lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Thông cáo đặc biệt: thư của cựu Thiếu tá Cảnh sát quốc gia VNCH Liên-Thành gởi cựu đại úy công an anh ninh csvn Tạ Phong Tần

9/24/2015  UBTTTADCSVN  No comments

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834

Điện thoại: 626-257-1057

Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT

V/v: Thư của Cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Liên Thành gởi Cựu Đại Úy Công An An Ninh CSVN Tạ Phong Tần

============== 

Bản văn số 92415/ubtttadcsvn 

 Orange County, California, USA. Ngày 24 tháng 9 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu, 

Bức thư của cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Liên Thành gởi cựu Đại úy Công An An Ninh CSVN Tạ Phong Tần có nhiều chi tiết rất đáng lưu ý.

Xin đồng bào cùng quý chiến hữu phổ biến rộng rãi.
Xin cám ơn.

Trân trọng,

tịnh ngọc

Tịnh Ngọc
Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN

==============  

Orange County, California, USA. Ngày 24 tháng 9 năm 2015

CỰU CHỈ HUY TRƯỞNG CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH TẠI THỪA THIÊN HUẾ THIẾU TÁ LIÊN THÀNH

GỞI: BÀ CỰU ĐẠI ÚY CÔNG AN AN NINH CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠ PHONG TẦN

liên thành

Thưa bà cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản Tạ Phong Tần,

Cuối cùng thì ngày 19/9/2015, bà đã đến Hoa Kỳ theo đúng sự sắp đặt của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam và Chính Phủ Hoa Kỳ. 

Để bức thư này nhịp nhàng với hồ sơ cá nhân đã được cho phổ biến công khai về bà, tôi sẽ gọi bà là "cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản Việt Nam", theo Quyết Định của Giám Đốc Công An CSVN tỉnh Bạc Liêu như sau: "Thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy An ninh nhân dân cho đồng chí Tạ Phong Tần, sinh năm 1968, quê quán: TX Bạc Liêu, Bạc Liêu. Hiện công tác tại phòng An ninh điều tra, kể từ ngày 01 tháng 08 năm 2001".

đại úy công an tạ phong tần

Quyết định của Giám đốc Công An CSVN tỉnh Bạc Liêu thăng cấp Đại úy An ninh cho bà Tạ Phong Tần

Theo hồ sơ cá nhân thì bà là đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam từ năm 1995. Bà đã tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị Mác-Lênin tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Bà đã giữ các chức vụ trong ngành công an trong liên tiếp 11 năm, tính đến 2001, tại tỉnh Bạc Liêu như sau: 

. Cán bộ điều tra Đội Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu

. Cảnh sát khu vực Công an phường 7 thị xã Bạc Liêu

. Trinh sát Hình sự Đội Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu

. Cán bộ Tham mưu Tổng hợp kiêm Cán bộ điều tra Cơ quan An Ninh Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu

đại úy công an bạc liêu tạ phong tần

Thẻ Đảng Viên do Đảng bộ CSVN tỉnh Bạc Liêu cấp cho Tạ Phong Tần

tạ phong tần, giấy chứng minh đại úy công an tạ phong tần

Giấy Chứng Minh Tạ Phong Tần với cấp bậc và chức vụ Sỹ Quan Nghiệp Vụ của Công An CSVN thuộc đơn vị PA24

đại úy côgn an việt cộng tạ phong tần

Đại Úy An Ninh Cộng Sản Tạ Phong Tần (năm 2001)

Việc bà sang Hoa Kỳ có thể làm cho một số thành phần người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nhìn bà bằng sự chân thật của những người Việt Quốc Gia Đệ I và Đệ II VNCH. Họ xem bà như là một Hồi chánh viên cộng sản quay đầu về với chánh nghĩa Quốc Gia.

Việc cựu Đại úy An Ninh CSVN Tạ Phong Tần với các dây chuỗi hạt Mân Côi và thánh giá trên ngực khi bước xuống phi trường Los Angeles, California, có thể ru ngủ được tấm lòng của một số giáo dân và một vài kẻ trí thức. Họ nghĩ rằng đây là một Ki Tô hữu anh hùng chống cộng.

