lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư Đi Tin Lại:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung Cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trang Nguyễn-thị-Thanh

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

Bài viết là ý riêng của tác giả. Chúng tôi đăng tải để rộng đường dư luận, tuy nhiên không nhất thiết phản ảnh lập trường của trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử. 

Ban biên tập Trúc-Lâm Yên-Tử 

***

Người Việt Hải Ngoại Cứu Việt Nam Vẹn Toàn Lãnh Thổ Và Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền

Kính gởi NS. TGĐ. Trúc Hồ và TS. TBTC. Nguyễn Đình Thắng Ban Tổ chức và Lãnh đạo THỈNH NGUYỆN THƯ.

Thưa quí Trưởng ban Tổ chức và Lãnh đạo,

Quí vị đang sửa soạn xuất quân cho một công trình lịch sử trọng đại có ảnh hưởng vô cùng lớn lao đến vận mệnh đất nước. Chúng tôi đặt mọi niềm hy vọng trong lòng yêu tổ quốc, trong tài trí của quí vị. Tôi vẫn biết quí vị đủ tài năng, biết lợi dụng thời cơ vàng ngọc vì quyền lợi công bằng cho Tổ quốc chúng ta.

Tuy nhiên tôi xin đóng góp chút ý kiến trong chiến lược cứu nước.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc, Tổng thống và Quốc hội Hoa Kỳ mời phái đoàn công nhân Mỹ gốc NVQGHN đông đảo trực diện đối thoại trong suốt 3 giờ với TT Obama, và với Quốc hội thì có lẽ nhiều thời gian hơn.

Chúng ta có một cơ hội bằng vàng để cứu nước, nhân vào dịp muốn cứu Việt Khang và các nhà chống xâm lăng, các nhà dân chủ, nhân quyền. Mà cứu Việt Khang và các nhà chống xâm lăng, các nhà dân chủ, nhân quyền như vậy là chỉ cứu ra khỏi tù mà thôi hay sao ???

Chính thị là cứu đất nước. Chứ không phải thuần nhất chỉ là cứu bản thân họ ra khỏi tù tội, mà là cứu những điều họ mong đợi, chúng ta hết thảy mong đợi; là cứu thoát họ những điều họ đau đớn than khóc, cũng như chúng ta hết thảy cùng đau đớn than khóc.

Không phải cứu một VK chống xâm lăng ra khỏi tù rồi một trăm Việt Khang khác vào tù. Một nhà dân chủ ra tù rồi một trăm nhà dân chủ, nhân quyền khác vào tù.

Mà chúng ta phải cứu đất nước VN vẹn toàn lãnh thổ, Tổ quốc VN thoát xâm lăng, toàn dân Việt Nam có lại quyền làm người, quyền làm dân, quyền sống tự do trong một quốc gia độc lập, vẹn toàn toàn lãnh thổ lãnh hải.

Kính thưa quý vị, nhưng việc gặp TT Obama làm sao cứu được đất nước như vậy ? Người ta vẩn nói là “Nước bị siêu cường xâm chiếm, thì cần có siêu cường cứu viện.” Thật là đúng như vậy.

Đâu phải ngẩu nhiên mà các nước Bắc Phi thoát được bạo quyền độc tài tham nhũng nếu không có đường lối của siêu cường.

Đất nước chúng ta đáng được siêu cường cứu viện thoát mọi khổ hình nội ngoại xâm lăng hơn bất cứ nước nào trên thế giới ?!

Tại sao vậy ? Đó chẳng những là vì quyền lợi chung của thế giới ngày nay, mà đó còn là bổn phận, là món nợ lớn lao quan trọng mà các nước siêu cường bậc nhất thế giới là Hoa Kỳ phải trả cho chúng ta.

Kissinger thú tội lỗi đối với Việt Nam, mà Kissinger là ai ? Nếu không phải chính là Hoa Kỳ. Kissingger thú tội đã tiêu Miền Nam VN dân chủ, tự do, độc lập; tức Hoa Kỳ đã tiêu diệt Miền Nam VN. Đó là món nợ mà giờ đây, với mọi giá, NVQGHN phải can cường nói thẳng ra trước mặt TT Hoa Kỳ, Quốc hội Hoa Kỳ để cứu nước. Và với mọi giá phải kêu gọi Mỹ phải vì công lý mà trả những gì của Miền Nam VN lại cho VN. Trăm lời như một, ngàn lời như một, nhất định Tổng thống và Quốc hội Hoà Kỳ phải đứng ra chấp nhận yêu sách, đòi hỏi cứu viện nước ta.

Gần 40 năm nay NVQGVN nội ngoại đều than rằng “Đồng minh Hoa Kỳ đã phản bội Miền Nam VN”, đã đưa đất nước VN vào một giai đoạn lịch sử cùng với hậu quả khốn nạn của nó chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại. Nhất là đã ngang nhiên để cho Trung cộng xâm chiếm Hoàng Sa năm 1974, CSBV chiếm xâm chiếm Miền Nam VN gây nên không biết bao nhiêu đau thương, tang tóc, tội ác cho đất nước VN rồi cuối cùng buông xuôi vào bàn tay tàn bạo Tàu Cộng xâm lăng không chút tiếc thương.

