lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Người Dân Khiếu Kiện

HƯỞNG ỨNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10/12
Kính nhờ Quý cơ quan truyền thông giúp lên tiếng !
ĐƠN KHIẾU NẠI (Phần 1)
(Về việc : Kết luận Thanh tra số 1336 của Bộ y tế - Có chỉnh sửa, bổ xung thêm)

Kính gửi :     - Thanh tra Chính phủ
                       - Bộ Nội vụ
                       - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà nội
                        - Hội liên hiệp phụ nữ Hà nội
                         - Công an TP Hà nội
                         - Công an Quận Hai Bà Trưng
Tôi tên là: Nguyễn Thị Hoài Bắc
Điện thoại : 0975.887.168
Email : Touyen2929@yahoo.com

Tôi là một bệnh nhân bị bác sĩ Nguyễn Đức Hinh – nguyên phó giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương, hiện nay ông Hinh là trưởng Bộ môn Y đức, Hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy trường Đại học y Hà nội cố ý hãm hại. Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Ngày 23/12/2006 tôi đến khám bệnh tại phòng khám số 56 phố Hai Bà Trưng (đây là phòng khám theo yêu cầu của Bệnh viện Phụ sản T.W). Bác sĩ Nguyễn Đức Hinh đã khám bệnh cho tôi và chẩn đoán là tôi bị u nang buồng trứng một bên phải - Kích thước khối u 8cm. Còn bên trái cảm giác có đám nề - Không rõ ranh giới, không đau. Bác sĩ Hinh ghi vào sổ y bạ của tôi chỉ định mổ nội soi bóc tách khối u.

Bác sĩ Hinh chẩn đoán tôi bị u nang buồng trứng một bên phải là chẩn đoán sai bệnh vì thực tế tôi bị u nang 2 bên buồng trứng ngay từ lần đầu tiên phát hiện ra bệnh khi tôi đi khám bệnh ở Bệnh viện Xanh Pôn ngày 18/12/2006. Trước khi đến mổ ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương tôi đã đi khám kiểm tra ở 5 cơ sở y tế có uy tín khác nhau ở Hà Nội - Cả 5 cơ sở y tế này đều chẩn đoán là tôi bị u nang 2 bên buồng trứng. Trong 5 cơ sở y tế này có 2 cơ sở là các bác sĩ Trưởng khoa của Bệnh viện Phụ sản T.W: Bác sĩ Quyết - Trưởng khoa phụ 3 và bác sĩ Phạm Đình Dũng - Trưởng khoa phụ 2.

Như vậy, bác sĩ Hinh đã chẩn đoán nhầm bệnh cho tôi và đã đưa ra chỉ định phẫu thuật không đúng:

Trong ca mổ cho tôi ngày 4/1/2007 bác sĩ Hinh không tiến hành mổ nội soi bóc tách khối u như đã chỉ định mổ trong Sổ y bạ của tôi. Bác sĩ Hinh chưa đem mẫu bệnh phẩm của tôi đi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh để biết được là u lành tính hay ác tính, bác sĩ Hinh vội vàng tiến hành mổ phanh và cắt luôn 2 bên buồng trứng, cắt hoàn toàn tử cung và mạc nối lớn của tôi. Khi đến khám bệnh bác sĩ Hinh tôi đã nói với ông ấy là tôi sắp xây dựng gia đình và chưa sinh con lần nào.

Những việc làm vô trách nhiệm của bác sĩ Hinh đã hủy hoại thân thể và cuộc đời tôi, nó gây ra cho tôi một cú sốc rất mạnh về tinh thần, giảm sút nhiều về sức khỏe, nó đã cướp đi hạnh phúc suốt đời của tôi mà không có gì bù đắp được… Sau này tôi sẽ không thể sinh con được nữa. Đối với người phụ nữ thiên chức làm mẹ là điều quan trọng và thiêng liêng nhất. Tôi đau buồn quá, suy sụp hết tinh thần, ốm đau hết bệnh nọ sang bệnh kia. Hơn một năm trời tôi đi điều trị hết bệnh viện này sang bệnh viện khác. Hiện nay tôi vẫn đang mắc bệnh bướu cổ - lành tính do rối loạn nội tiết chưa điều trị khỏi.

Xét nghiệm máu CA 12.5 trước khi mổ của tôi tại Bệnh viện Phụ sản T.W chưa có tế bào ung thư. Tôi biết được điều này vì trong thời gian nằm viện điều trị hậu phẫu, các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản T.W đã nói với tôi như vây. Điều này cũng được thể hiện trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi - phần chẩn đoán trước mổ ghi là: U buồng trứng - có nghĩa là u lành tính và chưa có tế bào ung thư trong máu (chỉ số xét nghiệm CA 12.5 ≤ 35 U/ml là u lành tính và chưa có tế bào ung thư trong máu).

Sau khi phẫu thuật xong khoảng hơn 10 ngày bác sĩ Quyết - Trưởng khoa phụ 3 của Bệnh viện Phụ sản T.W đã chỉ định cho tôi truyền hóa chất để điều trị bệnh ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Phụ sản T.W nhưng tôi đã xin ra viện và chuyển sang Bệnh viện K điều trị.

Tôi chưa bao giờ nghe nói rằng : Bệnh viện Phụ sản T.W có chức năng điều trị bệnh ung thư nhưng họ đã điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân. Các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản T.W không được đào tạo chuyên khoa ung thư nhưng họ đã chỉ định cho bệnh nhân truyền hóa chất.

Xét nghiệm máu CA 12.5 của tôi tại Bệnh viện K trước khi truyền hóa chất và sau khi phẫu thuật cũng không có tế bào ung thư. Điều này đã được thể hiện rõ trong Thẻ ra viện của tôi ở Bệnh viện K - phần chẩn đoán lúc vào Viện K ghi như sau: "K buồng trứng sau phẫu thuật triệt căn tại Bệnh viện phụ sản".

Xét nghiệm máu trước mổ và sau mổ của tôi đều không có tế bào ung thư, như vậy căn cứ vào đâu bác sĩ Hinh và các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản T.W chẩn đoán tôi bị ung thư buồng trứng?

Trong Phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết của tôi phần nhận xét đại thể và nhận xét vi thể không thấy thể hiện có tế bào ung thư trong mẫu bệnh phẩm nhưng phần kết luận của Phiếu xét nghiệm này lại ghi như sau: “Ung thư biểu mô tuyến dạng nội mạc hai bên buồng trứng".

Tôi đã nhờ các bác sĩ xem giúp Phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh này, họ đều nhận xét rằng: Kết luận ung thư biểu mô ở phiếu xét nghiệm này là kết luận sai.
Theo như suy nghĩ của tôi, vì bác sĩ Hinh đã cắt luôn 2 bên buồng trứng, tử cung và mạc nối lớn của tôi trước khi làm xét nghiệm nên kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm không có tế bào ung thư, họ vẫn ghi vào hồ sơ bệnh án của tôi là ung thư để hợp pháp hóa việc làm sai của họ.

Việc bác sĩ Hinh áp dụng phương pháp mổ này đối với tôi có khác gì việc một ông quan tòa xử án tội phạm: đem chặt đầu phạm nhân trước, sau đó mới hỏi cung thẩm vấn.

Trước những việc làm sai trái của bác sĩ Hinh và Bệnh viện Phụ sản T.W, tôi đã gửi đơn 3 lần đến Thanh tra Bộ Y tế.

Đơn lần thứ nhất tôi gửi ngày 23/7/2008, ông Chánh thanh tra Bộ Y tế đã chuyển đơn của tôi tới Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.W. Ngày 5/8/2008 ông Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.W đã ra văn bản trả lời tôi không đúng sự thật và bao che cho bác sĩ Hinh.

Các kết quả xét nghiệm và hồ sơ bệnh án của tôi tại Bệnh viện Phụ sản T.W hiện nay đã bị Bệnh viện sửa chữa, thay đổi vì vậy hồ sơ bệnh án của tôi lưu tại Bệnh viện và hồ sơ bệnh án mà tôi đang giữ không khớp nhau.

Vì văn bản trả lời của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.W không đúng sự thật và không thỏa đáng nên ngày 25/8/2008 tôi lại gửi Đơn khiếu nại (lần thứ 2) bằng thư đảm bảo tới ông Chánh thanh tra - Bộ Y tế nhưng không thấy hồi âm trả lời.

Ngày 15/10/2008 tôi trực tiếp mang Đơn khiếu nại (lần thứ 3) đến nộp cho Thanh tra - Bộ Y tế và đã nhận được văn bản kết luận thanh tra của Bộ Y tế đề ngày 26/11/2008. Kết luận thanh tra này của Bộ Y tế có rất nhiều chỗ không đúng sự thật, bao che cho bác sĩ Hinh và Bệnh viện Phụ sản T.W, cụ thể như sau:

Trong bản Kết luận thanh tra phần II.1 ghi:

Bệnh viện Phụ sản T.W đã chẩn đoán đúng bệnh của bệnh nhân Nguyễn Thị Hoài Bắc trên cơ sở:

- Khám lâm sàng lần đầu phát hiện: Tử cung thể tích bình thường, bên phải có khối 8cm, bên trái cảm giác có đám nề, không rõ ranh giới, không đau.

- Siêu âm lần đầu ngày 23/12/200 kết quả: sát cạnh tử cung bên phải có vùng thưa âm vang ranh giới rõ 80 x 68mm bên trong có vách, cạnh tử cung bên trái có vùng thưa âm vang ranh giới rõ 90 x 73mm, trong có vách, lần thứ 2 ngày 02/1/2007 kết quả: buồng trứng phải có một khối u âm vang hỗn hợp 83 x 84mm, trong có nhiều vách, buồng trứng trái có một khối u âm vang hỗn hợp 66 x 46mm, trong có nhiều vách.

Trong kết luận thanh tra ở trên công nhận kết quả siêu âm cả 2 lần của tôi đều có u nang 2 bên buồng trứng. Kết quả khám lâm sàng của bác sĩ Hinh ngày 23/12/2006 chẩn đoán là tôi bị u nang một bên phải. Rõ ràng giữa kết quả siêu âm và kết quả khám lâm sàng hoàn toàn trái ngược nhau, vậy mà trong kết luận thanh tra của Bộ Y tế vẫn khẳng định rằng Bệnh viện Phụ sản T.W đã chẩn đoán đúng bệnh cho tôi.

Tôi khẳng định chắc chắn rằng tôi chỉ siêu âm buồng trứng 1 lần vào ngày 23/12/2006. Đáng lẽ tôi mổ sớm hơn nhưng vì tôi bị hành kinh nên bác sĩ Hinh cho hoãn mổ. Ngày 2/1/2007 tôi đã sạch hành kinh, bác sĩ Hinh yêu cầu tôi mua tích kê khám bệnh lần thứ 2. Tôi đã phải trả 120.000đ để mua tích kê khám bệnh lần thứ 2 nhưng bác sĩ Hinh không hề khám bệnh cho tôi, bác sĩ Hinh chỉ ghi mỗi mấy dòng xếp lịch mổ vào sổ y bạ của tôi như sau:

Xin mổ yêu cầu. PTV: Bs Hinh.
Mổ thứ 5, 4-1-07.
Kính chuyển Khoa điều trị theo yêu cầu.

Ngày 23/12/2006 bác sĩ Hinh khám lâm sàng cho tôi xong, chỉ định tôi đi siêu âm buồng trứng. Khi tôi siêu âm xong thì hết giờ khám bệnh nên tôi không gặp được bác sĩ Hinh để đưa cho ông ấy xem kết quả siêu âm.

