lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Dân Oan Bùi-Hằng

Dân Oan Bùi Hằng: Mẹ Cô Tạ Phong Tần Tự Thiêu Và Những Điều Người Trong Cuộc Muốn Nói

Sáng sớm nay vào trang blog riêng của tôi thì đọc được 1 comment của người lấy tên Nặc Danh viết: "vào lúc 6 giờ sáng mẹ của Tạ Phong Tần tự thiêu. Đang cấp cứu ở bệnh viện Bạc Liêu"

Tôi chạy vội vào các trang tìm thông tin thì lúc này trang Dòng Chúa Cứu Thế vừa đăng thông tin sơ bộ... rồi tiếp theo là DLB.

Cho tới giờ phút này tôi cũng chưa có thêm một thông tin gì ngoài việc gia đình cô Tần thông báo cho những người quen rằng: Họ đang trên đường chuyển mẹ cô Tần lên bệnh viện Sài Gòn. Như vậy, theo dự tính phải khoảng sau 6 giờ chiều mới có thể có thêm thông tin. Nhưng lúc này đây, tôi không thể ngồi yên mà ngóng đợi những thông tin chính xác thêm nữa. Tôi thấy cần phải viết, cần phải nói ra những suy nghĩ đang chất chứa, đang cuồn cuộn trong tôi. 

Nếu chưa xảy ra vụ mẹ cô Tần tự thiêu hôm nay, thì chắc chắn chúng ta rất nhiều người cũng đã từng biết về những trò khủng bố, chèn áp, bức bách về tinh thần của chính quyền dành cho những nhà đấu tranh dân chủ và thân nhân của họ ra sao? Bởi từ nhiều năm nay, biết bao bài viết, bài tường thuật về những trò bỉ ổi, man rợ mà chính quyền áp dụng cho những người đấu tranh và cả gia đình cùng những người thân của họ đã được đăng tải. Nhưng thật sự nếu chúng ta không phải là người trong cuộc thì khó lòng hình dung ra sự thật TÀN KHỐC bên trong như thế nào.

Bản thân tôi, là người từng chọn quyết định tự thiêu, là người đã phát đi tuyên bố sẽ tự thiêu để phản đối sự hà khắc bức bách của nhà cầm quyền đối với dân chúng nên hơn ai hết tôi hiểu được việc TỰ THIÊU hôm nay của mẹ cô Tạ Phong Tần.

Chưa ai hiểu được diễn biến vụ việc ra sao? Xong, chúng ta đều có thể thấy rõ việc người dân uất ức, bế tắc đến độ bất chấp tính mạng này hoàn toàn có dính líu đến bàn tay của chính quyền. Theo những thông tin ban đầu cho thấy mẹ cô Tạ Phong Tần đã bị chịu những bức bách đốn mạt nhất mà chính quyền gây ra như bà tâm sự với người thân rằng: Họ (chính quyền) đưa cả đài truyền hình xuống yêu cầu bà tố con gái mình, nhưng bà đã không làm theo... Rồi bà liên tục bị khủng bố, gây áp lực lên cuộc sống bình thường, theo dõi từng bước... Cộng với những thông tin về con gái bị giam cầm, tuyệt thực dài ngày trong tù..vv..vv 

Như vậy, đủ thấy rằng quá nhiều áp lực cho người mẹ trong hoàn cảnh đó. Mà những áp lực này do ai gây ra? Rõ ràng rằng hoàn toàn do CHÍNH QUYỀN đốn mạt đã gây ra cho bà cũng như họ đã, đang làm với biết bao gia đình và từng cá nhân khác ở khắp nơi mà chính tôi cũng là nạn nhân của đầy đủ những trò đê tiện, bẩn thỉu, dã man và khốn nạn nhất như những gì mọi người đã nghe, đã thấy.

VIẾT TỚI ĐÂY TÔI CÓ VIỆC ĐI RA NGOÀI.

