lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

 

Bằng Phong Đặng Văn Âu_Xin đừng bắn sau lưng

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/bpdva_xin-dung-ban-sau-lung.html

Thân gửi bà con, cô bác,

Gmail của tôi có vấn đề. Không gửi mail đi được, nhưng nhận được. Do đó, tôi phải dùng Yahoo Mail để liên lạc với quý bà con.

Nhân đọc bài “Xin Đừng Bắn Sau Lưng”, tôi cảm thấy thích cái tựa đề bài viết đó lắm. Bởi vì đó chủ trương của tôi, cho nên tôi luôn luôn ghi rõ danh tánh của mình, với địa chỉ email, số điện thoại.

Tôi chỉ bắn Việt Cộng trực xạ. Đối với phần tử Quốc Gia, tôi không bắn, tôi chỉ nêu lên câu hỏi, đặt vấn đề một cách nghiêm túc, lịch sự, nhã nhặn, có văn hóa để đối tượng trả lời. Đối tượng thường là gương mặt quần chúng (public figure). Nếu đối tượng không trả lời, tôi hiểu rằng đối tượng có điều khuất tất, không có tính quang minh chính đại để hoạt động vì lợi ích quần chúng.

Nhà thơ Trần Trung Đạo viết: “phong trào dân chủ Việt Nam nhiều năm nay đang bước trên chiếc cầu có cái tên thật buồn và thật dài: cầu hoài nghi.”

Thưa nhà thơ Trần Trung Đạo,

Muốn cho người ta không HOÀI NGHI, thì khi người ta nghi ngờ có điều khuất tất, đặt câu hỏi thì nhà hoạt động phải trả lời câu hỏi của quần chúng. Ví dụ người ta hỏi Mặt Trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh là thật hay giả, mà Mặt Trận không trả lời thì làm sao người ta không hoài nghi?

Nhà thơ Trần Trung Đạo viết câu thơ rất hay “Đổi cả thiên thu tiếng Mẹ cười”. Hơi thơ rất giống thơ của TTKH. Bài thơ làm cho tôi nhớ đến mẹ tôi vô cùng.

Tôi đã viết cho nhà thơ Trần Trung Đạo có nghe tiếng khóc thét của nhưng bà mẹ liệt sĩ tại quê nhà? Nhà thơ có nghe tiếng khóc thét của bà Đạm Phong khi được tin chồng bị quân khủng bố bắn chết vì nói lên sự lừa đảo của một tổ chức Kháng Chiến bịp bợm. Nếu ông có nghe, tại sao ông không lên tiếng hỗ trợ Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Đạm Phong, đi tìm công lý cho cha?

Tôi hỏi nhà thơ Trần Trung Đạo có phải là đoàn viên Việt Tân? Nhưng nhà thơ im lặng!

Tôi nghĩ trong cuộc đấu tranh Dân Chủ tại xứ sở tự do như Hoa Kỳ, không bị ai đàn áp, khủng bố thì không cần phải giấu đảng tịch của mình. Chỉ giấu mình không phải Việt Tân, vì mình tự biết Việt Tân là một tổ chức bất lương vì nó thoát thai từ Kháng Chiến lừa bịp.

Tôi muốn ông đương kim Chủ tịch Phong trào Hưng Ca Huỳnh Lương Thiện cho biết ca đoàn của ông có phải là cơ sở ngoại vi của Việt Tân. Bởi vì, ông Huỳnh Lương Thiện từng là Chủ bút của tờ báo Kháng Chiến thì sao tôi ngờ vực Phong trào Hưng Ca là ngoại vi của Việt Tân?

Tôi rất muốn bắc cầu với những nhà báo, nhà văn để cùng tiếp tay nhau giành lại quyền làm người cho nhân dân Việt Nam; những các ông đóng cửa rút cầu bằng sự im lặng thì xin hỏi nhà thơ Trần Trung Đạo bằng cách nào chúng ta có thể mang lại nụ cười tươi vui của bà Mẹ Già bao lâu héo hắt chờ mong những đàn con hiếu thảo có đủ can đảm để nói một lời công đạo?

Tôi đã viết thư đặt vấn đề với hai nhà truyền thông tên tuổi tại sao họ là người chối bỏ chủ nghĩa cộng sản, đến Hoa Kỳ nương thân, lại viết báo chống ông Tổng thống chủ trương diệt Cộng. Cả hai ông không trả lời, hai ông vẫn viết báo chửi ông Trump giống như bọn nhà báo thổ tả Mỹ. Tôi khinh bỉ hai nhà báo đó hết sức!

Hai ông nhà báo đó là Nguyễn Đạt Thịnh và Ngô Nhân Dụng.

Và tôi tin rằng người nào không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản đều khinh bỉ ông Đỗ Quí Toàn (Ngô Nhân Dụng), ông Nguyễn Đạt Thịnh. Tôi xin hỏi nhà thơ Trần Trung Đạo, nhà báo Huỳnh Lương Thiện có nhận thấy ông Nguyễn Đạt Thịnh, ông Ngô Nhân Dụng đáng khinh không? Có thấy cái đảng Việt Tân có đáng khinh không? Vui lòng trả lời, rồi chúng ta nói tới chuyện “bắc cầu” sau.

Bằng Phong Đặng văn Âu.
Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com
Điện thoại: 714 – 276 – 5600

***

Bằng Phong Đặng Văn Âu_Thư gửi người bạn tâm huyết

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/bpdva_thu-gui-nguoi-ban-tam-huyet.html

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Thành phố Westminster, Quận Cam, Tiểu bang California.

Thứ Hai, Ngày 9 Tháng 12 Năm 2019

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Nhận được thư anh, tôi mừng vô hạn, bởi đã lâu không được tin anh. Nhưng đọc xong thư của anh, tôi lại buồn vô cùng, vì anh cho biết thị lực của anh bị suy giảm trầm trọng, chỉ còn 20 phần trăm. Tôi biết từ ngày cô em họ của tôi – Đặng Thanh Biên – người vợ mà anh vô cùng thương yêu đã qua đời, anh bây giờ thui thủi một mình trong ngôi nhà hoang vắng. Một nửa cuộc đời anh đã ra đi, còn gì buồn hơn?

Tôi luôn luôn có sự quý mến anh, vì anh lớn lên dưới mái trường Xã hội Chủ nghĩa, nhưng anh không gia nhập đảng Cộng sản để được hưởng đặc quyền đặc lợi. Còn tôi lớn lên dưới mái trường tự do, sau khi nhìn rõ bộ mặt Cộng sản Miền Bắc đối xử với tầng lớp trí thức qua cuốn “Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc” do cụ Hoàng văn Chí biên soạn, tôi quyết định tham gia vào đảng Đại Việt, một đảng đề cao lý tưởng “Dân Tộc Sinh Tồn” để chống lại cái chủ nghĩa cộng sản phi Dân tộc, là một quyết định đúng.

Vì đầu óc non nớt, không được ai hướng dẫn, tôi tham gia một đảng vừa Chống Cộng vừa chống ông Ngô Đình Diệm, một nhà lãnh đạo Chống Cộng. Từ đó, tôi suy luận rằng những trí thức yêu nước bị lạc đường đi theo cộng sản, mà trở thành phản quốc.

Khi được tin bác sĩ Nguyễn Khắc Viện tuyên bố “Vô sản không đáng sợ bằng vô học. Chúng ta phải làm một cuộc cách mạng mới!”, tôi đã từ Hoa Kỳ gọi về Việt Nam để nói với bác sĩ Viện như sau:

“Anh không những là một bác sĩ y khoa, anh còn là một nhà nghiên cứu, được đánh giá là một học giả thông kim bác cổ, tới giờ này anh mới nhận ra vô học là đáng sợ thì đã quá muộn. Hết thuốc chữa rồi anh ơi, bởi vì bộ máy vô học đó đã khóa chặt toàn dân trong nhà tù ý thức hệ không thể cục cựa mất rồi!”.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện là anh ruột của bà chị dâu của tôi, cho nên tôi mới có mối liên hệ gia đình để nói chuyện với một nhà trí thức tên tuổi. Từ lâu, tôi đã nghiệm rằng sở dĩ nước ta trở nên lụn bại về mọi mặt là do luật Nhân Quả. Bởi vì không lý do gì một người con chí hiếu như bác sĩ Nguyễn Khắc Viện lại khuôn phò Hồ Chí Minh, Chủ tịch của cái đảng đấu tố cha mình – Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm – cho đến chết. Không lý do gì một nhạc sĩ có cha bị Hồ Chí Minh ra lệnh giết một cách tàn bạo, lại có thể làm bài nhạc ca ngợi “Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng”! Nhạc sĩ đó là Phạm Tuyên, con trai nhà văn hóa Phạm Quỳnh.
Những hiện tượng tai quái như thế làm sao có thể lý giải một cách hữu lý được, hả anh Hà Sĩ Phu? Cái gì đã làm cho họ u mê, ám chướng, nếu không phải do quỷ ám?

