lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Đàng sau mỹ từ chỉnh trang Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

http://www.truclamyentu.info/tlls_nt_quan-doi-bien-hoa/dang-sau-my-tu-chinh-trang-ntqdbh.htm

From: Nguyễn Văn Việt ....@gmail.com

Hầu hết những người Việt tỵ nạn cộng sản đều có một số kinh nghiệm đau thương với cs, khi phải nhắc đến người csVN thì chúng ta nghĩ ngay đến từ những lừa đảo hung bạo, đến cướp đất, cướp của và giết người vô tội. Những bất nhân mà cs triệt để áp dụng từ những ngày đầu cuộc nội chiến, cao độ vào những ngày đau thương của 1975 và tiếp tục cho đên nay vẫn còn dài dài những thảm họa do VC gây ra. Bao nhiêu là thù hận, nước mất, nhà tan... nói sao cho xiết nỗi oan khiên mà người dân Việt vẫn tiếp tục là nạn nhân.

Sự gian ác của cs đã đi đến cùng cực của sự ti tiện, thù hận, xảy đến với những thuyền nhân đã liều sống chạy trốn khỏi cái gọi là "thiên đường cs" và rồi không may đã chết để thân xác lại các trại tị nạn, mặc dù những nấm mồ đó chôn tại những tại tị nạn nằm rất xa VN nhưng cũng vẫn bị chúng nhẫn tâm đục phá bia tưởng nhớ những thuyển nhân kém may nắm này.

Thế mà hôm nay đây, sau gần 40 năm Nghĩa Trang Quân Đội VNCH tại Biên Hòa bị bỏ hoang phế, bị csVN phá hoại có chủ tâm và nắm xương tàn của những chiến sỹ đã hy sinh nằm đó cũng đã mai một, thì những người cs lại làm sống dậy với chiêu bài đầy ân tình, đó là chỉnh trang lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.

nghĩa trang nhân dân bình an

Thực chất của vấn đề chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đâu không thấy, mà trước mắt chỉ thấy những thay đổi như:

  • Giật sập Tượng và Đài Tiếc Thương  
  • cs trồng nhiều cây to lớn ngay sát mộ phần của những Tử Sĩ VNCH để rễ cây theo thời gian sẽ phá nát phần di hài còn lại.
  • Đổi tên mới theo ý đồ của cộng sản thành " Nghĩa trang Nhân Dân Bình An"
  • Và rồi chúng dân sự hóa nghĩa trang để mọi người dân và lính cs cũng được xữ dụng chung.

Tất cả những việc làm trên của cs có phải chủ tâm đó là xóa sạch tất cả những gì còn là vết tích của chế độ VNCH?

Cho nên chiêu bài chỉnh trang chỉ là cái cớ khởi đầu để csVN làm tiền đồng bào hải ngoại, làm tiền những cơ quan từ thiện, những người có lòng với anh linh những tử sĩ VNCH.

Các ông Nguyễn Đạc Thành, Nguyễn Trần Đàm và những người cộng tác núp dưới bóng những mỹ từ đầy nhân nghĩa "chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa" thật ra cũng là những người đang thông đồng với cộng sản VN để làm gì, có những lợi gì và cho ai thì bất cứ người nào có một chút quan tâm đều có thể từ từ nhận ra.

Khoảng năm 2005 khi csVN biết được cơ quan Unessco Liên Hiệp Quốc, có ý đinh chi ra khoảng 5 triệu đô bảo trợ cho dự án chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, và muốn giao cho người của chế độ cũ VNCH đứng trực tiếp lo vụ này, thì họ (csVN) đã mau lẹ và không ngần ngại liên lạc ngay với nhóm VAF của ông Nguyễn Đạc Thành, vì thời điểm này ông Thành cũng đang kêu gọi và cổ võ cho dịch vụ bốc mộ tù nhân tại các trại tù cải tạo.

Những sắp đặt từ chỉnh đốn, đến sửa chữa nghĩa trang dù chưa tới đâu, nhưng những dấu hiệu của sự chia chác, đút lót đã có vẻ gần đi đến giai đoạn chót... Bắt đầu với việc ông Phó Chủ Tịch, kiêm Tổng Thư Ký của VAF Nguyễn Trần Đàm tự dưng xin từ chức, dù lúc đó ông chủ tịch Nguyễn Đạc Thành chưa trở lại Mỹ, nhưng vì ông Đàm mới ra nắm chức Hội Trưởng Hội Hải Quân Houston, và có nhiều dư luận bất lợi cho cá nhân ông Đàm, nên đã được vội vàng thông qua ngay.

Thật ra chức Chính Ủy  (Tổng Thư Ký) của ông Nguyễn Trần Đàm chưa từng ai biết rõ ông nhận lúc nào, nay ông tuyến bố từ chức cũng không ai biết thật hay giả, hay chỉ là trò mập mờ đánh lận con đen, vì tổ chức VAF là một tổ chức có nhiều mối liên hệ thâm sâu với csVN, chưa ai biết rõ được ông Thành và ông Đàm làm việc như thế nào với cs, ngoài trừ một số chi tiết có lợi cho họ thì họ mới tiết lộ như chúng ta thấy hiện nay.

Thông cáo của ông Nguyễn Đạc Thành vừa tung ra hỏi ý kiến đồng bào về một số hài cốt trước đây đã được chôn rải rác khu vực Sài Gòn Gia Định nay ý ông Thành muốn dời vào Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An. 

Chuyện bốc mộ chuyển vào nghĩa trang thì ông Nguyễn Đạc Thành đã được ông Võ Văn Kiệt dẫn lối từ năm 2005, chuyện đó ông đã làm lâu rồi, thì nay ông còn bày đặt hỏi ý kiến làm chi? Rõ ràng đây chỉ là trò lạm dụng lòng thương xót của đồng bào hải ngoại, nôm na hơn đó là một cách móc tiền có hệ thống, hợp pháp, hợp lý... cũng mài mại chiêu thức (khúc ruột ngản dặm của cs) đã từng xử dụng.

Không biết rồi sẽ còn bao nhiêu trò bịp nữa, nhưng theo dõi tình hình thì chúng tôi có thể tiên đoán rằng sớm muộn gì cũng tới lượt ông Nguyễn Đạc Thành và rồi tổ chức VAF sẽ tuyên bố rã đám, chuyện rồi sẽ phải xảy ra khi mà những người liên hệ trong tổ chức cái gọi là chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đều đã nhận đủ phần chia của họ.

Ngày 25 tháng 3 năm 2013

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site