lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Để tránh hậu hoạn cho Quê cha Đất tổ :
Nhà nước “Xã hội chủ nghĩa” cần bước sang thể chế Dân chủ đa nguyên

1, 2

Thượng Tọa Thích Viên Định (Phó viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất)

“Xã Hội Chủ Nghĩa” là gì ? Và cái “Mô hình Xã Hội Chủ Nghĩa là như thế nào ? Không một ai có thể trả lời được những câu hỏi này. Trả lời được chăng sẽ không ngoài hình ảnh đổ nát, điêu tàn của một quê hương gấm vóc có bốn nghìn năm rạng rỡ, mà người dân Việt chứng kiến 66 năm qua.

Thế nhưng, ai cũng biết để thiết lập và củng cố cái gọi là Xã Hội Chủ Nghĩa, các quốc gia cộng sản độc tài đã giết hại hơn 100 triệu người trên thế giới.

Ngày nay, thế giới đã nhận rõ sự độc tài, tàn ác, dối gạt của các Đảng cộng sản. Năm 1989, Bức Tường Bá Linh sụp đổ.

Liên Xô, “cái nôi” của Xã Hội Chủ Nghĩa, đã tiêu vong. Các nước Đông Âu, “tường đồng vách sắt” của Chủ Nghĩa Xã Hội, cũng đã đồng loạt tan rã.

Nghị quyết 1481, ngày 25.1.2006, Nghị Hội Âu châu đã lên án các Đảng cộng sản trên thế giới là phi nhân tính, là thảm hoạ dân tộc, là tội ác chống nhân loại. Hoa kỳ cũng lập Đài tưởng niệm cho hơn 100 triệu nạn nhân bị các chế độ cộng sản sát hại trên thế giới. Trong số đó, cũng có mấy triệu sinh linh do Đảng cộng sản Việt Nam tàn sát.

Đến nay, con số nạn nhân sẽ còn cao hơn nữa vì chủ nghĩa Mác-Lênin vẫn tiếp tục gây tội ác tại 4 nước cộng sản còn sót lại (Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn, và Cu-ba).

Nhờ bạo lực và lừa dối, nên chủ nghĩa cộng sản còn thoi thóp sống và tiếp tục gây nhiều tội ác. Nhưng nhân loại ngày nay với tiến trình dân chủ hóa toàn cầu chẳng còn ai chấp nhận sự tồn tại của chủ nghĩa tàn ác này.

Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mr. Mikhail Gorbachev đã nói :

Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng : Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

Cựu Tổng Thống Nga Boris Yeltsin thì xác định :

Cộng Sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó. (1)

Gần đây trong cuộc họp hôm 07-10-2010 tại Hà nội của trên 20 đảng viên kỳ cựu, từng là Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó Thủ Tướng, cho tới các Viện Trưởng, các Giáo Sư từng làm cố vấn chính phủ, đại diện cho 2 triệu đảng viên hưu trí, họ đều nhận định rằng :

“Đường lối kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin là sai lầm, giả dối, nguy hiểm, vì Mác đã mắc nhiều sai lầm cơ bản, do đó đã phá sản hoàn toàn tại Đông Âu, Liên Xô và tàn phá nền kinh tế các nước Xã Hội Chủ Nghiã, trong đó có Việt Nam. Kiên định chủ nghĩa xã hội cũng là sai lầm, giả dối... đã thất bại phá sản hiển nhiên. Còn chủ nghĩa xã hội trước mắt và tương lai, gắn liền với kinh tế thị trường, thì chưa ai hình dung ra sao, làm sao thực hiện được. Đây là một quan niệm ảo tưởng viển vông, lừa dối, không khoa học. Còn mục tiêu xây dựng xã hội dân chủ, bình đẳng, hiện đại văn minh chỉ là nói suông, là bánh vẽ, nhằm lừa dối nhân dân và tự lừa dối mình”.

Ngay danh từ Xã Hội Chủ Nghĩa là gì, cũng không có một nhân vật đương quyền cao cấp nào có thể hiểu và giải thích được. Nhưng cho đến nay, Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn lợi dụng chiêu bài Xã Hội Chủ Nghĩa, tiếp tục dùng bạo lực chuyên chế, đàn áp nhân dân, để toạ hưởng đặc quyền đặc lợi. Những người cầm quyền, chủ trương vô sản, bỗng chốc trở thành những nhà tư bản đỏ, trong khi dân chúng trở lại đói nghèo. Kinh tế, văn hoá, giáo dục đều tụt hậu ; tham nhũng, hối lộ trở thành quốc nạn ; hố cách biệt giàu nghèo mỗi ngày một sâu hơn. Nông dân bị cướp mất nhà cửa, ruộng vườn, bao năm nay đi khiếu kiện khắp nơi, chẳng ai giải quyết. Khẩu hiệu “chấm dứt người bóc lột người” chỉ là lời hứa hẹn suông. Công nhân đói khổ, lương không đủ ăn, thiếu thốn mọi mặt, bị áp bức đủ điều. Tổ chức Công đoàn, chỉ là hình thức, không do công nhân thành lập. Ban lãnh đạo Công đoàn, ăn lương của chủ, chỉ bảo vệ quyền lợi cho chủ, không bảo vệ quyền lợi người công nhân. Trong nước sống không nổi, thanh niên nam nữ phải tha phương cầu thực, đi làm thuê, làm mướn khắp nơi, chịu sự chèn ép, bóc lột, tình cảnh khốn khổ vô cùng, từ xưa chưa từng có.

Dưới chế độ độc tài, toàn trị, Hiến pháp, luật pháp bị tuỳ tiện đặt để, diễn dịch ; công lý, bình đẳng là điều xa xỉ ; tự do bị ngăn cấm, dân chủ bị tước đoạt, nhân quyền bị chà đạp. Đảng Cộng sản đứng trên luật pháp, lấn át quyền hành nhà nước. Ngay cả Quốc Hội, được gọi là cơ quan quyền lực cao nhất, nhưng khi đụng chạm đến Đảng, cũng đành bất lực. Không bị luật pháp kiềm chế, nên Đảng cộng sản gây ra không biết bao nhiêu tội ác với dân tộc. Năm 1954, chủ trương Cải Cách Ruộng đất, giết chết gần 200 ngàn người dân miền Bắc. Năm Mậu Thân, 1968, chôn sống hơn 6 ngàn người dân Huế. Từ năm 1975 đến năm 1986, quốc hữu hoá ruộng đất, cải tạo công thương nghiệp, làm cho kinh tế kiệt quệ, toàn dân cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, đau ốm không thuốc thang. Hảng tàu Vinashin làm tiêu mất gần 100 ngàn tỷ đồng của dân, nhưng chẳng có người nào chịu trách nhiệm, vì đó là chủ trương của Đảng, được đảng đỡ đầu. Tất cả mọi chết chóc, khổ đau, nghèo nàn, chậm tiến của dân tộc đều do đảng Cộng sản với tà thuyết “Xã hội chủ nghĩa” mà ra. Các nhà lãnh đạo tôn giáo, các hàng nhân sĩ, trí thức, luật sư... lên tiếng yêu cầu thay đổi thể chế độc tài, toàn trị, đổi sang nền dân chủ, tự do, thì hết người này đến người khác, đều bị khủng bố, quản thúc, tù tội...

1, 2

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site