lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Nguyễn-Duy-Ân

Tới Phiên Anh Chột?

Sau khi đem Giáp luyện bùa mê
Đánh bóng thây ma! Diễn vụng về
Lời lẽ tô vôi thêm nhếch nhác!
Ảnh hình vẽ phấn lại ê chề
Thay vai đến lượt Lê… Anh chột
Kép mới lên phiên vở kịch hề
Nối gót giặc Hồ dâng đất nước
Trơ mồm láo lếu tự tâng khoe!

1, 2

Sau mấy lần đem Võ Nguyên Giáp ra để sơn phết cho chế độ đã quá rệu rã, để lừa dư luận nhưng không thành công. Nay “đảng ta” lại đem đám Mười, Anh, Kiệt… ra đánh bóng! Tháng trước, báo lề phải có một bài nuối tiếc về Sáu Dân (Võ Văn Kiệt), nhưng xác chết là xác chết, khó sơn phết. Ngay cả  xác ướp Hồ càng đánh bóng càng mờ thêm! Nay đảng vội đưa Lê Đức Anh ra tâng bốc và tự tâng bốc, bút nô Minh Anh trong một bài viết trên Tuần Việt Nam ngày 1/12/2010:

“Đánh giá về ông (Việt gian Lê Đức Anh) cố thủ tướng (Vg) Võ Văn Kiệtcho rằng ông là một trong những người lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới đất nước”.

Nguyên Tổng Bí thư hoạn lợn Đỗ Mười thì nhận định “Lê Đức Anh là một trong những nhà chính trị tầm cỡ, nhà quân sự lớn của Đảng và Nhà nước ta”.

Đúng là “Vẹm khen Vẹm đuôi dài!”

Đỗ Mười khen và tự khen:

“Giai đoạn tôi làm Tổng Bí thư, anh Lê Đức Anh làm Chủ tịch nước, anh Võ Văn Kiệt làm Thủ tướng, anh Đoàn Khuê làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là thời kỳ ta triển khai công tác đổi mới rất mạnh, mà trọng tâm là đổi mới về kinh tế...Khi anh Lê Đức Anh làm Chủ Tịch nước thì ta thật sự mở rộng quan hệ với nước ngoài".

Về quan hệ với Mỹ gọi là “Mở đột phá khẩu bình thường”

Lê Đức Anh kể công: năm 1986, đã tiến hành bình thường hoá quan hệ với một số nước, trong đó có hai nước lớn là Trung Quốc và Mỹ. Lúc đó Lê Đức Anh đang làm Bộ trưởng Quốc phòng được Bộ Chính trị “giao cho việc tìm cách nào đó để phá thế bao vây cấm vận của Mỹ.”

“Không thể tiếp cận với Mỹ bằng chính trị, kinh tế thì phải tìm ở lĩnh vực khoa học - kỹ thuật.” (phét!)

Đảng “đã chọn được một người làm khoa học kỹ thuật là bác sỹ Nguyễn Huy Phan ở Quân y viện 108. Phan là phẫu thuật viên chỉnh hình rất giỏi, khi đi dự Hội nghị Y học ở Paris, (Phan) thuyết trình về phẫu thuật bộ phận sinh sản thì các đồng nghiệp Mỹ rất thích.”

Phan (được mời) đi thăm Mỹ để thuyết trình rõ hơn vấn đề khoa học này. Sau đó, Phan có mời một số bác sỹ Mỹ sang thăm Việt Nam và rồi các bác sỹ của hai bên lập ra Nhóm bác sỹ hỗn hợp về "phẫu thuật nụ cười" cho trẻ em Việt Nam bị hở "hàm ếch". (Theo lời Lê Đức Anh kể)

Bác sĩ VC  chỉ giỏi mổ c… rạch l…, giải phẩu môi miệng thì phải nhờ đến bs Mỹ!

Lê Đức Anh bịa là đã cho hai Thượng nghị sỹ Mỹ Mac Cain và Kerry đi khắp nước để điều tra về vụ VC còn giấu tù binh, nhưng không tìm thấy (thủ tiêu và thu giấu là nghề của VC!) Hơn nữa Mỹ cũng đâu còn tha thiết gì chuyện tù binh! VC xóa hết tang tích Mỹ càng mừng!

Lê Đức Anh bịp: “Nhờ đó, nhóm nghị sĩ Mỹ đã có được bằng chứng xoá bỏ hoàn toàn huyền thoại về POW/MIA, thoát khỏi bóng ma quá khứ về tù nhân chiến tranh.”

Chỉ còn lại nền ngoại giao “xương cốt” như cựu TT Clinton ghi nhận: “Quyết tâm của phía Việt Nam giúp mang hài cốt các quân nhân Mỹ tử trận về cho thân nhân của họ chính là sức bật lớn nhất để cải tiến những quan hệ".

