lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tổng hợp thông tin tình hình Đông Bắc Á (Liên Bang Nga, Nam Bắc Hàn, Nhật Bản, Trung cộng)

@@@

08-2015; 09-2015; 10-2015; 11-2015

Mỹ và Nam Hàn đang truy tìm 50 tàu ngầm của Bắc Hàn biến mất bí mật ngày chủ nhật 23-8-2015

Monday, August 24, 2015

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Đội Tàu Ngầm Bắc Triều Tiên.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Kim Jong-un thị sát Tàu Ngầm

VietPress USA (23-8-2015): Những bí ẩn trong vụ 50 chiếc Tàu Ngầm của Bắc Triều Tiên vừa biến mất rất khó hiểu đã làm tăng lên những nỗi sợ hãi tại Nam Hàn trong ngày hôm qua Chủ Nhật 23-8-2015 hơn là mối đe dọa của Bình Nhưỡng bắn trọng pháo qua biên giới. 

Chính phủ Nam Hàn hôm qua Chủ Nhật cho biết rằng những chiếc Tàu Ngầm bị biến mất nầy chiếm tới 70% tổng số Tàu ngầm của Hạm đội Tàu Ngầm Bắc Triều Tiên, đã rời căn cứ của chúng và nay không biết là đi đâu, ổ đâu và với mục đích gì.

Suốt ngày Chủ Nhật hôm qua, các máy bay săn Tàu Ngầm của Hoa Kỳ và của Nam Hàn đã mở cuộc tìm kiếm đoàn Tàu Ngầm biến mất bí mật của Bắc Triều Tiên trên khắp vùng biển dọc bờ đông và bờ tây của Bán Đảo Triều Tiên nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích gì.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Kim Jong-un quan sát Tàu Ngầm bắn phi đạn

Các sĩ quan Mỹ-Hàn cho rằng vụ bố trí Tàu Ngầm nầy của Bắc Triều Tiên là lớn nhất trong khu vực kể từ khi có cuộc chiến tranh tại bán đảo Triều Tiên.

Câu hỏi đặt ra là liệu 50 chiếc Tàu Ngầm gồm loại 1.400 Tấn lớp Romeo và loại 1.000 Tấn lớp Whisley đã được lệnh nhắm vào các tàu bè thương mại hay sẽ nhắm và các tàu Hải quân hoặc chỉ đưa ra để trình diễn khoe khoang sức mạnh..? “Chẳng ai biết được; nhưng chúng tôi đang huy động mọi khả năng để truy tìm và theo dõi”; một phát ngôn viên quân sự Nam Hàn cho biết như vậy.

Theo một phúc trình quân sự thì Bắc Triều Tiên có số lượng Tàu Ngầm lớn nhất Thế giới gồm 78 chiếc; Hoa Kỳ đứng thứ nhì có 72 chiếc và Trung Quốc thứ ba có 69 chiếc.Các Tàu Ngầm của Bắc Triều Tiên có thể mang theo các phi đạn hạt nhân bắn từ dưới đáy biển. Các Tàu Ngầm của Mỹ hầu hết chạy bằng nguyên tử và Bình Nhưỡng nhiều lần đe dọa rằng Tàu Ngần Bắc Triều Tiên có thể phá hủy các căn cứ Tàu ngầm của Mỹ.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Bên cạnh mối lo ngại về vụ biến mất cùng lúc tới 50 chiếc Tàu Ngầm của Bắc Triều Tiên; các giới quan sát còn lo ngại khi thấy Kim Jong-un cho lệnh Quân đội Bắc Triều Tiên chuyển nhiều vũ khí nặng tăng gấp đôi cùng với quân đội đến vùng Phi quân sự ngăn cách hai miền Nam và Bắc Hàn.

Những khẩu trọng pháo hạng nặng vừa được Bắc Triều Tiên chuyển đến sát vùng Phi quân sự (DMZ) và Bình Nhưỡng nói là sẽ bắn tan các giàn loa phát thanh mà Nam Hàn vẫn tiếp tục chương trình tuyên truyền thức tĩnh dân và quân đội Bắc Hàn biết về chế độ độc tài, phi nhân, nghèo nàn lạc hậu của Cộng sản Bắc Triều Tiên mà họ đang sống.

