lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Dân Làm Báo

Dân Làm Báo | Trần-Sơn | Các ông đã tuyên chiến với nhân dân

nguyễn phú trọng

Trần Sơn (Danlambao) Sau bài phát biểu của hai ông Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng và ông chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, một sự thật hiển hiện: Cho đến giờ phút này các ông đã đã tuyên chiến với toàn dân. Các ông không còn ngần ngại tự bóc trần bản chất của mình. Đó là bản chất độc tài.

Bản thân những người đảng viên còn lương tri, những ngày này họ cảm thấy xấu hổ khi đến nơi làm việc, khi nhìn thấy mặt những quần chúng trong cơ quan. Hơn lúc nào hết, cái danh hiệu đảng viên CS đang đè lên gánh vai của họ. Họ không thể ngờ rằng Tổng bí thư, Chủ tịch quốc hội của họ có ăn nói trước quốc dân đồng bào như vậy. Tôi đã gặp những ánh mắt cụp xuống, ái ngại của họ.

Với tuyệt đại quần chúng, với thông điệp các ông muốn răn đe, hơn 90 triệu người dân Việt Nam không thể hiểu khác đi là: Đât nước này của đảng tao, Hiến pháp này chỉ có thể do đảng tao đẻ ra. Tao cấm thằng nào, con nào đẻ ra một bản hiến pháp khác. Ý kiến khác với tao là đi tù. Các ông đã không ngần ngại doạ dẫm toàn dân.

Nhưng điều đầu tiên tôi muốn nói với các ông là dân Việt Nam, đến hôm nay, không còn ai sợ cái bộ máy chuyên chính vô sản của các ông nữa. Hoạ may chỉ còn bọn quan tham, bọn bán nước cầu vinh là thường trực nỗi khiếp sợ của công lý, của sự thật. 

Có thể các ông trong một lúc quẫn bách nào đó, bộc phát ra những lời nói trên. Nhưng chuyện đời không phải cái gì tự nhiên mà nó tới  Nó là kết quả của lối tư duy độc tài ăn sâu thâm căn cố đế vào máu các ông rồi. Không thay đổi được. Cái kim lâu ngày trong bọc cũng phải lòi ra. Vâng, hôm nay nó tự động lòi ra qua lời phát biểu của các ông.

Hơn 20 năm điều 4 tự các ông cho phép nó ngự trị trong hiến pháp đã làm cho các ông ngộ nhận mình được chính danh. Điều đó dẫn đến cái đảng của ông suy thoái như thế nào, các ông tự đánh giá. Nhưng tai hại hơn cả là điều 4 đã làm cho các ông chủ quan coi thường những luồng tư tưởng tiến bộ khác đang tạo ra nhiều dòng chảy trong đời sống xã hội dân sự trên đất nước VN này. Các ông cố tình làm ngơ, các ông cố tình thoá mạ, tìm mọi cách ngăn chặn nó, nhưng nó vẫn cứ chảy. Các ông không làm gì ngăn nổi nó.

Một điều tai hại hơn nữa khi các ông ngộ nhận: Có điều 4 hiến pháp thì đảng mới được quyền lãnh đạo, không có điều 4 thì đảng mất quyền lãnh đạo. Không phải vô cớ mà ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố bỏ điêu 4 là tự sát. Đây là lối tư duy cực kỳ thiểu năng. Đất nước này chỉ có 1 đảng của các ông, ai vào đây làm thay các ông mà phải sợ mất quyền lãnh đạo? Ngược lại, các ông còn cố tình giữ điều 4 cực kỳ phản cảm, chỉ tổ phản tác dụng lại mà thôi. Đây là một điều thiếu khôn ngoan. Các ông muốn lấy lại lòng tin của dân các ông cứ mạnh dạn gạt điều 4 ra, thử xem sức chiến đấu của đảng mà hàng ngày các ông ra rả trên báo đài, có thực sự tác dụng gì hay không, có thực chất hay không?