Thế nhưng, biểu tượng thánh giá đeo trên người chưa hẳn nói lên điều gì mà phải có hành động thật sự. Kinh nghiệm khắc cốt ghi tâm của người Việt Quốc Gia (1963 đến 1975) cho thấy tình báo chiến lược của Cộng Sản Việt Nam đã dùng biểu tượng Phật giáo để gây ly gián người Việt Quốc Gia. Chúng đã dẫn dắt khối tín đồ Phật giáo đi theo các chiến dịch do chúng sách động dễ dàng như xoay trở bàn tay. Hậu quả là cả hai chính thể Đệ I và Đệ II VNCH của chúng tôi đều lần lượt sụp đổ trong đó có bàn tay của thành phần Phật giáo do tình báo CSVN điều khiển đằng sau. Chính vì vậy, "chiếc áo không làm nên thầy tu" hay "giấy không gói được lửa" đều là những bài học lịch sử cay đắng mà mỗi người Việt Quốc Gia phải thuộc nằm lòng. Nếu không, người Việt Quốc Gia sẽ lại rơi vào quỷ kế của tình báo chiến lược Cộng sản Việt nam hết lần này đến lần khác. 

Riêng đối với tôi, liên tiếp gần 10 năm đối đầu với những kỹ thuật tình báo cộng sản, tôi đã thẩm vấn hàng trăm, hàng ngàn tù nhân cộng sản từ cấp xã đến cấp tỉnh, từ đơn vị du kích xã đến các đơn vị Quận đội, Tỉnh đội, Thành đội, và ngay cả các thành phần tình báo chiến lược cộng sản, và những Hồi chánh viên cộng sản. Từ đó tôi có một kinh nghiệm rằng: Những thành phần nằm trong lực lượng Công an là những hạt giống đỏ của chế độ cộng sản. Chúng đã qua sự gạn lọc điều tra lý lịch đến 3 đời mới được thu nhận vào lực lượng công an. Bản thân chúng cũng đã được kết nạp vào đảng Cộng sản Việt Nam. Bản chất của chúng rất sắt máu bám chặt lý tưởng của chúng là đảng Cộng Sản Việt Nam và tôn thờ lãnh tụ của chúng là tên Hồ chí Minh. Chúng là một trong những thành phần được CSVN ưu đãi nhất trong mọi quyền lợi. Chính vì vậy, dễ gì mà chúng quay đầu chống lại đảng cộng sản Việt Nam và chống lại tên Hồ chí Minh. Ngay cả cha, mẹ của chúng vừa tắt thở bất thình lình, chúng cũng làm ngơ cho đem "giết" chết lần thứ hai để tạo dựng dư luận, một cách thật tinh vi để tuyên truyền cho chúng. Trái tim của người cộng sản được huấn luyện phải sống tàn bạo và lạnh lùng với phương châm "cứu cánh biện minh cho phương tiện". Quả thật là vô cùng đáng kinh tởm! Cũng như cha mẹ của cộng sản Trường Chinh đã từng bị y cho "giết" chết lần thứ hai bằng cách đấu tố.

Tìm hiểu về lý lịch của bà, qua tài liệu, qua tin tức, qua chính bà viết ra và ông Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói ra, thì bà bị nhà cầm quyền bắt và bị tù với lý do tố cáo tham nhũng trong nội bộ. Ngoài ra, đài VOA, tiếng nói chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ cho biết thêm: “Bà Tần, chủ trang blog Công lý và Sự thật, bị bắt vào ngày 5/9/2011 và bị kết án tù 10 năm vào năm 2012 vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Bà cũng là một trong những thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do cùng với blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) năm 2007.” - ngưng trích

Tóm lại, với lý do tố cáo tham nhũng, bà được khai trừ ra khỏi vị trí đảng viên Đảng Cộng Sản và khỏi ngành công an. Và từ đây, bà trở thành một nhà đấu tranh "tuyên truyền chống phá nhà nước". 

Theo dư luận ở Bạc Liêu đồn rằng cựu Đại úy An Ninh Cộng sản Tạ Phong Tần có cha gốc người Tàu là một tay hoạt động tình báo cộng sản nằm vùng rất lâu đời nên việc bà chọn làm công an cộng sản vì theo "cha truyền con nối". Theo lý lịch của bà vào thời điểm 2007 thì bà có trình độ sơ cấp bằng A Hoa ngữ. Trong bài phỏng vấn trên báo Người Việt ngày 19/9/2015, bà nói rằng bà mang theo cuốn tự điển Việt-Hoa từ nhà tù sang Mỹ. Như vậy nhu cầu tiếng Hoa của bà hiện nay đến đâu rồi?

