lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Các Blogs

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Điểm mặt những con sâu tay sai trong làng báo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

theo Tư Sang Nham Hiểm

trường tấn sang

Chị em nhà họ Đặng luôn được Chủ tịch nước “chăm sóc” đặc biệt

Để tấn công, bôi bẩn các đối thủ chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiến hành mọi thủ đoạn, ngoài việc giao Đặng Thị Hoàng Yến qua Mỹ lập Quan làm báo, Tư Sang còn dùng kinh tài của chị em nhà này để lôi kéo nhiều con sâu trong làng báo để lũng đoạn truyền thông.

Thứ nhất, Trương Tấn Sang phối hợp với Đặng Thị Hoàng Yến dựng lên và sử dụng Quan làm báo làm mũi tấn công chính để bôi bẩn trực tiếp và loan truyền các tin đồn sai sự thật, xuyên tạc các lãnh đạo, các hoạt động lãnh đạo, điều hành của Đảng và Chính phủ.

Đặng Thị Hoàng Yến đi Mỹ ngày 29/5/2012 để cùng con gái và người tình lập Quan làm báo đánh Đảng, Chính phủ theo chỉ thị của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Thứ 2, Trương Tấn Sang chiêu mộ, khuyến khích, cung cấp thông tin nội bộ và kích động nhóm Phạm Viết Đào, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh,… để tiếp tục tấn công cộng hưởng, tung hứng và lan truyền các nội dung bịa đặt và xuyên tạc của Yến. Nguyễn Hữu Vinh và Phạm Viết Đào thường xuyên đến nhà riêng của Chủ tịch nước để nhận chỉ thị trực tiếp cho các “chiến dịch”.

Thứ 3, Trương Tấn Sang thông qua tập đoàn Tân Tạo của Đặng Thị Hoàng Yến và SGI của Đặng Thành Tâm để lôi kéo, mua chuộc hàng loạt phóng viên, biên tập viên và tổng biên tập một số báo. Những đối tượng này được Tư Sang chỉ đạo thông qua Nguyễn Công Khế đồng loạt đưa tin, loan truyền các phát biểu công kích, chọc ngoáy nội bộ của Trương Tấn Sang mỗi khi tiếp xúc cử tri hay tiếp dân, hội họp. Mục tiêu của mũi tấn công này là phủ trắng khắp nơi hình ảnh liêm khiết, vì nước vì dân của Tư Sang, trong khi “tấn công, moi móc và bôi bẩn tất cả” từ Đảng, Chính phủ cho đến các lãnh đạo khác.

Sau khi Nguyễn Duy Hưng bị bắt, việc gặp và phát lương hàng tháng cho các con sâu tay sai trong làng báo được Nguyễn Văn Tầu (Thành viên HĐQT, Phó TGĐ Tân Tạo) thực hiện. Số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm này được “xử lý” vào chi phí truyền thông, marketing, từ thiện của SGI và Tân Tạo.

Tên và số tiền “phát lương” hàng tháng những con sâu tay sai trong làng báo nhận để thực hiện “chiến dịch” được Nguyễn Văn Tầu ghi chép cẩn thận để báo cáo riêng cho Đặng Thị Hoàng Yến. Danh sách này rất dài, điểm mặt một số con sâu tay sai cỡ bự trong làng báo có thể kể đến như:

1. Hữu Ước, Trung tướng, Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân: Số tiền nhận hàng tháng: 50 triệu đồng. Hữu Ước đã “chiến đấu” không mệt mỏi đe nạt bất cứ ai kể cả các báo khác dám động đến Yến. Hữu Ước cũng không ngần ngại gặp nhiều người để thanh minh cho các hành vi sai trái và vi phạm pháp luật của Yến. Thậm chí khi vụ Jimmy Trần đổ bể, Hữu Ước cũng tuyệt không cho báo CAND nhắc đến Yến, chỉ gọi là “một doanh nghiệp có uy tín” đến mức BBC cũng phải lên tiếng. Làng báo chắc cũng chưa quên vụ Yến hào phóng bỏ ra hơn 1 tỷ đồng để mua một bức tranh do Hữu Ước vẽ. Bức tranh này đẹp và giá trị đến đâu không rõ, nhưng khi được Nguyễn Văn Tầu hỏi muốn treo ở đâu thì Yến bảo: “Cất ngay đi. Tranh đó có chó nó xem!”. Thực ra Yến muốn dùng tiền của cổ đông để cấp cho Hữu Ước “chạy” danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang mà thôi.

2. Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân: Là người ăn dày nhất với số tiền hàng tháng: 80 triệu đồng. Thuận Hữu được Trương Tấn Sang giao cho Yến, cùng với Đặng Thành Tâm đóng vai trò thu thập thông tin nội bộ cung cấp cho thị Yến đưa lên Quan làm báo.

3. Một số con sâu báo khác:

- Lê Phúc Nguyên, Thượng tướng, Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân cùng Phó tổng biên tập Phạm Văn Huấn: Số tiền nhận hàng tháng: 25 triệu đồng.

- Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam: Số tiền nhận hàng tháng 15 triệu đồng.

- Nguyễn Xuân Minh, Quyền TBT Báo Sài gòn Tiếp thị: Số tiền nhận hàng tháng: 20 triệu đồng.

Từ tháng 3/2013, do hành tung bại lộ và làm ăn thua lỗ nên Đặng Thị Hoàng Yến đã ra lệnh cho Nguyễn Văn Tầu “cắt lương” những con sâu nói trên kèm theo lời nhận xét: “Toàn lũ ăn hại, không làm nên trò trống gì. Treo mõm chúng nó lên cho đói rã họng ra”. Hơn 2 tháng nay “bỗng dưng bị cắt lương” nên các con sâu này hoắng lên, gọi điện hỏi nhau và tìm cách nhắc khéo Nguyễn Văn Tầu nhưng chỉ nhận được các câu trả lời vu vơ “lửng lơ con cá vàng” nên lại càng hậm hực.

Không chỉ lũng đoạn và làm tê liệt nhiều cơ quan chuyên trách, Trương Tấn Sang còn thông qua Đặng Thị Hoàng Yến, Đặng Thành Tâm dùng tiền và vật chất để tha hoá cả một đội ngũ báo chí để phục vụ cho các mưu đồ, tham vọng quyền lực xấu xa. Những con sâu tay sai trong làng báo này cần phải được vạch mặt và trừng trị đích đáng do bán rẻ đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của người cầm bút.

2.  Phân tích của Giáo sư Ngô Đức Thọ

Theo Giáo sư Ngô Đức Thọ

trương tấn sang, nguyễn tấn dũng

Đáng chú ý là tác giả chọn cách viết rất trực tiếp, lời lẽ có thể coi là “búa bổ” chứ không phải khéo léo lịch sự gì nữa cả. Chẳng hạn đối với CTN Trương Tấn Sang thì viết hẳn họ tên ra mà không cần gọi CTN gì cả v.v…Còn cái nội dung thẳng thừng nói ra đó thì nguyên văn tôi đã gạch dưới và tô đậm trong đoạn trích dẫn sát trên đây.

Không chỉ nói chung chung, mà có cả số tiền cụ thể, ví dụ: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân: Là người ăn dày nhất với số tiền hàng tháng: 80 triệu đồng. và nhiều người khác nữa.v.v…

Thời gian ra đời của bài viết sau đêm 4-5 cho chúng ta biết điều gì?

Trước hết, ở thời điểm đó 3 UV BCT mới đã được bầu xong ở HN 7. Ô.Trương Tấn Sang tất có vai trò thế nào đó trong các cuộc họp bầu, nhưng việc xong rồi, mà HN chưa đi tiếp các nghị sự khác có thể liên quan đến ô.TTSang. Vậy có thể thấy bài này không phải để chống ô TTSang vì các việc đã qua, mà là nhằm vào các việc sắp tới.

Việc gì sắp tới liên quan đến ông Trương Tấn Sang?

Hai việc:

-a) Cuộc họp QH tháng 5 này (sắp họp) có nội dung lấy và bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do QH bầu . Ô. TTSang trong chức danh CTN tất là một người sẽ được QH lấy và bỏ phiếu tín nhiêm. Rõ ràng bài báo này nhằm đánh ông Sang ở các cuộc họp QH liên quan nội dung ấy. Có điều, trừ khi có bất ngờ, còn như bình thường thì dư luận nhân dân không thấy ô. TTSang có điều gì bức xúc để phải và đáng bị dính trong các đợt bầu tín nhiệm ấy của QH. Phe chống ông Trương Tấn Sang có thể còn nhằm mục tiêu nào khác đây?