Về mặt quân đội, các ông như một người cha vô trách nhiệm, có sinh mà không có nuôi một ngày nào. Các ông cũng từng làm cha làm mẹ. Đứa trẻ khi lớn lên sẽ coi ra sao khi bố mẹ chúng không nuôi nổi chúng dù chỉ một ngày. Liệu nó có còn coi những người sinh ra nó là cha là mẹ nữa hay không? Mấy hôm nay các ông cử những con vẹt lên tấu hài trên TV, như muốn khẳng định quân đội VN hiện nay là do đảng của các ông sinh ra, và dẫn đến hệ quả là nó phải trung thành phục vụ các ông.

Vâng, đúng, Việt Minh do ông Võ Nguyên Giáp đứng ra tổ chức đội Việt Nam Tuyên truyền Giải Phóng quân, tiền thân của QĐNDVN hiên nay. Nhưng ai đã từng trong quân ngũ không thể không biết câu hát trong bài Vì Nhân Dân Quên Mình: “...đoàn vệ quốc chúng ta, từ nhân dân mà ra...”. Đấy là về tinh thần. Về vật chất thì đảng của các ông lấy đâu ra tiền bạc, vật chất nuôi một bộ máy quân đội khổng lồ qua 4 cuộc chiến tranh? Các ông thừa biết đấy là mồ hôi nước mắt, xương máu của NHÂN DÂN, không phải của đảng các ông.

Các ông không nuôi nổi quân đội một ngày nào. Thôi, các ông đừng nhận vớ nhận vẩn nữa. Nó (Quân đội) không phải là con của các ông, nó là con của Nhân Dân.

Vậy thì các ông cố đưa điều khoản vào hiến pháp - bắt quân đội phải trung thành với đảng của các ông để làm gì?

Các ông không còn tin tưởng đội ngũ chính trị viên trong quân đội nữa? Các ông muốn quân đội đàn áp dân?

Không! Điều các ông muốn chắc chắn không xảy ra! Non sông đất nước này nồi da xáo thịt nhiều lắm rồi. Họ không muốn thêm một giọt máu vô ích nào phải đổ nữa. Hơn ai hết những cán bộ chiến sĩ trong quân đội ý thức được điều này rõ nhất. Không bao giờ họ quay súng bắn lại dân mình đâu các ông ạ. Họ thừa biết cái mà gọi là "bảo vệ đảng" thực chất là bảo vệ cái mạng sống của gia đình vợ con cùng khối tài sản kếch xù của các ông. Họ không dại dột làm những điều ngu xuẩn như vậy.

Những người lính biên phòng Đông Đức cũ tự bắn vào đầu mình để phản đối lệnh của Hô-nếch-kơ bắn vào dân thường. Chỉ vậy thôi, nước Đức thống nhất. Không thêm một giọt máu nào nữa. Ngàn đời sau người dân Đức vẫn tôn vinh họ là những anh hùng. Các ông đừng mơ một kịch bản Thiên An Môn thứ 2 trên đất nước VN này. Đặng Tiểu Bình dùng các quân đoàn khác, thuộc bộ tộc khác kéo về Bắc Kinh để đàn áp sinh viên người Hán. Đất nước Trung Hoa dân số quá đông, quá nhiều bộ tộc, các chính trị gia TQ lợi dụng việc này để đàn áp dân. Việt Nam thì không. Trừ tỷ lệ người thiểu số ít ỏi, hầu như tất cả 90 triệu dân VN này đều dân tộc Kinh. Đâu đâu trên dải đất chữ S này cũng bà con thân thuộc với nhau, các ông không thể làm được cái việc lấy quân đội đàn áp dân đâu.

Thôi các ông đừng đưa điều khoản quân đội trung thành với đảng vào hiến pháp nữa. Nó chỉ phản tác dụng mà thôi. Mà nó phản tác dụng đến khủng khiếp cho các ông đấy.

Đôi điều tâm sự cùng các ông đã dài. Đời việc gì đến sẽ đến. Các ông không cản nổi đâu. Chỉ mong các ông tỉnh táo khôn ngoan tìm cho mình một lối thoát trong danh dự. Để đất nước này, dân tộc này còn mở mày mở mặt với năm châu bốn biển. Để con cháu tôi, con cháu các ông, mai này ra nước ngoài nó còn tự hào mở mồm ra nói: Tôi là người Việt Nam. 