Cuối cùng nhà đấu tranh cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản đã được nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đồng ý để chính phủ Hoa Kỳ khẩn cấp đưa đi Hoa Kỳ. Nghe có vẻ giống như “Biệt Kích” của Bộ Ngoại Giao trực thăng vận nhảy vào nhà tù giải thoát nhà đấu tranh Tạ Phong Tần ra phi trường bay thẳng đến phi trường Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

Màn kịch “Biệt Kích” này của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã diễn xuất lần thứ nhất với Cù Huy Hà Vũ (7/4/2014), lần thứ hai với tên cán binh cộng sản Sư đoàn Sao Vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (21/10/2014), một tên "đối lập" được biết đến với tin tuyên truyền rằng bị cai tù cộng sản “chặt mất một cánh tay trong tù”. Nay là lần thứ ba đối với "nhà đấu tranh" Tạ Phong Tần. Thật tình mà nói khi nhìn 3 màn diễn xuất, cho dù người thiếu trình độ hiểu biết và nhận xét đến đâu cũng thấy là lố bịch và khôi hài.

Trong ngày đầu tiên bà đến Mỹ, điều làm cho tôi ngạc nhiên nhất là những sản phẩm do bà giới thiệu với bạn bè là chính tay bà làm ra trong nhà tù và đem qua Mỹ. Nhìn vào những sản phẩm này, tôi thấy có điều gì đó trái với nguyên tắc an ninh và điều hành của một trại tù cộng sản. Bởi lẽ, từ kinh nghiệm máu xương của hàng trăm ngàn tù nhân Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã từng ở tù cộng sản, cai tù CSVN kiểm soát 24/24 mọi hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói, và ngay cả tư tưởng của tù nhân. Vậy thì tại sao bà lại được CSVN cho phép làm ra những sản phẩm mang các dòng khẩu hiệu đấu tranh chống đối Cộng Sản như "Human Rights For VN", "Freedom Media", "HR 4 VN" cùng với biểu tượng nấm đấm tay ngay trong nhà tù cộng sản và tự do đem qua Mỹ?

tạ phong tần tù nhân vô lương tâm

Tại sao tù nhân Tạ Phong Tần lại được CSVN cho phép làm ra những sản phẩm mang các dòng khẩu hiệu đấu tranh chống đối Cộng Sản như "Human Rights For VN", "Freedom Media" ngay trong tù và mang qua Hoa Kỳ như thế này?

tạ phong tần, hr 4 vn, human rights for vietnam

Tại sao tù nhân Tạ Phong Tần lại được CSVN cho phép làm ra những sản phẩm mang các dòng khẩu hiệu đấu tranh chống đối Cộng Sản như "HR 4 VN" cùng biểu tượng nấm đấm tay trên áo ngay trong tù và mang qua Hoa Kỳ như thế này?

Có một điều cũng không ngạc nhiên là nhóm người đón bà tại phi trường Los Angeles, California, cũng chính là nhóm người đã từng đi đón Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vào ngày 21/10/2014. Đó là Hội Cộng Đồng của nhóm ông Ngãi Vinh và Lý Trí Anh, bà Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang California Janet Nguyễn,... và lần này có thêm cựu cán binh cộng sản Sư Đoàn Sao Vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải dẫn đầu tổ chức trong đó  hầu như tất cả mặc đồng phục đen của Câu Lạc Bộ của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cùng một số ký giả truyền thanh truyền hình ra quay hình.

tạ phong tần, janet nguyễn, điếu cày nguyễn văn hải

Cựu cán binh Cộng Sản Điếu Cày, cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản Tạ Phong Tần, và TNS Tiểu Bang California Janet Nguyễn tại phi trường Los Angeles, California, ngày 19/9/2015

Thưa Bà cựu Đại úy An Ninh Cộng Sản Tạ Phong Tần,

Những sản phẩm Made in Cộng sản Việt Nam và USA trong khuôn khổ trao đổi quyền lợi kinh tế, quân sự, và chính trị của hai bên chỉ đánh lừa được một số ít dân biểu, nghị sĩ Mỹ, hay một vài quốc gia ngây ngô trên thế giới chưa từng nếm mùi vị cộng sản là gì, chứ những sản phẩm này hoàn toàn không thể lừa phỉnh được cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

“Chào bà Thượng Tá Tạ Phong Tần.” Tôi nghĩ bà biết rất rõ tôi muốn nói gì. 

