lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Trang Lê-anh-Hùng 

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Lê-Anh-Hùng | Trung cộng dừng dự án, sợ VN dùng làm ‘đường tấn công’

công nhân trung cộng

Quân đội Trung cộng đã yêu cầu ngưng dự án được chính quyền thành phố Phòng Thành Cảng phê duyệt vào ngày thứ hai xây dựng công trình này hồi tháng Hai.

22.03.2015

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tháng trước đã ngưng một dự án xây đường của chính quyền một thành phố nằm gần biên giới với Việt Nam vì lo ngại rằng nó có thể được sử dụng làm đường tắt cho một “cuộc xâm lược của Việt Nam”.

Một bản tin đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc dẫn lời một quan chức phụ trách các vấn đề biên giới ở thành phố Phòng Thành Cảng thuộc khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây nói rằng, nếu hoàn thành, con đường sẽ “thực sự là một mối đe dọa cho an ninh và quốc phòng” của Trung Quốc. 

Con đường hai làn sẽ nối liền làng Thán Toan gần biên giới với Việt Nam tới trung tâm thành phố Phòng Thành Cảng cách đó 100 km.

Quan chức quân đội Trung Quốc giải thích rằng con đường trên sẽ có một đầu “nối với dòng sông trên vùng biển và đầu khác nối với các cơ sở trên tiền tuyến”.

Quân đội Trung Quốc đã yêu cầu ngưng dự án được chính quyền thành phố Phòng Thành Cảng phê duyệt vào ngày thứ hai xây dựng công trình này hồi tháng Hai.

Phản công nhắm vào Trung Quốc

Quan chức Trung Quốc cảnh báo cư dân làng Thán Toan rằng nếu chiến tranh bùng ra, binh sĩ Việt Nam có thể sử dụng tuyến đường vừa kể để tiến hành cuộc phản công nhắm vào quân đội Trung Quốc.

Tuy nhiên, tin tức cho hay, sự can thiệp của quân đội đã khiến dân làng giận dữ vì nếu hoàn thành, con đường trên sẽ là đường trải nhựa đầu tiên nối liền vùng biên giới hẻo lánh với phần còn lại của Trung Quốc.

Các quan chức thành phố cũng không hài lòng với sự can thiệp của quân đội vì họ cho rằng con đường sẽ giúp các nông dân vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp ra thị trường.

Quyết định trên của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh thời gian qua có những tuyên bố chủ quyền mạnh mẽ liên quan tới biển Đông.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm 9/3 nói rằng các hành động bồi đắp của nước này ở biển Đông, vốn gây nhiều quan ngại không chỉ đối với các quốc gia tranh chấp và còn cả cộng đồng quốc tế, là “hợp pháp và chính đáng”.

Ông Vương cũng tuyên bố biển Đông là “sân nhà” của mình, và tới nay, Hà Nội vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố nào phản bác điều đó.

Theo SCMP, Global Times

http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-dung-du-an-vi-so-vietnam-dng-lam-duong-tan-cong/2689851.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site