Trần-Sơn
danlambaovn.blogspot.com

56 comments:

·  M.P • 2 days ago

Kể cả phải đổ máu, người dân chúng tôi cũng không sợ. Máu đã đổ quá nhiều trên đất nước này rồi, không ai muốn đổ máu thêm nữa. Nhưng nếu đổ máu là con đường cuối cùng , con đường duy nhất thì chúng tôi sẵn sàng chấp nhận. Mong sớm được một ngày cầm súng nã đạn vào đầu cộng sản.
·  ·  58
·  •
·  Reply
·  •
·  Share ›

nguoiduatin M.P2 days ago

Đúng vậy! Thằng tui cũng mong giống như bạn. Nếu được thì tui sẽ khẩn cầu...Để tui tự tay treo cổ 14 con lợn ba đình. Sau đó bắn bỏ tui cũng được. Vậy là mãn nguyện rồi.

quăng xác ướp quỷ dâm dục nguoiduatin2 days ago

Có treo cổ 14 con lợn thì treo, tui xin ủng hộ. Nhưng nhớ chừa cho tui một cọng dây dài dài,tui vô cái mả thằng quỷ dâm tặc, cột xác nó kéo ra, quăng thùng rác cho rồi.

hq74 quăng xác ướp quỷ dâm dục2 days ago

Quăng vào thùng rác ? như vậy thằng gián điệp tàu này vẫn còn ở VN ? vẫn còn bẫn mắt nhân dân !theo tớ nên quẵng nó sang biên giới lào cai, thế mới hả cơn giận (vì tội cũa nó là quá lớn vì đã mang cái mầm bệnh chết người XHCN gieo rắc suốt chục năm qua )!!!

Đoàng hq742 days ago

Đập cái đầu nó ra, lấy cái gáo dừa để ở giữa sân ga Hà nội cho bà con trước khi lên tàu vô nam đái vào cái gáo dừa của nó cho đỡ ất tiền đi toilet

Hàng giả China nguoiduatin2 days ago

Còn tôi nữa ! Nếu có cơ hội ... mạng nầy chỉ cần đổi 01 trong 14 con lợn đó , là tôi bằng lòng liền ...

Dân BK54 M.P2 days ago

Cho tớ theo với. Tớ đã già nhưng tớ có thể lái xe tiếp đạn cho các cậu được miễn là các cậu cho tớ biến cái "mả Ba Đình" thành nhà "vệ sinh công cộng" và...bán vé vào cửa lấy tiền này giúp nạn nhân bọn VC...tớ bảo đãm trong một năm tớ sẽ có nhiều tiền giúp các nạn nhân. Các cậu thấy sao ?

ChieuQuanMaiMa Dân BK542 days ago

Quá hay nuôn chớ sao bác. Thật khâm phục bác nớn tuổi nhưng tri óc còn minh mẩn gớm.

ủi sập mả quỷ xác ướp Ba Đình M.P2 days ago

Xin chừa cho tui một viên đạn, để tui vô cái mả Ba Đình, tui bắn bể cái "lộng kiếng" cho nó khuất con mắt người dân Hà Nội với!

dân lành ủi sập mả quỷ xác ướp Ba Đình9 hours ago

Xin bạn đừng bắn Ổng vì ổng chết rồi, phí đạn. Trói gô ổng lại trả lại về tàu đứa con của họ. Người VN thì không có lưu manh, điếm đàn, chó má gian ác như hắn.

Yeu VN • 2 days ago

Hay quá bác Trần Sơn ơi...Vừa như vỗ về, vừa như răn đe...Nhất định mùa xuân Ả Rập sẽ sớm nở trên quê hương VN
·  ·  34

Nothing • 2 days ago

Đáng buồn thay khi con chỉ mới hơn 20 tuổi đầu, ra nước ngoài đi làm và bao giờ cũng cảm thấy xấu hổ khi nói mình là người việt nam.. nhiều khi nó còn gọi là việt cộng nữa

gugo Nothing2 days ago

nó gọi là VN còn đỡ, nó gọi là vc thì nhục lắm.

