lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Cầu-Nhật-Tân

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trúc-lâm Yên-tử (06-05-2013) : khu trù mật, khu dồn dân thời cố Tổng thống Ngô-đình-Diệm hoặc thời cố Tổng thống Nguyễn-văn-Thiệu hoàn toàn khác. Chính phủ Việt-nam Cộng-Hòa lập nên để duy trì an ninh trong cuộc sống cho dân chúng, vì đó là thời chiến tranh. Chính phủ Việt-Nam Cộng-Hòa không hề lợi dụng những khu vực trên để cướp đất của dân;

Ngưọc lại, thời Việt-Nam cộng-sản, theo tác giả Nguyễn-xuân-Ngữ cho biết CQQ9 đang dựng lại mô hình “khu trù mật, khu dồn dân” - ngưng trích -, việc này nhằm cướp đất cướp của người dân. Tác giả đem việc này so sánh với khu trù mật, khu dồn dân thời chính phủ Việt-Nam Cộng-Hòa là điều sai lầm lớn.

***

Cầu Nhật Tân | Anh giải phóng quân tố cáo Ủy viên Trung ương Đảng Lê Hoàng Quân

Ông Nguyễn Xuân Ngữ, giải phóng quân, gia đình liệt sỹ, số 166/6 khu phố Mỹ Thành, P.Long Thạnh Mỹ, quận 9, TpHCM: ông tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh “giải phóng” Sài Gòn. Gần 30 năm sau, ông bị “giải phóng” lại. Kết quả, ông mất nhà, mất đất, mất tài sản, hàng chục năm qua đi kêu khắp các cửa từ  địa phương  lên Trung ương đều không ngó ngàng . Năm nay ông 71 tuổi, kỷ niệm 38 năm vô Sài Gòn, ông tím gan bầm ruột tố cáo Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–

Quận 9, ngày 29 tháng 04 năm 2013 

ĐƠN TỐ CÁO

nh gửi:Ủy ban thường vụ Quốc hội  nước CHXHCNVN;

Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ĐCSVN;

Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN;

Ông  Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCNVN;

Ông Trần  Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công an ;

Ông Ngô Văn Dụ CN Ủy Ban kiểm tra TW;

Ông Nguyễn Bá Thanh  Ban nội chính trung ương;

Ông Tô Huy Rứa;

Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam ;

Bộ trưởng Bô thương binh xã hội ;

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ ;

Tôi là Cựu chiến Binh  Nguyễn Xuân Ngữ – 71 tuổi, CBHT, GĐ liệt sĩ, chủ quyền nhà, đất hợp pháp số 166/6 khu phố Mỹ Thành, P.Long Thạnh Mỹ, quận 9, TpHCM.

CMND số 023030668 CATPHCM cấp ngày 13/9/2004.

ĐT: 0913777040.

Email :xuanngu@ymail.com .

http://www.youtube.com/watch?v=1w1IX6wtToM&feature=player_embedded,

hoặc www.google.com , từ khóa Nguyễn Xuân Ngữ.

Hiện bị chính quyền Q9 cướp hết  nhà cửa, tài sản, đất đai, trang trại, dồn ép vào khu  phòng trọ: Tại Phòng C9, nhà số 41, Tăng Nhơn Phú, P.Phước Long B, Q.9, Tp.HCM –  Theo mô hình “khu dồn dân – khu trù mật” thời Ngô Đình Diệm – Nguyễn Văn Thiệu do chính quyền tham nhũng quận 9 dựng lên.

Người bị tố cáo : Ông Lê Hoàng Quân  UVTW Đảng – CTUBTP –

Trưởng ban phòng chống tham nhũng TP HCM

Địa chỉ :  86 Lê Thánh Tôn , Quận 1, TPHCM.

Cơ sở pháp lý để tố cáo :

-         Căn cứ khoản 1,2,3 – Điều 2 Chương 1.