Ngày 2/1/2007 tôi mới đưa cho bác sĩ Hinh tờ kết quả siêu âm từ 23/12/2006 và nói với bác sĩ Hinh những lời bác sĩ siêu âm dặn như sau: "Em bị u nang 2 bên buồng trứng rất to, bên trong có nhiều vách. Em về đưa cho bác sĩ Hinh xem kết quả siêu âm này và bảo bác sĩ Hinh khám lại cho nhé".

Tôi đã nói với bác sĩ Hinh đúng như lời bác sĩ siêu âm dặn. Bác sĩ Hinh nghe tôi nói như vậy, ông ta không nói gì cả. Ông Hinh cầm tờ kết quả siêu âm của tôi, ông ta không hề giở ra, không thèm xem, ông ta kẹp luôn tờ kết quả siêm âm vào tập hồ sơ bệnh án của tôi. Tôi thấy hành động của bác sĩ Hinh như thế nên tôi rất lo lắng, tôi đề nghị bác sĩ Hinh khám lại cho tôi nhưng ông ấy không khám lại và ông ấy còn nói rằng: "U lành tính… để vài tháng nữa mổ cũng được".

Tôi nghe mọi người nói rằng bác sĩ Hinh khám cẩn thận lắm nhưng tôi chẳng thấy ông ấy cẩn thận chút nào cả!

Tôi đề nghị mổ ngay nên bác sĩ Hinh viết giấy tờ chỉ định làm các xét nghiệm, chụp chiếu trước mổ cho tôi. Ngày 2/1/2007 bác sĩ Hinh không chỉ định cho tôi siêu âm lại buồng trứng mà chỉ định siêu âm 2 thận. Bác sĩ Hinh không khám cho tôi và cũng không xem kết quả siêu âm của tôi mà lại bắt tôi mua tích kê khám bệnh 120.000đ.

Việc làm của bác sĩ Hinh rất vô trách nhiệm và đã vi phạm vào y đức, y môn của người thầy thuốc. Chính vì việc chẩn đoán sai bệnh giữa u một bên và u 2 bên buồng trứng này mà bác sĩ Hinh đã đưa ra chỉ định phẫu thuật cho tôi không đúng dẫn đến hậu quả và tổn thất nghiêm trọng đối với tôi.

Ngày 2/1/2007 tôi đến khám bệnh chỗ bác sĩ Hinh vào buổi chiều - Vì lịch khám bệnh của bác sĩ Hinh chỉ khám vào buổi chiều, không khám buổi sáng nên tôi không đi làm bất cứ một loại xét nghiệm, chụp chiếu nào cả. Sáng 3/1/2007 tôi nhịn ăn sáng và đến làm xét nghiệm máu, nước tiểu và làm các xét nghiệm chụp chiếu, siêu âm.

Các hóa đơn nộp tiền làm xét nghiệm hiện tôi vẫn còn giữ đều ghi ngày nộp tiền là 3/1/2007 nên tôi khẳng định rằng kết quả siêu âm buồng trứng ngày 2/1/2007 trong hồ sơ bệnh án của tôi tại Bệnh viện Phụ sản T.W không phải là kết quả siêu âm của tôi. Bao giờ bệnh nhân cũng phải nộp tiền trước thì các nhân viên của bệnh viện họ mới làm giấy tờ cho vào khám bệnh hoặc đi làm xét nghiệm. Vậy hóa đơn nộp tiền của tôi ngày 3/1/2007 thì không thể có kết quả siêu âm từ 2/1/2007 được. Kích thước khối u 2 lần siêu âm tại cùng 1 máy siêu âm cũng không khớp nhau. Cụ thể ngày 23/12/200 kích thước khối u bên phải 80x68mm, bên trái 90x73mm. Còn kích thước khối u siêu âm ngày 2/1/2007 bên phải 83x84mm, bên trái 66x46mm.

Không thể có kích thước khối u của một người, siêu âm tại cùng 1 máy siêu âm, 2 lần siêu âm cách nhau 10 ngày lại có kích thước chênh lệch nhau nhiều như thế.

Vì vậy, kết quả siêu âm ngày 2/1/2007 không phải là kết quả siêu âm của tôi. Tôi cho rằng Bệnh viện Phụ sản T.W đã lấy kết quả siêu âm của người khác gắn vào tên tôi vì ngày 2/1/ 2007 tôi siêu âm 2 thận chứ không siêu âm buồng trứng. Kết quả siêu âm này còn sai về ngày siêu âm và kích thước khối u. Đây là sự thể hiện rõ ràng việc giả mạo hồ sơ bệnh án.

Trong phần II. 1 của Kết luận thanh tra của Bộ y tế ghi như sau:

- Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u CA 12.5 ngày 2/1/2007 (trước phẫu thuật) kết quả 108,7 U/ml (bình thường ≤ 35 U/ml), lần thứ 2 (sau phẫu thuật) kết quả: 54 U/ml, lần thứ 3 (sau truyền hóa chất) kết quả: 09 U/ml.

Tôi khẳng định rằng xét nghiệm CA 12.5 của tôi ngày 2/1/2007 (trước phẫu thuật) kết quả 108,7 U/ml không phải là kết quả xét nghiệm thật của tôi vì tôi vẫn còn giữ hóa đơn nộp tiền làm xét nghiệm CA 12.5 ghi ngày nộp tiền là 3/1/2007. Vậy cũng giống như kết quả siêu âm buồng trứng ngày 2/1/2007 ở trên, ngày 3/1/2007 tôi mới nộp tiền làm xét nghiệm thì tại sao lại có kết quả xét nghiệm từ 2/1/2007?

Trong thời gian tôi nằm điều trị hậu phẫu tại Bệnh viện Phụ sản T.W, các bác sĩ và y tá của Bệnh viện Phụ sản T.W nói với tôi rằng: bác sĩ Hinh đã phát hiện ra ung thư sớm cho tôi nên xét nghiệm máu chưa có gì cả (có nghĩa là trong máu chưa có tế bào ung thư thì xét nghiệm CA 12.5 phải ≤ 35U/ml).

Căn cứ vào Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi, phần chẩn đoán trước mổ là: U buồng trứng (có nghĩa là u lành tính, xét nghiệm máu chưa có tế bào ung thư).

Phần chẩn đoán trước mổ trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi là: U lành tính thì xét nghiệm CA 12.5 trước mổ phải có giới hạn ≤ 35 U/ml.

Vậy nếu kết quả xét nghiệm CA 12.5 của tôi trước khi phẫu thuật trong kết luận thanh tra của Bộ Y tế đưa ra là 108,7 U/ml -  có nghĩa là cao gấp hơn 3 lần giới hạn cho phép (Bình thường ≤ 35 U/ml). Với kết quả xét nghiệm CA 12.5 là 108,7 U/ml thì tôi chắc chắn đã bị ung thư buồng trứng.

Nếu đã bị ung thư buồng trứng thì phần chẩn đóan trước mổ trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi họ phải ghi là: K buồng trứng (chứ không phải là U buồng trứng).

Vậy kết quả xét nghiệm CA 12.5 là 108,7 U/ml không đúng với phần chẩn đóan trước mổ trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi. Vì vậy tôi khẳng định rằng Bệnh viện Phụ sản T.W đã sửa chữa kết quả xét nghiệm CA 12.5 trước phẫu thuật của tôi.

Kết quả xét nghiệm CA 12.5 của tôi tại Bệnh viện Phụ sản T.W sai ngày làm xét nghiệm, không khớp với phần chẩn đoán trước mổ trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi nên tôi cho rằng đây là bằng chứng thứ 2 về việc làm giả mạo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Phụ sản T.W.

Một bằng chứng nữa chứng tỏ rằng trong máu của tôi chưa có tế bào ung thư - đó là trong Thẻ ra viện tại Bệnh viện K của tôi, phần chẩn đoán lúc bắt đầu vào Viện K ghi như sau: "K buồng trứng sau phẫu thuật triệt căn tại Bệnh viện phụ sản". "Triệt căn" có nghĩa là đã hết ung thư rồi, trong máu không còn tế bào ung thư nữa. Vậy kết quả xét nghiệm CA 12.5 phải ≤ 35 U/ml thì mới được chẩn đoán là "Triệt căn".

Kết luận thanh tra của Bộ y tế phần II.1 ghi: Kết quả xét nghiệm CA 12.5 của tôi lần thứ 2 (sau phẫu thuật) kết quả: 54 U/ml.

Tôi cho rằng kết quả xét nghiệm CA 12.5 là 54 U/ml thì không thể kết luận là "triệt căn" được. Vì vậy kết quả xét nghiệm CA 12.5 này không đúng với phần chẩn đoán lúc bắt đầu vào Viện K.

Trong phần II.1 của Kết luận thanh tra ghi như sau: Kết quả giải phẫu bệnh sinh thiết: "Ung thư biểu mô tuyến dạng nội mạc hai bên buồng trứng"

Như tôi đã trình bày ở phần đầu của đơn, kết quả giải phẫu bệnh sinh thiết kết luận như trên là kết luận sai vì trong phần nhận xét đại thể và nhận xét vi thể của Phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết này không thấy thể hiện có tế bào ung thư trong mẫu bệnh phẩm. Vì bác sĩ Hinh đã cắt hoàn toàn tử cung, 2 buồng trứng và mạc nối lớn của tôi trước khi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết nên kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm không có tế bào ung thư, họ vẫn ghi vào hồ sơ bệnh án của tôi là ung thư để hợp pháp hóa việc làm sai của họ.

Tôi cho rằng việc chỉ định phẫu thuật của bác sĩ Hinh trong ca mổ của tôi là không đúng quy trình mổ và đã vi phạm vào y đức, y môn của người thầy thuốc.

Phần II.1 của Kết luận thanh tra ghi như sau:

- Kết luận của Bệnh viện K Trung ương: Ung thư buồng trứng giai đọan II c.

Kết luận như trên của Bệnh viện K Trung ương là phần chuẩn đoán lúc ra viện của tôi ở Bệnh viện K.

Trong Thẻ ra viện của tôi, kết quả điều trị tại Bệnh viện K như sau:

Kết quả điều trị: ổn định.
CT ổ bụng bình thường.
Xq phổi bình thường.
CA 12.5: 9 U/ml

Khi tôi bắt đầu vào Bệnh viện K - lúc này tôi mới phẫu thuật xong tại Bệnh viện Phụ sản T.W, chưa điều trị hóa chất. Trong Giấy chứng nhận phẫu thuật của tôi tại Bệnh viện Phụ sản T.W - phần chẩn đoán ghi là: K buồng trứng giai đoạn IIa.

Theo kết luận Thanh tra của Bộ Y tế, trước khi truyền hóa chất tại Bệnh viện K (sau khi phẫu thuật) xét nghiệm CA 12.5 của tôi là 54 U/ml.

Với kết quả xét nghiệm CA 12.5 là 54 U/ml không đúng với phần chẩn đoán lúc vào Viện K trong Thẻ ra viện của tôi tại Bệnh viện K là đã "triệt căn".

Vì vậy tôi cho rằng xét nghiệm CA 12.5 của tôi lúc bắt đầu vào Viện K phải ≤ 35 U/ml thì mới đúng với chẩn đoán là: "Triệt căn".