HoDacTam Nothing2 days ago

Nothing về noi với các con đừng có bi quan thế, tôi có thể khẳng định hơn một triệu người VN sống ở cái nước tự do, phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc v.v rất ít người cảm thấy nhục và chối bỏ mình là người VN (ngoại trừ đảng viên CSVN và đám con cháu của chúng). Con dân VN ở những nơi này, nói chung vẫn luôn hướng về nước VN, không ngừng nỗ lực để hội nhập nhanh với nước người, song song vẫn cố gắng gìn giữ văn hóa và những tập tục tốt đẹp của dân Việt mình. Không ít những người trẻ gốc Việt đã đạt được những thành quả lớn lao trong các lãnh vực, khoa học, kinh tế, y tế và cả trong chính trường nữa. Riêng ở Mỹ hầu như cơ xưởng nào cũng có những kỹ sư, chuyên viên, nhà nghiên cứu xuất sắc gốc Việt. Nếu tận dụng được hết nguồn tài nàng đa dạng và phong phú này, Việt Nam có thể bắt kịp Nam Hàn, Singapore trong vòng 1 hoặc 2 thập niên, không phải là điều khó.

THIẾN THẰNG MẤT DẠY HoDacTam2 days ago

bác nói về NAM HÀN và SINGAPORE mà nhìn lại VN sao buồn quá, đất nước tôi ơi...

cộng sản Nothing18 hours ago

có 3 triệu thằng đảng viên mà làm xấu cả dân tộc, một bầy sâu làm nhàu đất nước. Nhưng mà bị kêu là việt cộng thì nhục thiệt... mình đâu có được hưởng tiền cướp của việt cộng

Hồ Ly Tinh • 2 days ago

Cuộc chiến đã bắt đầu, toàn dân hãy xung phong nhắm thẳng vào hang ổ của nhóm 14 tên đầu gấu...

Nhủi • 2 days ago

Trong một ống cống hôi thối ở đâu đó ngoại thành HN.
Sinh Hùng nhìn qua Trọng:
- Phải chi ông đừng lên gân bất ngờ về cái vụ sửa Hiến pháp thì giờ này đâu phải trốn chui nhủi thế này.
Trọng phản đối:
- Nếu một mình tớ nói thì có thể sửa chữa hay đổ vạ cho hệ thống loa phát lại không đúng sự thật lời của tớ, còn cậu mày bồi thêm vào thì có trời mã đỡ được.
Vừa lúc đó một xe phóng hanh chạy ngang loan đi loan lại lời phát biểu:
"Tôi, Nguyễn Tấn Dũng, cựu thủ tướng, tôi tuyên bố ly khai với cọng sản. Tôi, Nguyễn Tấn Dũng, cựu thủ tướng, tôi tuyên bố ly khai với cọng sản." (lời của thượng tá Tám Hà lúc chiêu hồi vế với miền Nam).
Trọng quay qua Hùng than thở:
- Không biết cậu thì sao chứ trước đây vài ngày mà nghe 3D nói vậy thì tớ cũng theo nó cho rồi.

Gà Đá Phi về rước việt cộng đi Nhủi2 days ago

Bổng đâu có tiếng nói lạ hoắc kêu lên não nuột (hình như tiếng Lybia thì phải): "Thằng tui là cựu đại tá tự phong Gà Đá Phi xứ Lybia, xin kêu gọi anh em việt cộng hãy theo tôi chui đường cống mà về với cụ tổ Các Mác, cụ tổ Lê Nin dưới chín tầng âm ty địa ngục, mau mau lên, tui đang chờ nè"

PHO Nhủi2 days ago

Hay quá

nguoilinh • 2 days ago

Tôi cũng một thời đi bộ đội chiến đấu ở đất KPC. gần 30 năm phục vụ trong bộ máy nhà nước, là đảng viên, đã xin nghĩ việc, để thấy lòng mình nhẹ nhàng. Cũng mong có ngày cầm lại khẩu súng, nã vào đầu bọn mãi quốc cầu vinh, bọn phản bội lại xương máu của đồng đội, những tên gián điệp trung nam hải và bọn tay sai đã đày ải dân tộc quá nhiều.

cộng sản ngu dân nguoilinh18 hours ago

bác ơi cháu khâm phục bác quá, những người lớn theo cộng sản ngày trước giá mà được cập nhật thông tin như bác thì việt nam đâu đến nỗi.