Lê ĐứcAnh biện bạch cho thói vắt chanh bỏ vỏ, thanh toán nội bộ sau khi bang giao với Mỹ:

"Bình thường hoá quan hệ với Mỹ là chuyện khó ngay từ trong nội bộ ta lúc bấy giờ. Cán bộ và nhân dân ta chưa đồng tình. 20 năm chiến tranh tàn khốc còn để lại bao vết thương trên cơ thể đất nước và trong tâm lý mọi người. Lúc đó mà nói đến chuyện lập quan hệ ngoại giao với Mỹ là bị quy kết liền, (bs) Phan không tránh khỏi và (Nguyễn Cơ) Thạch cũng bị một chút. Phan bị đơn vị cho nghỉ việc và tước bỏ các quyền lợi, các danh hiệu. Đặc biệt là thời kỳ tôi bị xuất huyết não phải nằm viện giữa nhiệm kỳ Chủ tịch nước, Phan chỉ còn biết khóc bởi bất lực. Ra viện, trở lại Phủ Chủ tịch, tôi ( Lê Đức Anh) đã khôi phục lại danh dự cho Phan, tặng Huân chương cho anh, nhưng lúc đó anh đã suy sụp, đổ bệnh và qua đời.”

Theo tài liệu mật đã phổ biến từ lâu, tiết lộ rằng bọn Nguyễn Văn Linh đã họp bàn kế hoạch sáp nhập VN thành khu tự trị của Tầu Cộng, nay được xác nhận là nguồn tin do Wikileaks có tính xác thực cao. Như vậy bọn Đỗ Mười, Lê Đức Anh… chỉ tiếp tục thi hành kế hoạch bán nước.

Bút nô Minh Anh bịa:

“Lợi ích dân tộc là tối thượng” Lê Đức Anh nhận trọng trách mở đường bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc.

Tháng 8/1991,(Lê Đức Anh) với tư cách là "đặc phái viên của Bộ Chính trị" sang thăm (triều kiến, sang chầu) nội bộ Trung Quốc để bàn bạc (nhận chỉ thị) những vấn đề cụ thể việc bình thường hóa quan hệ hai nước.

Qua tường thuật của bút nô Minh Anh, cai đồn điền Lê Đức Anh phét:

[Trước khi Hội đàm, Giang Trạch Dân gặp riêng Lê Đức Anh nêu một vài vấn đề "khá hóc búa": "Tới đây lãnh đạo hai nước gặp nhau sẽ mở lại trang sử tốt đẹp quan hệ Trung- Việt. Nhưng có một vấn đề quan trọng phải họp riêng, vì ra họp chung khó nói. Tôi ở địa phương mới lên làm Tổng bí thư. Trước chưa biết nhưng sau này nghiên cứu lịch sử mới biết Trường Sa là của Trung Quốc", Lê Đức Anh đáp: "Tôi cũng giống như đồng chí, tôi ở chiến trường mới về. Khi về Trung ương có dịp nghiên cứu về lịch sử, địa lí và pháp lí thì thấy rõ Hoàng sa và Trường sa là thuộc lãnh thổ Việt Nam". Bây giờ chúng ta nên cử các cơ quan chức năng nghiên cứu và xác định cụ thể. Nghe vậy, Giang không nói gì nữa, chỉ cười thôi".]

Có phải Giang cười khinh bỉ, ngầm bảo: “Đồng chấy đừng giả vờ! Bộ đồng chấy không biết Phạm Văn Đồng đã ký công hàm xác nhân việc đó rồi hay sao?”

Họp riêng với Giang Trạch Dân thì nay Lê Đức Anh phịa phét thế nào mà chẳng được! Giang cũng đâu cần thiết phải lên tiếng, đã xích cổ chó được rồi thì thôi!

Hơn nữa, Lê Đức Anh làm gì đủ dũng khí để nói như vậy trước mặt Giang! Hoặc Lê Đức Anh đã nói “Tôi cũng giống như đồng chí…thấy rõ Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc lãnh thổ Trung Quốc!” Nay đổi hai chữ Trung Quốc thành Việt Nam trước mặt đàn em để tẩy xóa dấu vết?

[Sau khi Lê Đức Anh đi "tiền trạm" về, từ ngày 3 đến ngày 10/11/1991, Tổng bí thư hoạn lợn Đỗ Mười với Võ Văn Kiệt đã thăm chính thức Trung Quốc. Hai bên Hội đàm, ra thông cáo chung và kí kết Hiệp định chính thức quan hệ bình thường giữ hai nước trên cơ sở 5 nguyên tắc hòa bình, đồng thời kí cả quan hệ bình thường giữa hai Đảng, khép lại 15 năm đối đầu căng thẳng.]