Cho nên, khi tôi đọc lời tường thuật của Giáo sư Lê Tuyên về một vị Linh mục tại một nhà thờ ở Tây Ban Nha báo cho biết nước Việt Nam ta đã bị oan hồn của dân tộc Chàm tái chiếm, tôi càng thấy sự chiêm nghiệm về luật Nhân Quả của mình càng hữu lý.

Có nhiều chứng cớ do người cộng sản ở Miền Bắc viết ra, chúng ta hiểu rằng Hồ Chí Minh chỉ mượn chiêu bài chống Pháp giành độc lập từ tay Thực dân, nhưng Hồ có chủ tâm tiêu diệt nòi giống Việt Nam. Bởi vì Hồ Chí Minh tạo ra một bộ máy cai trị biến người dân Việt Nam thành súc vật, không một ai được phép sống như một con người.

Tác phẩm “Làm Người Là Khó” của Đoàn Duy Thành là một bằng chứng. Tổng Bí thư Nguyễn văn Linh ra lệnh “cởi trói văn nghệ sĩ”, là một bằng chứng thứ hai, coi con người như súc vật. Tác phẩm “Đèn Cù” của Trần Đĩnh mô tả cảnh tượng Hồ Chí Minh thản nhiên ngồi quan sát Đội Cải Cách đấu tố bà Nguyễn thị Năm còn cho ta thêm một khẳng định rằng Hồ Chí Minh không phải là Người, mà là một Con Quỷ có đầy đủ tính chất mưu mô và độc ác của Quỷ. Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức giả hiệu, bịp.

Tôi tin rằng Hồ Chí Minh là người Tàu. Cho nên ông ta còn trẻ tuổi hơn nhiều người Việt Nam mà dám xưng Bác và ra lệnh cho bồi bút tán dương mình là Cha già Dân Tộc.

Bài thơ Hồ Chí Minh đề tại Đền Kiếp Bạc thờ Đức Trần Hưng Đạo, dám xưng hô “bác bác, tôi tôi” như là bạn bè cùng trang lứa, càng chứng tỏ sự lếu láo, hỗn hào của Hồ Chí Minh đối với bậc anh hùng đã được tổ tiên ta phong Thánh:

“Bác tôi, tôi bác cũng anh hùng,
Tôi bác cùng chung nợ kiếm cung.
Bác diệt quân Nguyên thanh kiếm bạc,
Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.
Bác đưa một nước qua nô lệ,
Tôi dắt năm châu tới đại đồng.
Bác có khôn thiêng cười một tiếng.
Mừng tôi cách mạng đã thành công”.

Chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất” không chỉ có mục đích cướp đoạt tài sản nhân dân, nó còn có mục đích bắt buộc toàn dân ta xưng hô mày tao với bố mẹ để cho đạo lý, luân thường không còn là nền nếp sống văn hóa của dòng Lạc Việt.

Nhà văn, nhà giáo Nguyễn Công Hoan cũng học cái lối xấc láo, mất dạy của Hồ Chí Minh để chửi nhà nho Phan Khôi một cách thô bỉ như sau:

“Nhắn bảo Phan Khôi khốn kiếp ơi!
Thọ mi, mi chúc chớ hòng ai
Văn chương! Ðù mẹ thằng cha bạc!
Tiết tháo! Tiên sư cái mẽ ngoài.
Lô-dích, trước cam làm kiếp chó.
Nhân văn nay lại hít gì voi
Sống dai thêm tuổi cho thêm nhục,
Thêm nhục cơm trời chẳng thấy gai”.

Hễ noi gương Hồ Chí Minh là trở nên mất dạy! Không cần tranh luận phải trái!

Có lẽ anh Hà Sĩ Phu còn nhớ cuộc tranh luận về Chủ nghĩa Marx giữa thạc sĩ Hoàng Xuân Nhị và sinh viên năm thứ nhất trường Đại Học Tổng Hợp Bùi Quang Đoài, mà ông thạc sĩ thua lý, thì đâu phải chủ nghĩa Marx không thể bẻ gẫy? Sở dĩ tôi nhắc lại cuộc tranh luận giữa thạc sĩ Hoàng Xuân Nhị với anh sinh viên năm thứ nhất trường Đại Học Tổng Hợp Bùi Quang Đoài là để chứng mình rằng những nhà trí thức vào hàng bậc thầy của sinh viên Bùi Quang Đoài đều bị quỷ ám, nên không nhìn ra sự tai hại của chủ nghĩa Karl Marx.

Hồ Chí Minh không phải là người tài ba lỗi lạc như bộ máy tuyên truyền của Đảng rêu rao. Sở dĩ ông ta thực hiện chủ nghĩa cộng sản trên đất nước mình được là tại vì trí thức Việt Nam ngu. Nếu không ngu, tại sao Cụ thân sinh nhà trí thức Trần Đức Thảo phải than vãn một cách đau đớn: “Giá như ngày xưa tôi cho anh học nghề thợ mộc, thợ nề thì ngày nay cái thân anh đỡ khổ, cái thân tôi đỡ khổ và cái dân tộc này đỡ khổ!”?

Như vậy, có phải oan hồn người Chàm nguyền rủa dân ta càng học cao thì càng ngu? Kẻ sĩ được quần chúng đặt lên tầng cao nhất trong thứ bậc xã hội “sĩ, nông, công, thương” mà trở nên ngu, thì ngọn đuốc trí tuệ làm sao còn có thể soi đường, phải không anh?

Nhiều quốc gia chậm tiến phải dùng ngân sách thực lớn để gửi thanh niên ra các nước văn minh học hỏi khoa học, kỹ thuật, văn hóa để mang về cải tiến nền văn minh nước nhà. Tấm gương của Nhật Bản, Đài Loan, Nam Hàn sờ sờ trước mắt; chứ nào phải ở đâu xa? Giá như bọn cầm quyền nghe theo lời đề nghị “Dắt Tay Nhau Đi Dưới Tấm Bảng Chỉ Đường Của Trí Tuệ” của anh thì ngày nay Đất Nước mình đâu đến nỗi có một tập đoàn thống trị từ trên xuống dưới vừa ngu vừa dốt, lại rặt một phường ăn cắp, ăn cướp? Cái khẩu hiệu “Thà mất nước hơn mất đảng” là một bằng chứng rõ ràng cái quyết tâm bán nước của Việt Cộng, đâu cần phải tranh luận lôi thôi?

Giai đoạn bán nước của bọn cầm quyền Việt Cộng đã xong rồi. Bây giờ Việt Cộng đang thực hiện bước thứ hai là đồng hóa dân ta thành người Hán. Ông Bùi Hiền tiết lộ rằng ông đã bỏ ra hai mươi năm để phiên âm tiếng Việt thành cách đọc của người Hán là đủ cho ta thấy âm mưu của đảng Việt Cộng. Bởi vì, ở tại một đất nước mà người dân ho, Đảng cũng biết. Làm sao Đảng không biết ai đã tài trợ cho ông Bùi Hiền làm cái công việc chuyển âm đó ròng rã 20 năm? Ắt hẳn việc ông Bùi Hiền làm là do chỉ thị của Đảng, giống như Phạm văn Đồng gửi văn thư cho Chu Ân Lai nhìn nhận hải đảo Trường Sa của Trung Cộng là do lệnh của Hồ Chí Minh.

Việt Cộng đưa tượng Hồ Chí Minh vào thờ trong các Chùa mà lãnh đạo Phật giáo không đấu tranh như năm 1963 lật đổ “Cần Lao Công Giáo” là coi như Phật giáo đã quy phục Đạo Hồ Chí Minh. Đưa ra lập luận các Thừa sai Công giáo phát minh ra chữ Quốc Ngữ có mục đích giúp cho Thực dân Pháp xâm lăng Việt Nam là sự kết tội Công Giáo phản quốc để chấm dứt sự hiện hữu của Công Giáo trên đất nước ta. Một dân tộc vô đạo thì dân tộc đó mất bản sắc, mất truyền thống của Tổ Tiên để lại, ắt phải tàn lụi thôi!

Mao Trạch Đông là một vị Hoàng Đế có nhiều thủ đoạn hơn tất cả những vị Hoàng Đế  Trung Hoa trước kia xua quân sang xâm lăng nước ta. Mao biết dân Việt Nam ta kiên cường, có tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã đánh đuổi quân Hán, quân Nguyên, quân Minh, quân Thanh ra khỏi bờ cõi. Do đó, lần này Mao dùng một người Tàu đóng vai nhà ái quốc Việt Nam phát động cuộc Cách Mạng đánh đuổi Thực dân Pháp để trí thức Việt Nam vì khát khao độc lập mà quên đi cái tai hại chủ nghĩa cộng sản vô thần. Nếu Hồ Chí Minh là người Việt Nam, thì Hồ Chí Minh không bán cụ Phan Bội Châu cho Pháp, không thủ tiêu những nhà cách mạng Việt Nam yêu nước như Trương Tử Anh, Lý Đông A, Huỳnh Phú Sổ và những lãnh đạo Quốc Dân Đảng! Cái khẩu hiệu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” là bùa chú của loài yêu tinh khiến cho trí thức Việt Nam mê mẩn tâm thần mà lao vào chỗ chết!