thọc huyết heo nọc • 2 days ago

Tui nhớ hồi xa xưa, đâu cũng mấy mươi năm về trước... Thỉnh thoảng dân trong làng,trong xóm mổ heo làm thịt bán, tui đi ngang mấy chỗ đó mà nghe tiếng heo rống vì bị thọc huyết, phát mà ớn hồn, tởn phách luôn. Ngày nay, dân chưa thọc huyết tụi việt cộng, mà chưa gì tụi nó đã rống lên nghe phát rợn người, có phải tiếng rống trước khi chết? Điềm báo chăng?. Tụi việt cộng nầy rồi đây... e là sẽ chết thê thảm lắm đây.

quang minh • 2 days ago

Đén lúc nầy còn chưa đinh dạng được Đảng Cộng Sản Việt Nam là gì thật là điều bất hạnh cho đất nước.Quý vị bình tâm suy nghĩ và tự đặt câu hỏi:Đảng CSVN là một đảng chính trị hay là một đảng cướp?Nếu là một đảng chính trị thì đảng phải đặt mục tiêu phục vụ nhân dân lên hàng đầu,Qua những gì mà đảng CSVN đã làm từ ngày cướp chính quyền từ Chính Phủ Trần Trọng Kim 1945 đến nay chúng ta thấy đảng CSVN đã đem lại cho nhân dân VN những thành quả gi?Thực tế,người dân Việt Nam đã bị cái đảng ác ôn nầy đã cướp sạch từ vật chất đên tinh thần,thậm chí cả cái quyền để làm một con người cũng không còn nữa.Quan hệ giữa đảng CSVN với nhân dân đã xác lập là một mối quan hệ đối kháng,chính xác hơn gọi là đối địch.Bẩn chất đảng CSVN lộ nguyên hình là một băng cướp của giết người,vậy chúng ta,những nạn nhân trực tiếp phải làm gì?chẳng lẽ chờ bọn cướp thương xót nhẹ tay chăng?

Vũ Thế Phan • 2 days ago

Lại được đọc thêm một bài viết bốc lửa! Cám ơn tác giả Trần Sơn.

dan • 2 days ago

Mọi người đều nhận thấy chính quyền độc đảng độc tài Việt Nam là du côn, lừa bịp. Nhưng chưa nhiều người công khai nói lên điều này, khi có hàng trăm ngàn đồng loạt đứng lên thì chính quyền thối nát Hà Nội chắc chắn tan rã.

Hải Trường Sa • 2 days ago

CSVN đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh,từ năm 1945 nổi dậy cướp chính quyền ở Hà nội cho đến 1975 chiếm lấy Miền Nam khiến hàng triệu thanh niên hai miền Nam Bắc đã gục ngã nơi chiến trường,mặc dù họ chẳng thù hận gì nhau.Hàng triệu đồng bào vô tội đã chết oan.Hàng triệu quả phụ, cô nhi phải chịu đau khổ suốt cả cuộc đời.Đất nước tan nát. ĐỂ ĐƯỢC CÁI GÌ?-Độc lập,Dân chủ,Tự do ư?-Nếu độc lập,tại sao mất đất,mất biển,mất đảo?Tại sao nhân dân biểu tình chống TQ bị đạp vào mặt và bắt bỏ tù?-Nếu dân chủ,tại sao nhân dân bị cướp đất và không được bầu chọn người lãnh đạo đất nước?-Nếu tự do,tại sao lại bắt bỏ tù những nhà báo dám nói lên sự thật?Như thế,nhứt định nhà nước này không phải của dân, mà là tay sai của nước ngoài.Nếu bây giờ,nhân dân đòi hỏi dân chủ,tự do là cái quyền căn bản của con người mà nhà nước CS đàn áp theo kiểu Thiên an môn của TQ,gây ra đau thương,chết chóc,đổ máu,tức là họ tự sát. Bởi vì,lòng căm thù sẽ bốc cao như ngọn lửa và thiêu rụi chế độ,cũng giống các nước Bắc Phi và Trung Đông vậy thôi.Khi một hiện tượng có cùng một nguyên nhân, thì sẽ xảy ra cùng một kết quả.Đàn áp sẽ đưa đến nổi dậy và lật đổ.Mà điều này đang xảy ra trên thế giới có tính dây chuyền và liên lập,vì là khuynh hướng tiến bộ chung của thời đại.Lịch sử đã chứng minh rõ ràng:Cái gì lỗi thời,lạc hậu,không còn phù hợp với đời sống của con người thì sẽ bị đào thải.Đó là quy luật tự nhiên.Không kẻ nào có thể ngăn cản được.Quân đội là con em của nhân dân,do nhân dân sinh ra và nuôi dưởng khôn lớn. Họ có bổn phận phải bảo vệ nhân dân và đất nước chống ngoại xăm.Họ không có bổn phận bảo vệ đảng để chống lại nhân dân.Bởi vì đảng chỉ là một tổ chức chánh trị có tính nhất thời.Nó có thể bị giải tán khi có biến cố xảy ra. Còn nhân dân là trường cửu.

