lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
http://truclamyentu.info; http://quansuvn.info
Luật Biển Việt Nam_ Những Mơ Hồ Và_Cạm-Bẫy  

đại đức thích viên hỷ, hoàng sa trường sa là của Việt Nam

Đại đức Thích Viên Hỷ trương tấm bảng Hoàng sa – Trường sa là của Việt Nam tại chùa Giác Hoa. Sau lưng đám công an liền lấy áo mưa che mặt sợ nhân dân nhận diện ngoài đường phố - Photo PTTPGQT

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

1/ Những Mơ Hồ:

Ngày 21/06/2012, quốc hội Cộng sản Việt Nam thông qua dự thảo Luật Biển Việt Nam với 495/496 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 4 người vắng mặt.

Song song với sự kiện đặc biệt này trang Facebook Nhật Ký Yêu Nước đã phổ biến Lời Kêu Gọi Tuần Hành Ôn Hòa Chống Trung Quốc Ủng Hộ Luật Biển Việt Nam ngày chủ nhật 01/07 ở Sài Gòn và Hà Nội.

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu phổ biến vào ngày 28/06/2012 bài viết : Luật Biển Việt Nam Mơ Hồ_Nguy Hiểm_Không Biểu Tình Ngày 01/07 báo động đây là cạm-bẫy do nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đưa ra nhằm gom bắt một số bloggers muốn bắt từ lâu nay nhưng chưa có dịp.

Trong bài viết nêu trên, chúng tôi đưa ra nghi vấn về sự hiện diện cũng như chính danh của Luật Biển Việt Nam hay dự thảo Luật Biển Việt Nam.

Tác giả Nguyễn Nghĩa, kế đó là chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm nguyên văn Luật Biển Việt Nam, nhưng rất tiếc, không thể nào có được.

Chúng tôi tin rằng, ngoại trừ các thành viên quốc hội Cộng sản Việt Nam (trong nước), và ông Dương Danh Huy ở Anh quốc (ngoài nước) là những người duy nhất có trong tay văn bản này.

Tác giả Dương Danh Huy trong bài Nhận Xét Ban Đầu Về Luật Biển Việt Nam gởi cho trang BBC tiếng Việt, có đoạn viết: "Điểm đặc biệt nhất là Điều 1 ghi cụ thể quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa là thuộc chủ quyền Việt Nam" hết trích.

Tác giả Dương Danh Huy ghi quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường sa là thuộc chủ quyền Việt Nam, xin nhắc lại là Việt Nam. Theo đánh giá của chúng tôi là Việt Nam Cộng Sản, chứ không phải Việt Nam Cộng Hòa như một vài dư luận đã hiểu lầm.

Văn bản được quốc hội CSVN thông qua là dự thảo Luật Biển Việt Nam chứ không phải Luật Biển Việt Nam chính thức, hơn nữa, văn bản ra sao, ngoại trừ các thành viên quốc hội CS và ông Dương Danh Huy, còn lại chưa một ai được đọc cả.

Như vậy có nghĩa là Luật Biển Việt Nam không tồn tại trên thực tế; nó chỉ được xuất hiện trên một vào trang báo trong nước, cũng như trong phỏng vấn của Phạm Bình Minh đăng trên http://vnexpress.net. Quá nhiều mâu thuẩn, từ cách hành văn, cho đến phương pháp phổ biến nửa vời, không thành thật.

Rất tiếc là đã có một số nhận định hơi vội vàng, như viết bài, cũng như kêu gọi người dân ủng hộ Luật Biển Việt Nam.

Một đạo luật quan trọng như Luật Biển Việt Nam lại được thảo luận một cách kín đáo, mờ ám, chỉ được thông qua vào phiên bế mạc của quốc hội CSVN; Ngoài ra, "Việc Điều 2 có nghĩa với những trường hợp Luật Biển quy định khác với Công Ước Luật Biển của LHQ thì áp dụng Công Ước Luật Biển, là một cách khôn khéo để Việt Nam “chờ thời điểm khác thích hợp hơn” hết trích, Nhận Xét Ban Đầu Về Luật Biển Việt Nam của Dương Danh Huy.

