lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Lịch Sử Việt Nam Cận Đại 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Trang Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Websites : http://www.truclamyentu.info;http://www.quansuvn.info
https://www.facebook.com/Quân-Sử Việt-Nam
https://www.facebook.com/pages/Trúc-Lâm Yên-Tử
Google+1 Quân Sử Việt Nam; Google+1 Trúc Lâm Yên Tử

Lời Kêu Gọi Thứ Hai Tẩy Chay Quốc Khánh Trung Cộng 01-10-2010

Lời Kêu gọi thứ 1 được phổ biến cách đây hơn 10 ngày (15/08/2010) đã được rất nhiều thân hữu, độc giả tiếp tay phổ biến trên mạng lưới thông tin toàn cầu. Đặc biệt ghi nhận sự tiếp tay tích cực của nhóm E...e, Diễn đàn cư sĩ Phật giáo (Ông Nguyễn Châu), trang nhà Ly Hương (Úc Đại Lợi) cũng như Dân Văn Magazine Đức quốc (Ông Lý Trung Tín). Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ tinh thần quý báo của ông Nguyễn Tín (trang nhà Nguyễn Tín), và thi sĩ Vĩnh Nhất Tâm v.v... Số lượng thư điện tử được phổ biến con số lên đến hàng ngàn.

Trên 40 trang nhà, nhật ký điện tử cũng như các diễn đàn hội luận đã đăng tải (danh sách có thể còn nhiều hơn nữa nhưng chúng tôi chưa kịp kiểm chứng) Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Quốc Khánh Tầu Cộng 1/10/2010 đồng thời cũng là ngày đảng Cộng sản Việt Nam đem đất nước thần phục xưng chư hầu đối với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc.

Trân trọng cám ơn những sự tiếp tay nhiệt tình nêu trên. Chúng tôi mong rằng sẽ được thêm nhiều tầng lớp người Việt Nam khác tiếp tay phổ biến Lời Kêu Gọi Thứ 2 để tinh thần văn bản này đến tay của càng nhiều người càng tốt.

Một trận tuyến văn hóa và tư tưởng mới đã được hình thành giữa tộc Bách Việt cư ngụ trong và ngoài nước đối kháng lại tập đoàn thái thú Ba đình Cộng sản Việt Nam và quân ngoại xâm Tầu cộng.

Đây là một trong những cơ hội ngàn năm một thủa để biểu dương nền Văn Hiến Chi Bang của chúng ta.

Đây cũng là phương thức cụ thể nhất để làm lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Thành Thăng Long xưa, Hà Nội ngày nay là di sản tinh thần quý báu của toàn thể tộc Việt chứ không phải riêng của đảng Cộng sản Việt Nam.

Do đó mọi người Việt Nam đều có quyền bảo vệ và phát huy tinh thần văn hiến của Thăng Long.

Thành Thăng-Long được Đức Vua Lý Thái Tổ thành lập vào tháng 7 năm Canh Tuất (1010), đến nay đã được 1000 (một ngàn) năm.

Sự tích này ghi trong: Đại Việt Sử Ký Toàn Thư - Bản Kỷ - Quyển II (tr 81);  Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục - Chính Biên - Quyển II - trang 106; Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim - Chương IV - Nhà Lý trang 39; Lịch Sử Phật Giáo Việt Nam Tập 2 của Lê Mạnh Thát - Chương X - Vạn Hạnh Và Việc Dời Đô Về Thăng Long - Trang 596

Như vậy, tháng 7 mùa thu năm 1010 đến tháng 7 mùa thu năm 2010, thành Thăng-Long xưa, tên gọi Hà Nội ngày nay thành lập được 1000 năm. Nếu tính theo dương lịch năm 2010, thì tháng 7 mùa thu bắt đầu vào ngày 10/08/2010 dương lịch. Do đó lễ lớn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội phải là ngày 10/08/2010 chứ không phải 1/10/2010 như Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Cộng sản Việt Nam, đã ấn định. Và mới đây, ngày 10/08/2010 Nguyễn Sinh Hùng chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia với các bộ phận liên quan về công tác chuẩn bị cho tổ chức mừng quốc khánh Tầu cộng dưới tiêu đề "kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội".

Ngày 1/10 là ngày quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, và ngày 10/10 là ngày quốc khánh của nước Cộng hòa Trung hoa Dân quốc (Đài Loan). Đảng Cộng sản Việt Nam lựa chọn ngày 1/10/2010 làm đại lễ khai mạc kỷ niệm ngàn năm Thăng-Long Hà Nội là một sự tính toán kỹ lưỡng nhằm hợp thức hóa tình trạng Tầu cộng đô hộ Việt Nam cũng như xưng chư hầu với kẻ thù phương Bắc. Và kinh phí cho buổi lễ là 94 ngàn tỷ Đồng Việt Nam (theo VNExpress) xấp xỉ khoảng 4,5 tỷ Mỹ kim (1 tỷ Đồng # 50.000 $).