Trước khi truyền hóa chất, bệnh của tôi ở giai đoạn IIa, còn sau khi truyền hóa chất, tôi đã khỏi bệnh và được ra viện. Bệnh viện K chẩn đoán tình trạng bệnh của tôi lúc ra viện là: "K buồng trứng giai đoạn IIc sau điều trị" - ở giai đoạn IIc, kết quả xét nghiệm CA 12.5 của tôi là 9 U/ml.

Giai đoạn IIc nặng hơn giai đoạn IIa nhưng:

- ở giai đoạn IIa xét nghiệm CA 12.5 của tôi là 54 U/ml.

- Còn ở giai đoạn IIc xét nghiệm CA 12.5 của tôi là 9 U/ml.

Vậy phần kết luận của Bệnh viện Phụ sản T.W và Bệnh viện K khiến cho tôi nhận thấy rằng: Khi tôi điều trị hóa chất xong thì bệnh của tôi lại nặng hơn trước khi điều trị hóa chất.

Vì vậy tôi cho rằng 2 kết luận giữa 2 Bệnh viện là không hợp lý về chẩn đoán tình trạng bệnh của tôi và kết quả xét nghiệm CA 12.5 của tôi tương ứng với từng giai đoạn bệnh của tôi.

Tại sao xét nghiệm máu CA 12.5 trước phẫu thuật và sau phẫu thuật của tôi đều không có tế bào ung thư, kết quả giải phẫu bệnh sinh thiết không tìm thấy tế bào ung thư trong mẫu bệnh phẩm vậy mà cả 2 bệnh viện đều kết luận là tôi bị ung thư?

Bác sĩ Nguyễn Đức Hinh cố tình làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi ngay từ đầu để hãm hại tôi chứ không phải là chẩn đoán nhầm bệnh. Bác sĩ Hinh đã làm khống Biên bản hội chẩn trước ca mổ của tôi, sự việc như sau:

Tôi nhập viện từ chiều 3/1/2007 tức là tôi phải nằm viện trước khi mổ một ngày.

Tối ngày 3/1/2007, tất cả các bệnh nhân mổ cùng ngày 4/1/2007 với tôi đều đi hội chẩn trước ca mổ, chỉ riêng một mình tôi không được đi hội chẩn vì không có ai gọi tôi đi hội chẩn cả. Biên bản hội chẩn của tôi ông Hinh đã làm sẵn từ ngày 23/12/2006 khi tôi đến khám bệnh lần đầu tiên tại phòng khám của ông Hinh, nhưng phần ngày tháng của Biên bản hội chẩn ông Hinh để trống chưa điền. Thực tế ngày hội chẩn là ngày 3/1/2007.

Tôi không có mặt trong buổi hội chẩn ngày 3/1/2007 nhưng tôi vẫn có Biên bản hội chẩn. Ông Hinh đã làm khống Biên bản hội chẩn của tôi.

Buổi hội chẩn là buổi quan trọng nhất trong quá trình chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật trước ca mổ. Vì trong buổi hội chẩn này các bác sĩ xem hồ sơ bệnh án của từng bệnh nhân rồi bàn bạc, thảo luận với nhau để đưa ra phương pháp chỉ định phẫu thuật tốt nhất cho mỗi bệnh nhân. Việc làm khống Biên bản hội chẩn của ông Hinh là một âm mưu cố ý làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi để hãm hại tôi.

Ông Hinh vẫn cố tình chẩn đoán sai lệch cho tôi là tôi bị u buồng trứng một bên phải → điều này được thể hiện rõ trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật - phần chẩn đoán trước mổ ghi: UBT (có nghĩa là u buồng trứng 1 bên lành tính, chưa có tế bào ung thư trong máu). Thực tế, trước mổ tôi đã bị u buồng trứng 2 bên.

Phần chẩn đoán sau mổ: UBT 2 bên → KBT (KBT có nghĩa là U buồng trứng ác tính, thể hiện có tế bào ung thư ở buồng trứng).

Phần chẩn đoán sau mổ: K buồng trứng này là kết quả xét nghiệm nhanh trong ca mổ của bác sĩ Vinh khoa giải phẫu bệnh.

Kết quả xét nghiệm nhanh trong ca mổ của bác sĩ Vinh là: K biểu mô có độ ác tính cao. Kết quả xét nghiệm này là kết quả xét nghiệm sai vì: Xét nghiệm này được tiến hành trong thời gian rất ngắn ngay tại phòng mổ nên quá trình làm xét nghiệm không thể thực hiện được đầy đủ các công việc của quy trình làm xét nghiệm.

Quá trình xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết của tôi được thực hiện từ 5/1/2007 đến 11/1/2007 mới có kết quả (tức là phải đúng 1 tuần) thì mới thực hiện được đầy đủ các công việc của quy trình làm xét nghiệm.

Trong Phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết của tôi, phần nhận xét đại thể và nhận xét vi thể không thể hiện K biểu mô có độ ác tính cao trong mẫu bệnh phẩm nhưng vì bác sĩ làm xét nghiệm trong ca mổ đã chẩn đóan sai nên phần kết luận của Phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh này kết luận là: "Ung thư biểu mô tuyến dạng nội mạc hai bên buồng trứng". Việc làm này để hợp thức hóa hồ sơ bệnh án. Vì vậy Phiếu xét nghiệm giải phẫu bệnh này kết luận ung thư là sai.

Buổi sáng ngày 5/1/2007 (tức là sau khi tôi phẫu thuật xong được một ngày) các bác sĩ đi thăm bệnh nhân đầu giờ như thường lệ, họ đi qua giường bệnh của tôi và họ nói với nhau bằng tiếng Anh: "Bệnh nhân này bị cancer". Tôi hiểu tiếng Anh và tôi kêu ầm lên, tôi đòi gặp ông Hinh để hỏi cho rõ ràng nhưng ông ta không đến gặp tôi lúc đó. Sau khi tôi kêu ầm lên một lúc, bác sĩ Quý - Trưởng khoa Điều trị tự nguyện và một số y bác sĩ đến giường bệnh để chấn an tinh thần cho tôi. Có một bác sĩ nói với tôi rằng: Bác sĩ Hinh đã phát hiện ra ung thư rất sớm cho tôi nên xét nghiệm máu của tôi chưa có gì cả. Trong ca mổ cho tôi, bác sĩ Hinh soi ổ bụng và phát hiện ra tôi bị u nang 2 bên buồng trứng. Bác sĩ Hinh đã nói với các y bác sĩ phụ mổ rằng: Lúc đầu đến khám bệnh tôi bị u nang một bên phải, vậy mà chỉ sau một tuần bị hành kinh, khối u đã phát triển thành 2 bên và rất to nên bác sĩ Hinh nghi ngờ là u ác tính…

Bác sĩ đó nói với  rằng: Trường hợp của em phát hiện ra ung thư rất sớm nên sẽ kéo dài được cuộc sống của em sau này. Điều bác sĩ này nói cũng được thể hiện trong trang 3 văn bản của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.W trả lời tôi.

Bác sĩ này còn nói với tôi rằng: Sau này em sẽ không sinh con được nữa. Em hãy quên hết quá khứ đi, sau này em chỉ có thể lo cho sức khỏe và lo cho cuộc sống của mình mà thôi.

Tôi nghe bác sĩ nói như thế, tôi vô cùng đau đớn, tuyệt vọng… Tôi không thể quên quá khứ của mình được và tôi cũng không muốn mất đi cái gì hết.

Sau đó bác sĩ còn nói với tôi: anh Hinh anh ấy cũng rất đắn đo trước khi quyết định cắt hết tử cung, 2 buồng trứng và dạ con của em vì anh ấy biết em chưa lấy chồng, sinh con - hạnh phúc cả cuộc đời của em mà anh Hinh cũng không thể giúp em được. Em cứ yên tâm, anh Hinh đã mổ rất cẩn thận và rất tốt cho em.

Lúc đó, tôi không hề có ý nghĩ rằng bác sĩ Hinh hãm hại tôi vì trước khi mổ ông Hinh tôi không hề quen biết ông ta và cũng không có ai giới thiệu tôi đến mổ ông Hinh. Tôi nghe một số người nói rằng ông Hinh mổ tốt nên tôi đã tự đến khám bệnh và đăng ký mổ ông Hinh tại phòng khám số 56 phố Hai Bà Trưng (đây là phòng khám dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Phụ sản T.W). Vì vậy nên tôi đã tin vào những lời nói giả nhân, giả nghĩa đó và tôi thầm biết ơn ông Hinh vì ông ấy đã cứu được tính mạng tôi. Tôi mổ trước Tết hơn 1 tháng nên gần đến Tết tôi đã đem quà Tết đến biếu ông Hinh – một kẻ đã hãm hại tôi và hủy hoại hạnh phúc cả cuộc đời tôi mà tôi không hề hay biết.

Tôi mổ tại Bệnh viện Phụ sản T.W nên tôi đã phải chi trả 100% tiền khám chữa bệnh bao gồm: tiền khám bệnh 2 lần mỗi lần là 120.000đ, tiền xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm, tiền mổ, tiền thuốc men, vật tư y tế và tiền giường bệnh 5 ngày - tất cả hết khoảng 7 triệu đồng vào tháng 1/2007. Trong khoản tiền 7 triệu đồng này, riêng tiền mổ dịch vụ chọn bác sĩ theo yêu cầu là 1.500.000đ. Tôi hoàn toàn không được hưởng tiêu chuẩn Bảo hiểm y tế nhưng tôi vẫn quyết định mổ tại đây vì tôi nghĩ rằng Bệnh viện Phụ sản T.W có các giáo sư, bác sĩ giỏi thì kết quả phẫu thuật sẽ tốt hơn. Nhưng tôi không ngờ rằng sự việc đã không như tôi mong đợi.

Nếu tôi mổ theo tiêu chuẩn Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì tôi không phải trả bất cứ một khoản tiền nào mà có lẽ tôi cũng không bị làm sao. Ca mổ như của tôi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bảo hiểm y tế trả cho Bệnh viện khoảng 2.500.000đ bao gồm tất cả các chi phí khám chữa bệnh, tôi được hưởng 100% BHYT.

Sau khi tôi mổ xong khoảng mấy ngày, cả ông Hinh và ông Quyết - Trưởng khoa phụ 3 đều nói với tôi rằng: Nếu không cắt luôn 2 buồng trứng, tử cung và mạc nối lớn của tôi đi thì sau một tuần sẽ phải mổ lại. Lúc đó tôi không biết rằng họ nói như vậy là họ đã đánh lừa tôi vì một bệnh nhân không thể chịu đựng được 2 ca mổ gây mê chỉ cách nhau 1 tuần. Điều này cũng được thể hiện trong trang 2 văn bản của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.W trả lời tôi.

Việc bác sĩ Hinh nói với các y bác sĩ là: Lúc đầu đến đến khám bệnh, tôi bị u nang 1 bên phải là hoàn toàn không đúng vì tôi đã bị u nang 2 bên buồng trứng từ trước khi đến khám bệnh và trước khi mổ tại Bệnh viện Phụ sản T.W.

Trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật của tôi, phần chẩn đoán trước mổ và chẩn đoán sau mổ đã thể hiện đúng như lời bác sĩ Hinh nói với các y bác sĩ ở trên. Điều này chứng tỏ rằng ông Hinh đã cố tình làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi, ông Hinh đã đánh lừa đồng nghiệp rồi sau đó dàn dựng lên màn kịnh mời bác sĩ giải phẫu bệnh lên làm xét nghiệm trong ca mổ, rồi hội chẩn trên bàn mổ để cố ý hãm hại tôi và thực hiện hành vi độc ác của ông ta: đó là việc ông Hinh đã cắt luôn 2 buồng trứng, tử cung và mạc nối lớn của tôi mà chưa đem mẫu bệnh phẩm đi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết.

