lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Để tránh hậu hoạn cho Quê cha Đất tổ :
Nhà nước “Xã hội chủ nghĩa” cần bước sang thể chế Dân chủ đa nguyên

1, 2

Thượng Tọa Thích Viên Định (Phó viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất)

...

Nhưng nguy hiểm nhất là lãnh thổ, lãnh hải Việt nam đang dần bị lấn chiếm. Dân chúng, sinh viên học sinh, biểu tình chống ngoại xâm lại bị chính Nhà cầm quyền cộng sản, Công an Việt Nam ngăn cấm, đe doạ, bắt bớ.

Trong “Lời kêu gọi không dùng hàng hóa Trung Quốc” Đại Lão Hòa thượng Thích quảng Độ đã viết :

“Chẳng nghi ngờ gì nữa, qua hai sự việc nêu trên, từ việc bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ dân tộc cho đến bảo vệ quyền lợi kinh tế quốc gia, Đảng và Nhà nước Cộng sản Việt Nam đã phó mặc cho ngoại bang. Nguy cơ mất nước vào tay Trung quốc là nguy cơ cụ thể và hiện tiền...

“Hôm nay, nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện, Gia1o hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi xin cất lời kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy có thái độ trước hai hiện trạng Trung quốc xâm lấn và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bó tay đầu hàng”.

Việt Nam cần phải thay đổi. Phải thay đổi chế độ độc tài, độc đảng, chuyển sang thể chế dân chủ, đa nguyên, mới đưa lại vận hội cứu dân, cứu nước.

Nhà cầm quyền độc tài Cộng sản, nên tự vấn lương tâm, không nên vì quyền lợi của bè nhóm, đảng phái riêng tư mà tiếp tục dùng chiêu bài Xã hội chủ nghĩa, để lừa dối, khủng bố, đàn áp, gây cho nhân dân thêm đau khổ, nguy cơ đất nước bị xâm lăng ngày càng lớn. Hãy vì sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc, vì sự phát triển, hạnh phúc của nhân dân, từ bỏ độc tài, chuyển sang dân chủ, để toàn dân được tự quyết trong việc bảo vệ và phát triển quê hương.

Nếu Nhà cầm quyền Cộng sản vẫn khư khư ôm giữ chế độ độc tài, không cho người dân được hưởng tự do, dân chủ, nhân quyền, như các dân tộc văn minh khác trên thế giới thì tai họa sẽ khó lường cho chính đảng Cộng sản và toàn thể đảng viên. Vì tức nước vỡ bờ, một khi không thể cúi đầu cam chịu mãi kiếp sống bức hiếp, khổ đau, tủi nhục, căm hờn, toàn dân sẽ bất khuất đứng lên đạp đổ cường quyền theo truyền thống của con cháu Vua Hùng mà lịch sử Việt không ngừng minh chứng.

Hiện nay phong trào đòi dân chủ bằng phương cách “Xuống đường biểu tình” ôn hoà, hợp pháp đang rất thành công chưa từng thấy trong thế giới Ả Rập. Bắt đầu từ ngọn lửa tự thiêu của anh sinh viên Mohamed Bouazizi, các cuộc xuống đường biểu tình đã diễn ra ở các nước Bắc Phi, Trung Đông, trải dài từ Tunisia đến Maroc, từ Ai Cập đến Algeria, lan sang Yemen, Sudan, Jordan, Liban, Sirya… Phong trào này đã đánh đổ nhiều chế độ độc tài, giành lại nền dân chủ, tự do. Thế giới đang hồi hộp, vui mừng, hỗ trợ, chào đón những thành quả đạt được từ phương cách chống đối dân sự ôn hoà nhưng quyết liệt : “Xuống đường biểu tình”. Đây cũng là phương cách hiện nay các sinh viên, học sinh Việt Nam đang manh nha vận động.

Liên Hiệp Quốc, Chính phủ và nhân dân các nước đã quan tâm, hỗ trợ, cứu giúp rất kịp thời hai thảm hoạ vừa qua trên thế giới. Thảm hoạ thiên tai do động đất, sóng thần ở Nhật Bản và thảm hoạ nhân tai do nhà độc tài Muammar Gaddafi ở Libye gây ra.

Thế giới ngày nay như một ngôi làng nhỏ, sẽ hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, mà 86 triệu người dân Việt hằng mong ước.

Các chế độ độc tài đang lần lượt sụp đổ. Chân chánh sẽ thắng tà nguỵ. Tự do dân chủ cuối cùng sẽ thắng độc tài toàn trị.

Thích Viên Định

Phụ chú :

(1) Tổng Thống Nga Vladimir Putin :

Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói, là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim.

Đức Dalai Lama :
Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.

Thủ Tướng Đức Angela Merkel :

Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.

Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã nói với nhật báo Nga Isvestiai về cái chế độ thời Stalin cầm quyền như sau :

“Thể chế chính quyền ở Liên Sô trước kia không thể diễn tả cách nào khác hơn là một chế độ độc tài toàn trị. Thật không may, đây là một chế độ đàn áp các quyền tự do cơ bản không những chỉ người dân của nước mình, mà còn của nhân dân các nước nằm trong khối cộng sản, tôi muốn nói tới các nước xã hội chủ nghiã khác, trong gần nửa thế kỷ nay. Và vết nhơ này không thể nào bôi xóa trong lịch sử”.

Ông Nguyễn Hộ, người có 55 tuổi đảng, bguye6n Chủ Tịch Đoàn Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Trung Ương, nguyên Chủ tich Hội Cựu Kháng Chiến, viết trong tập hồi ký Quan Điểm Và Cuộc Sống :

“Ngày 21/3/1990 tôi rời khỏi Saigòn cũng là ngày tôi rời khỏi Đảng CSVN. Tôi làm cách mạng đã 56 năm, gia đình tôi có 2 liệt sĩ, Nguyễn Văn Đào, anh ruột, Đại Tá QĐNDVN, hy sinh ngày 9/1/1966 tại Củ Chi, và vợ tôi Trần Thị Thiệt bị bắt và chết tại Tổng Nha Cảnh Sát Sài gòn vào tết Mậu Thân 1968, nhưng phải thú nhận rằng tôi đã chọn sai lý tưởng Cộng Sản Chủ Nghĩa. Bởi vì suốt hơn 60 năm trên con đường cách mạng ấy nhân dân Việt Nam đã chịu hy sinh quá lớn lao, nhưng cuối cùng chẵng được gì, đất nước vẫn nghèo nàn lạc hậu, nhân dân không có ấm no hạnh phúc, không có dân chủ tự do. Đó là điều sĩ nhục”.

Ông Hoàng Minh Chính gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin trong một bài phát biểu đã than thở rằng :

“Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc… Một người bị tù vì tội chống thực dân còn được thực dân cho ra báo trong khi đó một người từng nắm giữ chức Phó Chủ Tịch Quốc Hội của chế độ mà xin phép ra một tờ báo cũng không được”.

1, 2

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site