Quân đội của các nước dân chủ, tự do trên thế giới đều hành sử trách nhiệm như thế.Chỉ có những nước CS độc tài mới hành sử ngược ngạo mà thôi.Điều 4 HP là một thách thức ngang ngược đối với toàn thể nhân dân.

Mylinh Nguyen • 2 days ago

Rất đồng ý, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Sinh Hùng, đây là 2 tên tội ác, đã tuyên chiến với nhân dân Việt Nam và toàn thể nhân loại đang sinh hoạt tự do, dân chủ, nhân quyền. Hai tên này, sớm muộn cũng bị treo cổ mà thôi. Trong bài viết, tác gỉa ví những tên cầm quyền là cha mẹ là điều không nên. Những ai cầm quyền phải được dân trao phó bằng lá phiếu, nghĩa là dân làm chủ, bỏ tiền thuế, tiền tài nguyên đất nước, ra thuê mướn những người cầm quyền. Vì thế những người cầm quyền phải phục vụ cho dân, hết hạn kỳ thì đi xuống. Tất cả mọi người đều bình đẳng, không ai đóng vai trò là cha mẹ của ai, chỉ có 2 vai trò là giữa người làm chủ (dân) và người làm thuê (nhà nước), bằng một hợp đồng (hiến pháp).

nguoiduatin • 2 days ago

Người Việt Nam nói đến thằng Lú, là biết ngay ám chỉ TBT (Thằng Ba Trợn) nguyễn phú trọng, hay còn gọi là Nguyễn Thúi Họng sau khi nó nói bậy. Bởi hắn chưa thấy quan tài nên chưa đổ lệ. Chọc cho toàn Dân nổi trận lôi đình, là chết mẹ mày rồi nguyễn thúi họng ơi!

Mấy thằng còn lại nên giữ hồn xác mà "đua" cho lẹ. Tham quyền cố vị thế nào cũng chết thảm. Không khéo cả nhà "đoàn tụ với ông bà" chứ hổng giỡn đâu. Tui cá là nếu có biến, thằng y tá ghẻ nguyễn tấn dũng là thằng chạy nhanh nhất. Hổng tin để rồi coi.

Nhưng chúng nó chạy đi đâu cho thoát? Cái đám lãnh tụ xôi thịt có chạy lên cung trăng, cũng có người tìm tới ổ...Thịt.

VNmenyeu • 2 days ago

Ngày tàn của cộng sản đang đến.

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau viết lên một trang sử mới để Việt Nam của chúng ta có thể sánh vai với các nước văn minh, tiên tiến trên thế giới.

Quỷ Đỏ Bán Nước • 2 days ago

Một bên là người dân trong tay không có một tất sắt, một bên có cã một quân đội súng ống đầy đủ, cộng với lủ côn đồ chó săn, tuyên chiến với một người không có vủ khí trong tay thì là đồ hèn mạt không biết xấu hổ. Một tiếng nói chống cộng là một con dao đâm vào mặt lủ cộng sản dộc ác.

Quoc Toan2 days ago

Bài viết đầy đủ. Đúng là tbt của dcs là một thằng láo khoét, riêng tay sinh hùng không thèm chấp vì nhìn nó đã thấy ngu. Cảm ơn tác giả.

TB • 2 days ago

Cả xã hội, cả đất nước đang rầm rầm chuyển động vươn mình đứng dậy.

Ý chí và lòng người đang bùng cháy hờn căm.