Sau khi thực hiện xong hành vi tội ác, ông Hinh cho người đến đánh lừa tôi nên tôi đã nghĩ rằng ông ta mổ cho tôi như thế để cứu lấy tính mạng của tôi.

Với những sự việc đã nêu ở trên, tôi cho rằng việc làm của bác sĩ Hinh là hành động có chủ ý chứ không phải là chẩn đoán nhầm bệnh. Việc làm này của bác sĩ Hinh đã hủy hoại thân thể và cướp đi hạnh phúc suốt đời của tôi. Đây là một hành động dã man, độc ác, vô lương tâm, vi phạm vào y đức, y môn của người thầy thuốc một cách nghiêm trọng.

Không chỉ có thế, Bệnh viện Phụ sản T.W còn đưa cho tôi ký khống Giấy cam kết mổ, sự việc như sau:

Tối ngày 3/1/2007, một chị y tá của Khoa điều trị tự nguyện đã đưa cho tôi ký Giấy cam kết mổ. Đây là tờ giấy in sẵn nhưng có một vài chỗ để trống chưa điền. Như vậy là Bệnh viện đã đưa cho tôi ký khống Giấy cam kết mổ, những chỗ để trống sau này họ điền gì vào chỗ trống đấy tôi không được biết.

Khi tôi làm thủ tục ra viện ở Bệnh viện Phụ sản T.W, một chị y tá của Khoa phụ 3 cũng đã đưa cho tôi ký rất nhiều các giấy tờ xét nghiệm, chụp chiếu, các hóa đơn thuốc và 2 ngày nằm viện (giá tiền giường bệnh là 150.000đ/1 ngày). Tôi nói với chị ấy là tôi đã thanh toán hết tiền điều trị đợt 1 tại Khoa điều trị tự nguyện rồi. Ngày 15/1/2007 tôi mới chỉ nộp giấy tờ vào Viện đợt 2. Bệnh Viện chuyển tôi sang Khoa phụ 3 để truyền hóa chất nhưng ngày 16/1/2007 tôi đã xin ra viện luôn, tôi chưa sử dụng bất cứ một thứ gì và chưa làm bất cứ 1 xét nghiệm nào trong lần vào Viện đợt 2 này nên tôi yêu cầu họ xóa hết những giấy tờ họ đưa cho tôi ký đi. Họ nói với tôi rằng: "Bảo hiểm y tế trả tiền chứ chị có phải trả đâu", nhưng tôi không đồng ý ký.

Trong 3 đơn gửi Thanh tra Bộ Y tế, có 2 đơn đầu tiên tôi đã nêu rất cụ thể việc làm khống Biên bản hội chẩn của bác sĩ Hinh. Trong Đơn khiếu nại (lần thứ 2) tôi có nói về việc các y tá của Bệnh viện Phụ sản T.W đưa cho tôi ký khống Giấy cam kết mổ và các hóa đơn thanh toán Bảo hiểm y tế. Nhưng cả văn bản trả lời của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.W và Kết luận thanh tra của Bộ Y tế đều không có ý kiến gì về 2 sự việc này.

Phần II.2 của Kết luận thanh tra ghi như sau:

Chỉ định phẫu thuật và thực hiện quy trình phẫu thuật đúng và có hiệu quả trên cơ sở:

Mổ nội soi trước để kiểm tra trực tiếp tình trạng bệnh lý, cắt một mảnh sùi ở buồng trứng phải soi tươi, cắt lạnh phát hiện sớm bệnh K biểu mô có độ ác tính cao, tổ chức hội chẩn trên bàn mổ để tiến hành thì hai là cắt hai buồng trứng, cắt toàn bộ tử cung và mạc nối lớn.

Trong phần II.2 của Kết luận thanh tra này, họ nói rằng phương pháp mổ này được áp dụng theo tài liệu nào đó nhưng kết quả xét nghiệm trong ca mổ của tôi kết luận: K biểu mô có độ ác tính cao là kết luận sai (với những lý do tôi đã trình bày ở trên). Xét nghiệm máu CA 12.5 trước mổ và sau mổ của tôi không có tế bào ung thư. Không chỉ có thế, bác sĩ Hinh cố tình làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi ngay từ đầu: tôi bị u buồng trứng 2 bên nhưng bác sĩ Hinh lại làm hồ sơ bệnh án của tôi là bị u một bên, bác sĩ Hinh còn làm khống Biên bản hội chẩn trước ca mổ của tôi và chị y tá của Bệnh viện Phụ sản T.W đưa cho tôi ký khống Giấy cam kết mổ.

Tất cả những việc nêu ở trên đều làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi, vì vậy nếu áp dụng phương pháp mổ này cho ca mổ của tôi là không đúng -  Vì đã chẩn đoán sai bệnh thì làm sao điều trị bệnh đúng được.

Nếu như y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản T.W chỉ định phẫu thuật và thực hiện quy trình phẫu thuật đúng cho tôi thì tại sao họ lại phải sửa chữa làm khống và làm giả mạo hồ sơ bệnh án của tôi?

Vì những vấn đề nêu ở trên, tôi cho rằng phần II.2 của Kết luận thanh tra là không đúng.

Phần II.4 của Kết luận thanh tra ghi như sau:

PGs, Ts, bác sĩ Nguyễn Đức Hinh thực hiện quy trình kỹ thuật khám và điều trị phù hợp với ý kiến tư vấn ban đầu đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Hoài Bắc là: "Trong quá trình mổ nội soi nếu khối u bị dính không mổ nội soi được thì phải mổ phanh" và "chúng tôi làm sẽ luôn đảm bảo quyền lợi cho người phụ nữ. Bình thường thì mổ ngang, nếu khối u ác tính thì mới mổ dọc".

Đúng là bác sĩ Hinh có tư vấn cho tôi như vậy nhưng trong Phiếu ghi cách thức phẫu thuật thể hiện rõ cả 2 khối u của tôi vẫn còn nằm trong vỏ bọc dày, không thấy ghi là u bị dính. Như vậy vả 2 khối u của tôi hoàn toàn có thể mổ nội soi được, không cần thiết phải mổ phanh.

Khối u của tôi không phải là u ác tính vì bác sĩ làm xét nghiệm trong ca mổ kết luận sai.

Với ý kiến tư vấn của các bác sĩ khi xem hồ sơ bệnh án của tôi, họ nói rằng trường hợp bệnh của tôi là u lành tính, cả 2 khối u không bị dính thì hoàn toàn có thể mổ nội soi bóc tách khối u được, không phải mổ phanh. Sau khi mổ nội soi bóc tách khối u một thời gian ngắn là tôi sẽ khỏi bệnh và sau này tôi vẫn có thể lấy chồng, sinh con bình thường. Vì vậy, với trường hợp bệnh lý của tôi, bác sĩ Hinh áp dụng phương pháp mổ phanh - mổ dọc và cắt luôn 2 buồng trứng, tử cung và mạc nối lớn của tôi là áp dụng phương pháp mổ không đúng. Bác sĩ Hinh đã hủy hoại thân thể và hạnh phúc suốt đời của tôi.

Vì bị mổ phanh với vết mổ rất lớn như một ca đại phẫu thuật, lại thêm việc làm xét nghiệm trong lúc đang mổ nên phải dừng ca mổ lại, vì vậy thời gian mổ kéo dài hơn ca mổ bình thường, nên tôi bị mất nhiều máu và sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này. Sau khi mổ phanh, thời gian điều trị để hồi phục sức khỏe lâu hơn mổ nội soi và phải dùng nhiều thuốc kháng sinh hơn mổ nội soi như vậy không tốt cho sức khỏe.

Bác sĩ Hinh đã hứa hẹn với tôi trước ca mổ là ông ấy sẽ luôn đảm bảo quyền lợi cho người phụ nữ nhưng ông ấy đã không thực hiện lời hứa của mình. Ông Hinh là con người giả nhân, giả nghĩa, độc ác, dã man, nham hiểm. Ông Hinh cũng không thực hiện đúng với ý kiến tư vấn ban đầu cho tôi về việc áp dụng phương pháp mổ trong ca mổ của tôi.

Sự việc nêu ở trên lại một lần nữa thể hiện rằng bác sĩ Hinh đã không thực hiện đúng quy trình mổ, bác sĩ Hinh đã vi phạm vào y đức, y môn của người thầy thuốc một cách nghiêm trọng. Bác sĩ Hinh đã cố ý hãm hại tôi chứ không phải là ông ta chẩn đoán nhầm bệnh.

Trong phần II.3 của Kết luận thanh tra có viết:

Bệnh viện Phụ sản T.W tổ chức điều trị bệnh nhân ung thư đúng chức năng, nhiệm vụ được giao tại: Điều lệ tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Phụ sản T.W ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-BYT ngày 18/3/2005 và Danh mục kỹ thuật trong khám chữa bệnh thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản T.W của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tôi cũng như rất nhiều người dân khác chưa từng nghe thấy nói rằng : Bệnh viện Phụ sản T.W chữa ung thư. Không chỉ riêng tôi và nhiều người dân không biết việc Bệnh viện Phụ sản T.W chữa ung thư mà ngay cả các bác sĩ, y tá của Bệnh viện K cũng không biết việc này. Trong thời gian tôi điều trị tại Bệnh viện K tôi có nghe thấy các bác sĩ, y tá của Bệnh viện K nói chuyện với nhau: "Hình như bọn Bệnh viện Phụ sản T.W nó chữa ung thư…"

Bệnh viện Phụ sản T.W được phép chữa ung thư từ ngày 18/3/2005, khi tôi điều trị tại Bệnh viện K là sau 2 năm Bệnh viện Phụ sản T.W được phép chữa ung thư vậy mà các bác sĩ, y tá của Bệnh viện K nằm sát cạnh Bệnh viện Phụ sản T.W lại không hề biết việc này.

Một điều nữa làm cho tôi rất thắc mắc là: Khi tôi đến khám bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (là Bệnh viện tuyến dưới của Bệnh viện Phụ sản T.W), bác sĩ Hiền trong lúc khám bệnh tư vấn cho tôi rằng: "… Nếu u lành tính thì chỉ nằm viện 1 ngày là được ra viện, giả sử nếu trường hợp xấu nhất là ung thư thì sẽ chuyển thẳng tôi sang Bệnh viện K điều trị".

Tôi không thấy bác sĩ Hiền nói là chuyển tôi lên Bệnh viện Phụ sản T.W để điều trị bệnh ung thư. Theo quy định, nếu bệnh viện tuyến dưới không điều trị được bệnh thì phải chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên cùng chức năng chữa bệnh để điều trị. Vì vậy, nếu Bệnh viện Phụ sản T.W điều trị được bệnh ung thư thì Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải chuyển tôi lên Bệnh viện Phụ sản T.W. Trong trường hợp này, nếu như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chuyển tôi sang Bệnh viện K là trái tuyến.

Vì 2 sự việc nêu ở trên, tôi rất băn khoăn không rõ trong văn bản Kết luận thanh tra của Bộ Y tế khẳng định Bệnh viện Phụ sản T.W có chức năng điều trị bệnh ung thư có đúng sự thật hay không?

