lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tổng hợp thông tin tình hình Đông Bắc Á (Liên Bang Nga, Nam Bắc Hàn, Nhật Bản, Trung cộng)

@@@

08-2015; 09-2015; 10-2015; 11-2015

Seoul cảnh giác trước nguy cơ Bình Nhưỡng bắn hỏa tiễn

Thụy My Đăng ngày 16-11-2015 Sửa đổi ngày 16-11-2015 17:54

Quân đội Bắc Triều Tiên bắn hỏa tiễn trong đợt diễn tập phòng không. Ảnh do KCNA phân phối ngày 03/11/2015. REUTERS/KCNA

Quân đội Bắc Triều Tiên bắn hỏa tiễn trong đợt diễn tập phòng không. Ảnh do KCNA phân phối ngày 03/11/2015. REUTERS/KCNA

Theo báo chí Seoul, chính quyền Hàn Quốc hôm nay 16/11/2015 loan báo đang theo dõi mọi dấu hiệu cho thấy Bắc Triều Tiên bắn hỏa tiễn sang, vào lúc Bình Nhưỡng thiết lập một vùng cấm trên biển.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ cho biết Bình Nhưỡng đã cấm tàu bè đi vào một khu vực ngoài khơi thành phố duyên hải Wonsan từ ngày 11/11 đến 07/12.

Cả Hàn Quốc và Tổ chức Hàng hải Quốc tế, chính phủ Nhật Bản đều không nhận được thông báo chính thức về quyết định trên, như vậy có nghĩa vùng cấm trên biển chỉ liên quan đến các tàu Bắc Triều Tiên. Trong quá khứ, biện pháp này luôn đi kèm sau đó là việc Bình Nhưỡng cho bắn hỏa tiễn sang Hàn Quốc.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố : « Chúng tôi giám sát chặt chẽ tình hình, và theo dõi sát sao tất cả những dấu hiệu đáng chú ý về phương diện quân sự ».

Bình Nhưỡng thường xuyên tiến hành bắn thử tên lửa tầm ngắn trên biển, trong khuôn khổ các chương trình quân sự thông thường, hoặc để phô trương sức mạnh trong những thời điểm căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.

Các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc cấm Bắc Triều Tiên sử dụng mọi công nghệ liên quan đến đạn đạo. Bình Nhưỡng khẳng định đã hoàn tất chương trình chế tạo hỏa tiễn tầm xa có thể bắn sang lãnh thổ Hoa Kỳ. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng Bắc Triều Tiên còn phải mất nhiều năm nữa mới đạt được khả năng sản xuất hỏa tiễn liên lục địa.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20151116-han-quoc-canh-giac-truoc-nguy-co-bac-trieu-tien-ban-hoa-tien

Nhật phát hiện tàu do thám Trung cộng tại Senkaku

Thụy My Đăng ngày 13-11-2015 Sửa đổi ngày 13-11-2015 13:06

japanese air force P-3C  on senkaku islands

Máy bay Lực lượng Phòng thủ Nhật Bản tuần tra không phận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, biển Hoa Đông, 13/10/2011 REUTERS

Nhật Bản hôm nay 13/11/2015 loan báo sẽ giám sát chặt chẽ vùng biển tranh chấp với Trung cộng, sau khi phát hiện một tàu do thám Trung cộng tại khu vực Senkaku/Điếu Ngư, nơi hiếm khi xuất hiện các tàu loại này.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một máy bay tuần tra P-3C đã phát hiện được một tàu do thám loại Đông Điều (Dongdiao) tại vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang do Nhật quản lý nhưng Trung cộng yêu sách chủ quyền.

Chiếc tàu này cho đến tối qua đã nhiều lần lượn qua lượn lại khu vực này, nhưng chưa đi vào vùng lãnh hải của Nhật. Các nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Nhật cho tờ Asahi Shimbun biết chiếc tàu Trung cộng có thể đang làm công tác tình báo, vào lúc Hải quân Nhật Bản chuẩn bị tập trận trong tháng này.

Nhật Bản thường xuyên phải đối phó với các tàu tuần duyên cũng như máy bay Trung cộng cố tình xâm nhập khu vực quần đảo Senkaku không người ở, để xác quyết chủ quyền đồng thời thử các phản ứng của Tokyo.

Quan hệ Nhật-Trung đã xấu hẳn đi từ tháng 9/2012 khi Tokyo quốc hữu hóa ba trong số năm hòn đảo thuộc Senkaku/Điếu Ngư. Nhưng hai nền kinh tế lớn nhất châu Á sau đó đã tìm cách cải thiện quan hệ. Hai nước đã công bố các thông cáo về chủ đề này trước một hội nghị thượng đỉnh năm ngoái giữa Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tokyo, lâu nay vẫn từ chối nhìn nhận có tranh chấp chủ quyền, nay đã công nhận những « bất đồng » về Senkaku/Điếu Ngư và cho biết « muốn tránh mọi sự cố và tình hình tệ hại, qua việc thiết lập các cơ chế đối thoại và tham vấn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng ». Phía Bắc Kinh nói rằng hai bên « nhìn nhận có những các quan điểm khác nhau về chủ đề gây căng thẳng » Senkaku/Điếu Ngư.

Tuy vậy ngờ vực cao độ vẫn hiện diện, và vụ phát hiện tàu do thám Trung cộng mới đây là một bằng chứng. Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, đây là lần đầu tiên tàu Trung cộng hoạt động giữa quần đảo Senkaku và đảo Miyako có người ở của Nhật, ông tuyên bố : « Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động giám sát như trước đây ».

http://vi.rfi.fr/chau-a/20151113-nhat-phat-hien-tau-do-tham-trung-quoc-tai-senkaku


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site