Mục b,c,d,đ khoản 1, Điều 9, chương 2 của luật tố cáo số 3 QH 13.
NỘI DUNG TỐ CÁO

Kính thưa Quốc Hội ! Tôi nhận thức được là, theo Hiến pháp nước ta đã quy định rõ: “Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất với chức năng chính là lập pháp và giám sát thi hành pháp luật” …

Kính thưa các vị lãnh đạo cao nhất của nước CHXHCNVN !

Nhân 38 năm ngày thống nhất, tôi làm đơn này gửi đến Quý vị Lãnh đạo cao nhất của nước CHXHCNVN  xem xét nội dung  sự việc như sau :

Kính thưa Quý vị, quê tôi ở Bắc Ninh, cũng như triệu – triệu thanh niên trên mọi Miền đất nước, tôi đã hy sinh một khoảng đời trai trẻ ngay từ những năm 1960 vào nhà máy phân đạm Bắc Giang (Hà Bắc) làm công nhân để hưởng ứng lời kêu gọi động viên của nhà nước “Làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm. Tất cả để xây dựng thành công CNXH ở Miền Bắc ..”

Đến những năm 1966- 1967 với khí thế sôi nổi của Miền Bắc hậu phương lớn. Hưởng ứng lời kêu gọi của non sông đất nước: “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Tất cả cho giải phóng Miền Nam”, tôi vào bộ đội và theo đó là leo Trường  Sơn vào chiến trường Miền Nam cho đến ngày cùng Đoàn quân tiến vào giải phóng Sài gòn .

Ai đã từng leo Trường sơn trong những ngày đầy gian khổ. Ai đã từng tham gia trong các trận chiến đấu ác liệt? Phim, ảnh cũng đã nêu lên một phần nào hoàn cảnh chiến trường đầy gian truân, khốc liệt đối với đời sống của người lính Cụ Hồ, sự sống tính từng giây từng phút. Ai có dịp đi từ Mục Nam quan đến Mũi Cà Mau, nhìn những nghĩa trang Liệt sĩ của mỗi xã, mỗi huyện. Nhất là khu vực Quảng Trị – Đường 9 – Khe Sanh … cũng như muôn người dân Việt Nam trong ngoài nước, tôi xót xa, thương tiếc cho hàng triệu triệu đồng đội của tôi hiến trọn cả tuổi xuân cho Tổ quốc VN hòa bình thống nhất hôm nay.

Sau giải phóng Miền Nam,  tôi lại phải ở lại Sài gòn góp phần bảo vệ và xây dựng TP …

Những tưởng đất nước thống nhất rồi, tôi thầm mừng sẽ được sống yên bình với gia đình với các con, cháu tôi đến cuối đời. Nên sau khi về nghỉ hưu  tôi đã mua hợp pháp một miếng đất nhiễm phèn hoang hóa và dồn chút sức tàn còn lại sau 50 năm cống hiến cho dân, cho nước để xây dựng trang trại trên 3600m2 tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 TPHCM. Trang trại phát triển quy mô và hiệu quả cao

( xem  http://www.youtube.com/watch?v=H8NqZzxW0Iw

Không ngờ  ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBNDTP – Trưởng Ban phòng chống tham nhũng TP sử dụng một tổ chức chuyên phá nhà cửa, cướp đoạt tài sản, chiếm đất hợp pháp của công dân núp dước danh nghĩa “chính quyền quận 9” (gọi chung cả quận ủy và UBND, gọn là chính quyền quận 9 – CQQ9 ). Chính quyền một quận mà 28 cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã từng công khai ăn hối lộ (xem bài “Quan chức quận 9 nhận hơn 1 tỷ đồng tiền Bôi trơn”– Báo LĐ. “Bôi trơn dự án bằng tiền tỷ” – Báo Nông nghiệp – gửi kèm tài liệu V).

