lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Cu Làng Cát

cu làng cát

Trúc-Lâm Yên-Tử (09-05-2013): Toàn dân Việt phải như một bó đũa, đây là điều đương nhiên phải đến. Tuy nhiên, trước đó, người dân Việt-Nam ở trong nước hãy đứng lên chấm dứt chế độ Cộng-sản tại Việt-Nam. Sau khi chấm dứt chế độ này rồi, chính phủ lâm thời cần tạo một bối cảnh sinh hoạt đa nguyên để các đảng phái đối lập hoạt động cũng như mở rộng tự do ngôn luận, hội họp. Từ đó mới hình thành được một chế độ dân chủ nhân quyền. Có được chế độ dân chủ nhân quyền, người Việt-Nam ở trong cũng như ngoài nước mới có môi trường kết hợp thành một bó đũa duy nhất để chống ngoại xâm trung cộng. Đây là con đường tất yếu phải xảy đến. Vấn đề là thời gian mà thôi. 

***

Cu Làng Cát | Biển Đông đang kêu gọi: Toàn dân Việt phải như một bó đũa!

Tống Văn Công

Tàu cá Trung Quốc ào ào tiến ra ngư trường Trường Sa của Việt Nam, đồng thời họ đưa lực lượng lớn hải giám, ngư chính, cảnh sát biển trấn áp, xịt vòi rồng, xua đuổi tàu cá của chúng ta. Cần nhận thức rằng, đây không phải là chuyện bất thường mà nó nằm trong âm mưu bành trướng xuyên suốt của Trung Quốc.

Hãy nhớ lại mùa hè năm ngoái, Trung Quốc cũng đã xua hàng nghìn tàu cá ra Trường Sa, bắt giữ 4 tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi, cùng lúc ấy tờ Hoàn Cầu thời báo đăng bài của Hạ Kiến Bân - Chủ tịch một tập đoàn đánh cá ở Hải Nam - kêu gọi: “Nếu chúng ta đưa 5.000 tàu cá vào Nam Hải (nơi Việt Nam gọi là biển Đông) thì có 100.000 ngư dân. Nếu chúng ta vũ trang cho họ thì sẽ có một lực lượng quân sự mạnh hơn hẳn lực lượng của các nước trong khu vực cộng lại”.

Sau Hội nghị cấp cao ASEAN đạt được nhất trí về biển Đông, Ngoại trưởng Vương Nghị vội vã đi thăm 4 nước ASEAN mà ý đồ không khó nhận ra là nhằm thực hiện kế sách “bẻ từng chiếc đũa”.

Chúng ta chủ trương kiên trì đấu tranh bằng phương pháp hòa bình, cùng với ASEAN bàn bạc nhất trí các nội dung COC, tích cực thúc đẩy việc thương lượng với Trung Quốc những điều khoản rành mạch, đủ sức ràng buộc các bên tham gia phải thực hiện nghiêm túc những điều đã cam kết. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là phải làm thế nào để xây dựng được một thế trận quốc phòng toàn dân. Bài học giữ nước của dân tộc ta từ xưa đến nay đã cho thấy, trang bị vũ khí dù rất quan trọng, nhưng chính lòng dân mới là quyết định.

Trên dưới một lòng, quân dân như cá với nước thì không sợ bất cứ kẻ địch hùng mạnh và nham hiểm nào. Biển Đông đang kêu gọi: Toàn dân Việt phải như một bó đũa! Nhiều năm nay đã có đủ bằng chứng cho thấy các thế lực xấu bên ngoài có nhiều âm mưu xảo quyệt gây chia rẽ trong Đảng, trong nhân dân, giữa Đảng với nhân dân, làm nảy sinh những ý kiến không nhất trí về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội. Chúng tìm mọi cách hòng bẻ từng chiếc đũa trong “bó đũa đại đoàn kết” Việt Nam. Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận 1, ngày 26.4 vừa qua, Chủ tịch Nước đã nói: “Chúng ta phải bình tĩnh, nếu bên ngoài chưa giải quyết xong mà bên trong đã rối thì không nên. Chúng ta không bảo vệ chủ quyền bằng lời nói và không bao giờ từ bỏ chủ quyền!”.

Để khắc phục tình trạng như trên, mọi người yêu nước cần đề cao trách nhiệm của mình đối với tổ quốc. Mọi hành động yêu nước, mọi sáng kiến dù nhỏ nhưng có ý nghĩa góp phần tăng cường sức mạnh đoàn kết dân tộc đều cần được nhân rộng. Hơn lúc nào hết, cần có chính sách cụ thể trong việc chăm sóc, bảo vệ, giúp đỡ vật chất và tinh thần đối với ngư dân . Cần soát xét và bổ sung các công việc cấp thiết sau đây: Tổ chức cảnh sát biển, kiểm ngư đã đủ sức cùng ngư dân bám giữ các ngư trường truyền thống chưa? Nghiệp đoàn Nghề cá đã thu hút bao nhiêu phần trăm trong số 4 triệu ngư dân? Chương trình Tấm lưới nghĩa tình nên mở rộng tới mọi người dân Việt Nam.

Theo Lao Động
Tít bài Cu Làng Cát đặt

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site