Như vậy là cuộc thương thảo dâng nước đã xong, Lê Đức Anh khoác lác:

“Nhiều người cho tôi là "thân Trung Quốc", rồi sau khi xảy ra chuyện ta khai thông quan hệ với Mỹ như thế thì lại cho tôi là "thân Mỹ". Tôi chỉ cười. Nhưng từ đây tôi mới rút ra một điều rằng, quan hệ của ta với Trung Quốc và với Mỹ là hai mối quan hệ ngoại giao quan trọng nhất của nước Việt Nam. Các nước lớn thì thường vừa đấu tranh vừa hợp tác với nhau. Còn ta là nước nghèo và so với họ thì là nước nhỏ, nên trong quan hệ với mỗi nước đó ta cần suy nghĩ rất kỹ, và dĩ nhiên phải đứng trên lập trường độc lập và lợi ích dân tộc của ta.”

Sao Lê Đức Anh không đem giọng lưỡi Nước ta rừng vàng biển bạc! Đảng ta anh hùng đánh thắng ba đế quốc to” mà lại than là “nước nghèo, nước nhỏ!”

Nước nghèo nước nhỏ nên phải cúi đầu chịu phận chư hầu, xin làm tỉnh huyện tự trị của thiên triều Hán Cộng?

Đối với Mỹ, Đế quốc nầy không có nhu cầu xâm chiếm lãnh thổ như “đồng chí anh em Tầu cộng” nên chỉ cần uốn lưỡi để khất thực và sẽ được bố thí!

Sau khi Lê Đức Anh và bộ chính tri CS Việt gian “đứng trên lập trường độc lập và lợi ích dân tộc của ta” (của Trung cộng thì đúng hơn!) để bình thường quan hệ với Tầu cộng, những gì đã xẩy ra:

-Những hiệp định dâng đất hiến biển nhanh chóng được triển khai.

-Tàu đánh cá của Trung cộng tự do khai thác vào tới sát bờ biển Việt Nam.

-Ngư dân VN liên tục bị bắn giết, đâm tàu. Cướp tàu, ngư cụ, bắt giam ngư phủ đòi tiền chuộc, dù họ hành nghề trên hải phận VN. Tin mới nhất, ngư dân Việt lại bị “tàu lạ” đâm chìm, trong khi chiến hạm của Tầu cộng cập bến Đà Nẵng, VC nói là được “cho phép!”

Tên tư lệnh hải quân Việt gian Nguyễn Văn Hiển từng to mồm “ngư dân VN được bảo vệ rất an toàn” nhưng những lần ngư thuyền VN bị bắt, bị đâm chìm thì Hiển rúc trốn dưới hầm tàu!

-Về kinh tế, doanh nghiệp Tầu cộng thắng thầu nhiều lãnh vực quan trọng, chúng đưa phương tiện, công nhân sang hoạt động, chúng từng phá rối hành hung dân Việt bản xứ, được VC che giấu, thanh niên Tầu cộng đánh chết người giữa thủ đô Hà nội rồi cũng chìm xuồng. Chúng tự do tràn qua mua đất mua nhà lập làng xã nhiều nơi.

-VC cho thuê rừng 50 năm với giá rẻ mạt, nay chúng đang đào đường đắp mô ở những trọng điểm chiến lược như ở Cao Bằng.

-Dâng Tây Nguyên cho Tầu cộng dựng căn cứ chiến lược quân sự dưới nhãn hiệu khai thác bauxite, cũng là kế sách hủy diệt môi trường VN khi cơ hội đến.

-Nguy hiểm nhất là bọn tình báo Tầu cộng đã xâm nhập cài cắm từ trung ương đến địa phương, từ công an đến quân đội…

16 tên trong bộ chính trị, thực chất chỉ là những con chó giữ thuộc địa mới cho Bắc triều, đứa nào ngoan ngoãn thì yên thân, đứa nào cố nới sợi xích trên cổ, lấm lét nhìn đi hướng khác thì khó yên thân. Đừng mơ sẽ có một Yeltsin hay Gorbachev trong đảng CS Việt gian!

Vì không thấy được bản chất bán nước của đảng CS, nên khi còn tại chức tất cả bọn đảng viên đều nghĩ mình vì dân vì nước, hoặc chúng tự ngụy tín như thế. Chỉ khi xuống chức, về hưu, sắp chết, chúng mới tự nhận là “minh mẫn” nhìn ra mặt sai trái của bọn đương quyền. Sự thật thì đám nào lên phiên cũng chỉ thừa hành đúng chủ trương đường lối bán nước của đảng từ thời mồ ma Việt gian Hồ Chí Minh.

1, 2

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site