Đây là hành vi vừa phí phạm tài sản quốc gia, vừa xuyên tạc lịch sử, cũng như bôi nhọ công đức của tổ tiên đã dầy công dựng nước và giữ nước, thật là một sỉ nhục và hỗ thẹn cho người Việt Nam đi mừng quốc khánh cũng như tham dự lễ thần phục xưng hầu với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc và đó là điều không thể chấp nhận được.

Các trang Nhà Ly Hương (Úc Đại Lợi), Tạp Chí Dân Văn (Đức Quốc), Trang Nhà Nguyễn Tín (Hoa Kỳ), Đàn Chim Việt, Diễn đàn cư sĩ, Việt thức, Kita, Tin tức Hàng Ngày, Việt Nam Thời Sự, Người Chờ Lâu, Mylinh, Nguoiviet.eu, Nguoithathoc1959, Youphim, Một Góc trời, Tin Hamburg, Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam, Vietinfo, Vietnam Library Network, Sài Môn Thi Đàn, Thư viện Việt Nam, Những sự Thật, My Opera Nguoi Yeu Hoang tu Be, Nhật Báo Việt Nam Daily News, Vietland News, Diễn đàn Hội nghị, Viet World News, Trang nhà Vietnamese Best Forum, Thuyngaonline, Twitter / Minh Duc, Trang nhà Nam Úc Tuần Báo, Trang nhà Dân Việt, Ba Sàm, Trang nhà Hỏi Là Trả Lời, Việt Thức, Ba cây trúc, Diễn đàn người dân Việt Nam với hiện tình đất nước, Việt Sống Magazine, Nhật ký điện tử Cao Niên Bách Hạc, Saigon Echo, Vietnamese International Society, Trúc Lâm Yên Tử, Lịch Sử Quân Sử Việt Nam.

Các trang nhà Gia đình mũ đỏ VN, Trường Bộ Binh Thủ Đức, Liên đoàn 81 BCD, Tổng Hội Ái Hữu Biệt Động Quân VN, Take2tango, Tổng Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Đại Học CTCT Đà Lạt, RVNHS, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn, KBC Hải Ngoại, Trang nhà Vũ Hữu San, Thiết giáp binh VN, Hội Quân Cảnh Houston và Vùng Phụ Cận, Nguyễn Thái Học Foundation, Quê Mẹ, Việt Báo, Viet Nam exodus, Nguyệt San Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất.

Sử gia Trần Gia Phụng, Hương Trà cùng nhóm bạn trẻ, thi sĩ Vĩnh Nhất Tâm (Hoa Kỳ) và Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử (Âu Châu) cực lực phản đối hành động nêu trên, đồng thời thiết tha kêu gọi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, còn quan tâm đến lịch sử nước nhà, hãy đồng loạt phản đối, tẩy chay quyết định chọn ngày 1/10/2010 là ngày khai mạc lễ lớn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội cũng như thần phục xưng chư với Tầu cộng của đảng Cộng sản Việt Nam. 

Chúng tôi đề nghị:

1/ Hãy đồng loạt gởi thư phản đối đến văn phòng của Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng cộng sản Việt Nam cũng như Nguyễn Sinh Hùng phó thủ tướng thường trực kiêm trưởng ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đòi hỏi ngưng ngay dự án mừng quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa và thần phục xưng chư hầu với Tầu cộng ngày 1/10/2010 dưới tiêu đề "Đại lễ khai mạc kỷ niệm ngàn năm Thăng-Long Hà Nội". Thời điểm cuối cùng phù hợp để tổ chức Lễ Lớn Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng-Long Hà Nội là vào tháng 12 năm 2010, thời điểm hoàn tất cung Thúy Hoa (thành Thăng-Long).

2/ Phổ biến khắp nơi lời kêu gọi tẩy chay này bằng nhiều hình thức như ghi hàng chữ No china 1/10/2010; Tẩy chay 1/10/2010, boycott china 1/10/2010...

3/ Tiến hành bao vây kinh tế Tầu cộng như Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã lên tiếng kêu gọi mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước trong năm 2009 "không dùng hàng hoá của Trung Quốc". Và Pháp Sư Giác Đức nhấn mạnh: tẩy chay hàng hoá của Trung Cộng, cho đến khi nào Bắc Kinh từ bỏ hẳn mộng xâm lược và chiếm nước ta như đã chiếm Tây Tạng và Tân Cương! Và cụ thể là không mua, không bán, không quảng cáo những hàng hóa made in china hay product of china; không xem phim Tầu, không du lịch nước Tầu cộng sản.

4/ Các Sử gia cư ngụ ngoài nước Việt Nam như Sử gia Trần Gia Phụng, Nhà nghiên cứu Sử Nguyễn Hùng Kiệt, nhà biên khảo Trần Nhu, sử gia Hoàng Cơ Thụy, nhà nghiên cứu Trọng Đạt.

