lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tư Tưởng Của Phật Giáo

Kính Mừng Đức Phật Đản Sanh

Phật Lịch 2548

Trúc Lâm Lê An Bình

Năm 2004, người Phật tử khắp nơi trên hành tinh này đã hoan hỷ cung nghinh ngày Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đản sanh lần thứ 2548.

Nhớ lại 2548 năm trước, ngày mà đấng toàn giác toàn năng giáng trần đem lại ánh đạo Vàng giải thoát cho toàn thể nhân loại, ngày mà đấng cứu tinh cho loài người thị hiện để Cứu Khổ Độ Mê. Trải qua 2548 năm, đạo Phật đã phát triển đi khắp nơi trên thế giới và rưới nhuần mưa pháp cho mọi loài chúng sanh. Không biết bao nhiêu người tu hành theo đạo giải thoát của ngài được liễu sanh thoát tử. Ân đức mà ngài ban bố cho chúng sanh thật bất khả thuyết bất khả thuyết.

Duyên lành tương ngộ đã đến với đất nước Việt Nam. Đạo Phật được truyền vào nước ta vào những năm trước tây lịch. Với tinh thần "Từ, năng giữ nhất thiết chúng sanh chi lạc và Bi, năng bạt nhất thiết chúng sanh chi khổ" đạo Phật đã thực sự chan hòa trong trái tim và con người Việt Nam kể từ thuở bình minh dựng nước. Và hơn 2000 năm qua, tộc Việt đã sử dụng sự chan hòa này trong chữ Hiếu để thờ cha mẹ, chữ Trung để giữ gìn nước nhà.

Thế kỷ thứ 21 là thế kỷ của nền tin học điện tử phát triễn mạnh mẽ trên toàn thế giới, và cũng là thế kỷ mà đạo Phật được phổ cập hơn bao giờ hết. Đối với các nước Âu Mỹ, không ít thì nhiều người ta đã quen biết với chữ thiền định hoặc Phật giáo. Đây là một điềm tốt khi đạo Phật được phổ biến ở các xứ Âu Tây xem nặng sự hưởng thụ vật chất là một ưu tiên. Tuy nhiên, khi đạo Phật phát triễn như thế, lại gợi lòng tham của một số người. Có những người đã sử dụng tôn nghiêm của đức Từ Phụ trên những sản phẩm của họ, hầu tạo sự tò mò cũng như gây tiếng tăm bất chánh cho công ty của họ. Khi chứng kiến tôn nghiêm của Đức Từ Phụ bị xâm phạm người Phật tử chúng ta ai mà không đau lòng và phẫn nộ. Nhưng chúng ta đã phản ứng ôn hòa và bằng những phương tiện hợp pháp, cuối cùng những công ty nói trên đã phải xin lỗi Phật giáo và rút lại các sản phẩm đó.

Ở miền Nam Thái Lan, những người con Phật bị rơi vào vòng xoáy bạo lực, chết chóc gây nên bởi những nhóm người mượn màu tôn giáo và chủng tộc. Những người mượn màu này đã và đang gieo kinh hoàng, chết chóc, cũng như đe dọa sự thanh bình và ổn định của xã hội loài người. Ở trong nước Việt Nam, Phật giáo vẫn còn nằm trong vòng cương tỏa của các thế lực vô mình chưa biết lúc nào mới được thăng hoa. Và trong bối cảnh bất ổn định khắp nơi của loài người, chúng ta hoan hỷ cung nghinh ngày đức Từ phụ đản sanh.

Đón mừng ngày đản sanh của ngài, người Phật tử mong muốn và tích cực truyền bá tinh thần từ bi bất bạo động của Phật giáo nói chung hy vọng qua đó sẽ làm nguội hẳn và tắt đi những cuồng vọng, những tham lam bất tận của loài người, hầu chung sức kiến tạo một tịnh độ nhân gian mà ngài Điều Ngự Giác Hoàng đã minh thị

Tịnh độ là lòng trong sạch

Chớ còn ngờ hỏi đến Tây phương

Di Ðà là tính sáng soi

Mựa phải nhọc tìm về Cực lạc

Đón mừng ngày đản sanh của Đức Từ Phụ, mỗi người trong chúng ta đều tự cố gắng "Sạch giới lòng, chùi giới tướng. Nội ngoại nên Bồ tát trang nghiêm" nhưng cũng không quên đi nỗi đau khổ của chúng sanh mà xắn tay áo lăn ra cứu giúp. Ấy mới thực là tinh thần của Phật giáo nói chung và là truyền thống lâu đời của Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Mùa Đức Phật đản sanh, Phật lịch 2548.

Trúc Lâm Lê An Bình

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters

un compteur pour votre site