Trân trọng,

liên thành

Liên Thành
Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế VNCH 

626-257-1057

ubtttadcsvn.vg@gmail.com

***

Mẹ Của Blogger Tạ Phong Tần Tự Thiêu Để Bảo Vệ Cho Người Con Gái Trong Lao Tù

hay

Cái chết dũng liệt của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng thân mẫu nhà báo tự do Tạ Phong Tần

thành kính phân ưu

Bàng hoàng khi nhận hung tin cụ bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của nhà báo tự do Tạ Phong Tần vừa qua đời trong cơn phẫn uất khi quyết định tự thiêu phản đối sự hành hạ, trù dập, đe dọa khủng bố đối với bản thân của bà cũng như đối với nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị giam trong lao tù cộng sản Việt Nam.

Chắc hẳn cụ bà Đặng Thị Kim Liêng đã rất đau đớn và tuyệt vọng phải chọn sự tự thiêu khi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ép bà phải đấu tố người con thương yêu Tạ Phong Tần đang nằm trong lao tù, sự ép buộc này đã bị bà nhất quyết từ chối. Dân oan Bùi Hằng đã gọi những viên an ninh, công an do nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phái đến là : " những tên quỷ đội lốt người" - hết trích -. Đây là một việc làm vô cùng táng tâm của con người, huống chi nói đến một chế độ.

Qua hành động đàn áp khắc nghiệt tất cả những người biểu tình chống giặc Tầu xâm lược và giữ gìn biển đảo Việt Nam, đảng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam thật sự đã biến guồng máy công chính của họ thành tập đoàn tay sai Hán gian phục vụ cho quyền lợi của Trung nam hải.

Vì vậy, cái gọi là dự thảo Luật biển hay Luật Biển Việt Nam cũng chỉ là vỡ tuồng hát bội như trong bài Luật Biển Việt Nam_ Những Mơ Hồ Và_Cạm-Bẫy của chúng tôi đã cảnh báo cách đây gần một tháng. .

Cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng trách nhiệm hoàn toàn thuộc về phía đảng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Nhà báo tự do Tạ Phong Tần là một trong những người có tinh thần chống giặc Tầu xâm lược, do đó, đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam nhất định phải trừng phạt cá nhân Tạ Phong Tần cũng như gia đình của nhà báo. Chính vì hành động táng tâm nầy đã đưa đến cái chết oan khuất nhưng dũng liệt của cụ bà thân mẫu Tạ Phong Tần.

Quả thật đây là một cái chết vô cùng dũng liệt, cụ bà đã quyết định xã thân để bảo tồn khí tiết cho người con gái thân thương đang chịu khổ trong lao tù của tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam.

Nhà thơ, người chiến sĩ Nhân Quyền Lu Hà đã cảm khái ghi lại như sau:

Cơn Ác Mộng
tặng Tạ Phong Tần

Cơn ác mộng con mơ mẹ chết
Chốn lao tù thảm thiết thương đau
Mẹ tôi dầu dãi mái đầu
Đạo tràng kinh kệ đi chuà khói hương

Lũ chúng nó điên cuồng dã thú
Vì miếng ăn sa đoạ tinh thần
Con đường kách mệnh hại dân
Buôn hồn dân tộc dã man lạc loài

Tôn xác chết đười ươi khỉ tổ
Thờ Mác Lê bạo chuá Mao Hồ
Lọc lưà độc lập tự do
Tài nguyên lãnh thổ dư đồ nát tan

Chiều ảm đạm thu tàn lá rụng
Tạ Phong Tần cay đắng xót xa
Bạn bè thân thiết hôm qua
Hôm nay đối mặt ác tà bại luân...

Cởi quân phục công an thuở trước
Vì tình yêu tổ quốc giống nòi
Trái tim nồng hậu sáng ngời
Giã từ đội ngũ lạc loài quỷ đen

Theo trường luật sinh viên trí thức
Quyết đấu tranh quang phục giang sơn
Dân oan khiếu kiện oán hờn
Ba Tàu chiếm đoạt du côn đảng quyền

Chúng khống chế mẹ hiền truy bức
Trái lương tâm đạo đức làm người
Báo đài phong toả khắp nơi
Văn nô bồi bút hại người lương dân

Con mơ thấy oan hồn thảm thiết
Mẹ xa con biền biệt ngàn thu
Đêm đen rùng rợn âm u
Chập chờn bóng tối đầu bù tả tơi...