- Các Sử gia Việt Nam trong nước Việt Nam như Dương Trung Quốc Tổng thư ký hội sử học Việt Nam kiêm đại biểu quốc hội khóa XI, Lê Mạnh Thát giáo sư, Phó Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam tại Sài Gòn, PGS. TS Nguyễn Văn Nhật, Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam.

Hãy cùng lên tiếng phản bác việc mừng quốc khánh Tầu cộng với tiêu đề : "Kỷ Niệm Đại Lễ Kỷ Niệm 1000 Năm Thăng Long - Hà Nội" và thần phục xưng chư hầu với Tầu cộng ngày 1/10/2010

5/ Biểu tình tại gia, không tham dự ngày 1/10/2010; các cửa hàng, người bán lẻ đình chỉ buôn bán ngày 1/10/2010; các phương tiện giao thông công cộng không chuyển bánh ngày 1/10/2010; các trường tiểu, trung, đại học không mở cửa, cũng như học sinh, sinh viên, không đến trường ngày 1/10/2010. Đây chỉ là gợi ý, tại chỗ mọi người dân có thể linh động thực hiện việc phản đối.

6/ Các cơ quan công quyền đồng loạt treo cờ rũ (nghĩa là cờ chỉ kéo lên phân nửa). Đây là nói lên ý nghĩa Việt Nam đã bị Tầu cộng đô hộ một cách chính thức qua đảng Cộng sản Việt Nam.

7/ Các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam cộng sản cũng như công an nhân dân, không tham dự diễn binh, diễn hành ngày 1/10/2010; cũng như từ chối làm công tác an ninh trật tự. Hãy rủ nhau nghĩ phép đặc biệt ngày 1/10/2010. Hơn nữa hãy đối xử tử tế với người dân trong nước và thành phần đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam.

8/ Những thành phần dân chúng khác mang khăn trắng trên đầu, để tang cho Việt Nam trở thành quận huyện của Tầu cộng phương Bắc.

9/ Các công nhân, nghệ nhân đang hết lòng thực hiện các công trình văn hóa, nghệ thuật, cũng như xây cất liên quan đến ngày 1/10/2010, hãy đình công, lãng công để những công trình này không thể nào hoàn thành cũng như trình diễn ngày quốc khánh và xưng chư hầu với Tầu cộng vừa nêu.

10/ Người Việt hải ngoại, tùy theo địa phương, hãy gởi thư bằng bưu điện hay điện thư đến sứ quán hay lãnh sự Tầu cộng nơi quốc gia cư ngụ. Nội dung chất vấn họ về việc xâm lấn Việt Nam cũng như xác định chủ quyền cụ thể Hoàng sa, Trường sa, Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Vịnh Bắc Bộ, Núi Tục Lãm, Tây Nguyên là của Việt Nam. Sự xác định này có ý nghĩa xác định chủ quyền đất nước thuộc về dân tộc VN chứ không phải của đảng Cộng sản VN. Người Tầu cộng sản rất e ngại về việc chất vấn ngoại giao này.

11/ Tại mỗi địa phương hải ngoại, cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản, cũng như những thành phần người Việt khác tùy hoàn cảnh, môi trường biểu tình tẩy chay quốc khánh và thần phục xưng chư hầu với Tầu cộng ngày 1/10/2010.

Lịch Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Sau, tháng 07 năm 3010 sẽ ghi:

- Nhân dịp kỷ niệm thành Thăng Long được 1000 năm tuổi, đảng Cộng sản Việt Nam là người quản trị đất nước Việt Nam bằng bạo lực chuyên chính, đã không tổ chức đúng ngày là tháng 7 mùa thu năm 2010 (tức ngày 10/08/2010) mà lại ấn định ngày 1/10/2010 là ngày khai mạc lễ lớn. Sự kiện này, cho thấy một bộ phận trong đảng Cộng sản Việt Nam cầm đầu là Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Sinh Hùng v.v... đã thần phục làm chư hầu cho Tầu cộng để duy trì độc quyền lãnh đạo đi ngược lại ước nguyện chung của dân tộc.

- Họ đã mượn màu, mượn máu, mượn mồ hôi nước mắt của tộc Việt để làm lễ thần phục Tầu cộng, nhân ngày quốc khánh của nước này dưới tiêu đề "Kỷ niệm đại lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội".

- Không thể nào chấp nhận sự kiện nhập nhằng, mượn màu, mượn máu, mượn mồ hôi nước mắt của dân tộc để thần phục Tầu cộng của thiểu số lãnh đạo Cộng sản Việt Nam, tộc Bách Việt ở trong và ngoài nước đã đồng loạt tẩy chay lễ quốc khánh và thần phục Tầu cộng ngày 1/10/2010. Đồng thời anh linh tổ tiên từ hơn 5000 năm qua đã hiển linh khiến cho cuộc lễ thần phục Tầu cộng ngày 1/10/2010 thất bại thê thảm. Đó là sự thể hiện hợp nhất Lòng Dân Ý Trời.
...