Đảng CS bầy ăn cướp đang lọt trong biển lửa.

Dân cư mạng, những người yêu nước, học sinh sinh viên thanh niên.... hãy mau chóng chuyển lửa về các thôn xóm làng bản, về gia đình và người thân ....

Hãy gấp rút tuyên truyền tập họp lực lượng, chuẩn bị tạo thời cơ, những biến chuyển sắp tới, thế và tương quan sẽ dần thay đổi không thể cưỡng lại được, báo hiệu những chuyển đổi bất ngờ.

Địa chủ Nguyễn Văn Kinh • 2 days ago

Bao giờ được coi bức ảnh giữa cái sọ dừa của thằng trọng lú này có 1 cái lỗ nhỉ?

cộng sản Địa chủ Nguyễn Văn Kinh18 hours ago

cho nó được sống để chứng kiến Việt Nam phát triển trong thời kì hậu cộng sản. Viên đạn vào đầu là ân huệ quá lớn cho bọn CS.

emga • 2 days ago

Những con cá tra đi đâu cũng trốn chui lủi, chúng có dám tiếp xúc với dân thường đâu, mở mồm ra thối hoắc, ai muốn nghe.

Tèo 89 • 2 days ago

Nhân dân đang rất căm thù bọn cộng sản và đang chờ ngày bắn vào đầu bọn chúng!

Xem Tướng • 2 days ago

Nhìn cái bản mặt Tổng Bì Thư - Ngu, Lì nhưng không phải Lú !?. Tôi làm trong ngành Y khoa và có chút hiểu biết về nhân tướng học, thấy cái anh Trọng này rõ ràng đang bị mắc chứng rối loạn tiền đình và tâm thần phân liệt. Thật vậy !!!!

ngu và lì Xem Tướng18 hours ago

sao bác lại tiết lộ bị mất quốc gia thế này, tội nặng lắm đấy nhé. Ngu, lì là những đức tình cần thiết của CS.

Sâu bự nhất Xem Tướnga day ago

Rất hay hắn là" tổng bì thư" ối dào cả núi bì ấy bì nào bì nấy do thuộc hạ cống nộp cũng dày cộm toàn USD không đấy ! Ngoài ra trong tài khoản ngân hàng Trung Quốc còn có các "khoản kết xù "nữa nhé, Tập chủ tịch vừa chuyển trả cho việc thanh lý cái hợp đồng bán nước !

hoàngviet • 2 days ago

Tôi nghĩ việc bây giờ là không cần xin ý kiến của ĐCS nữa mà thành lập ngay một chính phủ lâm thời buộc ĐCS phải thoái lui sau tiến hành soạn thảo hiến pháp và thành lập ra một nhà nước văn minh, dân chủ nơi mà mọi đảng phái có thể tham gia cấm vĩnh viễn ĐCS tham gia, tạo ra một thời kỳ văn minh, hiện đại cho đất nước, để cho người dân có thể sống sung sướng, hạnh phúc ....mà không còn phải lo sợ bị bắt bớ giam cầm bởi chế độ thối nát hiện nay. Tội nghĩ đây là việc cần làm ngay hiện nay bất chấp mọi sự chống đối từ ĐCS bởi đảng này hiện nay đã không còn được nhân dân tin tưởng và sẽ sụp đổ nhanh chóng nếu như chính phủ lâm thời được thành lập.

Ý Tưởng • 2 days ago

Tôi đề nghị Danlambao thiết kế một Video về công lao của Đoảng đưa ra những hình ảnh về tội ác chống lại loài người và chống lại nhân dân VN qua các hình ảnh và các trích đoạn Video về các cuộc tàn sát ở Huế, đại lộ kinh hoàng...các hình ảnh chính quyền cướp đất, các hình ảnh nhà to, giàu có của các lãnh tụ CS....cho phát trên nền nhạc bài hát : Đảng đã cho ta một mùa xuân", để cho toàn thể nhân dân vn hiểu về công lao của "đoảng"

Hãy làm ngọn gió đổi thay • 2 days ago

Chính quyền đã có nhiều dấu hiệu lo sợ nên càng nói càng lòi đuôi, càng sữa càng sai ...nên làm liều là tuyên chiến với dân!!