Tại sao Bệnh viện Phụ sản T.W trước đây là bệnh viện có chức năng chuyên về ngành sản khoa vậy mà từ 18/3/2005 lại có thêm chức năng điều trị bệnh ung thư?

Tôi xin hỏi Bộ Y tế như sau : Nếu Bệnh viện Phụ sản T.W có thêm chức năng điều trị bệnh ung thư thì bệnh viện này có được Bộ Y tế cho đầu tư thêm các trang thiết bị máy móc để điều trị bệnh ung thư và bổ xung thêm đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên khoa ung thư để khám và điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân không?

Nếu như đội ngũ y bác sĩ trước đây chỉ học chuyên khoa sản, công việc của họ là đỡ đẻ, mổ đẻ, chữa vô sinh… nay lại kiêm thêm công việc chữa ung thư thì kết quả điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân có tốt không? Tôi lấy ví dụ như sau: Nếu đưa các y bác sĩ của Bệnh viện K sang Bệnh viện Phụ sản T.W làm các công việc chuyên về sản khoa như: đỡ đẻ, mổ đẻ, chữa vô sinh… thì chắc chắn các y bác sĩ Bệnh viện K sẽ không làm được.

Vậy nếu các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản T.W vừa làm tốt các công việc chuyên ngành sản khoa, vừa chữa được ung thư thì các y bác sĩ của các Bệnh viện ung bướu sẽ không có việc gì để làm.

Bệnh viện Phụ sản T.W là bệnh viện đầu ngành sản khoa của cả nước, luôn trong tình trạng quá tải các ca khó tuyến dưới chuyển lên, các ca cấp cứu dồn dập, nên bệnh nhân mổ u dịch vụ y tế chất lượng cao (là các ca mổ không cần khẩn cấp), có rất nhiều ca phải chờ đến 7 - 8 giờ tối mới có giường mổ. Nay Bệnh viện Phụ sản T.W lại thêm chức năng chữa ung thư thì bệnh viện có đáp ứng tốt được nhiệm vụ mới và đem lại kết quả điều trị bệnh tốt cho bệnh nhân không?

Một vấn đề nữa mà tôi cho rằng Bệnh viện Phụ sản T.W không thể đáp ứng được chức năng chữa ung thư - đó là Bệnh viện Phụ sản T.W không có máy tia xạ để điều trị bệnh ung thư. Một quá trình chữa ung thư bình thường phải gồm 2 giai đoạn chính: Truyền hóa chất và tia xạ mới điều trị triệt để được căn bệnh ung thư.

Căn bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất và gây ra tử vong cao nhất, hiện ngay ngành Y tế vẫn chưa điều trị triệt để được căn bệnh này. Chỉ những bệnh nhân phát hiện ra ung thư sớm và điều trị triệt để thì mới kéo dài được cuộc sống (bệnh ung thư thường không chữa khỏi hẳn được, rất dễ bị phát bệnh trở lại). Còn những bệnh nhân phát hiện ra ung thư ở giai đoạn muộn, bệnh đã bị di căn thì ngành Y tế phải bó tay.

Vậy nếu Bệnh viện Phụ sản T.W là bệnh viện không chuyên khoa ung thư, không được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị chữa ung thư và không có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên khoa ung thư thì việc điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân có đem lại kết quả tốt hay không?Tôi xin đề nghị Thanh tra Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các cơ quan có liên quan cho kiểm tra lại Quyết định số 687/QĐ-BYT ngày 18/3/2005 và Danh mục kỹ thuật trong khám chữa bệnh thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản T.W.

Nếu như Quyết định số 687/QĐ-BYT cho phép Bệnh viện Phụ sản T.W chữa bệnh ung thư thì tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các cơ quan có liên quan xem xét Quyết định này có khả thi hay không và Bệnh viện Phụ sản T.W có đáp ứng được tốt chức năng và nhiệm vụ chữa bệnh ung thư hay không?

Hiện nay, ở Hà Nội có 3 Bệnh viện chuyên chữa ung thư ở tất cả các khoa : Đó là Bệnh viện K Trung ương (cơ sở 1 ở số 43 phố Quán Sứ, cơ sở 2 ở Tam Hiệp - Thanh Trì); Bệnh viện ung bướu Hà Nội và Bệnh viện Bạch mai.

Trong 3 Bệnh viện này, chỉ có Bệnh viện K Trung ương - cơ sở 1 ở số 43 phố Quán Sứ và Bệnh viện Bạch mai là đông bệnh nhân vì đây là bệnh viện chữa ung thư đầu ngành của cả nước. Còn Bệnh viện ung bướu Hà Nội và Bệnh viện K cơ sở 2 ở Tam Hiệp - Thanh Trì rất ít bệnh nhân và còn thừa nhiều giường bệnh. Cả 3 Bệnh viện chữa ung thư này đều được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị chữa ung thư và có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên khoa ung thư.
Tâm lý bệnh nhân người nào cũng muốn đến các Bệnh viện đầu ngành để chữa bệnh, nhất là căn bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất và gây ra tử vong cao nhất, chi phí điều trị lại rất tốn kém. Vì vậy người bệnh muốn chọn nơi tin tưởng để gửi gắm tính mạng, đồng tiền của mình vào việc chữa bệnh cho họ đạt hiệu quả cao nhất.

Vì vậy, Hà Nội không phải là thiếu bệnh viện chữa ung thư. Tại sao Bệnh viện Phụ sản T.W trước đây chuyên về chức năng sản khoa, từ ngày 18/3/2005 lại có thêm chức năng chữa bệnh ung thư ???  Tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các cơ quan có liên quan cho điều tra làm rõ vấn đề này.

Trong phần II.5 của Kết luận thanh tra ghi như sau :

Về vấn đề bà Nguyễn Thị Hoài Bắc nêu bác sĩ Quyết giải thích "bệnh nhân phải nộp 100 triệu đồng nếu điều trị bằng hóa chất tại Khoa phụ III Bệnh viện Phụ sản T.W": Đoàn thanh tra nhận thấy vấn đề là do bà Bắc chưa hiểu đầy đủ ý kiến tư vấn của bác sĩ Quyết là: "Nếu dùng hóa chất điều trị ung thư theo danh mục Bảo hiểm y tế như Carboplatin và Cyclophosphamid thì người bệnh không phải trả tiền hóa chất, nếu dùng hóa chất tốt hơn là TAXOL (Parlitaxil), không có trong danh mục Bảo hiểm y tế, bệnh nhân phải trả 50% kinh phí, dự kiến truyền dịch 6 đợt khoảng 100 triệu đồng".

Vấn đề nêu ở phần II.5 trong Kết luận thanh tra là hoàn toàn không đúng sự thật vì:

Bác sĩ Quyết chỉ định cho tôi truyền hóa chất Paso, giá tiền 13 triệu đồng/ 1 đợt truyền. Tôi phải truyền 6 đợt, riêng tiền hóa chất hết 78 triệu đồng. Tính cả các loại thuốc bổ uống sau mỗi đợt truyền hóa chất và các loại thuốc tăng bạch cầu nếu cần thiết phải sử dụng sau mỗi đợt truyền hóa chất, nên dự kiến phải chi phí khoảng 100 triệu đồng.

Tôi nói với bác sĩ Quyết là gia đình tôi khó khăn không lo được khoản tiền lớn như vậy, tôi xin dùng thuốc bảo hiểm y tế.

Bác sĩ Quyết nói với tôi rằng: "Bảo hiểm y tế không có thuốc chữa ung thư, BHYT chỉ được miễn khoản tiền xét nghiệm, bông băng, bơm tiêm, nước cất. Nếu chị muốn sống, chị phải có 100 triệu đồng".

Bác sĩ Quyết không hề tư vấn cho tôi như trong Kết luận thanh tra:  "Nếu dùng hóa chất điều trị ung thư theo danh mục Bảo hiểm y tế như Carboplatin và Cyclophosphamid thì người bệnh không phải trả tiền hóa chất, nếu dùng hóa chất tốt hơn là TAXOL (Parlitaxil), không có trong danh mục Bảo hiểm y tế, bệnh nhân phải trả 50% kinh phí, dự kiến truyền dịch 6 đợt khoảng 100 triệu đồng".

Tôi khẳng định rằng bác sĩ Quyết chỉ định cho tôi truyền hóa chất Paso chứ không phải TAXOL, tôi không thể nghe nhầm được.

Bác sĩ Quyết còn tư vấn cho tôi rõ ràng như sau: Hóa chất Paso là thuốc không có trong danh mục bảo hiểm, nên bệnh nhân phải trả 50% kinh phí với điều kiện phải đóng bảo hiểm y tế 3 năm liên tục. Còn nếu như chưa đóng BHYT đủ 3 năm thì phải trả 100% kinh phí.

Tôi nói với bác sĩ Quyết rằng tôi mới mua bảo hiểm y tế được 1 năm nên bác sĩ Quyết nói là tôi phải trả 100% kinh phí.

Để kết luận sự việc nêu trên tôi nói đúng hay bác sĩ Quyết nói đúng, tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cho kiểm tra lại danh sách mua BHYT thì sẽ làm sáng tỏ được vấn đề.

Nếu theo văn bản Kết luận thanh tra của Bộ Y tế đưa ra là bác sĩ Quyết chỉ định cho tôi truyền hóa chất TAXOL (Parlitaxil) thì tôi sẽ phải trả 200 triệu đồng chứ không phải là 100 triệu đồng (vì tôi phải trả 100% kinh phí).

Trên đây lại thêm một bằng chứng nữa chứng tỏ rằng Kết luận thanh tra của Bộ Y tế là không đúng sự thật, bao che cho Bệnh viện Phụ sản T.W.

Trong thời gian điều trị hậu phẫu tại Bệnh viện Phụ sản T.W, tôi đã chứng kiến những trường hợp rất thương tâm của bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản T.W - đó là những bệnh nhân ở các tỉnh đến chữa bệnh ung thư, họ không có tiền chữa bệnh, họ phải đem cầm cố, thế chấp nhà cửa để vay tiền chữa bệnh. Có lẽ những bệnh nhân này họ không biết rằng tại Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa ung thư, bệnh nhân thuộc diện người nghèo chỉ phải mua thẻ bảo hiểm y tế người nghèo khoảng 100.000đ/1 thẻ (năm 2007) là bệnh nhân được điều trị bệnh ung thư theo tiêu chuẩn bảo hiểm y tế trong vòng 1 năm.

Nếu tôi điều trị bệnh ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Phụ sản T.W bằng thuốc TAXOL, chỉ riêng tiền hóa chất tôi phải trả là 200 triệu đồng, chưa kể tiền vật tư y tế như: bông băng, bơm tiêm, nước cất… và tiền xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm trước mỗi đợt truyền hóa chất và tiền thuốc uống thêm mà bác sĩ kê đơn để uống giữa 2 đợt truyền hóa chất (mỗi đợt cách nhau 20 ngày).

Tôi điều trị tại Bệnh viện K theo Thẻ bảo hiểm y tế tổng chi phí tất cả các thứ kể trên và cả tiền hóa chất 6 đợt truyền là 14.551.000đ - Trong đó Bảo hiểm y tế trả cho tôi 14.361.000đ, tôi chỉ phải trả 190.000đ cho toàn bộ thời gian điều trị tại Bệnh viện K.