Hàng ngàn, hàng triệu triệu người Việt Nam ở trong và ngoài nước hãy cùng viết Lịch Sử Việt Nam bằng trái tim yêu nước nồng nàn và không để cho sử gia của chế độ Cộng sản được độc quyền viết sử dân tộc.

Kính Mừng Thăng Long Ngàn Năm Tuổi
Vì Vận Nước Trong 1000 Năm Tới
Quyết Liệt Tẩy Chay Ngày Quốc Khánh và Thần Phục Tầu cộng 1/10/2010
Bằng Mọi Phương Tiện Có Được Trong Tay
Để Giữ Gìn Danh Dự Dân Tộc Việt Nam
Và Lịch Sử Việt Nam Không Bị Hoen Ố Thêm Nữa

Trân trọng

Các trang Nhà Ly Hương (Úc Đại Lợi), Tạp Chí Dân Văn (Đức Quốc), Trang Nhà Nguyễn Tín (Hoa Kỳ), Đàn Chim Việt, Diễn đàn cư sĩ, Việt thức, Kita, Tin tức Hàng Ngày, Việt Nam Thời Sự, Người Chờ Lâu, Mylinh, Nguoiviet.eu, Nguoithathoc1959, Youphim, Một Góc trời, Tin Hamburg, Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam, Vietinfo, Vietnam Library Network, Sài Môn Thi Đàn, Thư viện Việt Nam, Những sự Thật, My Opera Nguoi Yeu Hoang tu Be, Nhật Báo Việt Nam Daily News, Vietland News, Diễn đàn Hội nghị, Viet World News, Trang nhà Vietnamese Best Forum, Thuyngaonline, Twitter / Minh Duc, Trang nhà Nam Úc Tuần Báo, Trang nhà Dân Việt, Ba Sàm, Trang nhà Hỏi Là Trả Lời, Việt Thức, Ba cây trúc, Diễn đàn người dân Việt Nam với hiện tình đất nước, Việt Sống Magazine, Nhật ký điện tử Cao Niên Bách Hạc, Saigon Echo, Vietnamese International Society, Trúc Lâm Yên Tử, Lịch Sử Quân Sử Việt Nam.

Các trang nhà Gia đình mũ đỏ VN, Trường Bộ Binh Thủ Đức, Liên đoàn 81 BCD, Tổng Hội Ái Hữu Biệt Động Quân VN, Take2tango, Tổng Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Đại Học CTCT Đà Lạt, RVNHS, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn, KBC Hải Ngoại, Trang nhà Vũ Hữu San, Thiết giáp binh VN, Hội Quân Cảnh Houston và Vùng Phụ Cận, Nguyễn Thái Học Foundation, Quê Mẹ, Việt Báo, Viet Nam exodus, Nguyệt San Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất.

Sử gia Trần Gia Phụng, Hương Trà cùng nhóm bạn trẻ, thi sĩ Vĩnh Nhất Tâm (Hoa Kỳ) và Hội Sử-Học Việt-Nam (tiền thân là Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử Âu Châu).

* Sơ Kết Từ Ngày 15/08/2010 Đến Ngày 25/08/2010 lượt người đến tham khảo Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Lễ Quốc Khánh Tầu Cộng Dưới Tiêu Đề: "Kỷ niệm đại lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội" trên các trang nhà truclamyentu.info, quansuvn.info (chúng tôi không xếp theo vần a, b, c..)

Việt Nam : 1528, Hoa Kỳ 302, Gia nã Đại 73, Anh Quốc 5, Nam Hàn 8, Pháp Quốc 39, Thụy Sĩ 10, Bỉ Quốc 7, Úc Đại Lợi 33, Na Uy 30, Ba Lan 2, Đức Quốc 24, Nam Phi 2, Tầu 2, Thụy Điển 2, Nhật Bản 3, Liên Bang Nga 3, Thái Lan 2, Phần Lan 1, Hòa Lan 11, Nam Tư 1, Tiệp Khắc 1, Đan Mạch 1, Áo  1, Quatar 2, Thụy Điển 1, Ý 1, Đài Loan 1, Tân Tây Lan 1. Tổng cộng đợt đầu là 2097 lượt người.

