lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Cu Làng Cát

Trúc-Lâm Yên-Tử (04-03-2013) Qua sự kiện cho chúng ta thấy trình độ quan trí đã và đang có những chỉ dấu quá tiêu cực ! Và đó cũng là hậu quả của việc đảng cử dân bầu ! 

***

cu làng cát

Cu Làng Cát | Xung quanh vụ việc bài viết "tứ đại ngu": "Cần có chính kiến rõ ràng hơn trong vụ ĐB Hoàng Hữu Phước"

"Tôi tin và hy vọng các tổ chức quản lý anh Hoàng Hữu Phước đều sẽ vào cuộc, không thể làm ngơ với trường hợp này. Ngoài những tổ chức như Mặt trận Tổ quốc TPHCM, Đoàn Đại biểu TPHCM thì Ban Công tác Đại biểu Quốc hội cũng cần phải vào cuộc", ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

Vụ việc ông Hoàng Hữu Phước đăng bài “Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ” (Tứ đại ngu) trên blog công kích Nhà sử học Dương Trung Quốc đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận suốt gần 1 tháng qua.

Ông Phước đã xin lỗi ông Quốc, nhưng vấn đề đặt ra là với tư cách là ĐBQH, đại diện cho cử tri cả nước thì ông Hoàng Hữu Phước có phải chịu hình thức kỷ luật gì không? PV Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quốc Hùng - Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

- Thưa ông Vũ Quốc Hùng, là một cán bộ đã từng có nhiều năm công tác tại Ban Kiểm tra Trung ương và giữ vị trí quan trọng tại cơ quan này, ông đánh giá thế nào về lối hành xử của ĐBQH Hoàng Hữu Phước?

Ông Vũ Quốc Hùng: Thứ nhất, tôi nhìn nhận vấn đề ở góc độ đơn giản nhất là cách cư xử giữa con người với con người, thì việc đem nhau lên các diễn đàn trên mạng để nói, mà lại dùng những ngôn từ có ý xúc xiểm như vậy thì đã là không thể chấp nhận được.

Tôi đọc báo thấy có nói anh Hoàng Hữu Phước đã xin lỗi anh Dương Trung Quốc, như vậy là anh Phước cũng đã nhận ra cái sai của mình. Tuy nhiên, khi đã để xảy ra sự việc như vậy thì không chỉ xin lỗi là cho qua, bởi anh ta đang là ĐBQH, là người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri cả nước. Nói và làm phải hướng tới lợi ích chung của cử tri, chứ không thể mang quan điểm cá nhân của mình, cái tôi đặt lên trên cả cử tri.

Thứ hai, các cơ quan có thẩm quyền phải xem xét lại tư cách đại biểu của anh Hoàng Hữu Phước. Anh ta là ĐBQH, là đại diện cho cử tri cả nước (trong đó có cả tôi) chứ không chỉ đại diện cho cử tri ở khu vực anh ta ứng cử ở TPHCM.

Theo tôi thì những cơ quan như là Đoàn ĐBQH TPHCM, Mặt trận Tổ quốc TPHCM và Ban Công tác Đại biểu của Quốc hội phải có chính kiến, phải bày tỏ thái độ rất rõ ràng về vấn đề này. Tôi hy vọng nếu các cơ quan quản lý anh Phước ở phía địa phương không bày tỏ chính kiến thì các cơ quan của Quốc hội phải lên tiếng, không thể làm ngơ, không thể coi như không có chuyện gì. Mặc dù anh Hoàng Hữu Phước đã xin lỗi, nhưng cũng chỉ có thể ghi nhận ở một khía cạnh nào đó, chứ không thể coi như không có điều gì xảy ra.

vũ quốc hùng

Ông Vũ-Quốc-Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

- Sau vụ việc này, đã xuất hiện hai luồng ý kiến khác nhau: Một phía cho rằng ông Phước cần phải bị xem xét đến việc miễn nhiệm tư cách ĐBQH; còn ở phía ngược lại thì cho rằng phê bình, khiển trách là cần thiết, nhưng miễn nhiệm tư cách ĐBQH thì hơi nặng. Ông ủng hộ quan điểm nào?