Vậy Bệnh viện Phụ sản T.W không phải là bệnh viện chuyên khoa ung thư, không có máy tia xạ để điều trị ung thư, đội ngũ y bác sĩ không được đào tạo chuyên khoa ung thư, vậy mà họ đã chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế với chi phí mà bệnh nhân phải trả lớn hơn gấp 1000 lần điều trị tại Bệnh viện K thì họ được hưởng lợi gì từ các Công ty dược phẩm cung cấp các loại hóa chất đắt tiền này ???

Điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Phụ sản T.W với chi phí điều trị mà bệnh nhân phải trả lớn hơn 1000 lần điều trị tại Bệnh viện K liệu kết quả điều trị có tốt bằng điều trị bằng thuốc trong danh mục Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện K hay không?

Vì những vấn đề đã nêu ở trên, tôi xin đề nghị Thanh tra Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các cơ quan có liên quan cho điều tra lại việc điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Phụ sản T.W.

Trên đây là những khiếu nại của tôi về bản Kết luận thanh tra số 1336 ngày 26/11/2008 của Thanh tra Bộ Y tế - Tôi cho rằng bản Kết luận thanh tra này trả lời, giải quyết những khiếu nại của tôi về những sai phạm của bác sĩ Nguyễn Đức Hinh và Bệnh viện Phụ sản T.W là không đúng và chưa thỏa đáng. Tôi xin bày tỏ ý kiến của tôi là không đồng ý với bản Kết luận thanh tra này của Bộ y tế.

Tôi viết đơn này xin đề nghị Thanh tra Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các cơ quan có liên quan xem xét điều tra lại vụ việc và giải quyết cho tôi được thỏa đáng.

Bác sĩ Nguyễn Đức Hinh đã cố ý hãm hại tôi, đã cố ý hủy hoại thân thể và cướp đi hạnh phúc suốt đời của tôi vì mục đích cá nhân ích kỷ và sự độc ác, dã man, vô lương tâm của ông ta. Nếu như tôi không phát hiện ra việc bác sĩ Hinh đã cố ý làm sai lệch hồ sơ bệnh án của tôi để chẩn đoán tôi bị ung thư thì có lẽ cả quãng đời còn lại của tôi sẽ luôn sống trong sự sợ hãi, bất an bởi căn bệnh ung thư ám ảnh. Khi tôi biết tin mình mắc bệnh ung thư, tôi quá đau đớn, tuyệt vọng, chán nản và tôi đã suy sụp hết tinh thần. Tôi ốm đau hết bệnh này sang bệnh khác, hơn một năm trời tôi đi điều trị hết bệnh viện này sang bệnh viện khác. Hiện tôi vẫn đang bị bệnh bướu cổ (lành tính) do rối loạn nội tiết chưa điều trị khỏi.

Tôi đã phải trải qua gần nửa năm trời điều trị hóa chất tại Bệnh viện K, tôi đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Tôi đã khóc nhiều đến mức bây giờ cạn hết nước mắt. Tôi không bị ung thư nhưng ông Hinh cố ý hãm hại tôi nên đã chẩn đoán là tôi bị ung thư, tôi còn bị truyền hóa chất vào cơ thể. Hóa chất là một loại thuốc rất đáng sợ, khi truyền vào cơ thể nó không biết phân biệt nên nó vừa tiêu diệt tế bào ác tính, vừa tiêu diệt tế bào lành tính, gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe. Tất cả các bệnh nhân vừa bị truyền hóa chất xong người nào cũng cảm thấy toàn thân đau đớn, vật vã, quằn quại mấy ngày trời không ăn, không ngủ được, thậm chí cố ăn để lấy sức khỏe nhưng vừa ăn vào, hóa chất trong cơ thể nó làm cho khó chịu lại nôn ra hết…

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện K, mặc dù tôi không phải trả tiền hóa chất, tiền xét nghiệm và tiền vật tư y tế nhưng tôi phải tốn rất nhiều tiền để mua các loại thuốc bổ uống thêm và chế độ ăn đặc biệt bồi dưỡng sức khỏe để chịu đựng được những đợt truyền hóa chất thật khủng khiếp. Tôi đã phải nghỉ làm nửa năm trời không kiếm được tiền mà lại phải tiêu tốn rất nhiều tiền để chữa bệnh.

Sau khi truyền hóa chất ở Bệnh viện K xong và đựơc ra viện, lúc đó tôi chưa phát hiện ra mình không mắc bệnh ung thư, ngày nào tôi cũng phải ăn kiêng theo chế độ ăn của bệnh nhân ung thư và ngày nào cũng phải uống rất nhiều loại thuốc. Những thuốc này tôi phải tự bỏ tiền ra mua, hầu hết là các loại thuốc được làm từ thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và tăng cường sức khỏe. Những loại thuốc này cũng khá đắt tiền nên rất tốn kém. Tôi không có bệnh mà lại phải tốn rất nhiều tiền để chữa bệnh, đúng là "tiền mất, tật mang". Bố mẹ tôi sinh ra tôi là người lành lặn, khỏe mạnh vậy mà bây giờ tôi trở thành một phế nhân và mang hồ sơ bệnh án ung thư suốt cả quãng đời còn lại.

Ca mổ của ông Hinh là một cơn ác mộng trong đời tôi, nó đã gây ra cho tôi biết bao tổn thất nghiêm trọng về sức khỏe, thân thể, tinh thần và vật chất - nó đã hủy hoại thân thể và hạnh phúc suốt đời của tôi mà không có gì bù đắp được. Tôi sẽ không thể sinh con được và mất hết hạnh phúc suốt đời của người phụ nữ.

Tôi là người phụ nữ, cũng như bao người phụ nữ khác tôi muốn mình có chồng, có con, có mái ấm gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho tôi nhưng tôi sẽ không bao giờ có được nó nữa.

Khi ông Hinh biết rằng tôi đã phát hiện ra việc ông ta cố ý hãm hại tôi, ông ta thuê người theo dõi tôi ở khắp mọi nơi để biết tôi sẽ làm gì và ông ta có biện pháp đối phó trước. Ông ta tìm mọi cách ngăn chặn, bịt miệng tôi không cho tôi tố cáo ông ta. Ông Hinh cho người đánh tiếng với tôi rằng: ông ta có chức, có quyền, tôi không làm gì được ông ta đâu. Nếu tôi đi kiện ông ta thì ông ta sẽ không để cho tôi sống yên ổn. Ông Hinh còn núp đằng sau người khác đe dọa tôi: nếu tôi tố cáo ông ta tôi sẽ bị tai nạn ô tô. Ông Hinh đã hủy hoại thân thể, hủy hoại hạnh phúc của tôi, làm cho cuộc đời tôi tan nát, như thế vẫn chưa đủ - ông ta còn ngấm ngầm phá hoại cả công việc làm ăn của tôi. Ông ta cho người đe dọa tôi: nếu tôi tố cáo ông ta, sau này nếu tôi đau ốm phải vào điều trị tại bất cứ bệnh viện nào thì người của ông ta sẽ trả thù tôi. Ông Hinh là con người độc ác, dã man như thế, nếu tôi không tố cáo ông ta để ngăn chặn bàn tay độc ác thì ông ta sẽ còn hãm hại biết bao nhiêu người như thế nữa? Giữa tôi và các bác sĩ khác không có thù oán gì, tại sao họ lại trả thù tôi? Nếu sự thật đúng như vậy thì trong ngành Y tế họ có kiểu bao che cho nhau và trả thù tập thể như thế hay sao?

( Mời các Quý đọc giả xem tiếp phần 2 )

HƯỞNG ỨNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10/12

Kính nhờ Quý cơ quan truyền thông giúp lên tiếng !

ĐƠN KHIẾU NẠI (Phần 2)
( Về việc : Kết luận Thanh tra số 1336 của Bộ y tế - Có chỉnh sửa, bổ xung thêm )

Khi ông Hinh biết rằng tôi đã phát hiện ra việc ông ta cố ý hãm hại tôi, ông ta thuê người theo dõi tôi ở khắp mọi nơi để biết tôi sẽ làm gì và ông ta có biện pháp đối phó trước. Ông ta tìm mọi cách ngăn chặn, bịt miệng tôi không cho tôi tố cáo ông ta. Ông Hinh cho người đánh tiếng với tôi rằng: ông ta có chức, có quyền, tôi không làm gì được ông ta đâu. Nếu tôi đi kiện ông ta thì ông ta sẽ không để cho tôi sống yên ổn. Ông Hinh còn núp đằng sau người khác đe dọa tôi: nếu tôi tố cáo ông ta tôi sẽ bị tai nạn ô tô. Ông Hinh đã hủy hoại thân thể, hủy hoại hạnh phúc của tôi, làm cho cuộc đời tôi tan nát, như thế vẫn chưa đủ - ông ta còn ngấm ngầm phá hoại cả công việc làm ăn của tôi. Ông ta cho người đe dọa tôi: nếu tôi tố cáo ông ta, sau này nếu tôi đau ốm phải vào điều trị tại bất cứ bệnh viện nào thì người của ông ta sẽ trả thù tôi. Ông Hinh là con người độc ác, dã man như thế, nếu tôi không tố cáo ông ta để ngăn chặn bàn tay độc ác thì ông ta sẽ còn hãm hại biết bao nhiêu người như thế nữa? Giữa tôi và các bác sĩ khác không có thù oán gì, tại sao họ lại trả thù tôi? Nếu sự thật đúng như vậy thì trong ngành Y tế họ có kiểu bao che cho nhau và trả thù tập thể như thế hay sao?

Không chỉ có thế, ông Hinh còn nhờ chị Hà cư trú tại phòng 45 và 46 nhà D2 - Tập thể Nguyễn Công Trứ - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội đã nhiều lần gọi điện thoại cho mẹ tôi, chị Hà nói với mẹ tôi là tôi căng thẳng quá, phải cho tôi đến bệnh viện tiêm thuốc gì đó cho bớt căng thẳng, chị Hà yêu cầu mẹ tôi bắt tôi phải rút đơn kiện ông Hinh. Chị Hà còn yêu cầu mẹ tôi phải viết đơn đến Bệnh viện Phụ sản T.W thay mặt gia đình xin lỗi ông Hinh vì tôi đã kiện ông ta. Mẹ tôi nói với chị Hà rằng: Tôi đã đủ tuổi công dân, tôi tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình, mẹ tôi sẽ không can thiệp vào việc của tôi.

Tôi thấy việc làm của chị Hà thật là hồ đồ, chị Hà có phải là bác sĩ đâu mà chỉ định cho tôi đi tiêm, chị Hà chẩn đoán tôi mắc bệnh gì và tiêm thuốc gì? Từ khi mổ u xong  tôi không hề gặp chị Hà lần nào cả, vậy mà không hiểu tại sao chị Hà lại cho rằng tôi đang căng thẳng?

Chị Hà thấy mẹ tôi không làm theo những yêu cầu của chị ấy, trưa ngày 23/ 9/2008 chị Hà đã đến nhà tôi và gặp tôi. Chị Hà nói với tôi là chị ấy đã xem hồ sơ bệnh án của tôi rồi. Điều này chứng tỏ rằng chị Hà có qua lại chỗ ông Hinh và Bệnh viện Phụ sản T.W và chị Hà có liên quan gì đó với họ trong việc tôi kiện ông Hinh. Chị Hà khẳng định với tôi rằng: Quy trình mổ của ông Hinh là đúng, và chị Hà vẫn yêu cầu tôi rút đơn kiện ông Hinh nhưng tôi không đồng ý. Sau đó chị Hà dụ dỗ tôi đến bệnh viện mà chị ấy có người quen làm ở đấy để chữa bệnh, tôi không đồng ý đi. Chị Hà bảo tôi là mua thuốc đem về nhà uống. Chị Hà nói là tôi chỉ cần uống thuốc 1 tuần thôi là tôi sẽ cảm thấy trong người khác ngay.