(Các Bài báo này sau khi đăng không có phản biện, không có đính chính)

Cán bộ lãnh đạo chủ chốt khai gian lý lịch vào Đảng, khai man thành tích tham gia CM để nhận Huân, Huy chương K/c chống Mỹ (hai mẹ con bà Nguyễn Thị Lê phó Bí thư thường trực quận ủy) để hưởng chế độ đãi ngộ, cán bộ chủ chốt công khai gợi ý hối lộ tiền tỷ…, lừa đảo có, ngụy tạo chứng cứ giả để tống tiền có, ban hành quyết định khống nhằm biển thủ tham nhũng nhà, đất, tiền bồi thường hỗ trợ trị giá 6-7, lừa tôi ký giấy để thực hiện hành vi cướp trắng toàn bộ trang traị của tôi trị giá 50 – 60 tỷ đồng…

Tổ chức tham nhũng Q9 được cấp trên nâng đỡ nên công khai cướp đoạt tài sản của người dân một cách trắng trợn.

“Ai đã giúp Cty Nhị Hiệp cướp đất của dân” (NCT); “Ủi sập nhà dân mới biết ký sai thẩm quyền” (PLVN); “Trang trại của dân chính quyền “hô biến” thành căn nhà lá” (ĐĐK); “Dự án khu CNC Q9-TPHCM nhiều sai phạm nghiêm trọng” (Báo Công lý); “Phó chủ tịch hay “ông Trời con” – Báo ĐĐK; “Công ty Nhị Hiệp đứng trên pháp luật”; “Công ty Nhị Hiệp phải thực thi pháp luật”; “Thu hồi đất tại quận 9”; “Hàng loạt sai phạm tại khu công nghệ cao”; “Lãnh đạo BQL công nghệ cao trục lợi thế nào ?”; “Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm các cơ quan, cá nhân có liên quan” –QĐNDVN; “Một điển hình vi phạm luật đất đai” – Báo TN.

30 tháng 4 năm thứ 38 giải phóng Sài gòn. Tôi nghe đó đây tưng bừng mừng ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Nhưng với một số cựu chiến binh như tôi vô cùng bức xúc, đau buồn trước thực trạng: Bị ông Chủ tịch UBNDTPHCM và tổ chức tham nhũng quận 9 san bằng nhà cửa, cướp hết tài sản, chiếm đoạt toàn bộ đất đai ….  

Mất sạch hết rồi 30 tháng 4 ơi!

Kính mời các Ông, các Bà Lãnh đạo Quốc hội, Thủ tướng chính phủ hãy xuống đây chứng kiến. Lãnh đạo TPHCM đang dựng lai mộ hình “khu trù mật, khu dồn dân” như thời Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu để dồn chúng tôi vào cảnh ngột ngạt, nóng bức, thất nghiệp, đói khổ 4-5 năm nay. Thậm chí nhiều khi còn cúp điện, cắt nước .

Thưa Quốc Hội!

“Quốc Hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất với chức năng chính là lập pháp và giám sát thi hành pháp luật”. Tại sao TPHCMlại được quyền sử dụng một tổ chức cướp ngày. Cướp tài sản hợp pháp, cướp quyền sống hợp pháp, tước đoạt quyền công dân khiếu nại tố cáo của tôi .

Ông Lê Hoàng Quân CTUBNDTPHCM đồng lõa bao che cho tham nhũng. Bằng chứng là QĐ 1573 do ông Quân ký. Hai ông phó CTUBNDTPHCM là ông Nguyễn Thành Tài trước khi rời ghế phó CTUBTP cũng ký công văn 227/UBND-PCNC và ông Lê Minh Trí trước khi ra nhận chức phó Ban Nội chính TW cũng phải làm bổn phận với tổ chức tham nhũng Q9, thể hiện ký thông báo 73 nhằm bịt miệng tôi, tước quyền khiếu nại, tố cáo, nói đúng hơn là không cho tôi nói ra sự thật hành vi ăn cướp tài sản của tôi và lừa dối các cơ quan TW Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Sao ông Lê Minh Trí không thông báo: Cấm Quốc Hội không được ban hành Hiến pháp và Pháp luật ? để bảo vệ cho ông “cò đất” anh em kết nghĩa với ông Trầm Bê nào đó, là ông Nguyễn Văn Thành hiện là phó CTUBQ9 phụ trách nhà đất !

