lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

CÙ HUY HÀ VŨ – ĐẰNG SAU MỘT TẤM HÌNH

“có những phút làm nên lịch sử

có cái chết hóa thành bất tử

có những lời hơn vạn bài ca

có con người từ chân lý sinh ra”

( theo Tố Hữu )

1, 2

Cù huy hà Vũ

Tôi muốn viết những dòng này để bày tỏ lòng tri ân và ủng hộ tới anh – tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.

Không phải là một chính trị gia cũng không phải một nhà hoạt động nhân quyền, tôi chỉ là một người trẻ tuổi với kinh nghiệm đời non nớt, với sự trở trăn, đau đáu về một nước Việt thịnh trị, hùng cường.

Tôi được biết anh qua những sự kiện đặc biệt và dường như chưa có tiền lệ về những câu chuyện nhạy cảm. Tiếp thu, nghiền ngẫm mọi lời bình phẩm, thị phi mà thiên hạ dành cho anh tôi rút ra được một điều bình dị, đó là lòng yêu tổ quốc chân thành, bộc trực và đáng quý nơi anh. anh yêu nước thực sự chứ không như những người khác mà tôi thường thấy. chúng ta vẫn thường nói với nhau “thà rằng thô nhưng mà thật” còn hơn những lời “hoa mỹ nhưng lại ẩn chứa sự xảo trá, gian ngoa”

Xuất thân trong một dòng tộc “không phải là tầm thường”, anh có đủ mọi điều kiện để có thể thành công trong cuộc sống, có đủ vật chất, quyền lực để có thể vui hưởng lạc thú trần gian. Tôi thấy có nhiều cô cậu con ông to bây giờ ra đường rất “hoành tráng”, có nhà lầu xe hơi, có tiền đô giắt túi và một chức vụ làm thì ít mà tiền lại rất nhiều.

Tôi cũng thấy có những cô cậu đi xe hạng sang cậy mình con nhà quyền thế nên sẵn sàng giơ tay tát vào mặt những người công nhân chở hàng khi chiếc xe hơi đắt tiền của họ va quệt vào chiếc xe tự chế. Và tôi cũng thấy những con người đó quẳng rất nhiều tiền chỉ để mua 1 đêm vui mà thỏa sức chà đạp lên nhân phẩm của đồng loại trong khi lại thốt ra lời vô tâm với 1 cụ già đang chìa nón kế bên mình thật cay nghiệt: “Biến!”

Tưởng rằng đã thôi, ấy vậy mà ít lâu sau lại thấy họ đẹp đẽ xuất hiện trên truyền hình với những lời mỹ miều trong công tác từ thiện.

Và tôi còn thấy nhiều hơn thế…cảm giác như đã hình thành 1 thái độ cố hữu về những hạng người được mệnh danh là “con ông cháu cha”.

Vậy mà tôi đã nghĩ lại khi được biết đến câu chuyện về anh Cù Huy Hà Vũ.

Anh Vũ đã dùng những tri thức của mình, dùng tất cả những phương pháp mà anh cho là hữu hiệu để bênh vực cho những người thấp cổ bé họng. Tôi không dám nói đấy có phải là bênh vực cho công lý hay không vì người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng: “chân lý thuộc về kẻ mạnh” nhưng ở đây kẻ mạnh hiển nhiên không phải là thân chủ của văn phòng Ls Cù Huy Hà Vũ rồi.

Không khó để nhận ra những lá đơn kêu cứu được gửi đến số 24 Điện Biên Phủ đa phần là những người nông dân khó nghèo, những gia đình lâm vào thảm cảnh lầm than…họ đến với nỗi uất hận, chua cay và mong có thể lấy lại được những thứ vốn là của họ. Liệu rằng có mấy vị luật sư dám đứng ra bênh vực, giúp đỡ người nghèo? tôi nghĩ chắc là rất ít!

Tôi nghĩ rằng người tốt như thế đáng ra cần được khuyến khích và biểu dương mới phải chứ nhỉ? sao ko đưa anh Vũ lên truyền hình để cho nhân dân noi theo thay vì đưa mấy cô ca sĩ mắt xanh mỏ đỏ, đến nơi làm từ thiện mà kéo theo cả 1 êkip dàn dựng chương trình gây bất bình trong dư luận? sao lại đem tấm lòng và tình đồng loại thiêng liêng ra để mà khai thác và quảng bá um sùm thế nhỉ? buồn thay cho những kẻ giả hình, bất chấp mọi giá trị cao cả đầy tính nhân văn!

 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site