Các Trang Web Đăng Tải, Ủng Hộ, Trung Chuyển Lời Kêu Gọi Số 1, 2 (Phổ biến ngày 15 và 30/08/2010) :

- Trang Nhà Ly Hương - Úc Đại Lợi
- Tạp Chí Dân Văn - Germany
- Tin tức Hàng Ngày
- Đàn Chim Việt
- Việt Nam Thời Sự
- Trang Nhà Người Chờ Lâu
- Trang Nhà  Mylinh
- Trang Nhà  Kita
- Trang Nhà  nguoiviet.eu
- Trang nhà Nguoithathoc1959
- Trang nhà Youphim
- Trang nhà Một Góc trời
- Trang nhà Tin Hamburg
- Trang nhà Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam
- Trang nhà Vietinfo
- Trang nhà Vietnam Library Network
- Trang nhà Sài Môn Thi Đàn
- Trang nhà Thư viện Việt Nam
- Trang nhà Những sự Thật
- Trang nhà My Opera Nguoi Yeu Hoang tu Be
- Trang nhà Nhật Báo Việt Nam Daily News
- Trang nhà Vietland News
- Diễn đàn Hội nghị
- Trang nhà Viet World News
- Trang nhà Vietnamese Best Forum
- Diễn đàn Thuyngaonline
- Twitter / Minh Duc
- Trang nhà Nam Úc Tuần Báo
- Trang nhà Dân Việt
- Trang nhà Ba Sàm
- Trang nhà Hỏi Là Trả Lời
- Trang nhà Việt Thức
- Trang nhà Ba cây trúc
- Diễn đàn người dân Việt Nam với hiện tình đất nước
- Trang nhà Việt Sống Magazine
- Nhật ký điện tử Cao Niên Bách Hạc
- Trang nhà Saigon Echo
- Trang nhà  Vietnamese International Society - - - - Trang nhà viet.no
- Trang nhà Thế Giới Người Việt
- Trang nhà Việt Nam Thế Kỷ 21
- Trang nhà Trách Nhiệm Online
- Trang nhà Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Tuý (Virginia)
- Trang nhà Thế Giới News
- Trang nhà Việt Quốc
- Trang nhà Chùa Quảng Hương Đan Mạch
- Trang nhà Bút Thép Blog
- Trang nhà Thanh Niên Cờ Vàng
- Trang nhà Việt Linh Web
- Trang nhà Thông Tin Berlin
- Trang nhà Tự Do Ngôn Luận
- Trang nhà Vietlove
- Trang nhà Tiếp Nối Cha Anh
- Trang nhà Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu - VIC
- Trang nhà Nàng - Thế Kỷ 21
- Trang nhà Một Thời Phan Châu Trinh Đà Nẵng
- Trang nhà Văn Hóa Lạc Việt
- Trang nhà Đại Việt Quốc Dân Đảng
- Trang nhà Diễn Đàn Trung Học Lê Văn Duyệt
- Trang nhà Hải Ngoại Phiếm Đàn
- Trang nhà Vung Gươm Trí Tuệ Chống Ma Quân
- Trang nhà Hội Ái Hữu Thiết Giáp Binh Việt Nam
- Trang nhà Ánh Sáng Mới 2015
- Trang nhà Tiếng Nói Của Người Mỹ Gốc Việt
- Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử
- Trang nhà Lịch Sử Quân Sử Việt Nam

- Trang nhà Nguyễn Tín
- Trang nhà Quảng Ngãi Nghĩa Thục
- Trang nhà Sóng Thần
- Trang Facebook
- Ngàn Năm Gương Cũ - Sử Gia Trần Gia Phụng
- Tạp Chí Dân Văn - Germany
- Trang Google Groups Soc. Culture. Vietnamese
- Trang Nhà Cộng Đồng Người Việt Tại Pháp
- Trang Nhà Phi Vũ 56
- Trang Nhà Hội Quán Nhà Việt Nam
- Trang Nhà Cộng Đồng Người Việt Tại Utah
- Trang Nhà Lý Tưởng Người Việt
- Trang Nhà Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Và Vùng Phụ Cận
- Trang Nhà Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Và Vùng Phụ Cận
- Trang nhà Tạp Chí Ngôn Luận

 

 

 

Sáng kiến nguyên thủy tẩy chay quốc khánh Trung cộng ngày 1/10/2010 của Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử đã gây được một tiếng vang với bản petition/tuyên cáo dưới đây:

Tuyên Cáo Chung: Tẩy chay Lễ 1000 năm Thăng Long để ăn mừng Quốc Khánh Trung Cộng

Boycotting the Vietnamese Communist Government’s Upcoming Celebration of “Thang Long – Hanoi 1000th Anniversary”:

JOINT DECLARATION OF VIETNAMESE ORGANIZATIONS INSIDE AND OUTSIDE VIETNAM

Whereas, the 1000th anniversary of the founding of Thang Long - Hanoi is an epoch-making date in Vietnamese history, marking the beginning of the glorious era of national independence of Vietnam from China;

Whereas, the overwhelming majority of 87 million Vietnamese inside Vietnam and the 3.5 million Vietnamese overseas are very proud of Ly Cong Uan’s choice of this magnificent site to build this capital named “Ascending Dragon” (Thang Long) in 1010;