Các dấu hiệu cho thấy sắp xảy ra vụ tấn công của Bắc Triều Tiên càng lúc càng làm cho nhiều người lo ngại mặc dầu phái đoàn cao cấp của hai miền Nam và Bắc Hàn hiện đã vừa gặp nhau lần thứ nhì vào lúc 3:00PM theo giờ địa phương chiều Chủ Nhật hôm qua tại Làng Đình chiến ở Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự DMZ nhưng vẫn chưa mang lại kết quả cụ thể nào.

 HUY ANH. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

(Source: http://www.independent.co.uk/news/world/asia/tension-grows-over-lost-north-korean-submarines-as-south-korea-searches-for-vessels-10468417.html)

***

Nổ và cháy tại căn cứ Mỹ ở Sagamiha ra Nhật Bản vào rạng sáng chủ nhật 23-08-2015

Sunday, August 23, 2015

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Một tiếng nổ lớn, nhiều nổ phụ gây cháy lớn tại Trạm Trung Chuyển Sagami General Depot lúc 12:45am
 Chủ Nhật 23-8-2015 của Quân đội Mỹ ở Sagamihara, cách Tokyo 25 dặm phía Tây Nam, Nhật Bản

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Đám cháy được dập tắt ngay sau đó. Không có thương vong nào được báo cáo.

VietPress USA (23-8-2015):  Một tiếng nổ lớn tiếp theo là nhiều tiếng nổ phụ làm bùng lên đám cháy lớn tại một nhà Kho Trung chuyển có tên là Sagami General Depot  nằm trong căn cứ quân sự của Quân đội Hoa Kỳ tại Kanagawa thuộc thành phố Sagamihara, Nhật Bản.

Tổng hợp tin của Tổng Công ty Truyền thông Nhật Bản NIPPON và các nguồn tin từ SNA Japan, CBS News từ Tokyo, được biết vụ nổ lớn sau quá nửa khuya Thứ Bảy lúc 12:45am bắt đầu ngày Chủ Nhật 23-8-2015 theo giờ địa phương. Sau tiếng nổ lớn, tiếp theo hằng loạt tiếng nổ phụ và lửa bừng phát cao nhưng các xe cứu hỏa của căn cứ Hoa kỳ đã dập tắt ngay sau đó chỉ lối 10 phút.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Địa điểm cháy nổ tại Nhật Bản

Ngũ Giác Đài đã xác nhận vụ nổ và cháy nầy tại một căn cứ của Quân đội Mỹ ở Nhật Bản (http://www.theguardian.com/us-news/2015/aug/23/pentagon-confirms-explosion-us-military-base-japan ). Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay vụ nổ xảy ra sau nửa khuya rạng sáng Chủ Nhật theo giờ địa phương tại một nhà Kho Trung Chuyển tên Sagami Depot thuộc thành phố Sagamihara nằm cách Tokyo lối 25 dặm về hướng Tây Nam. Nguyên nhân vụ nổ, cháy nầy chưa được biết; nhưng phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ khẳng định không có ai bị thương vong gì cả và lửa đã bị dập tắt an toàn.

Tư lệnh của Hải Quân Hoa Kỳ là Bill Urban gởi tin cho báo Guardian ghi rằng “Không có thương vong nào được báo cáo cả. Lính cứu hỏa của căn cứ và toán cấp cứu đã có mặt ngay và đã trấn áp ngay ngọn lửa để không cho hỏa hoạn lan qua các ngôi nhà khác.”

Sagami Depot là một trung tâm tiếp vận giao nhận cung cấp các loại vũ khí, quân trang quân dụng, hóa chất…và vật dụng quốc phòng (army supply and logistics) của Tiểu đoàn số 35 Quân đội Hoa Kỳ (35th Combat Sustainment Support Battalion) nhằm phục vụ cho nhu cầu của Quân đội Hoa Kỳ tại Á Châu - Thái Bình Dương.

Đơn vị cứu hỏa đia phương cũng cho hay rằng họ nhận được điện thoại sau khi quá nửa đêm yêu cầu hỗ trợ chửa lửa và nói rằng “Hãy coi chừng vì có các loại nguyên vật liệu nguy hiểm”.