Vậy ai có hình ảnh 14 tên đứng đầu cái đảng cướp cs nầy - hãy liên tiếp đăng lên thôn DLB để toàn dân nhận diện ra được từng khuôn mặt của 14 tên tội đồ của dân tộc ,quá hèn với giặc ,quá ác với dân nầy. Ngày tàn của cs đã gần kề.

Xman • 2 days ago

Loài chó đen thì không thể nhuộm hay cạo mà làm cho nó trắng được, chỉ có rựa mận thôi

Noname2 days ago

Hay quá!

Mai Phương Paris • 2 days ago

Thưa Ông Trần Sơn, Tôi tâm đắc nhất là câu cuối cùng: Để con cháu tôi, con cháu các Ông, mai này ra nước ngoài nó còn tự hào mở mồm ra nói: Tôi là người Việt nam, vì thú thực với Ông do lớn tuổi không chịu được cái lạnh mùa đông nên tôi thường trở về những nơi trước đây tôi có làm việc thuôc các nước Tây Phi châu để trốn lạnh vài tháng. Nhiều lúc vô phúc trên chuyến bay trở về Paris phải xuống cửa 2E có khi 2D phi trường Charles de Gaule Paris trúng vào lúc hành khách từ Vn qua bằng Vn Airline cùng xuống. Đôi lúc tôi bị tụi Thuế quan Pháp nhầm lẫn cũng từ VN qua nên tụi nó tháo tung hành lý của tôi ra hy vọng sẽ tìm được mấy thứ mà chúng cấm như mắm tôm mắm cà mắm...v..v và một vài thứ mà luật lệ ở Pháp không cho phép vì không hợp vệ sinh...Chúng có đối xử với tụi Nhật, tụi Đại Hàn đến Pháp như vậy đâu. Cụ Ngô Quang Kiệt Tổng Giám mục Hànội nói không sai.. Ôi Việt nam tôi khi đi ra nước ngoài!!!

Dân Hà nội • 2 days ago

Chó già Trọng lú, cứ đợi đấy rồi bọn táo chơi đòn cảm tử với cả nhà máy, thằng khốn. Xem mày về vườn thì có thoát tội không nhé.

hoatnv • 2 days ago

Đọc qua bài viết này chỉ thấy Trần Sơn nói đúng ở khía cạnh quân đội VN không muốn thêm 1 giọt máu vô ích nào phải đổ nữa. Hơn ai hết những cán bộ chiến sĩ trong quân đội ý thức được điều này rõ nhất và không bao giờ họ quay súng bắn lại dân mình. Nhưng phải hiểu “dân” đó là đại đa số, là hơn 80 triệu người VN đang sinh sống an bình trên đất VN. Nhất là từ trước tới bây giờ, hàng năm quân đội vẫn được bổ sung, thay thế bởi con em của dân để bảo vệ đất nước. Và vì vậy, hơn 80 triệu dân này vẫn đồng lòng, có trách nhiệm nuôi dưỡng, xây dựng quâ đội của mình. Có như vậy VN mới không bị ngoại bang cướp mất. Còn thứ dân mà tác giả “muốn nói với các ông là dân Việt Nam, đến hôm nay, không còn ai sợ cái bộ máy chuyên chính vô sản của các ông nữa”, không thuộc trong hàng hơn 80 triệu người VN, đó chỉ là dân trên thôn Danlambao này, là e-dân mà thôi. Điều này tác giả cũng đúng. E-dân thì cũng đâu cần sợ ai trên trái đất này!

USA hoatnv2 days ago

Chúng tôi là những US Navy rất nóng lòng quay lại dất nước dể tiêu diệt 2 dảng cs anh em(Tàu,csvn), chỉ cần có 1 mệnh lệnh của cấp chỉ Huy chúng tôi sẩng sàng xe xát Tập Cận Bình và tiêu diệt toàn bộ lũ lợn hán Bấc kinh và lũ chó săn csvn. Việc ấy sẽ xảy ra, tình hình hiện giờ giống như những nòng súng dã nạp dầy dan chỉ chờ thời cơ mà nhã thôi. CAM ơi khôn lên 1 chút nhé tôi khẩng dịnh DLB không phải là Edan mà là real dấy.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site