Whereas, reliable historical record shows that the real official date of the foundation of Thang Long was in early autumn of the 7th month of the year of Canh Tuat in lunar calendar (1010), which this year begins on August 10, 2010;

Whereas, we are convinced of the need to mark that visionary choice of the traditional capital of Vietnam with proper, respectful, and meaningful celebrations throughout the country, most especially by reminding all Vietnamese of the immense sacrifices made by their ancestors to protect every inch of the fatherland and Vietnam’s territorial integrity;

Whereas, the Vietnamese Communist government in Hanoi, by its decision to choose the National Day of Communist China (October 1, 2010) as the date to inaugurate the 1000th anniversary of Thang Long, has dishonored the historic symbol of this capital of Vietnam as a staunch and valiant defender of the sovereignty and territorial integrity of Vietnam over the last thousand years;

We, the representatives of Vietnamese organizations both inside and outside Vietnam listed below hereby solemnly declare:

That, in solidarity with the vast majority of the population inside Vietnam, we condemn in no uncertain terms the holding of the 1000th anniversary of Thang Long - Hanoi (including its opening ceremony and nearly ten other major activities) on Communist China’s national day, October 1, which celebrates the victory of the Chinese Communists over the Guomindang and therefore is irrelevant to Vietnamese history;

That, the choice of such a date to begin the celebrations of Thang Long - Hanoi’s 1000th anniversary not only represents pervert insensitivity and bad taste, it is utterly insulting to the memory of millions of Vietnamese who throughout history have sacrificed their lives in the defense of Vietnamese independence and territorial integrity against China, most recently in the Chinese invasion of the Paracel Islands in January 1974, the border war of 1979 and many subsequent engagements, including the naval battle of March 1988 in the Spratly Islands;

That, we call on all self-respecting Vietnamese, both inside and outside of Vietnam, to raise their voices in strong protest against such a demeaning and unconscionable choice of the official beginning of the above celebrations made by the Vietnamese Communist authorities; and

That, finally, we call on all Vietnamese irrespective of their political affiliation to reject and boycott all activities deriving from such a shameful subservience to China on the part of the Vietnamese Communist authorities.

Made on the 1st of September, 2010

Organizations (Representative, Position)

1- Vietnamese Community Association in Australia (Mr. Phong Nguyen, Chairman)

2- Vietnamese Canadian Federation (Mr. Ut Ngo, General Secretary)

3- National Congress of Vietnamese Americans (Mr. Nguyen Ngoc Bich, President)

4- Nationalist Vietnamese Community of America (Mr. Tanh Nguyen,
President)

5- Vietnamese Community of Freedom (Mr Tuong Phan, President)

6- Vietnamese Community of DC, Maryland and Virginia (Mr. Anh Do, President)

7- Dai Viet Party (Dr. Phan Van Song, Chairman)

8- People’s Democracy Party (Mr. Cong Do, Spokesman)

9- Populist Party (Mr. Bang Nguyen, Chairman)

10- Vietnam Reform Party (Mr. Diem Do, Chairman)

11- Vietnamese Buddhist Family, Quang Duc Division, Southwest U.S.A. (Mr. Tam Hoa Le Quang Dat, Leader)

12- Overseas Vietnamese Political and Religious Prisoners Friendship Association (Mr. Anh Pham, Chairman)

13- Vietnamese American Science and Technology Association (Dr. Truyet Mai, President)

14- International Association for the Study of the Southeast Asia Sea
(Prof. Liem Nguyen, Chairman)

15- Vietnam Alliance for Democracy (Mr. Tri Nguyen, Vice President)

16- Vietnam Restoration Alliance (Mr. Ton Vo, Chairman)

17- Vietnam Human Rights Network (Dr. Tung Nguyen, President)

18- Overseas Laity Movement (Mr. Dien Do, Chairman)

19- Vietnam Restoration Party (Mr. Bao Tran, Chairman)

20- Archive of Vietnamese Boat People in America and in Australia (Mr. Dong Tran, President)

21- International Institute for Vietnam (Prof. Doan Viet Hoat, President)

22- VietAmerica Foundation (Mr. Thanh Pham, President)

23- Vietnam Nationalist Party (Mr. Thanh Tran, Overseas Central Coordinating Committee Chairman)

24- Goi Dan Pen Group (Southern California)

25- SaiGon For SaiGon Movement, Fr Nguyen Huu Le

Individuals

26- Dr Lê Duy Cấn (Canada)

27- Mr. Chu Chi Nam (France)

28- Mr. Chu Tất Tiến (Southern California, U.S.A.)

29- Mr. Chu Vũ Ánh (Germany)

30- Att. Đoàn Thanh Liêm (Southern California, U.S.A.)

31- Ms. Đỗ Thị Thuấn (Southern California, U.S.A.)

32- Dr. Nguyễn Hy Vọng (Southern California, U.S.A.)