Động cơ nào để ông phải bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, bao che cho những phần tử bất hảo khoác áo cán bộ chủ chốt .

Nếu Lãnh đạo TpHCM và cơ quan có thẩm quyền nào nói tôi nói sai, nói làm ảnh hưởng đến uy tín cán bộ… Cũng như tôi đã đề đạt với cán bộ UBKTTW Đảng. Tôi cũng kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền tổ chức cuộc tiếp xúc để giải quyết đối thoại giữa ông Lê Hoàng Quân với tôi, về việc ông Lê Hoàng Quân chấp thuận cho tổ chức tham nhũng Q9 cướp (tôi sẽ giải thích từ cướp khi họp giải quyết) tài sản nhà tôi. Buổi tiếp xúc này, Quý Ban cho phép tôi mời một số vị Luật sư, Luật gia tham dự giúp tôi về pháp lý. Cho phép tôi mời một số phóng viên Báo, Đài tham dự để nắm thông tin sự việc. Tôi cũng đề nghị Ban tổ chức buổi họp và ông Quân cũng mời đại diện các cơ quan mà UBNDTPHCM đã gửi đến những nơi ghi trong Nơi gửi ở trong hai công văn 227 và thông báo 73/TB. Chính quyền Q9 mời những cơ quan mà chính quyền Q9 đã gửi văn bản tới như: VKSNDTC Hà Nội (CV số 578/UBND-BBT, ngày 26/4/2011), Tổng Biên tập Tòa sọan báo Đại đoàn kết (CV 994/UBND, ngày 17/7/2009), Đài Truyền hình Việt nam (CV số 944/UBND-BBT ngày 11/7/2008), Chánh Văn phòng TTCP, ông Trần Ngọc Liêm .

Trong buổi đối thoại này, ông CTUBNDTP trả lời cho tôi biết:

-  Văn bản hợp pháp nào minh chứng đất của tôi nằm trong diện tích quy hoạch khu CNC ?

-       UBNDTPHCM nói trong tờ giấy 227: Ủy ban nhân dân TPHCM thu hồi đất của tôi theo QĐ2666. Vậy Cơ quan nào tống đạt đến nhà tôi QĐ 2666 ? và tại sao không tống đạt đến nhà tôi ? Trong QĐ2666 câu, chữ, cụm từ nào liên quan đến việc điều chỉnh nhà, đất của tôi ? .

-  UBNDTP thừa nhận: Nhà, đất của tôi tại phường Long Thạnh Mỹ UBNDTP thu hồi. Vậy tại sao UBNDTP ra QĐ 2666 mà UBNDQ9 ra QĐ cưỡng chế hành chính để chiếm đất của tôi ? Hành vi này có đúng quy định của LĐĐ không ?

-  UBNDTPHCM nói thu hồi đất của tôi cho dự án công nghệ cao. Tại sao hiện nay đã giao cho Cty TNHH TC thuê xây dựng kho chứa hàng ?

-  Trong buổi đối thoại này tôi cũng muốn được hỏi một thực trạng trường hợp đọc, nghe ít ai tin là có thật: Tại UBNDTPHCM và một số Sở, Ngành của TPHCM lại có biểu hiện chịu sự điều khiển của một ông phó CTUBQ9 – vốn là một “cò đất” khai man lý lịch vào Đảng, văn hóa chưa học hết cấp I phổ thông?

(xem bài: Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm các cơ quan, cá nhân có liên quan – Báo QĐND )

-         Một anh đã được là viên chức nhà nước, có chuyện lùm xùm in băng, đĩa có nội dung xấu bị đuổi việc, về vá xe đạp ven đường, CQQ9 nhận vào làm nhân viên tạm tuyển, văn hóa không biết học hết chương trình phổ thông chưa, sau vài tháng cưỡng chế tàn phá được nhiều nhà dân, chiếm được nhiều đất bất hợp pháp lại phong lên phó phòng thực hiện chính sách sử dụng, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất !?

