lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư Đi Tin Lại:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung Cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-thị-Thanh

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Bức Thư Cuối Cùng

Từ trước đến nay rất nhiều nhà dân chủ, nhà chống xâm lăng lên tiếng, nhà thơ, nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ lên tiếng vì dân chủ, vì chống xâm lăng và đã bị tù. CĐ-NVHN và thế giới tự do đã lên tiếng, nhưng tất cả hầu như chìm vào lãng quên.

Nay nhạc sĩ Việt Khang với hai vài hát đã có gì lôi cuốn đồng bào hải ngoại. Ba yếu tố:

1- Sự thách thức của: Nhà trắng thách đố.

2- Ông Trúc Hồ sẵn có đài TH SBTN là cơ quan truyền thông mạnh mẽ ưu việt nhất cho một chiến dịch, ông lại cảm thông với một đồng nghiệp nhạc sĩ.

3- Và yếu tố quan trọng hơn hết là nội dung của hai bài hát của Việt Khang. Có gì lạ trong 2 bài hát. Vấn đề đòi dân chủ, tự do, nhân quyền… là đều đã được NVHN, các nhà dân chủ và chính phủ Mỹ lên tiếng nhiều lần, nhưng đều như “nước chảy lá môn” và chẳng làm tan nát tim gan người Việt.

Nay qua hai bài hát của Việt Khang, anh đã nói gì, than khóc cho cái gì ?

Thưa hai ông NS. Trúc Hồ và TS. Nguyễn Đình Thắng cùng toàn thể đồng bào Nội Ngoại, khi Việt Khang lên tiếng hát, và tiếng hát làm ứa nước mắt, rướm máu trái tìm mọi người là vì sao?

VK rên rỉ “Việt Nam Tôi Đâu?” Tức là VK không còn thấy VN nữa, VN không còn dưới quyền quản lý của người Việt, quyền cai trị của chính quyền CSVN như từ ngày VK lớn lên và hiểu biết. Dầu chính quyền là ai, là thể chế nào, đối với VK là phải một chính quyền tự quyết biết lo cho dân cho nước.

“Việt nam còn hay mất??? Mà giặc tàu ngang tàng trên quê hương ta!!!” Câu hỏi VN còn hay mất, giặc Tàu ngang tàng là một xác quyết là VN đã bị Tàu chiếm. Bổ túc cho câu trên “Việt Nam Tôi Đâu?”, VN thực chất không còn thấy đâu. Giặc Tàu ngang tàng trên quê hương đánh dập, giết hại công nhân tự do ta trước mặt CANDVN.

“Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội!!! Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu!!!...”. Giặc Tàu cướp hết của cải, đánh đập, giết hại ngư dân ta ngay trong hải phận chúng ta trước mặt Hải quân VN, mà VN cho là “tàu lạ” rồi chúng nó mồm năm miệng bảy tự xưng là biển của chúng, chúng có quyền đánh đuổi dân ta như chúng muốn.

“Lòng nào làm ngơ, trước ngoại xâm,”

“…già trẻ gái trai dơ cao tay chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược, bán nước Việt Nam!!!!!”

Anh Là Ai ? “Không cho tôi xuống đường để tỏ bày tình yêu quê hương này?…”

“Sao đang tâm làm tay sai cho tàu? ”

Sao “Ngăn bước tôi chống giặc tàu ngoại xâm?”

“để ngàn sau ghi dấu, bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào?”

“dân tộc tôi sắp phải đắm chìm…triền miên tăm tối!!!”

Việt Khang sinh ra trong XHCN, anh chưa hề biết đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền, anh đau khổ trước nạn xâm lăng trầm trọng của giặc Tàu đến độ không còn thấy đất nước Việt Nam của mình là đâu nữa.

Cái lòng can cường yêu Tổ quốc yêu nhân dân của Việt Khang mà không một đảng viên CSVN nào, kể cả không một người VN quốc gia hải ngoại xa xăm nào dám xỉ mặt công khai lên án chính quyền CSVN đang tâm làm tay sai cho Tàu, lên án CSVN với bàn tay nhuôm đầy máu đồng bào vô tội…bán nước Việt Nam. Nhiều lắm NVHN chống cộng chỉ biết đứng thật xa xa chưởi đổng VGBN.

Việt Khang đã lên án thẳng thừng vào mặt nhà nước XHCN mà anh chấp nhận sống từ nhỏ đến nay, lên án là nhà nước của anh đã hiến nước cho kẻ thù, đã làm mất nước, đã không cho nhân dân chống kẻ xâm lăng, đã để giặc Tàu giết dân Việt vô tội, đã hèn yếu, tham tiền mà bán nước cho giặc Tàu, kẻ thù truyền kiếp dã man.