33- Prof. Tony Nguyễn (Southern California, U.S.A.)

34- Dr. Nguyễn Trọng Việt (Southern California, U.S.A.)

35- Mr. Nhữ Văn Úy (France)

36- Mr. Trần Văn Nhã (Sherbrooke, Canada

Petition:

TẨY CHAY NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM KỶ NIỆM “1000 NĂM THĂNG LONG”:
TUYÊN CÁO CHUNG
CỦA CÁC TỔ CHỨC NGƯỜI VIỆT TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Xét vì kỷ niệm “1000 năm Thăng Long” phải là một dịp để đánh dấu mốc điểm khai nguyên thời kỳ vĩ đại trong lịch sử Việt Nam, mở ra giai đoạn tự chủ vinh quang của dân tộc thoát khỏi vòng Bắc thuộc;

Xét vì  hầu như toàn dân, 87 triệu đồng bào tại quốc nội cũng như 3 triệu rưởi đồng bào tại hải ngoại, đều rất tự hào là vua Lý Công Uẩn -- sáng lập nhà Lý -- đã nhìn xa để chọn đất vượng khí này nhằm xây dựng thủ đô Thăng Long của Việt Nam vào năm 1010;

Xét vì  chính sử Việt Nam cho biết là việc xây cất thành Thăng Long khởi sự vào tháng 7 (âm lịch) đầu thu năm Canh Tuất (1010), tương đương với tháng bắt đầu ngày 10-8-2010;

Xét vì  sự lựa chọn sáng suốt đó về địa điểm làm thủ đô cho nước Việt Nam truyền thống cần phải được đánh dấu bằng những lễ nghi ý nghĩa, thích hợp và tôn kính trên toàn quốc, đặc biệt nhắc nhở toàn dân về những hy sinh vô bờ bến của cha ông chúng ta nhằm bảo vệ mỗi tấc đất của Tổ quốc cũng như duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên để lại;

Xét vì  nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, qua quyết định thiếu tôn kính khai mạc chương trình chào mừng 1000 năm Thăng Long vào ngày 1 tháng 10, 2010 cùng với ngày Quốc khánh của Trung Cộng, đã xâm phạm biểu tượng lịch sử thiêng liêng của Thăng Long trong vai trò bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của dân tộc Việt nam trong 1000 năm qua.

Chúng tôi, đại diện các đoàn thể người Việt trong và ngoài nước ký tên dưới đây, long trọng tuyên bố:

Rằng, trong tình liên đới với đồng bào trong nước, chúng tôi cực lực lên án việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tổ chức các sinh hoạt kỷ niệm “1000 năm Thăng Long” (từ lễ khai mạc cho đến gần 10 sinh hoạt lớn khác nữa) vào đúng ngày Quốc khánh của Trung Cộng, ngày 1 tháng 10, tức là ngày Đảng Cộng sản Trung Quốc đánh bại Quốc Dân Đảng Trung Hoa, một ngày hoàn toàn vô nghĩa đối với lịch sử Việt Nam.

Rằng, việc cố ý tổ chức các sinh hoạt đánh dấu “1000 năm Thăng Long” vào ngày đó là một hành động trơ trẽn và sống sượng, một sự sỉ nhục đối với anh linh của hàng triệu con dân Việt Nam đã hy sinh xương máu chống Trung Quốc trong suốt dòng lịch sử để bảo vệ nền độc lập nước nhà cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên để lại, kể cả những cuộc đụng độ như trận hải chiến chống Trung Cộng xấm chiếm Hoàng Sa vào tháng 1/1974, cuộc chiến biên giới vào năm 1979 và những năm sau đó, và cuộc đụng độ vào tháng 3/1988 tại quần đảo Trường Sa.

Rằng, chúng tôi kêu gọi lòng tự trọng của mọi con dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, hãy lên tiếng phản đối mãnh liệt sự lựa chọn ươn hèn và vô ý thức của nhà cầm quyền khi chọn ngày 1 tháng 10 làm ngày chính thức khai mạc việc kỷ niệm “1000 năm Thăng Long.”

Và rằng, cuối cùng, chúng tôi kêu gọi tất cả các công dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, bất kể thuộc đảng phái nào, hãy tẩy chay tất cả những lễ lạt đánh dấu sự nô lệ nhục nhã đó của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vào ngay chính ngày Quốc khánh của một “nước lạ”, Trung Cộng.