Lê Duẩn biết đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng mà vẫn quyết đánh cho bằng được, bất kể máu xương dân mình chảy thành sông, chất thành núi, thì có phải oan hồn của dân tộc bị Tổ Tiên mình tiêu diệt, xui khiến?

Theo nhà báo Phạm Chí Dũng tiên đoán từ năm 2015 rằng Chính quyền Việt Cộng sẽ sụp đổ trong vòng 5 hoặc 6 tháng, vì ngân sách Nhà Nước cạn kiệt. Người Việt ở Hải ngoại đều biết Việt Cộng còn sống được là nhờ tiền của dân tỵ nạn đổ về. Có phải người Việt tỵ nạn cộng sản đang nuôi sống cộng sản mà không ai ngăn được là do kẻ khuất mặt đã xui khiến đồng bào mình đánh mất lương tri?

Tổng thống Donald Trump đã nhắc đi nhắc lại trước diễn đàn thế giới rằng ông sẽ triệt hạ Xã hội Chủ nghĩa. Tại sao những đứa đang sống phè phỡn, nhà cao cửa rộng, lại ngửa tay nhận tiền của Việt Cộng hoặc Trung Cộng để đả phá, miệt thị Tổng thống Donald Trump? Chắc chắn chúng bị yêu tinh, ma quỷ ám mới trở nên tồi bại như thế!

Ai cũng biết Sư trụ trì ở các Chùa hầu hết là Sư Quốc Doanh. Chùa là cơ sở kinh tài của Việt Cộng. Thế mà Chùa cứ mọc ra như nấm và đệ tử Phật vẫn chen chân nhau đến Chùa để cúng dường Tam Bảo. Dù cảnh báo thế nào, đạo hữu vẫn bất chấp.

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Bằng cách gì tôi có thể giải thích những hiện tượng mà tôi nêu ra ở trên? Dân Việt Nam thông minh lắm, tài ba lỗi lạc lắm! Tại sao họ không cần đếm xỉa tới lời dạy của tổ tiên “Đoàn Kết thì sống; Chia Rẽ thì chết”? Có phải tại vì lời nguyền rủa của dân Chàm khiến cho người Việt không thể đoàn kết với nhau và trở thành phản phúc?

Ở Việt Nam, hòn đá tảng khổng lồ là cái lăng của Hồ Chí Minh nằm chình ình ở Quảng Trường Ba Đình chặn hết long mạch của tổ tiên, không cho dân Việt Nam ngóc đầu dậy được. Ở Hải Ngoại, hòn đá tảng là sự thờ ơ, vô cảm, sống chết mặc bay, đứa nào làm trò ma tịt, lừa đảo được thì cứ làm thoải mái, các lãnh tụ tôn giáo, đảng phái, trí thức không dám mở miệng vì sợ “phường mất dạy cộng sản” đặt điều bôi nhọ, chửi tục.
Nhà vật lý học Archimède quả quyết rằng nếu ông có một điểm tựa, thì ông có thể nâng quả địa cầu lên. Nhưng tôi có thể bảo đảm rằng nếu nhà vật lý học Archimède sống lại, có mười điểm tựa đi nữa, cũng không thể nào bật dậy nổi dân tộc Việt Nam! Nhiều người nghe tôi nói thế, bảo rằng tôi bi quan. Vậy tôi xin hỏi những người lạc quan có giải pháp nào, đường lối nào có thể làm cho người Việt Nam đoàn kết với nhau để chống lại cái chủ trương người Việt giết người Việt, người Việt chia rẽ người Việt của Việt Cộng đang thực hiện bằng Nghị Quyết 36?

Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Còn có một hiện tượng nữa càng làm cho sự suy nghĩ của tôi về Luật Nhân Quả xác tín hơn. Xưa kia, Huế là nơi vua Minh Mạng ban hành lệnh tiêu diệt dân Chàm. Ngày nay, Huế là nơi người Huế giết người Huế tàn nhẫn, hung bạo nhất. Đại tá Lê Minh, người Huế, Tư lệnh chiến trường tấn công Huế vào dịp Tết Mậu Thân. Bọn mệnh danh là trí thức trong Viện Đại học Huế, theo Việt Cộng, giết người Huế không gớm tay.

Ba ông Ngô Đình Diệm, Đỗ Mậu, Trí Quang cùng quê Quảng Bình, đất xưa của Chiêm Thành. Cả ba đều vào Huế làm việc. Một ông thì làm Thượng thư Bộ Lại, dung mạo hiền lành phúc hậu; một ông đi lính Khố Xanh, kéo xe cho ông Thượng thư và một ông là nhà tu, Việt Cộng nằm vùng, dung mạo giống như ác quỷ.

Ông Thượng thư Bộ Lại trở thành Tổng thống, khai sinh nền Đệ nhất Cộng Hòa, đưa một nửa Đất Nước thành Hòn Ngọc Viễn Đông từ hoang tàn đổ nát sau chiến tranh. Ông lính Khố Xanh thành Đại tá An ninh Quân đội VNCH, cấu kết với Tướng Tôn thất Đính (người Huế, con nuôi Tổng thống), Tư lệnh Quân Đoàn III kiêm Tổng trấn Sài Gòn để âm mưu giết Tổng thống. Ông thầy Tu, từng là bạn “tâm giao” với em Tổng thống, dùng Chùa Từ Đàm làm sào huyệt, mượn cớ đấu tranh bình đẳng tôn giáo, để khởi động cuộc đấu tranh lật đổ nền Cộng Hòa. Vậy có phải Huế giết Huế không?

Ba ông gốc Quảng Bình, vào Huế làm việc. Hai ông toa rập nhau giết Tổng thống bằng sự vu khống đàn áp Phật giáo. Nước mất, ông cựu lính Khố Xanh sang Mỹ, được bọn tay sai viết giùm sách bôi nhọ Tổng thống; ông Sư tranh đấu hung hãn giật sập nền Cộng Hòa thì trở thành thằng câm, không dám tự thiêu để bảo vệ Đạo Pháp.

Khi nhà tranh đấu vì Đạo Pháp chết, cậu Tiến sĩ Cao Huy Thuần và mợ Tiến sĩ Thái thị Kim Lan đều gốc Huế, được đài phát thanh quốc tế phỏng vấn để tuyên dương tên tội đồ thành Bồ Tát. Dân Huế từng bị “Bồ Tát” xách động để mang quân Việt Cộng về Huế giết dân Huế trong Tết Mậu Thân; nay dân Huế lăn lộn khóc than “Bồ Tát” về bên kia thế giới. thì có phải người Huế thương tiếc tên tội đồ là quả báo không?

Ở Mỹ, tại Quận Cam, một ông Sư Môn người Huế đứng ra đăng báo Người Việt để mời gọi các Thầy ở những Chùa khác và đệ tử ở các nơi đến Chùa Bát Nhã để làm lễ cầu siêu cho “Bồ Tát”, là việc làm tự động hay do chỉ thị của Đảng ta?

Linh mục Nguyễn văn Lý ở Huế gửi ra Hải ngoại những lời kêu gọi CỨU NƯỚC vô cùng thống thiết, đồng bào tỵ nạn cộng sản vẫn tỉnh bơ. Những Đức Giám mục, những Linh mục ở Hải ngoại nêu cao khẩu hiệu “Hòa Bình là Kết Quả của Công Lý”, nhưng chẳng ai nghe một vị chủ chăn nào ở Hải ngoại cất lên tiếng nói giống những Linh mục trong nước tố cáo tội ác Việt Cộng, thì giáo dân còn chút hy vọng nơi các vị lãnh đạo tinh thần của mình?
*
Anh Hà Sĩ Phu thân mến,

Để trả lời câu hỏi Đất Nước Việt Nam mình sẽ về đâu của cô giáo Trần thị Lam, mỗi người đều có quyền giải đáp bằng suy nghĩ riêng tư của mình. Tuy tôi không phải là nhà tâm linh học, nhưng tôi tin vào luật Nhân Quả. Những hiện tượng mà tôi nêu ra ở trên, tôi không có cách giải thích nào khác hơn, là tin vào sự ân oán của thuyết Nhân Quả.

Tôi chứng minh Việt Cộng không phải là một đảng chính trị cho nhân dân được quyền sống như một Con Người. Đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Nga, cho Tàu như Lê Duẩn khẳng định, thì Việt Cộng không phải vì “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” của nhân dân mà tranh đấu. Như thế, Việt Cộng là một tập đoàn phản quốc. Chính sách độc tài của Việt Cộng không giống như chính sách độc tài của các nước chậm tiến mà Lý Quang Diệu, Phác Chính Hy áp dụng để giáo dục quần chúng tiến tới nền dân chủ. Chính sách cai trị của Việt Cộng có mục đích tiêu diệt chủng tộc Việt.

