- Khôi phục nghĩa trang Quân đội Biên Hòa, nhổ sạch các loại cây trồng làm ảnh hưởng đến mồ mả của tử sỉ VNCH.

- Tất cả những ai bỏ mình vì bảo vệ Tổ quốc trước giặc Tầu, dù là Quốc gia hay cộng sản đều phải được vinh danh vì họ dều là những người con của Mẹ Việt Nam.

- Thả tất cả tù chính trị, thật sự chấp nhận đối lập, tôn trọng ý kiến khác biệt,

Hãy bắt đầu từ những “việc nhỏ” mà ý nghĩa ngàn lần hơn “lời mời” cựu quân nhân Hải quân VNCH về Nước để VC vinh danh.

Không làm được những điều trên thì ý tưởng “hòa giải” kiểu VC của ông thứ trưởng Nguyễn thanh Sơn, chỉ là ý tưởng của đứa trẻ. Chưa biết đi đã chạy. Tất phải ngã.

TỔ QUỐC TỐI THƯỢNG – DÂN TỘC TRƯỜNG TỒN – ĐẢNG PHÁI LÀ NHẤT THỜI.
nguoithathoc1959

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site