Có phải mẹ lạc nơi chín suối ?
Đã trở về trên cõi dương gian
Thăm con tình để muôn vàn
Tinh cầu rơi lệ trăng ngàn sương rơi!

30.7.2012 Lu Hà

Bốn Phương Kính Người
kính bái hương hồn Mẹ Chị Tạ Phong Tần *

Con đã khóc nghe tin mẹ chết
Lưả căm hờn ngùn ngụt bốc lên
Sai nha đồi bại vì tiền
Bám theo quấy nhiễu chính quyền giật dây

Không chịu nổi tháng ngày khủng bố
Ép mẹ già nói xấu con mình
Báo đài nhắng nhít ruồi xanh
Ác ôn mật vụ Chí minh lạc loài

Công an tỉnh đười ươi thú dữ
Vì miếng ăn sa đoạ lương tri
Cú diều đơm đặt thi phi
Rĩ tai mã tấu xầm xì nhỏ to

Nhận cái chết anh hào liệt sĩ
Chống tà quyền phản bội giang san
Lưu manh kià lũ việt gian
Thờ Mao Chủ Xí dã man bạo tàn

Con gái mẹ Phong Tần tù ngục
Bởi tấm lòng yêu nước quê hương
Ba Tàu chiếm đoạt biển Đông
Công hàm dâng hiến Hồ Đồng ký tên

Cả thế giới buồn phiền rơi lệ
Đặng Kim Liêng người mẹ bi thương
Con xin thắp nén hương lòng
Mẹ về Phật Quốc bốn phương kính người!

* Bà Đặng Thị Kim Liêng đã tự thiêu để phản đối hành động khủng bố xách nhiễu cuả công an tỉnh Bạc Liêu

30.7.2012 Lu Hà

Qua cái chết dũng liệt của cụ bà thân mẫu Tạ Phong Tần, những ai đã từng viết bài tung hô Luật Biển Việt Nam có cắn rứt lương tâm hay không khi đã tung hô vạn tuế tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam!

Hành động truy tận, giết tuyệt (từ vật chất đến tinh thần) những người những người biểu tình chống giặc Tầu xâm lược của tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam, là hành động vô cùng thiếu thông minh. Truy bức, quấy nhiễu, ép bà phải tố cáo tội danh không có của Tạ Phong Tần đưa đến sự tự thiêu, đây là hành động vô cùng thâm độc của đảng Cộng sản Việt Nam. Quý vị -tập đoàn Hán gian- đã từng bước đẩy toàn dân tộc vào thế đối đầu không đội trời chung, hãy nhìn sang Syria và xem số phận nào sẽ giành cho kẻ đi ngược lại quyền lợi tối thượng của dân tộc.

Những đảng viên, cán bộ, sĩ quan, binh lính của chế độ Cộng sản Việt Nam hãy mau thức tỉnh, sớm ý thức được mối họa diệt vong và trở về với đại nghĩa dân tộc để chống Tầu xâm lược, dứt khoát vùng lên làm cách mạng chấm dứt sự cai trị của tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam.

Nếu không hành động một cách triệt để, một ngày nào đó, thảm cảnh trên sẽ xảy ra cho chính gia đình thân yêu của quý vị.

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu cực lực lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã truy bức một cách tàn bạo gia đình của blogger Tạ Phong Tần và đưa đến cái chết tức tưởi của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng. Chúng tôi đòi hỏi quý vị hãy ngưng ngay lập tức những hành động trù dập, truy bức đối với những người bất đồng chính kiến, mà trong đó blogger Tạ Phong Tần là một trường hợp tiêu biểu. 

90 triệu tấm lòng của người dân Việt Nam hãy thắp nén hương lòng dâng đến một hiền mẫu cao cả, cụ bà Đặng Thị Kim Liêng, ân cần, kính cẩn vuốt mắt của bà, cầu chúc hương linh người quá cố sớm được an vui nơi nhàn cảnh.

Xin gởi lời chia buồn ân cần nhất, tha thiết nhất đến nhà báo tự do Tạ Phong Tần, gia đình và bằng hữu. Cầu mong nhà báo Tạ Phong Tần sớm vượt qua sự mất mát lớn lao này và tiếp tục đồng hành cùng toàn dân tộc tranh đấu chống nội thù Hán gian cộng sản Việt Nam và ngoại xâm Trung cộng.