Ông Vũ Quốc Hùng: Tôi tin và hy vọng các tổ chức quản lý anh Hoàng Hữu Phước đều sẽ vào cuộc, không thể làm ngơ với trường hợp này. Ngoài những tổ chức như Mặt trận Tổ quốc TPHCM, Đoàn Đại biểu TPHCM thì Ban Công tác Đại biểu Quốc hội cũng cần phải vào cuộc. Về phía anh Phước, xin lỗi là một hành động tốt, nhưng không thể vì thế mà bỏ qua tất cả sự việc này. Cần phải nhìn xa hơn, là nếu trong tương lai có một ĐBQH khác cũng hành xử như vậy thì sao? 500 ĐBQH là đại diện cho nhân dân, để thực hiện nguyện vọng, ý chí của dân, do đó phát ngôn và hành động phải có chừng mực, phải đặt cái chung lên trên hết.

Anh Hoàng Hữu Phước là ĐBQH đại diện cho toàn dân, trong đó có tôi. Với tư cách là một cử chi, tôi không chấp nhận đại biểu này, mặc dù anh ta đã xin lỗi, có thể tha thứ được, nhưng đó là ở khía cạnh cá nhân, còn nhìn đại cục thì không thể bỏ qua.

- Khi vụ việc này xảy ra, rất nhiều ĐBQH đương nhiệm và cựu ĐBQH đã lên tiếng, trong đó bà Nguyễn Thị Hoài Thu - nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội bày tỏ rằng, đoàn ĐBQH TP.HCM phải báo cáo lên Uỷ ban Thường vụ QH chứ không thể không báo cáo… Còn bà Nguyễn Thị Nương – Trưởng Ban Công tác đại biểu của QH nói: Bao giờ có báo cáo lên Thường vụ QH mà cơ quan này yêu cầu Ban Công tác Đại biểu Quốc hội xem xét việc đó ảnh hưởng đến uy tín của ĐB Dương Trung Quốc như thế nào... thì mới vào cuộc.

Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi: Đoàn Đại biểu QH TPHCM có báo cáo lên các cơ quan cấp trên của Quốc hội như thế nào về việc này? Ông Trần Du Lịch – Phó Trưởng Đoàn ĐBHQH TPHCM trả lời: Đây không phải là việc của Đoàn nhưng vì ông Hoàng Hữu Phước là một thành viên của Đoàn và vấn đề này ảnh hưởng đến Đoàn nên chúng tôi phải mời tới để làm rõ. Theo quy chế, chúng tôi không phải làm báo cáo cho Thường vụ Quốc hội. Ông có bình luận gì về những quan điểm trái chiều này?

Ông Vũ Quốc Hùng: Theo tôi, Đoàn ĐBQH TP.HCM nên có chính kiến rõ ràng hơn, và cả Mặt trận Tổ quốc TPHCM cũng vậy, vì tổ chức này giới thiệu anh Hoàng Hữu Phước ra ứng cử. Tất nhiên, để đánh giá một con người thì không nên chỉ qua một sự việc lần này, mà phải đánh giá tổng thể. Nếu anh Phước là người có nhiều mặt tốt, có nhiều đóng góp cho dân, cho nước thì cần ghi nhận; còn nếu anh ta không có đóng góp gì cho nhân dân, đất nước thì nên cho nghỉ.

tứ đại ngu của dương trung quốc

Bài viết của ông Hoàng Hữu Phước làm "nổi sóng" dư luận nhiều ngày qua.