Sau mấy giờ đồng hồ trở về thì ghe tin mẹ cô Tần đã mất trên đường đưa lên Sài Gòn cấp cứu, hiện xe chở bà đã quay đầu về Bạc Liêu.

Ngồi lặng đi và bàng hoàng trong cảm giác đau xót- nước mắt trào tuôn không sao ngừng lại . Tôi xin được số và gọi cho anh chị em cô TẦN. Chẳng nói được gì sau khi người nhà cô xác định thông tin rằng "Mẹ em đã mất rồi" Tôi gào lên uất ức, căm giận. Tôi khóc cho một đồng bào tôi vừa nằm xuống. Tôi khóc cho nỗi đau mất mẹ của một người em, người đồng đội tôi đang còn trong chốn lao tù.

Tôi gào thét trong nỗi căm giận uất ức đến tột độ bởi cái chết đau đớn vô cùng này không thể không có bàn tay BỨC HẠI tàn ác của những kẻ mất hết nhân tính đấy chính là những tên vô lại thường xuyên theo dõi, rình rập bà ở khắp nơi trong nhiều ngày qua, kể cả khi bà đi chùa, đi lễ (Như chính lời bà nói với người thân).

Đấy là những tên quỷ đội lốt người đã từng đến tận nhà bà yêu cầu bà đấu tố đứa con ruột thịt của bà đang trong lao tù nhưng bị bà phản đối (Màn này chúng đã làm thành công với gia đình tôi khi tôi bị giam cầm).

Đấy là những kẻ dầu trâu mặt ngựa từng đe dọa: "Sẽ tịch thu nhà rồi cho cả nhà bà ra đảo ở"

Đấy chính là những kẻ đốn mạt được Nhân Dân nuôi dưỡng để bây giờ chúng trở mặt Thảo khấu đàn áp khủng bố người dân, bức bách đến độ người dân phải dùng chính mạng sống của mình để đáp trả một cách phẫn uất đến cùng cực.

Là một người đấu tranh và từng bị bắt ở tù, từng bị tra tấn bằng đủ trò khủng bố tinh thần, bằng những chiêu trò đê tiện, bẩn thỉu và mất nhân tính nên tôi thật sự thấu hiểu cho tâm trạng của cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng - mẹ của cô Tạ Phong Tần. Bản thân tôi là người hiểu rõ tâm địa của nhà cầm quyền nên mới có TUYÊN BỐ TỰ THIỂU khi tôi ra khỏi trại Thanh Hà. Bởi, ai cũng biết rằng những người cương quyết đấu tranh vạch trần bộ mặt sai trái, bẩn thỉu của chính quyền thì họ đâu dễ gì để yên?

Bản thân tôi trong những ngày qua cũng bị theo dõi, bị khủng bố tinh thần bằng đủ những MƯU HÈN - KẾ BẨN. Từ tung tin nói xấu, vu khống, bịa đặt, chụp mũ một cách vô căn cứ cho tới những trò theo dõi, tấn công, đe dọa, hòng làm cho tôi nhụt chí và im lặng. Cho tới những trò dùng kẻ mặc thường phục xông vào giật băng rôn khẩu hiệu với nội dung yêu nước, nội dung tố cáo sai phạm của những kẻ mang danh chính quyền. Hay thậm chí, họ còn dùng những chiêu thức bẩn thỉu được áp dụng trong nhiều năm qua mà đặc biệt dành cho những người bất đồng chính kiến, những nhà đấu tranh vì DÂN CHỦ -TỰ DO như trò "hạ đẳng" là ném mắm tôm trộn chất dơ bẩn vào nhà mà "lịch sử" đã" lưu danh" xuyên suốt từ thời cụ Hoàng Minh Chính cho tới chị Trần Khải Thanh Thủy và giờ đây là bản thân tôi cùng những anh chị em biểu tình chống Trung Quốc.