Việt Cộng không thể bào chữa cho hành vị bán nước, diệt dân của chúng. Tất nhiên, chúng sẽ ra lệnh cho tay sai của chúng đặt điều bôi nhọ cá nhân tôi. Là chiến sĩ từng xông pha trận mạc, thân còn chẳng tiếc. Nay lâm vào cảnh nước mất nhà tan, danh dự dân tộc bị chà đạp, tôi còn gì để mất, mà lại sợ bị phường vô lại xúc phạm?

Anh tuổi Canh Thìn, cầm tinh Con Rồng, nhưng bị hòn đá tảng Hồ Chí Minh đè bẹp, đành làm Con Rồng Nằm (Ngọa Long). Anh biết tôi vốn là phi công, cùng tuổi Canh Thìn, anh đặt tên hiệu cho tôi là Con Rồng Bay (Phi Long). Được sống giữa vòm trời tự do, tôi cố gắng bay bổng để không thẹn loài Rồng, nhưng là Rồng Nằm hay Rồng Bay đều bị rơi vào cảnh ngộ của Luật Nhân Quả như nhau. Chúng ta chỉ là con Quốc Quốc, con Gia Gia kêu lên giữa đêm Hè:

“Nhớ Nước đau lòng con Quốc Quốc,
Thương Nhà mỏi miệng cái Gia Gia” .

Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn anh.
Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com
Telephone: 1 – 714 – 276 – 5600.

***

Hoàng Kiều là hiểm họa có thật đối với cộng đồng

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hoang-kieu-la-hiem-hoa-co-that.html

Do sự dẫn dắt của nghị Bùi thân cộng ở thành phố Garden Grove, nên Hoàng Kiều mới có cơ hội xuất hiện và gây náo động trong cộng đồng.

Ông ta xuất hiện trong cộng đồng chống cộng, thành phố Sài Gòn nhỏ với mục đích không tốt lành gì, và ngày càng biểu lộ cá tánh con người cuồng ngạo, kém hiểu biết về văn hóa, nhất là ra mặt công khai khiêu khích là người thân cộng, khi đem ca nô Việt cộng Võ Hạ Trâm từ Việt Nam sang Mỹ để tuyên truyền cho Việt cộng; cũng như chính y khoác trên người chiếc áo đỏ có cờ sáu ngôi sao của đế quốc Tàu cộng.

Cờ sáu ngôi sao của đế quốc Tàu cộng, trong đó biểu hiện là Việt Nam chúng ta đã được bọn họ (Việt cộng, Tàu cộng) biến thành tỉnh thuộc địa cho bọn chúng mặc tình khai thác.

Ông ta cùng Bùi Phát còn bày trò “bãi nhiệm“ các vị dân cử gốc Việt của thành phố Westminster (Tạ Đức Trí, Kimberly Hồ, Nguyễn Mạnh Chí), mục đích để đem Chinazi vào xâm chiếm thủ phủ Sài Gòn nhỏ của chúng ta.

Cư dân Westminster cũng như Thượng tọa Thích Thông Lai hệ thống chùa Tầm Nguyên, và các nơi khác đã đồng loạt biểu lộ sự ủng hộ đối với các vị dân cử gốc Việt qua

Tuần hành trên Bolsa 1/12/2019: ChốngViệt gian xâm nhập và đánh phá Little Saigon

https://www.youtube.com/watch?v=0_y_7KH8zi8

Năm 2020, hiệp ước Thành Đô sẽ có hiệu lực sáp nhập Việt Nam thành tỉnh thuộc địa chỉ còn vài tuần, sự kiện ông ta khoác chiếc áo đỏ đó đã là sự thực.

Đế quốc Tàu cộng đã và đang lâm cơn nguy khốn trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, cũng như trong nước họ đang khan hiếm lương thực trầm trọng, nước uống có nguy cơ không đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân vì các dòng sông, cũng như thượng nguồn sông Cửu Long bị các đập thủy điện chận lại gây nên nạn ô nhiễm môi trường trầm trọng;

Gần 7 triệu người Tàu đã bị thất nghiệp, số người thất nghiệp sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới với sự áp lực không ngừng từ phía chính phủ Hoa Kỳ của Tổng thống Donald Trump; Ngày 15 tháng 12 sắp tới nếu thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 không đưọc thông qua, Mỹ sẽ áp dụng quan thuế 15 phần trăm trên tổng số 150 tỷ hàng hóa nhập cảng từ Tàu, đó sẽ là cơn ác mộng tiếp tục cho Tập Cận Bình và hệ thống đàn áp của họ;

Trầm trọng hiện nay là họ đang thiếu thịt heo, tết sắp đến trên bàn ăn, bàn thờ trong nhà của họ mà không có thịt heo, đây là chuyện lớn...

Trong hội nghị thượng đỉnh kỷ-niệm 70 năm thành lập Minh ước Bắc Đại Tây Dương tổ chức tại thủ đô Luân Đôn Anh quốc, Liên minh này trong thông cáo chung đã xem Tàu cộng là sự nguy hiệm cần phải để ý và có thái độ canh chừng;

Công ty T Mobile của Hoa Kỳ đã thức phổ biến thế hệ thứ năm của hệ thống điện thoại di động, đồng thời chính phủ Mỹ đang có những biện pháp loại trừ vĩnh viễn Hủ quầy, Hủ quậy cánh tay nối tay của Tàu cộng ra khỏi thị trường của nước Mỹ, qua các biện pháp ngăn cấm xử dụng thiết bị phụ tùng của họ trong ngành năng lượng, viễn thông, tài chánh đã đem công ty này vào danh sách đen...

Các đạo luật nhân quyền cho Hong Kong (Hương Cảng), bảo vệ Hong Kong, nhân quyền cho Tân Cương (Uigur), bảo vệ, ủng hộ cho Đài Loan độc lập v.v... đều đưọc chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ ban bố đồng loạt; Thượng viện Hoa Kỳ trong thời gian tới sẽ ban hành luật cấm đem tiền hưu trí của người Mỹ đầu tư vào các công ty của Tàu cộng v.v...

Do đó, cho thấy những gì liên quan đến Tàu cộng sẽ không còn đất đứng trên lãnh thổ Hoa Kỳ, gọng kềm xiết cổ đang được xiết dần lại một cách chắc chắn.

Do đó, những Hoàng Kiều, Bùi Phát, Tài đỗ đã và đang có các hành vi thân cận, tuyên truyền làm lợi cho các chế độ độc tài quốc xã ở Tàu cũng như Việt Nam để chống lại lợi ích của cộng đồng người Việt Hải ngoại sẽ không có kết quả.

Lược qua những sự kiện nêu trên, thấy rằng, ngày tàn của đế quốc Tàu quốc xã (Chinazi) đang điểm.

Houston nhật ký P2 06/12/2019: Đảng CSTQ đang trên đà tan rã
www.youtube.com/watch?v=XIUxWZQ7M3c

Do đó, người Việt chúng ta ở khắp nơi, cũng như tại thủ phủ Sài Gòn nhỏ còn chờ gì và hãy lên tiếng tố cáo các hành vi gây tai hại cho cộng đồng, loại trừ trọc phú Hoàng Kiều để bảo vệ cho cuộc sống thanh bình, tự do, tự chủ của chúng ta, đồng thời tiếp tay cho người Việt trong nước đủ phương tiện, đầy tinh thần, như người Hong Kong, chờ ngày đứng lên lật đổ bạo quyền Việt cộng, đẩy lùi đế quốc Tàu đỏ ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngày nào Hoàng Kiều, Bùi Phát, Tài Đỗ còn hiện diện thì cộng đồng chúng ta, vĩnh viễn sẽ bị chia rẽ, chống báng lẫn nhau, xáo trộn, ảnh hưỏng không tốt cho các môi trường văn hóa lành mạnh, và nhất là khó tập trung vào việc yểm trợ người trong nước chiến đấu chống Vietcongnazi (đảng cộng sản việt Nam phát xít).

Cho nên tôi kêu gọi các cộng đồng hãy thức tỉnh và bắt tay nhau, kẻ thù của chúng ta là Việt cộng và Tàu cộng chứ không phải là Tạ Đức Trí. Chúng ta đoàn kết sẽ đánh tan nghị quyết 36 của cộng sản Việt Nam – ngưng trích- Thượng tọa Thích Thông Lai, Tuần hành trên Bolsa 1/12/2019: ChốngViệt gian xâm nhập và đánh phá Little Saigon

Hướng về các diễn đàn điện tử trên hệ thống mạng lưới thông tin toàn cầu (Yahoo groups, Google groups), chúng tôi mong mỏi các diễn đàn đừng lưu chuyển những thông tin về các Hoàng Kiều, Bùi Phát, cũng như Tài Đỗ. Sự lưu chuyển đó chỉ làm lợi cho Vietcongnazi, Chinazi tuyên truyền mà thôi.