Mấy năm qua và hiện nay lại gần như chuyên trách thay mặt UBNDQ9 ra tranh tụng bảo vệ cho UBNDQ9 trước các phiên tòa người dân kiện về hành vi và QĐ hành chính. Luật sư và các quan tòa hỏi về luật không biết trả lời. Phiên Tòa nào cũng chỉ có 2 câu thuộc lòng: Thu hồi đất nhà ông A, bà B theo quyết định 2666/QĐ và trên bảo thế… Vậy mà Tòa xử phiên nào CQQ9 cũng đúng, người dân (nguyên đơn) cũng thua kiện.   

Dưới đây tôi xin gửi đến Qúy lãnh đạo Quốc Hội, và Thủ tướng những chứng cứ để có thể kết luận: CTUBNDTPHCM ông Lê Hoàng Quân coi thường chỉ đạo của CT nước, coi thường chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và coi thường các cơ quan Đảng và nhà nước hữu quan .

Tôi cảm ơn Văn phòng Thủ tướng Chính phủ: cuối năm 2010 có gửi đến để tôi biết Thủ tướng đã có hai văn bản chỉ đạo cho CTUBNDTPHCM xem xét giải quyết đơn KN của tôi. Nhưng CTUBNDTPHCM coi những văn bản này như miếng giấy lót tay của mấy bà đẩy xe bán bánh mỳ rong trên phố.

Tôi cũng cảm ơn các Đại biểu Quốc Hội đã có ý kiến đề đạt, chuyển đơn KN, TC của tôi đến các Cá nhân, Cơ quan có thẩm quyền và UBNDTPHCM xem xét, việc tôi KN, nhưng hình như UBNDTPHCM cho vào sọt rác.

Qua nội dung trong thư ngỏ này, Kính mong Quốc Hội, Thủ tướng Chính phủ và Qúy cấp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hướng dẫn cho tôi phải làm thế nào để tôi lấy lại được đất đai và tài sản của tôi đã bị UBNDTPHCM và tổ chức tham nhũng quận 9 cướp và chiếm đạt sai pháp luật.

Kính đề nghị Ông Bộ Trưởng Bộ Công an cho xem xét, tôi thấy một số trường hợp trong xã hội nêu: viết tài liệu có nội dung chống phá nhà nước. Vậy sau khi cưỡng chế trái pháp luật tàn phá tài sản nhà tôi. Không biết có phải CQQ9 tung lên mạng hình ảnh: “Phá nhà cướp đất người dân của công an cộng sản” ? Đây là hành vi làm tổn hại đến thanh danh của Đảng, xúc phạm đến bản chất tốt đẹp của Công an nhân dân. Sự việc này tôi đã báo đến ông T. trung tá an ninh CAQ9 và ông tên Hà an ninh CATPHCM nhưng mấy năm nay tôi chưa nhận biết kết quả ra sao.

Hay trường hợp người dân phản ứng người làm công vụ, hoặc kẻ cướp xe máy thì coi như phạm tội. Vậy tổ chức tham nhũng quận 9 TPHCM dùng nhiều thủ đoạn để cướp đoạt tài sản hợp pháp của tôi trị giá 50 – 60 tỷ, trường hợp này có thể là phạm tội không ? Tôi đã có gửi đơn yêu cầu xem xét để khởi tố vụ án hình sự với đầy đủ chứng cứ; gửi đến ông và hai lần gửi đến Cục CSĐT Bộ Công an C46. Trước đó tôi đã gửi đến CAQ9, VKSNDQ9, nhưng bị trả đơn. Tôi gửi tiếp đơn nội dung này lên VKSNDTP và CATPHCM, nhưng CATPHCM lại chuyển về cho người tôi tố cáo giải quyết theo giải quyết hành chính, cách xử lý đơn tố cáo như thế có đúng quy định không?. Kính mong ông  cho xem xét .

Người tố cáo
Nguyễn Xuân Ngữ
Cựu chiến binh, nạn nhân của vụ cướp có tổ chức, có chỉ đạo của Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site