Nợ nước thù nhà hai vai nặng gánh, gánh mối thù chung quang phục sơn hà !

Âu Châu ngày 31/07/2012

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc khấp báo

Xin mọi người hãy đến và chia sẻ niềm đau với gia đình chị Tạ Phong Tần


Địa chỉ gia đình chị Tạ Phong Tần tại Bạc Liêu: 
38/9, đường Hậu Hòa Bình, Khóm 6, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu 
Liên lạc Nguyễn Hoàng Vi, số điện thoại: 01656246672

 

TIN VÀ HÌNH ẢNH CẬP NHẬT: MẸ CHỊ TẠ PHONG TẦN TỰ THIÊU TẠI KHU HÀNH CHÁNH Ở BẠC LIÊU

Tin và hình cập nhật lúc 03:30 sáng, 31/07/2012:

đặng thị kim liên mẹ tạ phong tần

Sau khi đã đưa xác bà Đặng Thị Kim Liêng về nhà xác bệnh viện tỉnh Bạc Liêu, hai người con của nạn nhân bị chính quyền địa phương ép buộc phải ở lại. Phía CA, chính quyền yêu cầu hai người con bà Liêng là chị Tạ Khởi Phụng và anh Tạ Hòa Phú phải ký cam kết "không khiếu nại" thì mới cho gia đình mang xác nạn nhân về.

Hai người con của nạn nhân vì thương mẹ nên buộc phải ký giấy cam kết. Khoảng 21 giờ tối ngày 30/07, thi hài nạn nhân Đặng Thị Kim Liêng đã được đưa về nhà cử hành tang lễ.

Khi vừa về đến nhà, đại diện chính quyền địa phương cũng có mặt rất nhanh. Quanh nhà công an đứng đầy đầu ngõ. Luôn có mặt 3 người phụ nữ lạ mặt theo sát những người thân của gia đình nạn nhân để theo dõi và nghe ngóng.

Vì hoàn cảnh gia đình chị Tạ Phong Tần đang rất khó khăn, những người thân và bạn bè của chị Tần đã nhanh chóng có mặt để cùng gia đình hỗ trợ lo tang lễ cho bà Đặng Thị Kim Liêng.

Dự kiến, ngày 15 âm lịch sắp tới, tức ngày 02/08/2012, gia đình sẽ tổ chức đưa nạn nhân đi an táng.

Đọc và coi hình ảnh cập nhật tiếp:

Hình ảnh cập nhật bởi CTV Danlambao:

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

Tin cập nhật lúc 09 giờ, 30/07/2012:

Bà Đặng Thị Kim Liêng đã qua đời, CA giấu xác, bắt nhốt người nhà nạn nhân

Lúc 03:40 chiều ngày 30/07/2012, bà Đặng Thị Kim Liêng (mẹ ruột chị Tạ Phong Tần) đã từ trần trên đường chuyển đi cấp cứu từ bệnh viện Bạc Liêu lên bệnh viện tuyến trên ở SG.

Trước đó, con gái nạn nhân là cô Tạ Minh Tú đã gặp được mẹ trong lúc hấp hối. Khi ấy bà Liêng vẫn còn đang hết sức nguy kịch. Phía bên công an và bệnh viện Bạc Liêu đã bắt buộc cô Tú và gia đình ký một số giấy tờ để chuyển bà đi bệnh viện tuyến trên tại Sài Gòn. Cô Tú đã phải ký để kịp cứu mẹ.

Lúc 15h50, bà Đặng Thị Kim Liêng chính thức được thông báo là đã qua đời trong đau đớn và tức tưởi. Phía CA thông báo bà Liêng mất khi xe cấp cứu đang trên đường chở từ bệnh viện Bạc Liêu đến Chợ Rẫy. Điều này bổ sung thêm một nghi vấn là bà đã chết trước đó và chuyện đưa cấp cứu chỉ là một động tác thường lệ như các vụ án khác?

Tin tức mới nhất tối nay cho biết, hiện nay xác bà Liêng đang bị đưa vào nhà xác bệnh viện Bạc Liêu. Công an bắt gia đình ký giấy "Tự Nhiên Thiêu" (tức là công an không liên quan) và không chịu trả thi thể của bà Liêng cho gia đình. Con cái và người nhà bà Liêng phản ứng quyết liệt thì bị công an nhốt vào một chiếc xe, khóa trái cửa.

