lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?

1, 2, 3, 4

Nguyễn Quang Duy

...

Địa điểm các tàu Việt Nam bị tấn công lại rất gần quân cảng Cam Ranh, thuộc địa bàn quản lý của Vùng 4 Hải quân, nơi đang tập trung những tàu chiến hiện đại nhất binh chủng Hải quân, làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa, đồng thời cũng rất gần sân bay Thành Chơn (còn gọi là Căn cứ Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận), nơi đang tập trung những máy bay hiện đại nhất của binh chủng Không quân, luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ chi viện cho quần đảo này. Thế mà Bộ Chính Trị của đảng Cộng sản Việt Nam đã không dám cho lệnh Quân Đội được chu toàn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh hải Việt Nam. Các phản ứng chính thức cũng vô cùng yếu ớt, khiết nhược. Thật một lũ hèn.

Ông Dương Danh Dy – nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Đông, Trung Quốc cho biết trong trường hợp Trung Quốc tiếp tục vi phạm lãnh hải Việt Nam, đảng Cộng sản cần phải thể hiện cho phía Trung Quốc biết rằng: “những hành động ngang ngược, trắng trợn như thế là không thể chấp nhận được và nếu tái diễn, Việt Nam sẽ có những hành động quyết liệt hơn... đưa hải quân ra bảo vệ, chứ không thể để họ thích vào vùng biển của chúng ta làm gì cũng được”.

Nhà cầm quyền Trung cộng thì vừa ăn cướp vừa la làng. Các cơ quan truyền thông như được sửa soạn trước đồng lọat lên tiếng công kích Việt Nam xâm phạm lãnh lãnh hải Trung Hoa. Theo dõi thông tin phía Trung cộng tạo ra một dư luận: “để duy trì sự tồn tại của đảng Cộng sản, Bộ chính trị Việt cộng đã bán đứng lãnh hải do ông cha ta để lại”.
Thử thách lần này cho thấy sự hèn nhát không dám hành động của đảng Cộng sản Việt Nam. Điều này không có nghĩa sẽ tránh được chiến tranh. Quân Tàu có thể nổ súng trước. Hải Quân Việt Nam cũng có thể nổ súng vì không thể mãi chịu ươn hèn như Bộ Chính Trị Đảng. Chiến Tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đa số người Việt hải ngọai chỉ chấp nhận một chính quyền Việt Nam do dân bầu trong một cuộc bầu cử công bằng và tự do. Vì thế nếu chiến tranh xẩy ra giải pháp để cho chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ vẫn là một giải pháp được đại đa số người Việt hải ngọai tin theo.

Qua một cuộc thăm dò ý kiến trên Mạng Tin tức hằng ngày, một mạng có nhiều độc giả sống tại miền Bắc Việt Nam. Với gần 700 người trả lời, kết quả cũng cho thấy trên 53 % đồng ý “để cho chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ rồi tính sau”, có thêm 8 % độc giả “không ủng hộ chính quyền cộng sản”. Thế mới biết lòng dân đã đến lúc – chỉ còn con đường Cách Mạng và Cách Mạng đã chín muồi.

Việc Trung quốc liên tục công khai xâm phạm lãnh hải Việt Nam đã tạo làn sóng phẩn nộ ngày càng gia tăng trong dư luận quần chúng Việt Nam. Một số công ty du lịch đã có thái độ dứt khóat không cung cấp dịch vụ du lịch cho người Trung quốc, cũng như chính thức thông báo tẩy chay các tour đi du lịch Trung Quốc.  

Ngày Lịch Sử 5 tháng 6 năm 2011

Sự phẩn nộ của người dân đã lên đến cao điểm. Chỉ vài ngày trước đây Nhóm blogger Nhật Ký Yêu Nước đã lên tiếng kêu gọi một cuộc biểu tình tuần hành trước tòa đại sứ Trung cộng ở Hà Nội và Tổng lãnh sự ở Sài Gòn. Ngày hôm nay ước tính từ 3 đến 7 ngàn người Sài Gòn và 1 đến 2 ngàn dân Hà Nội đã xuống đường lên án hành động hiếu chiến của Trung cộng. Cuộc biểu tình cũng ngầm phản đối sự đê hèn của Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam và thách thức Bộ Chính Trị đảng Cộng sản phải quay về với Tổ Quốc với Dân Tộc giữ gìn mảnh đất cha ông đã đổ bao xương máu xây dựng.