Như vậy có nghĩa là sự áp dụng phải tùy thuộc vào thái độ của Trung cộng. Đây là một thái độ hèn, rất hèn của quốc hội Cộng Sản Việt Nam. Một văn bản đưa ra bởi một quốc hội hèn như thế, làm thế nào ủng hộ cho được?

Ngày 01/01/2013 là ngày Luật Biển Việt Nam chính thức có hiệu lực, nếu quốc hội Cộng sản Việt Nam ghi ngược lại Hoàng Sa Trường Sa là của Trung Quốc (vì bị áp lực từ phía Bắc Kinh) chứ không phải của Việt Nam, đứng trước sự việc đã rồi thử hỏi những người hiện nay đã ủng hộ Luật Biển này, sẽ phản ứng ra sao?

Hãy đợi đến khi văn bản chính thức xuất hiện rồi hãy có quyết định cũng chưa muộn. Xin đừng lưu truyền những thông tin sai lạc về một Luật Biển Việt Nam vốn chưa hề có trong thực tế.

2/ Những Cạm-Bẫy:

Một khi quyết định thông qua dự thảo Luật Biển Việt Nam, tại sao quốc hội Cộng sản Việt Nam lại không can đảm hợp thức hóa lập tức, biến dự thảo thành đạo luật chính thức, xử dụng văn bản pháp lý này đối đầu với sự hung hăng lấn biển của nhà cầm quyền Trung cộng.

Hành động nửa vời, dù chỉ mới thông qua dự thảo, đã gặp phản ứng dữ dội từ phía Trung cộng.

Có hai lý do cho hành động này:

1/ Thông qua dự thảo chứ không phải đạo luật chính thức nhằm chọc giận Trung cộng và khuấy động lòng yêu nước của người Việt Nam - đây là chiêu giả (nhằm giải tỏa áp lực quần chúng liên quan đến các vụ cướp đất, dân oan khiếu kiện, cũng như nguyên tử, lính Tầu tràn ngập trong xứ, suy thoái kinh tế v.v...) .

2/ Mượn con bài dự thảo hay Luật Biển để gom bắt những bloggers nào có tinh thần chống Trung cộng quyết liệt; một khi gom bắt hết những những thành phần này, Luật Biển Việt Nam chính thức hiệu lực sẽ có lợi nhiều hơn cho Trung cộng. Và lúc đó, sẽ không gặp nhiều phản ứng chống đối - đây là chiêu thực.

Chiêu thực này rất nguy hiểm, hoàn toàn có lợi cho Trung cộng.

Nhìn qua diễn tiến của cuộc biểu tình ở Sài Gòn và Hà Nội, cách thức bắt bớ các bloggers là mọi người có thể hiểu ra là cái bẫy thực sự đã giương ra.

Nhà cầm quyền CSVN bắt bà Bùi Hằng vào lúc 5giờ30 phút sáng 01/07/2012. Blogger Bùi Hằng đã lên tiếng đòi tự thiêu để phản đối sự đàn áp của nhà cầm quyền đối với bản thân của bà cũng như với những người biểu tình chống Tầu xâm lược; lần lượt Huỳnh Thục Vy và hôn phu, tất cả thành viên của gia đình blogger Nguyễn văn Tuấn và nhiều người khác đã bị bắt một cách âm thầm hay bị đe dọa, ngăn chận không cho biểu tình.

Blogger Huỳnh thục Vy bị bắt cóc thô bạo vào ngày 04/07 và công an đã trả tự do trong lén lút (bị áp lực của dư luận trong và ngoài nước) ở Quảng Ngãi vào ngày 05/07/2012.

Tình hình Phật Giáo Thống Nhất cũng như đức Tăng thống Thích Quảng Độ bị ngăn chận không được biểu tình lại là một việc khác.