Video Clip được một cư dân Nhật Bản đưa lên Youtube và các mạng xã hội từ vùng Tây Nam Tokyo ngay sau khi vụ cháy nổ xảy ra (Video posted to YouTube ). RT.com nói vụ nổ cháy xảy ra lúc 1:00am sáng Chủ Nhật 23-8-2015 theo giờ địa phương và không có vụ phải di tản dân hay đơn vị đồn trú tại khu cháy nổ.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Trung tâm Giao nhận chuyển vận Sagami Depot nằm trong khu căn cứ Mỹ trên một diện tích 197 Hectares với các cơ ngơi và phương tiện để dự trữ, tiếp nhận và cung cấp các loại chiến cụ, hóa chất, phương tiện và kể cả kỹ thuật quốc phòng cho các đơn vị quân đội Hoa Kỳ gồm Hải, Lục, Không quân tại Nhật, Hoàng hải, biển Hoa đông (giữa Nhật và Trung Quốc), biển Hoa Nam (Biển Đông), và nói chung là Á châu – Thái Bình Dương.

 Quân đội Hoa Kỳ có nhiều Trạm Giao nhận Tiếp tế như thế tại Nhật Bản như ở Okinawa; hoặc tại căn cứ Subic Philippines, căn cứ Guam.

Hạnh Dương, dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

***

Trung cộng đưa xe tanks và quân đội đến biên giới Bắc Triều Tiên để giúp Bình-Nhưỡng đối đầu với Nam Hàn và Mỹ

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Đoàn xe Tanks của Quân Giải Phóng Nhân dân Trung cộng chạy qua đường phố Yanji
sát biên giới TQ và Bắc Triều Tiên để giúp Bình Nhưỡng đối phó với Nam Hàn và Hoa Kỳ

VietPress USA (23-8-2015): Tình hình căng thẳng giữa hai miền Nam và Bắc Hàn hôm nay Chủ Nhật 23-8 đã trở nên nóng sốt khi Trung cộng (Tc) huy động lực lượng quân đội cùng với Xe Tanks và các loại vũ khí nặng chạy về biên giới Tc và Bắc Triều Tiên để sẵn sàng hỗ trợ Kim Jong-un đối đầu với Liên minh Nam Hàn và Hoa Kỳ.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Kim Jong-un và các Tướng lãnh Bắc Triều Tiên

Cuộc họp cao cấp giữa đại diện Tổng Thống Nam Hàn và Phụ tá của Lãnh tụ Bắc Hàn tổ chức lúc 6:00PM chiều đến nửa đêm Thứ Bảy 22-8-2015 đã không mang lại kết quả gì.

Bắc Hàn chuyển lực lượng quân sự về bố trí dọc theo vùng biên giới phi quân sự DMZ giữa hai miền Nam và Bắc Hàn. Bà Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye ra lệnh cho quân đội Nam Hàn sẵn sàng đập tan mọi âm mưu xâm lược của Bắc Hàn với sự hỗ trợ của Tc.

Tin của Want China Times hồi 14:37GMT hôm nay Chủ Nhật 23-8 loan tin đoàn Xe Tanks của Quân đội Giải phòng Tc đã đi qua vùng Yanji gần biên giới Tc-Bắc Triều Tiên (http://www.wantchinatimes.com/news-subclass-cnt.aspx?id=20150823000133&cid=1101 ).

Bản tin đăng tải hình ảnh các xe Tanks chạy qua phố Yanji và cho biết Tc đưa quân đội chính quy đến sát biên giới Bắc Triều Tiên để sẵn sàng can thiệp hỗ trợ cho Bình Nhưỡng vì tình hình căng thẳng đang leo thang đối với Nam Hàn và Hoa Kỳ.