Kỷ niệm ngày nhân quyền 10-12-2019
Trúc Lâm Việt Quốc

- Hiểm Họa Của Tỷ Phú Hoàng Kiều và Sự Im Lặng Khó Hiểu http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hiem-hoa-cua-hoang-kieu.html

- Đảng Cộng Sản Việt Nam Đã Nhập Cuộc và Chiến Thuật Biển Tiền Đang Đe Dọa Cộng Đồng http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/viet-cong-nhap-cuoc-de-doa-cong-dong-chong-cong.html  

- Hiện tượng tỷ phú Hoàng Kiều http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hien-tuong-ty-phu-hoang-kieu.html

- Hoàng Kiều, Tài Đỗ, Bùi Phát là tay sai của Việt cộng http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hoang-kieu-bui-phat-tai-do-tay-sai-viet-cong.html

- Thư chống đối Hoàng Kiều http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/thu-chong-doi-hoang-kieu.html

- BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU: Việt cộng ngang nhiên http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/bpdva_viet-cong-ngang-nhien.html  

***

Hiểm Họa Của Tỷ Phú Hoàng Kiều và Sự Im Lặng Khó Hiểu

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hiem-hoa-cua-hoang-kieu.html

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-61_4-6790_15-2/

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 9

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Đây là loạt bài Cậy Đăng Không Trả Tiền về những vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng. Các báo chí Việt ngữ hầu hết không muốn đăng vì nhiều lý do khác nhau. Tôi mong các bạn hãy tiếp tay phổ biến bài viết này trong khả năng của các bạn để giải quyết bế tắc này.

Sự Im Lặng Khó Hiểu

Sau bài cậy đăng không trả tiền số 8 cho tới ngày hôm nay vẫn chưa có một đoàn thể nào lên tiếng về hiểm họa Tỷ Phú Hoàng Kiều đang đe dọa tương lai của cộng đồng người Việt tại Little Saigon. Đây là một sự im lặng thật khó hiểu.

Phía ông Hoàng Kiều và những người tiếp tay với ông ta vẫn cứ vun vít tuyên bố đủ thứ điều như không có một giới hạn nào về nhân cách, uy tín, danh dự hay thực tế trước mặt. Họ tuyên bố rằng họ đã thâu góp được hơn chữ ký cần thiết, nhưng vẫn muốn đạt được 70%, hay ngay cả 100%, 16,000, 20,000 hay cả 30,000 thay vì chỉ cần gần 9,000 chữ ký. Bất cứ con số hay tỉ lệ nào chỉ có thể tin được qua tiến trình xác nhận của Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam trong vòng hơn một tháng nữa.

Những tuyên bố bừa bãi này cũng giống như phương thức họ thâu thập chữ ký. Gặp ai đi chợ cũng xin chữ ký. Đến từng nhà để xin chữ ký. Dùng bất cứ lý do hay hình thức nào miễn sao lấy được chữ ký. Có nhiều tiền thì hầu như muốn làm gì cũng được. Chỉ cần một hộp cơm có mùi vị tôm hùm hay một vé xem văn nghệ miễn phí thì cũng có thể điều khiển được cả ngàn người vỗ tay, tung hô hay nhắm mắt làm ngơ theo yêu cầu.

Những lời đe dọa kiện tụng một cách vu vơ hay vô lý hay sợ bị đem tên ra chửi bởi ông Tỷ Phú thiếu mọi thứ ngoại trừ tiền bạc này có vẻ cũng có tác dụng. Ông nhà giàu này ngay giữa lòng khu Little Saigon, trên các phương tiện truyền thông và truyền hình với đầy đủ những hình tượng và hành động khiêu khích cộng đồng ngay vào cốt lõi của chính nghĩa chống cộng của cộng đồng. Cứ nhìn hình ảnh ông ta khoác áo đỏ, gắn thêm 6 ngôi sao vàng kèm với quần vàng ngồi trễm trệ trong một đài truyền hình để được phỏng vấn và khoe khoang những biểu tượng đó thì đủ hiểu mức độ táo tợn của ông tỷ phú này. Các cá nhân và đoàn thể vẫn tự xưng là “nhà vô địch” chống cộng lại đang sợ “địch vô nhà,” nói theo câu chuyện hài hước Linh Mục Nguyễn Văn Khải vẫn thường kể lại để ám chỉ nhà nước CSVN đối với hiểm họa Trung Cộng.

Cộng đồng không thể trông mong vào các nhân vật lãnh đạo cộng đồng vì chính ông Chủ Tịch Cộng Đồng và Nghị Viên Phát Bùi đã công khai ủng hộ quan điểm và lập trường chống cộng của ông Hoàng Kiều và cho rằng cộng đồng đã hiểu lầm ông ta khi ông Tỷ Phú này tuyên bố rằng chống cộng làm gì nữa vì khi xưa có hàng triệu quân cựu trong lực lượng chiến sĩ VNCH và hàng trăm ngàn lính đồng minh mà không làm được gì mà ngày nay nói chi đến chống cộng. Các lực lượng chuyên môn chống cộng hay biểu tình trong cộng đồng thì coi như đã buông xuôi và giữ im lặng.

Sự Kiên Cường của Cư Dân tại Westminster

Trong sự im lặng giữa một trận chiến quyết tử này, chỉ có những cư dân từ Thành Phố Westminster đã chứng tỏ sự quyết tâm và lòng dũng cảm hơn ai hết. Họ phải đương đầu với đủ mọi loại người không rõ xuất xứ và với nhiều lý do khác nhau để xin chữ ký của họ. Đa số những cư dân này đều không có khoa bảng, học vị, phương tiện lên tiếng, đoàn thể, chức vụ và dĩ nhiên là phương tiện truyền thông, đã tay không đáp trả và đối phó với những loại người này bằng mọi phương tiện và khả năng họ có trên người của họ. Họ chưởi bới, đóng cửa, đuổi đi và xử dụng ngay cả bằng tiếng Việt và biết rõ những người xin chữ ký để kiếm tiền chả hiểu họ nói gì. Trong nhiều trường hợp họ còn viết thư nguệch ngoạc với lời lẽ văn chương rất bình dân, như xử dụng phong bì có đề sẵn địa chỉ và tem thư dán sẵn bởi ông Tỷ Phú Hoàng Kiều chỉ để tỏ bày những tâm tư đơn giản của họ.

Sự kiên cường này vẫn tiếp tục trong khi một số các khoa bảng, tai to mặt lớn, đoàn thể có máu mặt hay các cơ quan truyền thông vẫn cứ tiếp tục hoặc giữ im lặng, hoặc nhận tiền của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều để thi hành sứ mạng triệt tiêu cộng đồng của ông ta.

Những Thực Tế Trước Mặt

Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều rồi sẽ nộp số chữ ký thâu thập được để kiểm nhận. Cho dầu là số lượng chữ ký có bao nhiêu đi nữa, Phòng Ghi Danh Bầu Cử (PGDBC) sẽ phải kiểm nhận từng chữ ký để xác nhận xem nhóm vận động có xin đủ gần 9,000 chữ ký cho mỗi vị dân cử đang bị bãi nhiệm hay không. Thủ tục này có thể kéo dài đến 45 ngày.

PGDBC sẽ cùng lúc kiểm nhận hơn 1,000 chữ ký của những cư dân đã ký vào mẫu chữ ký bãi nhiệm vì nhiều lý do khác nhau nhưng nay đã đổi ý và ký vào mẫu đơn xin rút lại chữ ký đó do Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm (BVDCBN) đã thâu thập được trong thời gian qua. Số chữ ký này có tỉ lệ chính xác hơn số chữ ký thâu được bởi ông Hoàng Kiều vì đây là những cư dân nhìn nhận đã ký lầm vì nhiều lý do khác nhau và nay muốn đổi ý hay rút lại chữ ký đã ký trước đó.

Thêm vào đó, BVDCBN đã thâu thậu nhiều bản lời khai hữu thệ của những nạn nhân đã bị lừa gạt ký tên vào mẫu giấy bãi nhiệm vì nhiều hoàn cảnh khác nhau và đệ trình lên các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành điều tra hình sự. Nhiều hành động gian dối lộ liễu như treo bảng hiệu ký tên xin giảm tiền nhà, cho quà cáp nếu ký tên bãi nhiệm hay dùng những lý do lấp liếm để lấy chữ ký, tất cả đều phạm luật bầu cử đối với tiến trình bãi nhiệm.

Nếu xác nhận là các trường hợp gian lận đã xảy ra, những người thâu chữ ký gian lận này có thể bị truy tố hình sự và đương nhiên những ai điều khiển hay trả tiền cho những người này có thể bị liên lụy nghiêm trọng hơn. Tiến trình này sẽ mất nhiều thời gian và chắc chắn không có kết quả cho đến sau khi kết thúc tiến trình vận động bãi nhiệm.