Tôi nói với chị Hà rằng hiện nay tôi cảm thấy mình rất khỏe mạnh, tinh thần ổn định bình thường, tôi không ốm đau gì cả nên tôi sẽ không đi đến bệnh viện chữa bệnh và cũng không uống thuốc gì hết.

Tôi không hiểu tại sao chị Hà lại làm như thế hay có ai đó đã xui chị ấy lừa tôi đến bệnh viện để hãm hại tôi - đó là việc họ thông đồng với các y bác sĩ của bệnh viện tiêm cho tôi thuốc gì đó để tôi mất hết trí nhớ hoặc tôi sẽ bị điên, rồi họ tống tôi vào trại thương điên để tôi mất hết quyền công dân và sẽ không kiện được ông Hinh nữa – việc làm này của họ nhằm mục đích thủ tiêu nhân chứng.

Chị Hà còn nói với tôi rằng: Nếu tôi kiện ông Hinh ra toà thì ông ta sẽ thắng kiện và sẽ vẫn có chức, có quyền như trước, còn tôi sẽ không được bồi thường một xu nào cả. Điều chị Hà nói chứng tỏ rằng ông Hinh quá coi thường pháp luật. Chính vì suy nghĩ này nên ông ta mới dám làm những việc thất đức như vậy.

Có lẽ trong ngành Y tế họ có luật bất thành văn: Nếu như anh chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân sai, tôi không nói ra, ngược lại nếu tôi chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân sai anh cũng không nói ra. Bệnh nhân đọc bệnh án họ không hiểu gì cả, nếu không ai nói ra thì bệnh nhân sẽ không thể biết được. Điều này được thể hiện rõ nhất trong trường hợp của tôi: Kết quả xét nghiệm máu và mẫu bệnh phẩm của tôi tại Bệnh viện phụ sản Trung ương không có tế bào ung thư nhưng vì ông Hinh đã cắt buồng trứng của tôi trước khi làm xét nghiệm nên họ phải ghi vào hồ sơ bệnh án của tôi là ung thư để hợp thức hoá việc làm sai của họ. Khi tôi sang Bệnh viện K, xét nghiệm máu cũng không có tế bào ung thư nhưng vì Bệnh viện phụ sản Trung ương kết luận là tôi bị ung thư nên Bệnh viện K cũng kết luận là tôi bị ung thư. Sau đó, Kết luận thanh tra của Bộ y tế cũng khẳng định rằng: Bệnh viện phụ sản Trung ương đã chẩn đoán đúng bệnh cho tôi. Nhưng điều đáng nói nhất là trong bản Kết luận thanh tra họ đã đưa ra các kết quả chẩn đoán bệnh và các kết quả xét nghiệm hoàn toàn không đúng với hồ sơ bệnh án mà tôi đang giữ. Như vậy, người đầu tiên làm sai thì những người sau cứ tiếp tục lặp lại cái sai đấy và có lẽ trong ngành Y tế từ trên xuống dưới họ đều thống nhất cách làm như vậy để bao che cho nhau. Tôi nghĩ rằng trường hợp của tôi không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất mà có lẽ họ đã làm theo cách này nhiều lần rồi nhưng chưa bị phát hiện.

Có lẽ chính vì những sự việc nêu ở trên nên khi ông Hinh hãm hại tôi, ông ta chắc chắn rằng nếu việc làm của ông ta bị phát hiện ra thì ngành Y tế sẽ bao che cho ông ta và ông ta sẽ không làm sao cả nên ông ta mới dám làm những việc thất đức như thế.

Vì vậy, tôi đề nghị các cơ quan chức năng của nhà nước cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát ngành Y tế chặt chẽ hơn nữa và cần đưa ra các biện pháp xử phạt thích đáng trước những việc làm vi phạm vào y đức của người thầy thuốc để bảo vệ quyền lợi và tính mạng cho bệnh nhân.

Tôi đã gửi khoảng 30 đơn thư tới các cơ quan chính quyền, pháp luật, thông tấn báo chí nhưng cho đến hiện nay đã hơn 4 năm mà vẫn chưa có cơ quan nào giải quyết vụ việc này của tôi.

Tôi mổ u nang ngày 4/1/2007, sau khi mổ xong, tôi bị ông Hinh hãm hại chẩn đoán sai bệnh cho tôi là ung thư nên tôi phải điều trị bệnh ung thư không đúng bệnh của tôi gần nửa năm trời. Sau khi điều trị bênh ung thư xong sức khỏe của tôi suy yếu nên tôi bị ốm đau hết bệnh này sang bệnh khác. Tôi phải nghỉ ốm hơn một năm trời không đi làm kiếm tiền sinh sống được mà lại phải tiêu tốn rất nhiều tiền của vào việc điều trị bệnh. Sau đó tôi phát hiện ra là tôi không bị ung thư mà ông Hinh đã hãm hại tôi, tôi đi kiện ông ta. Ông Hinh đã dùng mọi thủ đoạn tàn bạo, độc ác để sát hại tôi nhằm mục đích : “ giết người, diệt khẩu “ nên tôi không dám đi làm kiếm tiền sinh sống. Tổng cộng thời gian tôi nghỉ ốm và thời gian tôi nghỉ để đi kiện ông Hinh đến nay đã gần 6 năm tôi không đi làm kiếm sống được nên cuộc sống của tôi hiện nay rất khó khăn. Cuộc sống của tôi không chỉ khó khăn về kinh tế mà tính mạng, thân thể của tôi luôn bị đe dọa nhưng không có cơ quan có thẩm quyền nào giúp đỡ, bảo vệ tôi.

Vì các cơ quan có thẩm quyền của Việt nam bưng bít thông tin và cố ý lờ đi không giải quyết vụ việc này của tôi nên tôi phải tự đăng tin về vụ việc này của tôi lên mạng Internet và nhờ các Diễn đàn của người Việt nam tại Hải ngoại đăng thông tin về vụ việc của tôi. Khi tôi đã đăng tin về vụ việc của tôi trên các Diễn đàn Hải ngoại thì có người tìm gặp người nhà của tôi đe dọa rằng : Tôi có quan hệ với các tổ chức phản động ở nước ngoài nên tôi đã bị công an theo dõi, khi nào có đầy đủ chứng cứ thì họ sẽ bắt tôi. Tôi là người bị hại không được pháp luật bảo vệ mà tôi còn bị họ đối xử như một kẻ phạm tội. Tôi không biết là tôi phạm tội gì mà bị công an theo dõi hay nói ra sự thật, tố cáo người có chức, có quyền, tố cáo các cơ quan có thẩm quyền làm sai và đấu tranh đòi công bằng, công lý cho mình là phạm tội ???

Hiện nay tôi đăng rất nhiều bài viết tố cáo việc ông Hinh hãm hại tôi trên các Diễn đàn Hải ngoại và Facebook đã hơn 2 năm nay nhưng không thấy các cơ quan chức năng của Việt nam có phản ứng gì cả - điều này chứng tỏ rằng đây là sự việc hoàn toàn có thật. Nếu sự việc không có thật thì tôi đã bị bắt giam, bị khởi tố và bị cầm tù về tội vu cáo từ lâu rồi. Theo suy nghĩ của tôi, các cơ quan chức năng của Việt nam họ im lặng vì họ không muốn giải quyết vụ việc của tôi theo đúng pháp luật mà họ cho người theo dõi để tìm chứng cứ bắt tôi nhưng đến bây giờ họ vẫn chưa có chứng cứ gì để bắt tôi nên rất nhiều lần họ đã cài bẫy để lừa bắt tôi nhưng việc cài bẫy của họ vẫn không thành công. Tôi nói là họ cài bẫy bắt tôi không phải là tôi suy diễn lung tung mà sự việc như sau : Tôi có một người chị họ - chị ta là một con người luôn dùng mọi thủ đoạn để tranh giành tiền bạc với người khác, một con người rất tham lam và ích kỷ. Không biết chị ta có được hưởng lợi gì từ ông Hinh không nhưng nhiều lần chị ta nói với tôi là thôi không kiện ông Hinh nữa nhưng tôi nhất quyết không nghe. Có một lần chị ta và con trai chị ta đến nhà tôi chơi, con trai chị ta hỏi mượn máy tính của tôi để chơi điện tử nhưng tôi không cho mượn vì tôi nghi ngờ nó định cắm cái gì đó vào máy tính của tôi. Sau đó chị ta lại hỏi mượn thẻ nhớ của tôi và hỏi mượn đầu đọc thẻ nhớ của tôi nhưng tôi cảnh giác không cho mượn gì cả. Một lần gần đây chị ta chụp ảnh cho tôi bằng máy ảnh kỹ thuật số, sau đó chị ta gọi điện thoại cho tôi nói là ảnh chụp rất đẹp, chị ta sẽ copy ảnh ra USB sau đó cắm USB đó vào máy tính của tôi. Quả nhiên điều tôi nghi ngờ ở trên là con trai chị ta định cắm cái gì đó vào máy tính của tôi thật không sai chút nào. Tôi nói với chị ta là không cầm copy ảnh ra USB đâu mà bảo con trai chị ta gửi ảnh qua Email cho tôi cũng được. Từ hôm tôi bảo chị ta gửi ảnh qua Email cho tôi đến nay đã nửa tháng rồi mà không thấy chị ta gửi ảnh cho tôi. Tôi nghi ngờ chị ta được lợi lộc gì của ông Hinh nên đã bán đứng cả người thân – chị ta đang tiếp tay cho ông Hinh và những kẻ bao che cho ông ta âm mưu đột nhập vào dữ liệu trong máy tính của tôi để làm điều gì đó hại tôi – việc làm này tôi cho rằng là việc cài bẫy để bắt tôi nhưng rất may là tôi đã cảnh giác đề phòng nên họ không thực hiện được. Đến khi nào họ cài bẫy để bắt tôi thành công thì lúc đó tất nhiên là họ có quyền khám xét nhà tôi. Nếu đã khám nhà thì tất nhiên là phải lục tung mọi thứ đồ đạc giấy tờ - trong lúc mọi thứ đang lung tung, lộn xộn như vậy nếu họ tìm thấy các bản gốc hồ sơ y tế của tôi liên quan đến vụ việc tôi kiện ông Hinh thì liệu họ có giúp ông Hinh lấy cắp hồ sơ y tế của tôi hay không ??? Đã 2 lần ông Hinh thuê lưu manh ăn cắp giấy tờ hồ sơ y tế của tôi nhưng không lấy được bản gốc. Không chỉ có thế, 2 lần khác ông ta cho người xưng danh là nhà báo, phóng viên truyền hình đến nhà tôi với mục đích lừa tôi đưa cho họ hồ sơ y tế gốc nhưng tôi không đưa. Nếu ông Hinh lấy được của tôi hồ sơ y tế bản gốc thì tôi tin chắc rằng ngay lập tức ông ta quay ra kiện tôi về tội vu khống, bôi nhọ danh dự ông ta. Tôi nói như vậy không phải là tôi tự suy diễn ra vì khi tôi bắt đầu kiện ông Hinh, ông ta cho nhiều người gặp người nhà tôi và yêu cầu người nhà tôi gây sức ép với tôi để bắt buộc tôi rút đơn kiện ông Hinh lại. Ông Hinh đe dọa người nhà tôi rằng : Nếu như tôi kiện ông Hinh mà ông ta thắng kiện thì ông ta bắt tôi phải bồi thường danh dự cho ông ta. Ông Hinh còn cho người đến gặp mẹ tôi, yêu cầu mẹ tôi phải viết thư đến Bệnh viện phụ sản Tw xin lỗi ông Hinh vì tôi đã kiện ông ta.