-b/ Khả năng này cho đến nay rất ít thông tin. Hiện nay ta chỉ mới thấy loé lên chút ít khả năng là ở chỗ trong Dự thảo HP có chỗ hình như dọn đường cho việc nhất thể hoá 2 chức danh CTN và TBT ĐCS vào 1 người (cho dễ làm việc) Trong khả năng này, xu hướng của dư luận trước đây hầu như chỉ có một chiều duy nhất là TBT kiêm CTN mà (hình như?) rất ít ai nói đến khả năng CTN kiêm TTB? Nghĩa là trước đây người ta chỉ nghĩ ô TBT Nguyễn Phú Trọng tất nhiên sẽ kiêm chức CTN.

Trong tình hình hiện nay – nhất là tình hình sau đêm 4-5 ở HN 7 như chúng ta đã biết, nếu sắp tới đây có phương án kiêm 2 chức này thì một khả năng rõ ràng đã xuất hiện là ông CTN Trương Tấn Sang sẽ kiêm chức TBT ĐCSVN (khỏi nói khi đó ô NPTrọng ra đi). Nếu kịch bản này xảy ra thì vài ngày tới đây sẽ có cấp tập những hoạt động và bài vở vu cáo chống ông Trương Tấn Sang với mục đích chống nhất thể hoá hai chức danh ấy vào ông Trương Tấn Sang. Và ai, phe nhóm nào có lợi ích cần phải chống ông Trương Tấn Sang trong vai trò nhiệm vụ kép đó?

Vậy thì, trong khi không loại trừ khả năng (a), người viết bài này thiên về khả năng (b): HN7 và Bộ Chính trị mới sẽ quyết định nhất thể hoá hai chức danh Chủ tịch nuớc và TBT, tiếp đó chuyển cho QH thực thi phương án này.

***

Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ thời Đảng Lao động VN chuyển qua ĐCS từ thời TBT Lê Duẩn về sau, nói chung coi hai điều đáng sợ nhất là:

- Dân chúng biểu tình phản đối.

- Trong Đảng xảy ra phe nhóm bè phái.

Việc dân biểu tình phản đối chỉ mới xuất hiện gần đây khi có những cuộc biểu tình trong dân phản đối Trung Quốc xâm lược và sự nhu nhuợc cúi đầu của các cấp lãnh đạo ĐCSVN và từ khi có những chính sách cưỡng chế thu hồi chiếm đoạt ruộng đất của nông dân trao cho các tập đoàn tư bản đỏ, còn tác hại của việc trong đảng xảy ra mâu thuẫn bè phái, thậm chí phân liệt, có thể nói trong lịch sử mấy chục năm cầm quyền của ĐCSVN chưa bao giờ có tiền lệ và biểu hiện chia rẽ bè phái ở cấp chóp bu rõ ràng như hiện nay. Phải chăng đấy chính là điều lo ngại nhất mà văn kiện nghị quyết của các kỳ Đại hôị Đảng, Hội nghị TƯ các khoá từ hơn sáu chục năm nay luôn luôn nhắc nhở đề phòng? Và những biện pháp mà các phe nhóm hoăc phe phái ấy đã sử dụng để đấu tranh với nhau cũng không hề nhẹ nhàng “phê, tự phê” như ông TBT Nguyễn Phú Trọng thường nói – Có thể đây là sự phát triển tất yếu không cưỡng lại được.

Bản đồ các phiếu bầu của các UVTƯ thì đại khái cả các phe đều tính được. Những ai chủ trương phương án này chỉ phải quan tâm tính đếm các phiếu ủng hộ trong BCT mới. Đây chính là ẩn số và chính họ sẽ quyết định được bất cứ sự lựa chọn nào mà không có cửa cho bất cứ ai có thể nói là họ “soán” Đảng cả, .

Chúng ta hãy chờ xem trong vài ngày tới HN 7 sẽ diễn ra như thế nào?

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site