Cuộc Bầu Cử Bãi Nhiệm

Sau khi có kết quả kiểm nhận số chữ ký cần thiết, nếu không có đủ số chữ cần thiết cho mỗi vị dân cử, cuộc vận động bãi nhiệm coi như chấm dứt. Nếu có đủ số chữ ký hợp lệ, Hội Đồng Thành Phố sẽ nhóm họp để quyết định một ngày bầu cử trong vòng 88 và 125 ngày sau đó.

Trong cuộc bầu cử này, tất cả cử tri trong TP Westminster sẽ phải quyết định nhiều sự lựa chọn khác nhau như (1) đồng ý hay không bãi nhiệm từng vị dân cử, và (2) ai sẽ được chọn thay thế vị dân cử này nếu bị bãi nhiệm. Như vậy mỗi cử tri sẽ có tối thiểu sáu sự lựa chọn và có thể lên đến hơn 10 sự lựa chọn vì chưa biết được bao nhiêu người sẽ ra tranh cử chức vụ thị trưởng và hai chức vụ nghị viên. Chắc chắn sẽ có nhiều người lợi dụng cơ hội này để thử vận may vào một chức vụ lãnh đạo thành phố.

Nếu cuộc vận động bầu cử này xảy ra, cộng đồng sẽ phải hứng chịu nhiều cuộc vận động trái ngược nhau và đến từ nhiều phía và nhiều thành phần. Đương nhiên là hai phía vận động yêu cầu và chống bãi nhiệm đối với mỗi vị dân cử. Thêm vào đó, nhiều ứng cử viên cũng vận động tranh cử cho mình và chống lại nhiều người khác. Vì chưa biết được có bao nhiêu ứng cử viên gốc Việt hay không gốc Việt sẽ ra tranh cử và cuộc đối đầu giữa cộng đồng Việt Nam và các cộng đồng khác với nhiều ứng cử viên từ nhiều phía sẽ rất là phức tạp.
Tuy nhiên cuộc vận động bầy nhầy này có thể không xảy ra nếu ban vận động bãi nhiệm không thâu thập đủ số chữ ký trong thời gian qua.

Cộng Đồng Có Thể Làm Gì?

Trong hoàn cảnh rối ren hiện nay, cộng đồng vẫn còn nhiều chuyện cần phải làm để đối phó với vấn đề trước mặt.

Thứ nhất, các cư dân tại Westminster nếu đã ký tên vào đơn xin bãi nhiệm vẫn có thể ký tên vào mẫu đơn xin rút lại chữ ký đó. Nỗ lực này cần được tiến hành ngay bây giờ và trong vòng 30 ngày sắp tới. Quí vị có thể liên lạc với văn phòng luật sư của tôi ở số điện thoại (714) 891-1901 để biết thêm chi tiết.

Thứ hai, các cá nhân hay đoàn thể trong cộng đồng vẫn có thể lên tiếng chống lại hiểm hoạ của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều trong mọi khả năng và phương tiện sẵn có của mình. Cho dầu tiến trình bầu cử bãi nhiệm sẽ diễn ra như thế nào trong thời gian sắp tới, sự lên tiếng chống đối này vẫn rất cần thiết.

Thứ ba, cộng đồng nên phát động chiến dịch ghi danh bầu cử để chuẩn bị cho nhiều cuộc bầu cử sắp tới, nhất là cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 3 năm 2020 và cuộc bầu cử tổng quát vào tháng 11 sau đó. Cho dầu cuộc bầu cử bãi nhiệm này có tiến hành hay không, nhiều thành phần khác sẽ đẩy mạnh việc tấn công vào sức mạnh chính trị của cộng đồng và lợi dụng vào sự chia rẻ, phân hóa và yếu đi do cuộc vận động bãi nhiệm hiện nay.

Cộng Đồng Sau Hiểm Họa Hoàng Kiều

Cộng đồng Việt Nam có nhiều công tác hàn gắn và gây dựng lại sức mạnh chính trị của mình sau cuộc tương tàn như hiện nay và trong thời gian sắp tới. Chính nghĩa, sự thật và sức mạnh của cộng đồng sẽ chiến thắng sau cùng, nhưng không tránh khỏi những chia rẽ hay tương tàn do chính mình gây ra.

Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đến rồi sẽ đi và mang theo số tiền chưa dùng hết của ông. Chỉ có các thành phần trong cộng đồng vẫn còn lại làm việc và đối diện với nhau sau đó. Sau khi mọi chuyện đã ngã ngũ và ổn định, mọi người trong cộng đồng rồi sẽ phải tự trả lời câu hỏi, anh hay chị đã làm gì khi hiểm họa Tỷ Phú Hoàng Kiều đang bao trùm lên cộng đồng? Sự im lặng lúc đó sẽ không phải là câu trả lời.

***

Đảng Cộng Sản Việt Nam Đã Nhập Cuộc và Chiến Thuật Biển Tiền Đang Đe Dọa Cộng Đồng

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/viet-cong-nhap-cuoc-de-doa-cong-dong-chong-cong.html

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-61_4-6789_15-2/

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8  

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Đây là loạt bài Cậy Đăng Không Trả Tiền về những vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng. Các báo chí Việt ngữ hầu hết không muốn đăng vì nhiều lý do khác nhau. Tôi mong các bạn hãy tiếp tay phổ biến bài viết này trong khả năng của các bạn để giải quyết bế tắc này.

Cuộc vận động bãi nhiệm tại Westminster đã càng ngày càng trở nên gây cấn hơn. Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã chính thức nhập cuộc. Chiến thuật “biển tiền” đang bao trùm khu vực Little Saigon từ trên làn sóng truyền thông, tài liệu gởi đến nhà và sự đối mặt nhan nhãn tại các khu chợ búa và lối xóm trong khu vực Westminster. Cuộc đối đầu đã đến mức độ giống như cuộc tử thủ “An Lộc” năm xưa. Phần lớn các thành phần lãnh đạo trong cộng đồng chỉ biết bó tay ngồi nhìn “xem pháo bông” hay chờ thời.

Đảng CSVN đã nhập cuộc

Nhật Báo Nhân Dân, cơ quan chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đã đưa ra bài bình luận trong số ra ngày 27 tháng 9 để chính thức hỗ trợ cuộc vận động bãi nhiệm và lớn tiếng phản đối một nghị quyết mới đây được Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua hôm 11 tháng 9. Nghị quyết tại Westminster đã lên án các thành phần thân cộng đội lốt truyền thông đã ra mặt gây xáo trộn hay chia rẽ trong cộng đồng. https://nhandan.com.vn/chinhtri/item/41699402-loi-dung-la-bai-chong-cong-mot-cach-tro-tren.html. Đây là một hiện tượng rất hiếm hoi khi Đảng CSVN đã công khai lên tiếng can thiệp vào vận động chính trị tại Hoa Kỳ.

Nghị quyết của Hội Đồng TP Westminster đã soi ánh sáng vào hiện tượng của một số các thành phần trong cộng đồng đã và đang tuyên truyền cho cộng sản, hãnh diện và tôn vinh các biểu tượng, chính sách hay quan điểm của chính quyền CSVN và lợi dụng các tranh chấp hiện nay trong TP Westminster để đỗ dầu vào lửa và gây thêm sự rối loạn và chia rẽ trong cộng đồng. Mặc dầu không nêu rõ đích danh các thành phần này, nghị quyết này đã nói thẳng thừng là các hành động này rõ ràng là để thi hành theo bài bản của Nghị Quyết 36 do Đảng CSVN ban hành từ nhiều năm qua. Đảng CSVN đã phải lên tiếng khi thấy các hoạt động của họ đang bị phơi bày trên các diễn đàn chính thức của chính quyền địa phương. Xin hãy đọc kỹ văn bản của nghị quyết này để hiểu rõ vấn đề hơn https://www.facebook.com/100000147737230/posts/2849675105047386/

Chiến Thuật “Biển Tiền”

Phía bên này Thái Bình Dương, ông Tỉ Phú Hoàng Kiều đã hứa tung ra hàng trăm triệu dollar để bảo đảm sự thành công cho cuộc vận động bãi nhiệm. Nếu đỗ đồng $100,000,000 để có khoảng 10,000 chữ ký cần thiết, mỗi chữ ký có thể mang trị giá trung bình $10,000. Các quảng cáo bãi nhiệm với những lý do vô căn cứ đã tràn ngập trên một số làn sóng truyền hình và radio Việt Ngữ. Các chương trình hội luận theo đơn đặt hàng hay cả những chương trình thuê bao dài cả tiếng đồng hồ với đầy đủ các từ ngữ vô văn hóa hay đe dọa thô bạo vẫn được chiếu đi chiếu lại trên các làn sóng, ngay cả giữa ban ngày khi có cả trẻ em theo dõi. Càng đối phó với sự chống cự của dư dân gốc Việt trong vùng, ông Hoàng Kiều càng gia tăng cường độ quảng cáo hay chiếu lại các chương trình hội luận trên các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Ông Hoàng Kiều đã xử dụng tiền để phổ biến những lời đe dọa nguy hiểm ông có thể nói được một cách công khai đối với những thành phần dám lên tiếng chống lại ông ta. Ông còn phổ biến danh sách, địa chỉ và lý lịch của hơn 1,500 người đã từng góp ý miệt thị ông trên các diễn đàn điện toán xã hội và đe doạ sẽ kiện tất cả những người này. Lý luận của ông nhà giàu này rất là đơn giản. Cứ kiện họ để buộc họ phải tốn một vài ngàn để thuê luật sư làm đơn trả lời là đủ làm cho họ sợ rồi. Những lời đe dọa khôi hài này trên thực tế cũng làm một số người tai to mặt lớn trong cộng đồng lo sợ và không dám lên tiếng.