- Trước đó, trả lời trên một tờ báo, ông Phước có nói rằng “Trước đây có những lời phát biểu, những ý kiến của ông Quốc mà tôi không đồng tình thì sau đó tôi cũng viết bài để làm cho rõ hơn những chính kiến đó. Nhưng tất cả những bài đó đều viết trống không, không có tên cụ thể dù nội dung là viết về ông Quốc... Nhưng lần này tôi lại nêu đích danh ông Quốc và về phương pháp như vậy là hoàn toàn sai”. Ông suy nghĩ gì về phát biểu này của ông Phước và liệu rằng vụ việc này có ảnh hưởng không tốt tới các ĐBQH khác?

Ông Vũ Quốc Hùng: Nói xấu người khác, nói mà không nêu thẳng tên khi đang thực hiệm nhiệm vụ ở một vị trí mà cử tri tin tưởng giao cho thì đó là hành vi thiếu tư cách ĐBQH. Quốc hội là nơi đại biểu đóng góp ý kiến, hướng tới mục tiêu lớn của đất nước, chứ không phải nơi cãi vã, anh

Cam kết thực hiện chương trình hành động sau khi trúng cử:

- Dám đề đạt ý kiến, dám thực hiện và chịu trách nhiệm về các lời hứa. Lời nói luôn đi đôi với việc làm, và việc làm luôn tốt hơn lời nói. Phải nêu nhiều vấn đề để làm được nhiều hơn mới đáp ứng được các yêu cầu cấp bách của đất nước và dân tộc.

- Luôn giữ gìn danh dự quốc gia, danh dự Quốc hội và tư cách người Đại biểu Quốc hội; trau dồi tu dưỡng để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nêu tại Điều 3, Chương I, Luật Bầu cử Quốc hội; tận tụy phục vụ cử tri và nhân dân.

Ông Hoàng Hữu Phước được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đơn vị bầu cử số 1: Quận 1, quận 3, quận 4. Bầu cử ngày 22/5/2011.

Nguồn: Sở Nội vụ TP.HCM

Phước lại nói rằng “Nếu ông Quốc không đồng ý thì có thể đả kích lại” thì cũng không đúng. Ở đây, chúng ta chỉ nói về quan điểm, là người đại diện cho cử tri, chứ không có chuyện “đả kích”.

ĐBQH thì cũng là con người, nhưng đó là những con người được chọn lọc. Trên thực tế, cũng cónhững thông tin không hay nhằm vào anh Hoàng Hữu Phước, vì vậy nhân dịp này cũng là để tránh điều tiếng không hay cho một ĐBQH, để nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào quy trình bầu cử thì nên kiểm tra để công bố cho toàn dân được biết.

Như vậy, nên xem lại tiêu chuẩn ĐBQH, từ đó đánh giá lại quy trình lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu, giới thiệu đưa anh Hoàng Hữu Phước trở thành ĐBQH. Xem lại quy trình ấy có đúng không? Kết quả thu được qua những quy trình ấy đã đúng chưa? Nếu chưa có tiêu chí về tiêu chuẩn đại biểu quốc hội thì phải đưa ra bộ quy chế về đạo đức, phẩm chất của ĐBQH.

- Nếu ở vào vị trí của ĐBQH Dương Trung Quốc, ông sẽ xử lý tình huống này thế nào?

Ông Vũ Quốc Hùng: Tôi cũng sẽ ứng xử như anh Dương Trung Quốc, đó là cách cư xử đúng mực và điều đó sẽ được cử tri ủng hộ. Tất nhiên là ở vào vị trí ấy thì tôi cũng buồn chứ, buồn vì một người cũng ở vị trí ĐBQH như mình lại có những xử sự không thiện chí. Người quân tử thì làm việc gì cũng phải tường minh. Nếu không phải là một ĐBQH thì một công dân bình thường cũng không thể hành xử như vậy, không được phép phỉ báng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Việc xem xét tư cách ĐBQH của anh Hoàng Hữu Phước và xử lý thế nào là quyền của Quốc hội, nhưng rõ ràng các tổ chức, các cơ quan chức năng khác cần phải vào cuộc.

Trân trọng cảm ơn ông!Ngọc Quang (Thực hiện)

Theo Giaoduc.net.vn

Cu Làng Cát @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site