Tờ Oriental Daily ở Hong Kong đăng tin hình ảnh của cư dân mạng tại Yanji chụp hình các Xe Tanks và xe bọc thép của Tc chạy qua các đường phố Yanji là trung tâm của khu tự trị Yabian Korean nằm phía đông tỉnh Jilin. Đây là thành phố trung tâm về vận tải và buôn bán chính giữa Bắc Hàn và Tc, cách biên giới chưa đầy 30Km trong khu biên giới dài tới 1.400 Km giữa Tc và Bắc Hàn.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Thứ Bảy 22-8-2015, Nam Hàn đưa các xe bọc thép và quân đội tiến về Yeoncheun phía nam vùng Phi quân sự

Việc triển khai quân sự cho thấy Tc xem vụ căng thẳng lần nầy giữa Nam Bắc Triều Tiên là rất phức tạp và nguy hiểm. Trong khi các đại diện cao cấp của Bình Nhưỡng và Seoul đã đồng ý tiếp tục đàm phán lúc 3:00PM chiều Chủ Nhật hôm nay 23-8 theo giờ địa phương sau khi cuộc đối thoại vào tối Thứ Bảy hôm qua kéo dài 10 tiếng đồng hồ nhưng hoàn toàn không mang lại kết quả gì.

Sau khi phiên họp đầu tiên thất bại, Bình Nhưỡng công bố rằng nếu Nam Hàn không chấm dứt ngay các cuộc phát thanh bằng những dàn loa phóng thanh công suất mạnh tuyên truyền qua phía Bắc Hàn thì Bình Nhưỡng sẽ đáp trả bằng hành động quân sự.

Trước yêu sách nầy, Đại diện của nữ Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye nói rằng Nam Hàn chỉ ngừng phát thanh khi nào có một ký kết thỏa thuận từ các cuộc đàm phán mà Bắc Hàn phải biết tôn trọng.

Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye

Tổng Thống Nam Hàn Park Geun Hye

Tc lo ngại vì vụ đối đầu căng thẳng đúng lúc khi Hoa Kỳ và Nam Hàn mở cuộc tập trận hằng năm và trong ngày Thứ Bảy 22-8 đã có 10 phản lực cơ chiến đấu của Hoa Kỳ và Nam Hàn cùng dội bom và tấn công bằng hỏa tiễn xuống các mục tiêu giả định trên phần đất Nam Hàn không xa vùng Phi quân sự là bao nhiêu. Bắc Triều Tiên xem đó là hành động gây hấn, hăm dọa tấn công Bắc Triều Tiên. Kim Jong-un vội vàng cho điều động quân đội và các vũ khí nặng đến sát vùng Phi quân sự DMZ.

Hôm 21-8-2015, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Tc là Hua Chunying nói rằng Tc theo sát diễn tiến tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên và rất quan ngại về những gì mới xảy ra”.

Ông Hua Chunying nói thêm: “Trung cộng kiên quyết bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực và phản đối bất kỳ hành động nào có thể leo thang căng thẳng. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan giữ bình tĩnh và kiềm chế, giải quyết tình hình hiện nay thông qua tiếp xúc và đối thoại, và ngừng làm bất cứ điều gì có thể tang thêm căng thẳng thậm chí tồi tệ hơn”.

Ông Hua Chunying cho biết thêm rằng “Trung cộng sẵn sàng làm việc với các bên liên quan để cùng nhau bảo đảm hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên ".

The Central News Agency của Bắc Triều Tiên đã đáp trả lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Tc rằng “Chúng tôi đã thực hiện tự kiềm chế của chúng tôi trong nhiều thập kỷ. Bây giờ không ai nói về tự kiềm chế là cách thức hữu ích để kiểm soát tình hình được nữa".

Hạnh Dương. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

Mời đọc các bài liên quan:

KIM JONG-UN HĂM DỌA TẤN CÔNG NHƯNG RẤT VUI MỪNG CỬ ĐẠI DIỆN HỌP VỚI NAM HÀN ĐỂ GIẢI HÒA VÀ XIN VIỆN TRỢ

http://www.vietpressusa.com/2015/08/kim-jong-un-ham-doa-tan-cong-nhung-rat.html

BẮC HÀN HÙ DỌA SẴN SÀNG CHIẾN TRANH VỚI NAM HÀN KỂ TỪ 5:00PM THỨ SÁU 21-8-2015

http://www.vietpressusa.com/2015/08/bac-han-hu-doa-san-sang-chien-tranh-voi.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site