lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

Tưng Bừng Bế Mạc Thế Vận Hội 2012

london 2012

HÂN HOAN BẾ MẠC THẾ VẬN HỘI


Tranh tài Thế Vận Hội xong rồi
Nước Mỹ huy hoàng đoạt lại ngôi
Cộng sản Trung Hoa nhiều mánh khóe
Hoa Kỳ Dân Chủ rất cừ khôi
"Tự Do lực sỹ" muôn vui vẻ
"kềm kẹp người thi" vạn thứ tồi
Bế mạc hân hoan trăm nhạc tấu
Hạ màn pháo nổ khắp liên hồi.

Olympic hạ màn, Mỹ trở lại ngôi số 1

VĐV Nhật Bản Narumi Kurosu là người cuối cùng về đích 5 môn phối hợp hiện đại nữ vào lúc 17 giờ chiều ngày 12.08 và chính thức khép lại Olympic 2012.

Laura Asadauskaite (Lithuania) là nữ VĐV giành HC vàng cuối cùng của Olympic 2012 trên đường đua 5 môn phối hợp hiện đại nữ.

Khởi đầu trước lễ khai mạc 2 ngày bằng các trận túc cầu nữ, và Olympic 2012 chính thức khai mạc ngày 27.7.2012. Trải qua một chuỗi ngày thi đấu vô cùng sôi động, hấp dẫn, hồi hộp với hơn 10.000 Lực sỹ của 204 Quốc Gia tham gia tranh tài. Tổng cộng 26 môn thể thao thi đấu, và 302 bộ huy chương.

Mỹ đến London với Đoàn Lực Sỹ gồm 530 thành viên, tham dự 25 môn (trừ môn banh ném) và giành lại ngôi số 1 với thành tích 46 HC vàng - 29 HC bạc - 29 HC đồng.

Lần trước nước Mỹ đã bị mất ngôi vô địch toàn đoàn về tay Trung Quốc tại Olympic Bắc Kinh 2008.

olympic london 2012

Để đòi lại ngôi vô địch lần này, Mỹ đã trải qua một cuộc tranh ngôi khá vất vả với Trung Quốc, và chỉ vượt lên được ở 4 ngày thi đấu cuối cùng. Môn đoạt nhiều HCV. của Mỹ tại Olympic lần này là bơi lội (16 HC vàng), điền kinh (9 HC vàng). Mỹ còn thành công bất ngờ ở môn thể dục dụng cụ và quần vợt - mỗi môn 3 HCV, toàn thắng môn bóng rổ (2 HC vàng nam, nữ). Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp giữ ngôi vô địch túc cầu nữ, và lần thứ 3 liên tiếp bóng chuyền bãi biển nữ.

Đứng ở vị trí thứ 2 là đoàn Trung Quốc, (một nước được báo chí đưa tin là hành hạ bắt ép các lực sỹ khổ luyện và bơm thuốc nổi tiếng nhất thế giới), đang vươn lên trong tốp đầu của thể thao thế giới.

Trung Quốc đến London với 380 lực sỹ, dự 23 môn.

Tổng thành tích của Trung Quốc tại Olympic 2012 là 38 HC vàng - 27 HC bạc - 22 HC đồng. Trung Quốc trắng tay ở môn điền kinh, nhưng bất ngờ có tới 5 HC vàng bơi. Sức mạnh của Trung Quốc ở các môn cầu lông, bóng bàn, nhảy cầu, cử tạ.

Các lực sỹ nước Anh nhờ ưu điểm chơi ở sân nhà như Trung Cộng năm 2008 nên đã thi đấu thành công nhất từ trước tới nay ở các lần Thế Vận Hội.

Với 29 HCV. 17 HCB. và 19 HCĐ. đứng hạng 3.

Đoàn Lực Sỹ Anh đã có một kỳ Olympic thành công nhất từ trước tới này. Đặt mục tiêu giành 48 HC, nhưng đoàn Anh đã làm được điều kỳ diệu hơn thế. Họ đứng hạng 3 chung cuộc với 29 HC vàng - 17 HC bạc - 19 HC đồng (tổng cộng 65 HC).

Nga lần đầu tiên văng ra khỏi Top 3 sau 60 năm. Nhưng họ đã có một cuộc trở lại thần kỳ sau màn thi đấu thất thu ở nửa đầu Olympic. Từ vị trí thứ 10, đoàn Nga đã liên tiếp giành HCV. trong những ngày cuối để nâng thành tích lên 24 HC vàng - 25 HC bạc - 33 HC đồng, đứng hạng 4.

Một trong những đoàn lực sỹ có sự thăng tiến mạnh ở Thế Vận Hội năm nay là Hàn Quốc. Với 13 HC vàng - 8 HC bạc - 7 HC đồng, Hàn Quốc đã vượt qua Đức để giành vị trí thứ 5 chung cuộc. Không tính việc họ từng giành hạng 4 năm 1988 khi trở thành chủ nhà Thế Vận Hội, thì đây là thành tích cao nhất của thể thao Hàn Quốc trên những lần tham gia.

Hàn Quốc thắng từ các môn bắn cung (3 HC vàng), bắn súng (3) đấu kiếm (2), Judo (2)... Nhưng thất bại nhất là họ chỉ giành 1 HC vàng taekwondo - môn võ thuật truyền thống của xứ kim chi.

Nước Đức đứng hạng 6 với 11 HCV. 19 HCB. và 14 HCĐ. Đặc biệt trong đoàn Lực Sỹ của nước Đức lần này có 2 khuôn mặt mang họ Nguyễn và Bùi. Dó là Macel Nguyễn đã mang về cho nước Đức 2 HCB. ở môn thể dục toàn năng và xà kép. Bộ môn này sau 76 năm nay Đức mới đem về từ Thế Vận Hội được Huy chương. 2 em Macel Nguyễn và Kim Bùi đã đem sự vinh dự về cho nước Đức và cộng đồng người Việt TNCS. ở Đức cũng được thơm lây.

marcel nguyeẽn, olympic 2012

Nữ VĐV người Canada gốc Việt không mấy khó khăn để hạ Nguyễn Thị Lụa vô địch NV. với tỉ số 5-0 rồi tiến thẳng tới bán kết trước khi giành HCĐ nội dung 48kg nữ,

Đặc biệt, Carol Huỳnh chính là đương kim vô địch Olympic ở hạng 48 kg. vật tự do nữ. Rõ ràng, trình độ của Nguyễn Thị Lụa thua xa đối thủ với số điểm 0-5.

(CsVN. luôn dương biểu ngữ vô địch muôn năm) nhưng có lẽ họ tính từ dưới lên nên không thấy có tấm huy chương nào)

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site