Đức Tăng thống Thích Quảng Độ rất linh động và cơ trí khi ngài kêu gọi biểu tình chống ngoại xâm cứu nguy đất nước, và đó là lý do Hội Nghiên Cứu Sử  Học VN tại Âu Châu đã đồng lòng với lời kêu gọi này.

Có một nhân vật thuộc Mặt trận tổ quốc tham gia và đi đầu đoàn biểu tình, đó là ông Lê hiếu Đằng, sau khi kết thúc, không bị hề hấn gì cả.

Như vậy chứng minh Luật Biển Việt Nam thực sự là một cái bẫy, và ông Lê hiếu Đằng chính là người đứng ra thi hành (đi đầu tạo niềm tin đoàn biểu tình), để cho kế hoạch bắt các bloggers được thực hiện trọn vẹn. Đến ngày hôm nay 02/07 còn nhiều bloggers, các Facebooker khác tiếp tục gặp khó khăn với công an.

Hy vọng qua bài viết ngắn này, là người có lương tâm xin đừng lưu truyền thông tin sai lạc cũng như ủng hộ về một đạo luật vốn không hề có trong thực tế đó là Luật Biển Việt Nam để không có những bloggers, những người dân yêu nước bị bắt bớ, hành hạ, gây khó dễ, đánh đập bởi lực lượng công an cộng sản Việt Nam chỉ vì họ bày tỏ lòng yêu nước một cách chân thành nhất. 

Xin kính gởi một đóa hồng đến tất cả những người (nam, phụ, lão, ấu, tăng sĩ, tín hữu v.v...) tham gia (kể cả biểu tình tại gia) hay có ý niệm tham hoặc chưa tham gia được mà đã bị bắt trong cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược ngày 01/07 vừa qua với tấm lòng ngưỡng mộ vô biên.

Ngày 03/07, tình cờ, chúng tôi tìm thấy toàn bộ Luật Biển Việt Nam 2012 được đăng trên trang danlambao. Điểm đặc biệt là tra cứu trên Google cụm từ Luật Biển Việt Nam, chỉ có vào trang Dân Làm Báo để xem. Những trang báo chính thức của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, không một trang nào đăng cả. Nguồn Luật Biển này, Dân làm báo ghi trích từ trang reds.vn. Một điều hết sức lạ lùng và đáng nghi ngờ.

Trang Dân làm báo chú thích nguồn của văn bản như sau:

Theo QUỐC HỘI NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

http://reds.vn/index.php/chinh-tri/chu-quyen/1212-toan-van-luat-bien-viet-nam?showall=1&limitstart=

Trang web chính thức của quốc hội Cộng sản Việt Nam lại không thấy đăng tải văn bàn này.

www.na.gov.vn/

Khi chúng tôi gõ cụm từ Toàn văn Luật biển Việt Nam 2012, thì không tìm thấy gì cả.

quốc hội cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam cộng sản không có luật biển 2012

Hình trên: chụp từ trang web quốc hội Cộng sản Việt Nam sau khi tìm cụm từ Toàn văn Luật Biển Việt Nam 2012.

Từ trang Dân Làm Báo, dự thảo Luật Biển được lần lượt đăng tải các blog lề trái, khi chúng tôi kiểm chứng trong Google ngày 07/07/2012 với từ khóa Toàn văn Luật biển Việt Nam 2012. Riêng các trang nhà chính thức của nhà cầm quyền, thì không một trang nào đăng tải cà. Kể cả trang web của quốc hội Cộng sản Việt Nam, ngoại trừ một số trang như của Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn phú Trọng v.v... 

Một đạo luật mờ ám, được phổ biến một cách mờ ám !

Đây là thủ đoạn lừa bịp mới của Cộng sản Việt Nam xin quý đồng bào và độc giả cẩn thận đừng mắc mưu của họ!

Âu châu ngày 02/07/2012

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site