Khi bản tin này được loan tải, hai người con của nạn nhân là Tạ Khởi Phụng, Tạ Hòa Phú vẫn đang bị giam giữ trái phép.

Hiện nay, các blogger, bạn bè, người thân của chị Tạ Phong Tần đang trên đường xuống Bạc Liêu.

Địa chỉ gia đình chị Tạ Phong Tần tại Bạc Liêu:

38/9, đường Hậu Hòa Bình, Khóm 8, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu

*

(Cập nhật 13:30) - Người nhà của chị Tạ Phong Tần thông báo hiện công an Bạc Liêu đã chở bác Kim Liêng lên bệnh viện Chợ Rẫy. Vào lúc bản tin này được cập nhật thì xe đã đến Cần Thơ. Bác Liêng bị phỏng nặng, quần áo bị cháy hết và đầu tóc đen thui.

VRNs (30.07.2012) - Bạc Liêu – Bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần, đã tự thiêu ngay sau khu hành chánh thành phố Bạc Liêu, gần nhà của bà. Đây là tin do con gái bà Đặng Thị Kim Liêng, em chị Tạ Phong Tần vừa cho VRNs biết qua điện thoại.

Sự việc được tường trình như sau:

Khoảng hơn 9 giờ sáng nay, 30.07.2012, công an xã đến báo cho các con của bà Đặng Thị Kim Liêng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu. Khi các con của bà đến bệnh viện thì bị nhiều công an ngăn cản không cho vào, chỉ cho một người con trai của bà tên Tạ Hoà Phú được vào. Khi trở ra gặp người nhà, anh con trai này nói “cháy đen thui”. Tức khắc công an bắt anh này mang đi, và không còn ai khác là thân nhân của bà Đặng Thị Kim Liêng được vào trong bệnh viện với bà.

Những người dân ở đây cho biết đây là một tình trạng nguy hiểm, nhưng không cho biết rõ nguy hiểm như thế nào.

Được biết nhà cầm quyền Bạc Liêu, cụ thể là công an thường xuyên đến gia đình gây áp lực cho bà Liêng về chị Tần. Có lần họ đã mang đài truyền hình xuống để quay và yêu cầu bà phải kể tội của chị Tạ Phong Tần, nhưng bà đã từ chối. Bà cho biết, bà đi đâu, công an cũng theo dõi để khủng bố bà, dù là đi chùa hay đi siêu thị.

Hiện chúng tôi chưa biết chắc bà đang còn sống hay đã qua đời.

Chúng tôi kính xin anh chị em, tuỳ theo tôn giáo của mình, cầu nguyện và chúc lành đặc biệt cho bà Đặng Thị Kim Liêng trong những giấy phút đặc biệt này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức này, ngay sau có tin mới.

PV.VRNs

http://www.chuacuuthe.com/archives/35221

*

Cập nhật:

11:45 sáng thứ Hai - Trước thời điểm tự thiêu, bác Đặng Thị Kim Liêng thường gọi cho người bạn có người thân cùng cảnh ngộ như chị Tạ Phong Tần để tâm sự. Tuần trước bác Kim Liêng nói rằng an ninh đã liên tục đến đe dọa và rêu rao với cả làng xã rằng sẽ bắt cả nhà đi ra đảo và tịch thu hết nhà cửa.

Hiện tại nhiều bạn bè của chị Tạ Phong Tần đã lên đường để đến Bạc Liêu.

vietnam blogger's s mother dies in self-immolation

vietnam blogger's mother dies in self-immolation

Một bản tin đặc biệt của Thông tấn xã Pháp (AFP) đánh đi từ Hà Nội được hàng loạt các trang tin nước ngoài như tờ Bangkok Post, MSN, Straitstimes... đăng lại cách đây 2 giờ đồng hồ với tựa đề Vietnam blogger's mother 'dies in self-immolation' cho biết mẹ của blogger Tạ Phong Tần vừa "tự thiêu" ngay tại trụ sở Ủy ban nhân dân TP.Bạc Liêu, thủ phủ tỉnh Bạc Liêu.

Blogger Tạ Phong Tần từng là cựu đại úy an ninh tại Bạc Liêu nhưng sau đó đã gia nhập CLB Nhà Báo Tự Do và đang bị bắt giữ và chuẩn bị đưa ra xét xử về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước".

Và trong khi đó, báo chí Việt Nam Cộng Sản hoàn toàn im lặng đến rợn người ! 

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site