Họ cho những thành phần mặc thường phục bỏ công theo tôi ở khắp nơi một cách lén lút. Họ cho những kẻ này rỉ tai nói xấu vu tôi là phản động (Có tội sao không bắt đem ra tòa mà xử?)

Họ rình mò rồi thu giữ những đơn thư tôi tố cáo sai phạm trong chính quyền mà nhân dân đến tìm hiểu.

Họ đe dọa "bỏ tù" những người quen biết và ngăn cấm họ đến với tôi.

Họ bắt những tiệm in không được in ấn hay photo những giấy tờ tôi cần (cản trở cuộc sống làm ăn của người dân)

Họ chặn đường bắt cóc tôi giữa thanh thiên bạch nhật, không cho tôi thực thi những công việc đời thường (vụ Lý Ngọc Thường bắt cóc tôi ngày 1/7/2012)

Họ lao vào điên cuồng tấn công chúng tôi và đập nát chiếc xa ô tô đêm 13/7/2012 tại Sài Gòn.

Tất cả những hành xử côn đồ mất nhân tính, bất chấp luật pháp như trên đều diễn ra với hầu hết những nhà bất đồng chính kiến cùng thân nhân của họ. Vậy thì thử hỏi mẹ của cô Tần làm sao chịu đựng nổi? Việc bà cụ TỰ THIÊU hay bất luận vì một tác động nào khác gây ra cái chết của Bà hôm nay rõ ràng khẳng định: NHÀ CẦM QUYỀN ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA BÀ LIÊNG.

Dù trực tiếp hay gián tiếp, nhưng cái chết của Bà bắt nguồn từ những sự bức hại đến không thể chịu đựng nổi và Bà đã chọn cái chết thật ĐAU ĐỚN PHẪN UẤT này để phản đối những hành xử mất nhân tính mà chính quyền đã, đang làm với gia đình bà. 

Tôi cực lực lên án và tỏ rõ sự phẫn nộ tột cùng trước những hành xử BỨC TỬ người dân của nhà cầm quyền Bạc Liêu nói riêng và tất cả những nơi đang dùng cách hành xử này để chén ép, áp bức những người yêu nước hay đấu tranh dân chủ.

Tôi kêu gọi đồng bào khắp nơi hãy dũng cảm đứng lên! Đấu tranh ngăn chặn cách hành xử bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng người dân của nhà cầm quyền.

Tôi khẩn thiết lên tiếng với giới chức lãnh đạo bằng "quyền lực cho phép" của mình mà dừng ngay bàn tay tội ác của những kẻ mang danh chính quyền đang bất chấp pháp luật để đàn áp khủng bố gây ra những cái chết cho người dân như những người bị đánh chết trong đồn công an, những người cùng quẫn phải chọn cái chết đau đớn uất hận mà lên án bằng cách tự thiêu như thế này.

Ai ra lệnh cho những kẻ mặc thường phục đe dọa đàn áp, quấy nhiễu, tấn công người dân?

Ai đang bất chấp pháp luật kỷ, cương đất nước để gây nên thảm cảnh phẫn nộ trong nhân dân như lúc này?

Toàn thể nhân dân chúng tôi đang bừng bừng oán giận chờ đợi cách giải quyết và câu trả lời của những người lãnh đạo đất nước này.

Các ông muốn đưa đất nước và Dân Tộc này đi ĐẾN ĐÂU?

Thắp nén tâm nhang và rung hồi chuông nguyện cầu cho linh hồn Mẹ của Tạ Phong Tần

90 triệu bàn tay kính cẩn vuốt mắt cho Bà ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG - Cầu xin bà Ngậm Hờn yên nghĩ

Thét tiếng khóc căm hờn uất nghẹn thay cho người em - Người đồng đội trong chốn lao tù. TẦN ơi! NỢ NƯỚC THÙ NHÀ. 

Vũng Tàu, ngày nhận tin Mẹ Tạ Phong Tần TỰ THIÊU PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN 

Bùi-Hằng @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site