lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?

1, 2, 3, 4

Nguyễn Quang Duy

Báo Cáo Nhân Quyền Việt Nam

Cùng ngày Khối 8406 kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên, 8 tháng 4 năm 2011, Cục Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho phát hành Bản Báo Cáo Về Tình Hình Nhân Quyền tại Việt Nam. Bản Báo Cáo sau đó đã được chính thức đưa lên Trang Mạng của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ Tại Hà Nội.

Mở đầu Bản Báo Cáo giới thiệu: “Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam , ..., là một nhà nước độc tài do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo... Lần bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội gần đây nhất được tiến hành vào năm 2007. Tuy nhiên, cuộc bầu cử đã không diễn ra tự do và công bằng vì tất cả các ứng cử viên đều đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chọn lựa và thẩm tra...” Bản Báo Cáo đã mở đầu không một chút ngọai giao, đúng hơn là khai chiến với chế độ độc tài cộng sản Việt Nam. Chính Phủ Hoa Kỳ chính thức đặt vấn đề về sự tồn tại chính danh của giới cầm quyền Hà Nội.

Trang 23 của Bản Báo Cáo về Quyền thay đổi chính phủ của công dân viết: “Hiến pháp không cho người dân được quyền thay đổi chính phủ một cách hòa bình và người dân cũng không được tự do lựa chọn, thay đổi các luật cũng như (thay đổi) những quan chức đương nhiệm.” Trong khi mùi hương của Cách Mạng Hoa Lài đang tỏa đến Việt Nam dùng lời lẽ như thế chẳng khác nào Chính Phủ Hoa Kỳ chính thức kêu gọi dân Việt nếu muốn thay đổi thì phải làm cách mạng lật đổ độc tài cộng sản.

Bốn mươi trang của bản Báo Cáo trình bày chi tiết tình hình chính trị tại Việt Nam. Đúng hơn là đây là bản Cáo Trạng lên án những kẻ cầm quyền tại Hà Nội. Đọc xong bản Cáo Trạng người viết thấy ngay Chính Phủ Hoa Kỳ đang chiếu đèn pha vào chế độ cộng sản Việt Nam một chế độ đang trong hồi dẫy chết. Bài viết này xin ngắn gọn liệt kê sự kiện và phân tích hiện tình Việt Nam .  

Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?

Nhìn chung, thế giới ngày nay là thế giới tự do và dân chủ. Nói thế không sai vì càng ngày càng nhiều dân tộc đứng lên giành lại quyền làm người, quyền tự quyết dân tộc. Các quốc gia Á Châu, Nam Mỹ, Liên Sô, Đông Âu, rồi Bắc Phi Trung Đông đều đã lần lượt đứng lên. Cộng sản Việt Nam là một trong vài quốc gia độc tài còn sót lại và càng ngày càng bị cô lập bởi đại khối quần chúng sẵn sàng đứng lên làm cách mạng dân quyền.

Diễn đàn Đàn Chim Việt đang làm một cuộc thăm dò với câu hỏi “Hiện nay tình hình Việt Nam có đủ chín muồi cho một cuộc biểu tình ôn hòa hay chưa ?” Với 1350 ngưòi trả lời có trên 44 % cho biết “”, 24 % trả lời “Chưa”, 20 % trả lời “Chưa nhưng sẽ xảy ra trước Đại Hội lần thứ 12”. Chỉ có 12 % số người trả lời “không bao giờ”.

Diễn đàn Dân Luận cũng đang thực hiện một cuộc thăm dò tương tự, câu hỏi được đặt ra là “Bạn có muốn thấy một cuộc cách mạng Hoa Đào tại Việt Nam ?” Với 1487 người trả lời thì 72% cho biết “Rất muốn, tôi sẽ tham gia với tất cả khả năng của mình”.

Phân tích kỹ hiện tình kinh tế, biển đông và chính trị sẽ giúp chúng ta tin rằng cách mạng Việt Nam đã chín muồi và sẽ xẩy ra bất cứ lúc nào.

Kinh Tế Việt Nam Trái Dưa Hấu Trung Quốc

Trung Quốc: Dưa Hấu Nổ Như Mìn” là tựa đề bản tin việc nông dân Trung Quốc chạy theo đồng tiền sử dụng các loại thuốc tăng trưởng bón thúc cho dưa đến độ các trái dưa phát triển một cách bất bình thường nổ như mìn.

Một nền kinh tế cũng thế nếu để phát triển tự nhiên sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị bền vững. Để phát triển nhanh hơn chúng ta có thể thêm vốn, thêm nguyên nhiên vật liệu, thêm lao công, thay đổi kỹ thuật hay phương cách sản xuất. Nhưng nếu tận dụng tài nguyên quốc gia, ra sức vay nợ thế giới, bóc lột nhân công chỉ để tập trung vỗ béo cho các doanh nghiệp quốc doanh như Vinashin, thì kết quả như những trái dưa hấu nổ như mìn.

Tuần qua, Diễn Đàn BBC đưa tin “Chủ nợ của Vinashin cảm thấy bị lừa”, theo bài thì giới chủ nợ ngày càng thất vọng về việc Vinashin không trả được nợ trong khi nhà cầm quyền cộng sản lại không hề quan tâm đến các khoản nợ do họ đã đứng ra bảo lãnh. Giới chủ nợ thất vọng đã bị giới cầm quyền Hà Nội lừa và hậu quả đương nhiên là chẳng ai muốn cho Việt Nam vay và nếu họ có cho vay thì cũng lấy khoản lời cắt cổ để bù cho khoản đã bị lừa.

1, 2, 3, 4

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site