Có thể lên đến 80 phần trăm số người tham dự là thanh niên, sinh viên học sinh. Khi lời kêu gọi được phát đi, một thông báo của Trường Đại học Công nghiệp, thuộc Bộ Công Thương, ở Sài Gòn, đã đe dọa sinh viên không được tham gia vào cuộc biểu tình và nhà trường sẽ kiểm tra giám sát mọi hoạt động của sinh viên liên quan đến cuộc biểu tình. Trước cuộc biểu tình ít ngày công an cộng sản đã bắt giam blogger Người Buôn Gió và Blogger Mẹ Nấm vì sợ họ sẽ xuất hiện trong cuộc biểu tình. Nhiều người đã từng tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vào năm 2007 đều bị công an mời lên làm việc để đe dọa không được tham gia cuộc biểu tình. Công an cộng sản cũng đã bằng mọi cách ngăn chận những người muốn tham dự biểu tình.

Thế nhưng đảng Cộng sản lại đang lọt trong một tình thế bị động vô cùng tiến thóai lưỡng nan. Nếu xuống tay đàn áp cuộc biểu tình thì chảng khác nào đổ thêm dầu vào lửa. Chỉ vài tuần lễ trước đây, một thanh niên đã đi xe máy tới vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung cộng tại Hà Nội. Người thanh niên này tung băng rôn mang dòng chữ chống lệnh đánh bắt cá của Trung cộng rồi châm lửa đốt chiếc xe máy của mình. Sẽ có thêm nhiều những phản ứng cá nhân như thế trước khi dẫn đến những cuộc bạo động để lật đổ chế độ cộng sản. 

Mặt khác đảng Cộng sản vốn bản chất tay sai bán nước mà ông chủ Trung Hoa lại là một ông chủ bá quyền. Cuộc biểu tình này chỉ để thử xem phản ứng của Bộ Chính Trị Cộng sản ra sao. Khi Hoàng Sa, Trường Sa, thềm lục địa Việt Nam vẫn bị Trung cộng lấn chiếm thì các cuộc biểu tình sẽ liên tục xảy ra, sẽ đông hơn, sẽ kéo dài hơn và sẽ khó kiểm sóat hơn.

Bất ổn ngọai giao, bất ổn kinh tế, bất ổn biển đông và bất ổn chính trị sẽ rút ngắn ngày Việt Nam có Tự Do. Nhiều cuộc biểu tình sẽ dẫn đến cuộc Cách Mạng Dân Quyền giải thể chế độ cộng sản.

Người Việt Hải Ngoại làm được gì ?

Để chính phủ Hoa Kỳ bật đèn pha vào chế độ cộng sản qua Bản Cáo Trạng Nhân Quyền 8-4-2011, là nỗ lực vận động của cộng đồng người Việt Hải Ngoại, đặc biệt là cộng đồng Hoa Kỳ và nhất là của các thành viên đã dành nhiều nỗ lực vận động chính giới Hoa Kỳ.

Người Việt sống ở Hải Ngọai cũng liên tục tổ chức các cuộc biểu tình để biểu lộ quyết tâm giải thể cộng sản để giữ gìn vẹn toàn lãnh thổ và xây dựng lại một Việt Nam tự do dân chủ. Ngày hôm qua 04/06 /2011, đồng bào Nam California Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối những hành động xâm phạm lãnh hải Việt Nam trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại Los Angeles.

Riêng tại tiểu bang Victoria Úc Châu, vào ngày 12/6/2011 sắp tới Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành với tiêu đề là “Vinh Danh Cờ Vàng - Giải Thể Cộng Sản Việt Nam”. Đoàn biểu tình sẽ phát xuất từ Federation Square, tuần hành vào giữa trung tâm thành phố Melbourne tiến về Quốc Hội Victoria trao Thỉnh Nguyện Thư. Chi tiết của cuộc biểu tình là:

Địa điểm tập họp : Federation Square (đối diện ga xe lửa Flinder)
Ngày                    :  Chủ nhật 12-6-2011  
Giờ tập trung       :  10  giờ sáng

Sự hiện diện đông đảo của chúng ta sẽ nói lên nguyện vọng của người Việt luôn luôn ước mong và đấu tranh để tự do dân chủ sớm đến với dân tộc Việt Nam. Nếu bạn có điều kiện rất mong gặp bạn trong cuộc biểu tình.

Thời điểm đang đến. Cách Mạng Dân Quyền đang đến cho Việt Nam. Tương lai của đất nước tùy thuộc vào sự đóng góp của chúng ta ngày hôm nay. Biểu tình, biểu tình và biểu tình chính là phương cách để thực hiện Cách Mạng. Xin đến với nhau với quyết tâm Việt Nam phải có Dân Chủ, Việt Nam phải có Tự Do.

Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
5/6/2011

1, 2, 3, 4

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site