Một số các cơ quan truyền thông khác vẫn kiên trì không chấp nhận quảng cáo của ông Hoàng Kiều. Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh và khó khăn như hiện nay, việc từ chối nhận những cọc tiền lớn và trả trước không phải là chuyện dễ dàng. Chúng tôi xin được ghi nhận sự kiên cường của các cơ quan truyền thông này. Sự giằng co bất cân xứng này có thể sẽ không giữ được lâu.

Sự đối kháng của cư dân và lãnh đạo cộng đồng

Các cư dân trong vùng Westminster vẫn kiên cường đối phó với đội quân thâu thập chữ ký dưới những bảng hiệu hay luận điệu dối trá như xin giảm tiền thuê nhà, ghi danh bầu cử hay cả “hỗ trợ Thị Trưởng Trí Tạ.” Những người thâu chữ ký này hầu như không hiểu rõ việc họ làm, miễn sao họ thâu được càng nhiều chữ ký bằng mọi cách để đem về tính tiền với nhà tài trợ. Các cư dân thấp cổ bé miệng trong vùng Westminster vẫn mạnh dạng đứng lên chống lại nhóm “giặc ngoại xâm” này với tất cả những phương tiện sẵn có như xua đuổi, đóng cửa, chửi rủa hay gởi trả lại thư với những lời lẽ thô sơ, không văn chương, không lịch sự, không đúng văn phạm hay cú pháp, nhưng đầy dũng khí của một cư dân gốc Việt.

Các thành phần lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam hầu như đã bị tê liệt trước hiện tượng ông Tỷ Phú Hoàng Kiều. Ngay cả ông Chủ Tịch Cộng Đồng Bùi Phát đã công khai hỗ trợ cho tư tưởng và đường lối chống cộng của ông Hoàng Kiều. Ông Phát Bùi còn biện minh rằng cộng đồng đã hiểu lầm ông Hoàng Kiều khi ông ta tuyên bố trước 5-7 ngàn khán giả rằng ngày xưa có cả một triệu quân, 500,000 lính trong lực lượng đồng minh mà còn không thắng được cộng sản thì bây giờ chống cộng để làm gì và muốn chống cộng thì cứ chống ca sĩ VC Võ Hà Trâm đi khi cô chuẩn bị trình diễn tại buổi văn nghệ đó.

Ông Hoàng Kiều còn lên một đài truyền hình với đầy đủ áo đỏ có 6 ngôi sao vàng và quần vàng để thách thức cộng đồng Việt Nam. Đây không phải là mẫu mã thời trang tình cờ hay lối ăn mặc màu mè và luộm thuộm của ông ta. Áo đỏ tượng trưng cho chế độ cộng sản, cho dầu là Trung Cộng hay Việt Cộng. Sáu ngôi sau tượng trưng cho 5 ngôi sao trên cờ Trung Cộng cộng với một ngôi sao cho CSVN sau khi hội nhập vào là một. Quần vàng tượng trưng cho sự miệt thị đối với Miền Nam Việt Nam hay tinh thần chống cộng của cộng đồng Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn, ông Hoàng Kiều còn không ngần ngại vỗ ngực khoe khoang các biểu tượng và ý nghĩa này. Thế mà không ai trong số lãnh đạo cộng đồng dám lên tiếng phản đối ngoại trừ vài thành phần thấp cổ bé miệng vẫn thường xuyên lên tiếng chống đối ông Hoàng Kiều.

Ngày xưa Trần Trường của tiệm VideoTek chỉ trưng có một lá cờ nhỏ của CSVN thì cộng đồng ùn ùn biểu tình suốt 53 ngày đêm. Ngày nay sự thách thức một cách trắng trợn và trơ trẽn như vậy thì không ai trong cộng đồng dám lên tiếng.

Ngay cả các nhóm cựu quân nhân cũng không dám lên tiếng hay nhắc đến tên Hoàng Kiều. Hầu như không có một tổ chức, đoàn thể hay cộng đồng nào công khai lên tiếng chống đối ông Hoàng Kiều để bảo vệ cộng đồng, mặc dầu hầu như không một người Việt nào mà không tỏ ra khinh bỉ những lời nói và hành động của ông Hoàng Kiều (ngoại trừ một ông lính cựu sĩ quan không quân nào đó muốn đúc tượng Hoàng Kiều để tôn vinh ông Hoàng Kiều trên đường Bolsa). Hy vọng họ không mua được khu đất nào gần Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo. Sự im lặng của những thành phần lãnh đạo trong cộng đồng là yếu tố chính để ông Hoàng Kiều mới có can đảm và cơ hội gia tăng mức độ tấn công cộng đồng của ông ta.

Nhưng đe doạ chính không hẳn đến từ ông Hoàng Kiều, nhưng thực ra là những thành phần tiếp tay với ông ta để tung tiền ra đe dọa cộng đồng. Cho dầu tiếp tay dưới hình thức nào, những thành phần này vẫn không nhìn nhận những hậu quả sẽ xảy ra nếu ông Hoàng Kiều thành công trong kế hoạch của ông ta. Nếu không có sự tiếp tay của những thành phần này, ông Hoàng Kiều không thể chuyển đạt được những đe doạ của ông ta đến với cộng đồng người Việt tại đây.
Đàn bò không thể vào thành phố được nếu không có xe kéo cộng với tài xế.

Mọi người cần phái lên tiếng

Đứng trước sự đe dọa nghiêm trọng này, mọi người trong cộng đồng cần phải lên tiếng, cho dầu từ mọi quan điểm, phe phái hay khuynh hướng nào. Thử tưởng tượng nếu cuộc vận động bãi nhiệm này thành công thì cộng đồng người Việt trong khu Little Saigon sẽ ra sao? Một điều chắc chắn là chúng ta không còn nói được rằng “tiền bạc không thể mua chuộc lương tâm và nhân phẩm của cộng đồng.” Chính nghĩa và tinh thần chống cộng tại Quận Cam sẽ thay đổi hoàn toàn. Ông Hoàng Kiều sẽ chỉ định những ai giống ông ta vào các chức vụ dân cử và không ai có khả năng lên tiếng chống đối hay phản đối. Các thành phần khác sẽ giữ im lặng hoặc ra mặt hỗ trợ ông ta. Hậu quả này sẽ không giới hạn tại Westminster nhưng sẽ lan sang các khu vực, thành phố hay đơn vị chính quyền khác. Lúc đó, thành phần “đón gió trở cờ” sẽ mạnh dạn và thô bạo hơn ngày hôm nay gấp nhiều lần.

Nhóm người hỗ trợ cho cuộc vận động bãi nhiệm hiện nay vẫn mong chờ ngày “đoàn quân giải phóng” đó tiến vào thành phố. Đây là tư tưởng của Vua Lê Chiêu Thống và thành phần phò Nhà Hậu Lê xưa kia. Những thành phần bán nước này chỉ mong lấy lại được ngai vàng mà bất kể đến hậu quả Nhà Mãn Thanh sẽ làm gì với đất nước.

Sự im lặng và bàn quang của mỗi người chúng ta đã góp phần giúp cho hiện tượng Hoàng Kiều lan ra như ngày hôm nay.

Lan Quoc Nguyen, Esq.

***

Thông Cáo Báo Chí của Ban tố chức Diễn Hành trên đại lộ Bolsa _Trần Hưng Đạo vào lúc 10 giờ sáng ngày chủ nhật 01-12-2019

Một cuộc tuần hành lớn trên đại lộ Bolsa _Trần Hưng Đạo vào lúc 10 giờ sáng ngày chủ nhật 01-12-2019 do cư dân gốc Việt tại quận Cam và vùng phụ cận phối hợp với Tăng đoàn làng A Di Đà do Thượng tọa Thích Thông Lai lãnh đạo nhằm kêu gọi sự chú ý của người Việt hải ngoại nhằm ngăn chận sự bành trướng của các chế độ độc tài toàn trị:

1/ Phản đối hiệp ước Thành Đô mà Cộng sản Việt Nam đã ký kết cùng Trung cộng năm 1990 biến Việt Nam thành một tỉnh tự trị của Trung cộng;
2/ Phản đối sự yếu hèn của cộng sản Việt Nam trước việc Trung cộng xâm phạm vào bãi Tư Chính thuộc lãnh hải của Việt Nam;
3/ Phản đối Cộng sản Việt Nam, Trung cộng cùng các nhóm Việt gian đánh phá đã và đang đánh phá thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại quận Cam nói chung và thành phố Westminster nói riêng;
4/ Ủng hộ mạnh mẽ nghị quyết của thành phố Westminster chống lại nghị quyết 36 của bộ chính trị Việt cộng muốn phân hóa và chia rẽ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Chương trình tuần hành sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 01-12-2019,

tập trung tại trường học MCGarvin trên đường Bishop góc đường Bisha.

Trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các đoàn thể đấu tranh chính trị cùng các đồng hương tham gia đông đảo để nói lên tinh thần chống chủ nghĩa độc tài toàn trị của Việt cộng, Trung cộng cũng như lên án những kẻ tiếp tay tuyên truyền cho cộng sản.

Trưởng ban tổ chức

Gia Nguyễn, liên lạc điện thoại ở số 714 624 2780

***

Hệ thống chùa Tầm Nguyên Thượng tọa Thích Thông Lai Diễn hành ngày 01-12-2019 ngay tại đại lộ Bolsa thành phố Westminster chống hiệp định Thành Đô bạo quyền Việt cộng và ủng hộ thị trưởng Tạ Đức Trí (tựa do Trúc Lâm Yên Tử đặt lại)

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/chua-tam-nguyen-dien-hanh-ngay-01-12-2019.html

http://hethongchuatamnguyen.org/th244ngb225oc7853pnh7853t.html

Tứ Ân,

_ Ơn Tổ Quốc
_ Ơn Thầy Tổ
_ Ơn Cha Mẹ
_ Ơn Đàn Na Tín Thí

Lời Đức Bổn Sư đã dạy những người Tu Hành theo Đạo Phật đều phải Ghi Nhớ và Thực Hành.

Mùa Lễ Thanksgiving tại Hoa Kỳ đang đến, người dân Hoa Kỳ đang tưng bừng vui vẽ để Tạ Ơn Thiên Chúa đã ban cho đất nước Hoa Kỳ đầy đủ những phương tiện, những cơ hội tốt trên mãnh đất mầu mở nầy.

Chúng ta là những người VN vì giai đoạn đau thương của Dân Tộc phải lưu vong trên đất nước này, trong khi những Đồng Bào, những con người VN đau khổ vì không đủ phương tiện tài chánh để vượt biên, vì vậy cũng không có cơ hội để đi bảo lảnh và cũng không có những người thân học tập cải tạo để được đi theo diện tỵ nạn v.v… đành phải cam chịu sống trong sự áp bức bất công, bị dày xéo trong một xã hội mà lẽ phải nằm trên đầu súng của công an và những kẻ cầm quyền…

Vì Ơn Tổ Quốc, mang ơn các bực Tiền Nhân đã Dựng Nước và Giữ Nước, Ơn Thầy Tổ đã giúp cho Khai Mỡ Trí Tuệ và Lòng Từ Bi, thương tất cả đồng loại, Ơn Cha Mẹ để ngày hôm nay có tấm thân tứ đại này, Ơn Đàn Na Tín Thí đã cúng dường nuôi nấng và đã cho những mái Chùa che mưa nắng để có phương tiện Tu Học, nên Tỳ Kheo Thích Thông Lai hôm nay mượn ngày Lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ để kêu gọi tất cả người Việt Quốc Gia trên khắp Thế Giới, hãy cùng nhau tay trong tay xuống đường, để nói lên tiếng nói Tự Do Dân Chủ Chống Bất Công cho những người Việt đang còn ở trong nước bị đọa đày.

Gióng lên một tiếng nói cho các nước văn minh, các cơ quan Nhân Quyền Thế Giới biết được sự tàn bạo của đảng cộng sản cai trị. Nói lên cho khắp Thế Giới biết, người VN không chấp nhân bọn thái thú bán nước cho tàu, dưới danh nghĩa Hiệp Ước Thành Đô.

Tất cả người Việt Quốc Gia có phương tiện, hãy cùng Đồng Hành với Thượng Tọa Thích Thông Lai, Linh Mục Nguyên Thanh, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí và Tăng Đoàn Hệ Thống Chùa Tầm Nguyên vào sáng ngày 01 tháng 12 năm 2019 tại Bolsa Blvd, Thủ Phũ của người Việt Tỵ Nạn.

Các vị ở các Tiểu Bang không về được, hãy Hội Họp cùng nhau tại Địa Phương của mình, đưa những Biểu Ngữ phản đối Vi Phạm Nhân Quyền, phản đối bất công của chế độ cộng sản VN đến các văn phòng của các vị dân cử tại địa phương, những Quốc Gia có Tòa Đại Sứ Trung Cộng, Tòa Đại Sứ VN, thì người Việt Quốc Gia đưa tiếng nói phản đối tại đó.

Và trong nước, những con người VN đau khổ, các bạn không còn gì để mất, theo thời gian của chế độ các bạn đang sống, tìm đâu tương lai cho con cái, tìm đâu ra cuộc sống khi chung quanh toàn là chất độc, tìm đâu ra thuốc thật để chữa căn bịnh thông thường, chớ đừng nói đến những căn bịnh ngặt nghèo, những đe dọa lấy đi sinh mạng của các bạn, của gia đình các bạn, hàng ngày bởi cướp bóc, công an tàn ác, tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp không an toàn và đau đớn nhứt là thực phẩm hàng ngày, biết là có độc mà vẫn phải ăn.

Các bạn hãy cùng nhau xuống đường ngày 01 tháng 12, để Đấu Tranh cho Quyền Được Sống. Ba mươi ngày nữa thôi … khi Hiệp Định Thành Đô được thực hiện, bọn tàu cộng và các thái thú sẽ còn tàn ác gấp trăm ngàn lần bọn cộng sản VN.

_ CÁC BẠN HÃY CÙNG VỚI CHÚNG TÔI…

_ CHÚNG TA HÃY CÙNG NHAU… TẤT CẢ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HÃY CÙNG NHAU BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC, HÃY CÙNG NHAU CẤT TIẾNG NÓI CHO HƠN CHÍN MƯƠI TRIỆU ĐỒNG BÀO VN BỊ ĐỌA ĐÀY ÁP BỨC.

_HÃY CÙNG NHAU XÓA ĐI SỰ CAI TRỊ ĐỘC TÀI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN.

_ HÃY CÙNG NHAU QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG.

***

"Ghế Nguội" Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bãi nhiệm bị "tè le" vì dân Việt đuổi chạy không kịp

PHONG TRAN

Published on Oct 3, 2019

https://www.youtube.com/watch?v=WI1ekHsCUYg 

 

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/ls-nguyen-quoc-lan_bai-nhiem-bi-le-te.html

***

Lá cãi tập 5 : Trần Nhật Phong bắt "trọc phú" xin lổi vì ăn nói "mất dậy"

PHONG TRAN

Published on Sep 25, 2019

https://www.youtube.com/watch?v=3A9w01yB_OA

 

 http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/tnp_bat-troc-phu-xin-loi-vi-an-noi-mat-day.html

***

"Lá cãi" Số 4 : Khi trọc phú "diễu hề" gây chú ý bị phản ứng ngược!!!

PHONG TRAN

Published on Sep 19, 2019

https://www.youtube.com/watch?v=b1syZZGg61c 

 

 http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/tnp_khi-troc-phu-dieu-he-bi-phan-ung-nguoc.html

***

Vietstar media: Vì sao nghị viên Phát Bùi bị loại khỏi ban tổ chức "Diễn hành Tết"?

Published on Aug 16, 2019 

Chris Phan

https://www.youtube.com/watch?v=xQ363zYNcpY 

 

 http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/vietstarmedia-vi-sao-bphat-bi-loai-khoi-dien-hanh-tet2020.html

***

Vietstar media: Luật Sư Đỗ Phủ bí mật đưa vợ "giao du" với Việt cộng (?)

Published on Sep 20, 2019 

Chris Phan

https://www.youtube.com/watch?v=ZnvBRmQAW3o 

 

 http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/vietstarmedia-lsdphu-dua-vo-giao-du-voi-vc.html

***

Vietstar media: Hoạt động của Hoàng Kiều, Phát Bùi, Tài Đỗ...có lãnh đạo Việt cộng chỉ đạo (?)

Published on Sep 5, 2019 

Chris Phan

https://www.youtube.com/watch?v=bTmwYn4D2gU 

 http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/vietstarmedia-hoat-dong-hkieu-pbui-tdo-co-vc-chi-dao.html

***

Thành phố Westminster sẽ kiện tp Hoàng Kiều

Streamed live on Sep 13, 2019  

VY MEDIA DIỄN ĐÀN TUỔI TRẺ

https://www.youtube.com/watch?v=t0eLDApmc-E 

 

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/tp-westminster-se-kien-hoang-kieu.html

 

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed

free counters

un compteur pour votre site