Nếu như tôi bị bắt và bị khám nhà thì tất nhiên là tôi sẽ bị tịch thu máy tính, điện thoại và USB. Hiện nay trong máy tính, điện thoại và USB của tôi không có tài liệu nào chống phá nhà nước Việt nam cả vì tôi đang tập trung vào vụ kiện của tôi. Nhưng khi điện thoại, máy tính và USB của tôi nằm trong tay cơ quan chính quyền thì liệu nó có tự nhiên xuất hiện các tài liệu chống phá nhà nước Việt nam hay không ? Điều này chưa xảy ra nên không nói trước được. Tôi cho rằng các tài liệu chống phá nhà nước Việt nam giả cũng đủ chứng cứ để kết án tù tôi rồi. Quyền lực ở trong tay họ thì họ muốn làm gì mà chẳng được. Bây giờ tôi đang có hồ sơ y tế của tôi là giấy trắng mực đen, có cả con dấu và chữ ký của những người có liên quan – đây chính là chứng cứ rõ ràng để chứng minh rằng ông Hinh đã vi phạm pháp luật nhưng các cơ quan chức năng của Việt nam họ cố tình không giải quyết và họ nói rằng không có chứng cứ gì để chứng minh là ông Hinh phạm tội. Các cơ quan chức năng của Việt nam và những người có chức quyền bao che cho ông Hinh họ không căn cứ vào chứng cứ đã có sẵn để giải quyết vụ việc tôi kiện ông Hinh mà họ lại cho người theo dõi tôi để tìm ra chứng cứ mới để bắt giam, cầm tù tôi. Theo suy nghĩ của tôi, các cơ quan chức năng của Việt nam họ sẽ không giải quyết vụ việc ông Hinh hãm hại tôi theo luật pháp mà họ đang tìm cách biến người bị hại như tôi trở thành kẻ phạm tội rồi bắt giam, cầm tù tôi để bảo vệ danh dự cho một tên cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất, bất nhân, tàn bạo và vô đạo đức như ông Hinh. Không chỉ có thế, tôi nghi ngờ họ còn làm nhiều việc để xử lý tôi theo luật rừng : đó là việc họ bật đèn xanh để bọn côn đồ ra tay trừ khử tôi để bịt mồm tôi không cho tôi đi kiện ông Hinh nữa. Họ dùng mọi thủ đoạn tàn bạo, dã man để âm mưu hãm hại tôi nhiều lần như : bỏ thuốc độc vào thức ăn đồ uống của tôi, đâm xe, bắt cóc tôi để hãm hại, thủ tiêu tôi. Tôi như có Quý nhân phù hộ nên họ đã ra tay với tôi rất nhiều lần nhưng không thành. Cách nhà tôi đang ở vài nhà có một hàng Phở bò mới mở được gần 2 tháng nay. Tôi thỉnh thoảng sang đó ăn phở hoặc ăn cơm rang. Tôi nghi ngờ sẽ có kẻ mua chuộc chủ quán phở bỏ độc vào đồ ăn của tôi. Quả nhiên linh cảm của tôi không sai chút nào. Khoảng 7 giờ tối ngày 5/12/2012 tôi đang ăn phở trong hàng phở đó thì có điện thoại gọi đến cho chủ hàng phở – lúc đó chỉ có duy nhất một mình tôi, không có thêm người khách nào khác trong quán. Tôi nghe thấy anh chủ quán phở nói câu : “ăn phở tái không” – tôi phán đoán ra là đầu dây bên kia hỏi anh ta là tôi ăn gì – lúc đó tôi đang ăn phở bò tái không ăn lẫn thịt bò chín nên tôi cho rằng câu : “ăn phở tái không” là anh ta đang nói tôi. Sau đó tôi thấy cả nhà họ ngồi ăn cơm tối chứ không thấy họ đem phở đi đâu cả nên cuộc điện thoại đó không phải là khách gọi phở. Vì vậy nên mấy hôm nay tôi không dám ăn phở ở quán đó nữa.

Ông Hinh và những kẻ bao che cho ông ta không chỉ có âm mưu bỏ độc vào đồ ăn uống của tôi mà tôi nghi ngờ họ còn định thủ tiêu tôi bằng những cách bí mật trong ngành Y mà những người ở ngoài ngành không bao giờ biết được, sự việc như sau : Tôi có một người bạn gái, tôi và người này quen biết nhau đã lâu, bây giờ chúng tôi vẫn hay gặp nhau. Khi tôi bắt đầu kiện ông Hinh thì người bạn này nói với tôi là tôi bị mắc bệnh hoang tưởng chứ ông Hinh không có mục đích gì để hại tôi cả. Khi tôi đăng tin về vụ việc ông Hinh hại tôi lên mạng Internet và nhiều người đã biết về việc này thì chị ta lại khuyên tôi là nên nhẫn nhịn, không nên tiếp tục kiện ông Hinh nữa nhưng tôi kiên quyết không nghe. Người bạn này thường xuyên có những lời nói bênh vực ông Hinh nên tôi nghi ngờ có lẽ chị ta có quan hệ gì đó với ông Hinh. Nhiều lần chị ta khuyên tôi nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ nhưng tôi không đi. Từ khi tôi bắt đầu kiện ông Hinh đến nay đã hơn 4 năm tôi không hề bước chân đến bệnh viện một lần nào cả vì tôi sợ đến đó đồng bọn của ông Hinh sẽ hãm hại tôi. Nhờ ơn Trời Phật che chở nên hơn 4 năm nay sức khỏe của tôi ổn định, tôi không bị ốm đau gì. Có một lần đang nói chuyện với tôi người bạn gái này hỏi tôi chỉ số đo huyết áp của tôi là bao nhiêu. Tôi không nói cho chị ta biết chỉ số đo huyết áp của tôi vì tôi cho rằng chị ta hỏi như vậy không phải là chị ta quan tâm đến sức khỏe của tôi mà chị ta hỏi như vậy vì ông Hinh muốn biết điều này. Tôi có một người thân đang khỏe mạnh, không hề có bệnh tật gì bỗng nhiên bị chết vì một cơn huyết áp cao. Trước khi người này chết chỉ số đo huyết áp của người này chưa bao giờ bị cao quá mức cho phép. Cái chết của người này có gì đó rất đáng ngờ ….. Tôi nghi ngờ ông Hinh định dùng thuốc tăng hoặc giảm huyết áp để hãm hại tôi nhưng ông ta không biết là huyết áp của tôi cao hay thấp để dùng thuốc nên ông ta mới cho người hỏi chỉ số đo huyết áp của tôi như vậy. Tôi không bị mắc bệnh huyết áp và huyết áp của tôi luôn ổn định, bình thường. Tôi chưa thấy ai bằng tuổi tôi bị mắc bệnh huyết áp cả. Vì vậy ở tuổi của tôi mà bị cơn huyết áp dẫn đến tử vong có lẽ là điều không bình thường và có rất nhiều điều đáng nghi ngờ ….. Nếu tôi bị ông Hinh hãm hại bằng thuốc tăng hoặc giảm huyết áp quá mức cho phép dẫn đến tử vong thì chẳng tìm thấy bằng chứng nào là bị đầu độc hãm hại cả. Vì vậy những người làm ngành y mà không có lương tâm, không có đạo đức thì họ giết người, hại người nhưng họ vẫn vô tội – thật đáng sợ. Nếu mà tôi bị ngồi tù hay bị đầu độc dẫn đến tử vong thì sẽ không có ai kiện ông Hinh nữa và ông ta sẽ thoát tội. Vụ việc tôi kiện ông Hinh sẽ lắng xuống và dần dần đi vào quên lãng – điều này chẳng phải ông Hinh và những người có chức quyền bao che cho ông ta đang mong muốn hay sao ?

Tôi cho rằng tôi đang bị đe dọa về tính mạng, thân thể, bị đối xử bất công và bị tước đoạt đi quyền sống chính đáng của một con người. Tôi đã nói ra hết sự thật về vụ việc ông Hinh hủy hoại thân thể và cuộc đời tôi và những thủ đoạn tàn bạo, bỉ ổi của ông ta hãm hại tôi nhằm mục đích giết người, diệt khẩu. Cho dù nếu có tình huống xấu nhất xảy đến với tôi thì tôi cũng muốn cho tất cả người dân Việt nam ở trong Quốc nội và Hải ngoại hiểu rõ hơn về sự tàn bạo và bất công của chế độ xã hội ở Việt nam này là như thế nào. Hoặc nếu như tôi bị họ cài bẫy thành công và họ bắt giam, cầm tù tôi vì một tội danh nào đó – trước khi xét xử tội danh của tôi – tôi đề nghị hãy làm rõ trắng đen về vụ việc ông Hinh hãm hại tôi trước đã, đừng lấp liếm vụ việc ông Hinh hãm hại tôi theo cách này …..

Căn cứ vào các giấy tờ, hồ sơ y tế của tôi và những lời trình bày của tôi ở trên, tôi cho rằng những việc làm của ông Hinh là hành động có chủ ý, ông Hinh đã đánh lừa đồng nghiệp, đánh lừa bệnh nhân, cố ý hãm hại tôi chứ không phải là chẩn đoán nhầm bệnh…

Những việc làm của ông Hinh là hành động dã man, độc ác, vô lương tâm, vô đạo đức và đã vi phạm vào y đức, y môn của người thầy thuốc một cách nghiêm trọng. Những hành động này cần phải bị dư luận xã hội lên án và phải bị xử phạt thích đáng để ngăn chặn những sự việc đau lòng và đáng tiếc như trường hợp của tôi xảy ra với các bệnh nhân khác.

Hành động như trên của ông Hinh đã vi phạm vào điều 109 Bộ luật hình sự với tội danh: “Tội cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe do vi phạm quy tắc trong nghề nghiệp”. Tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà nội và các cơ quan có thẩm quyền cho điều tra, giải quyết vụ việc khiếu nại của tôi về những sai phạm của bác sỹ Hinh một cách công bằng, đúng pháp luật để xoa dịu bớt nỗi đau và mất mát mà ông Hinh đã gây ra cho tôi và trả lại cho tôi quyền sống của một con người.

Nhân ngày Nhân quyền Quốc tế, tôi xin bày tỏ nguyện vọng của tôi là tôi kính nhờ các tổ chức Nhân quyền trên thế giới, các cơ quan truyền thông và các Quý bạn đọc trên mạng Internet giúp đỡ, bảo vệ tôi để tôi tiếp tục đấu tranh đòi công bằng, công lý và đòi lại quyền sống chính đáng của một con người.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hà nội ngày 9/12/2012

Người viết đơn
Nguyễn Thị Hoài Bắc

Ghi chú : Mời các Quý đọc giả vào Facebook tìm trang cá nhân của tôi là: Touyen Nguyen xem hồ sơ y tế để kiểm chứng.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử.

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site