Làm tại hải ngoại, ngày 1 tháng 9, 2010

Đồng ký tên:

Các tổ chức (Tên, Chức vụ)

1- Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, Úc, Ô. Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch

2- Liên Hội Người Việt Canada, Canada, Ô. Ngô Văn Út, Tổng Thư Ký

3- Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ, Ô. Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch BCH

4- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ô. Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch/HDDB

5- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do, Pháp, Ô. Phan Khắc Tường, Chủ Tịch

6- Cộng đồng Việt Nam vùng DC, Maryland & Virginia, Ô. Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch

7- Đại Việt Quốc Dân Đảng, Hoa Kỳ, TS Phan Văn Song, Chủ Tịch

8- Đảng Dân Chủ Nhân Dân , Ô. Đỗ Thành Công, Phát Ngôn Nhân

9- Đảng Vì Dân, Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký

10- Đảng Việt Tân, Ô Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch

11- Gia đình Phật tử Miền Quảng Đúc Tây Nam Hoa Kỳ, Tâm Hòa Lê Quang Đạt, Trưởng Ban Hướng Dẫn

12- Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN Hải Ngoại, Hoa Kỳ, Ô. Phạm Trần Anh, Chủ Tịch

13- Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam, Hoa Kỳ, GS Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch

14- Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á, Hoa Kỳ, GS Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch

15- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Ô. Nguyễn Tấn Trí, Phó Chủ Tịch BCH.

16- Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Úc, Ô. Võ Đại Tôn, Chủ Tịch

17- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Hoa Kỳ, TS Nguyễn Bá Tùng, Chủ Tịch

18- Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Hoa Kỳ, Ô. Đỗ Như Điện, Chủ Tịch

19- Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, Hoa Kỳ, Ô. Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch

20- Văn Khố Thuyền Nhân Úc Đại Lợi , Hoa Kỳ và Úc, Ô. Trần Đông, Chủ Tịch

21- Viện Quốc Tế vì Việt Nam, GS. Đoàn Viết Hoạt, Chủ Tịch

22- VietnAmerica Foundation , Ô Phạm Văn Thanh, Chủ Tịch

23- Việt Nam Quốc Dân Đảng, Trần Tử Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp TƯ/Cơ Sở/VNQDĐ tại Hải Ngoại

24- Bút nhóm Gọi Đàn, Nam Cali

25- Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, LM Nguyễn Hữu Lễ

Cá nhân:

26- TS Lê Duy Cấn, Canada

27- Ô. Chu Chi Nam, Pháp

28- Ô. Chu Vũ Ánh, Đức

29- LS Đoàn Thanh Liêm, Hoa Kỳ

30- Bà Đỗ Thị Thuấn, Hoa Kỳ

31- Ô. Chu Tất Tiến, Hoa Kỳ

32- BS. Nguyễn Hy Vọng, Nam Cali, Hoa Kỳ

33- GS. Nguyễn Thanh Trang, Nam Cali, Hoa Kỳ

34- BS Nguyễn Trọng Việt, Hoa Kỳ

35- Ô. Nhữ Văn Uý, Pháp

36- Ô. Trần Văn Nhã, Sherbrooke, Canada

Tính đến ngày 05/09/2010 đã có hơn 500 cá nhân ký tên ủng hộ Tuyên Cáo Chung này.

Liên Âu, tháng 08 ngày 25 năm 2010 

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

Các bài viết liên quan:  

1/ Lời Kêu Gọi Thứ Nhất Tẩy Chay Quốc Khánh Trung Cộng 01-10-2010 -

2/ Lời Kêu Gọi Thứ Hai Tẩy Chay Quốc Khánh Trung Cộng 01-10-2010 -

3/ Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà - (Lời Kêu Gọi Thứ Ba Tẩy Chay Quốc Khánh Trung Cộng 01-10-2010) -

4/ Thư gửi chủ tịch nước về đại lễ Ngàn năm Thăng Long -

5/  Tuyên Cáo Chống Bắc Thuộc Nước Tàu Lần Thứ 7 (http://www.truclamyentu.info/tlls_hosochuquyendantocvn/tuyencaochongnoithuocnuoctaulanthu7.htm) ;

6/ Tuyên Cáo Phản Đối Thỏa Hiệp Việt Trung Liên Quan Đến Biển Đông Ngày 11/10/2011 tại Bắc Kinh (http://www.truclamyentu.info/tlls_hosochuquyendantocvn/tuyencaophandoithoahiepviettrung11102011.htm)

6/ Bản Lên Tiếng Thứ Mười Lăm_Tuyên Cáo Phản Đối Tuyên Bố Chung “Đối Tác Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện” Giữa Việt Cộng và Trung Cộng Ký Ngày 21-06-2013 Tại Bắc Kinh, Trung quốc (http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-231_4-4859_15-2/)

7/ Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam (1-16) (Huỳnh-Tâm)

8/ Hai Bức Ảnh Lịch Sử Ở Thành Đô - Tứ Xuyên (Trung Quốc)

9/ Tài Liệu Của Trung Quốc Về Cuộc Gặp Bí Mật Ở Thành Đô, 3-4/9/1990

11/ Trước Và Sau Cuộc Gặp Cấp Cao Trung Việt Ở Thành Đô

12/ Những sự thật cần phải biết - (Phần 30) - Bằng chứng bán nước toàn diện của cộng sản Việt Nam

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site