Tôi tha thiết kêu gọi Ban Tổ chức, trước nhất 100 người đoàn kết, ngàn người đoàn kết thành một tiếng nói lịch sử duy nhất mạnh mẽ, dũng cảm. Phái đoàn 100 vị đi gặp TT Obama, toàn thể đi gặp Quốc hội, cần hội họp bàn luận chặt chẽ, cùng một chiến lược, chiến thuật, cùng một ý chí duy nhất với nhau trong phương sách kêu gọi, thuyết phục, đòi hỏi Hoa Kỳ phải bồi thường lại tội lỗi của Hoa Kỳ trong quá khứ mà giúp cho Việt Nam thấy ngày tươi sáng có nhân quyền, dân chủ tự do, độc lập vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải, thoát khỏi mọi áp bức bóc lột nô lệ, mất nước.

Hoa Kỳ không thể quên những lỗi lầm trong quá khứ đã gây tai hại kinh hoàng thảm khóc cho dân tộc VN, do sai phạm chiến lược, chiến thuật, trong nghiên cứu hành động chính trị để đến nỗi VN phải sa chìm xuống vực sâu hoả ngục trần gian suốt 37 năm nay, ngày nay lại phải vong gia, vong quốc tiêu diệt nòi giống dưới bàn tay xâm lăng man rợ tàn khốc của Trung Cộng.

Xin những người Việt yêu nước, định cư trên đất Mỹ, hiện là công nhân nước Mỹ, với cái quyền tự do dân chủ khoáng đạt, xin đừng vị nể đất nước cưu mang mình, xin đừng nhút nhát e ngại sợ mất lòng chính phủ Hoa Kỳ. Trái lại hãy lợi dụng quyền công nhân Mỹ tự do phát biểu, tự do kêu gọi công lý, được TT mời đối thoại mà nói lên mọi sự thật đau lòng hầu cũng tìm cách giải độc tội ác cho những sai phạm mà Hoa Kỳ có thể để lại vĩnh viễn cho Tổ quốc và Dân tộc VN.

Trên thế giới ngày nay đối đầu với CS nhất là CS Tàu thì chỉ có Hoa Kỳ cùng với liên minh tự do thế giới. Trước đây 10, 15 năm người ta đã từng nói “Nếu Hoa Kỳ không đánh Tàu cộng, thì 10, 15 năm sau Tàu giàu lên có đủ nguyên tử, Tàu sẽ đánh Mỹ”.

Sự kiện biến chuyển đã rõ ràng. Nay Tàu sợ, làm ra vẻ nhún nhường, nhưng chúng lùi vài bước để tiến 100 bước. Nếu Mỹ cứ tin cái bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Tàu thì Việt Nam sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, và thế giới nầy, và ngay nước Mỹ cũng sẽ không còn con đường sống khi mà Trung cộng còn thời gian điều chỉnh thêm âm mưu ranh ma quỉ quyệt của chúng.

Chúng ta hãy bám mạnh vào cái nợ của đồng minh Hoa Kỳ sai phạm với VN trước kia, không những sai phạm vào năm 1973- 74-75 mà còn sai phạm nặng nề từ 1962-63 để vì công lý, những người công nhân Hoa Kỳ gốc Việt Nam cương quyết yêu cầu, thuyết phục, đòi hòi với mọi giá Hoa Kỳ phải trả lại sự sống cho Tổ quốc và dân tộc Việt Nam, chứ không phải bằng lời nói suông kêu gọi nhân quyền và nhân quyền một cách vô hiệu quả như bao nhiêu năm nay.

Tôi nói ít, nhưng tôi tin chắc quí vị hiểu nhiều, và quí vị còn có những chiến lược, chiến thuật thâm cao, ưu thế cứu nước cứu dân hơn nữa.

Nếu quí vị để hỏng mất một dịp may hơn vàng ngọc kim cương vào ngày 5 và 6 tháng 3 năm 2012 thì Việt Nam chắc chắn sẽ phải đời đời trong tăm tối, và trên thế giới nầy không còn tên nước Việt Nam, và quí vị sẽ đắc trọng tội với lịch sử, với Tổ quốc và nhân dân VN. Chúng tôi đặt mọi hy vọng vào tài trí của quí vị.

Cầu xin ơn trên ban mọi ơn lành, tài đức, khôn ngoan, thông minh, sáng suốt, đảm lược, dũng cảm để hoàn thành sứ mạng cao cả của dân tộc.

Kính chúc quí vị thượng lộ bằng an, thành công rực rỡ đem lại nguồn hy vọng lớn lao cho Tổ quốc và dân tộc.

Trân trọng kính chào chiến thắng,

Trưng Trắc Nguyễn Thị Thanh

Nguyễn-thị-Thanh @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site