Chính lòng chống xâm lăng can cường qua những câu hát chống giặc Tàu, bắn đíchvào chính quyền CSVN của Việt Khang đã thể hiện một thực tế nô lệ ngoại xâm, đã thức tỉnh, đã thôi thúc, đã thu hút một các mạnh mẽ lòng yêu Tổ quốc của toàn dân VN. Lòng đau đớn ngày càng dâng cao với sự cổ võ của đài SBTN và các DĐ NVHN trước cảnh tiếp tục cướp của, giết người, xâm lăng của giặc Tàu đã bắt đầu từ tháng giêng năm 1974 chiếm Hoàng Sa đến nay. Lòng yêu độc lập dân tộc, yêu toàn vẹn lãnh thổ đất nước của CĐ-VNHN, dầu không còn sống, không sinh trưởng trên đất nước đã thể hiện một cách toàn vẹn với sự thành công ký TNT.

Trong bài phỏng vấn của Chân Như trên đài truyền hình, TS Nguyễn Đình Thắng đã nói rõ tất cả nguyện vọng của Ban Tổ chức Phong trào TNT.

TS Thắng tuyên bố : “Đại diện cộng đồng người Việt sẽ đề đạt lên chính quyền Obama, sự vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng tại Việt Nam, sự đàn áp tôn giáo, đàn áp những người bất đồng quan điểm, ngăn cấm hội họp biểu tình, tự do ngôn luận, đàn áp các dân tộc thiểu số.”

Tất cả những vấn đề mà ban tổ chức nêu lên đều là những vấn đề nóng bỏng tại Việt Nam từ lâu và đồng thời là trở ngại lớn cho quan hệ giữa hai nước Việt-Mỹ mà chính Hoa Kỳ đã đặt ra nhiều lần từ trước đến nay.

Thật tình khi nghe cuộc phóng vấn, tôi chờ đợi TS Thắng có đả động gì đến những ưu tư sâu sắc, tâm sự não nùng, chua cay nóng bỏng của Việt Khang chăng? Tuyệt không!

Việt nam tôi đâu?

Việt Nam tôi còn hay mất?.

… giặc tàu ngang tàng trên quê hương ta!”…

“Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội!!! Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu!!!”…

“gìa trẻ gái trai dơ cao tay chống quân xâm lược,

“chống kẻ nhu nhược, chống kẻ bán nước Việt Nam!”

“Chống kẻ đang tâm làm tay sai cho tàu? ”

“Chống kẻ ngăn bước tôi chống giặc tàu ngoại xâm?”

Chống kẻ có “bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào?””

Chính những câu hát yêu Tổ quốc phải bị giặc Tàu hung hiếp, thương đồng bào bị quân thù giết hại của VK trên đây đã lôi cuốn NS Trúc Hồ, luôn cuốn toàn thể đồng bào Nội ngoại và chắc chắn lôi cuốn cả TS Nguyễn Đình Thắng vào cuộc.

Nhưng lạ lùng thay trong cuộc phỏng vấn trên truyến hình về mục tiêu thỉnh nguyện TT Obama, TS Thắng, đại diện cho Ban Tổ chức, cho CĐNH, thì hoàn toàn không đả động chút gì đến ước mơ, đến hoài bảo gia diết của Việt Khang.

Tại sao vậy?

Gì cũng có, mà tranh đấu cho độc lập, cho vẹn toàn lãnh thổ thì hoàn toàn vắng bóng là tại sao!!!

Việt Khang nói lên những lời trên thì VK đâu có sợ bị tù hay là sợ chết. Mà cao vọng của VK là cứu nước thoát xâm lăng kia mà.

Vậy thử hỏi VK, người anh hùng trẻ dân tộc có cần ra khỏi tù, rồi phải câm miệng, hoặc được xuất cảnh với vợ con qua Mỹ để đóng lại một trang sử đấu tranh vì nền độc lập đất nước, vì vẹn toàn lãnh thổ, vì cuộc sống hạnh phúc ấm no của đồng bào chăng ?

Nếu hậu quả là như vậy thì thật tình Việt Khang và toàn dân đã bị phản bội tấm lòng yêu nước, phản bội lòng anh hùng của Việt Khang thật rồi, các bạn ơi.

Cứu Việt Khang cũng có nghĩa là cứu chúng ta, cũng phải có nghĩa là cứu đất nước thoát xâm lăng giặc Tàu, cứu vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải, đem lại tự do dân chủ nhân quyền cho Việt Nam.

Chúng ta phải có cao vọng với yêu sách của 110.000 chữ ký.

Cương quyết là như vậy thì mới có nghĩa cứu Việt Khang với tấm lòng hồ hởi, tha thiết của trên 105,697 chữ ký vào hôm kia.

Kính thưa NS. Trúc Hồ và TS Nguyễn Đình Thắng, các vị nghĩ như thế nào, khi lợi dụng lòng tha thiết chống xâm lăng của VK, khi lợi dụng những lời lên án can cường chính quyền XHCNCSVN nhu nhược bán nước Việt Nam để đi xin xỏ, đi thỉnh cầu qua một trung gian ngoại bang, cho bao nhiêu đồng bào bị áp bức, tù nhân chống xâm lăng, tù nhân đòi dân chủ ra khỏi tù mà thôi, mà ra khỏi tù là phải có điều kiện, câm miệng hay xuất ngoại.

Hoặc ra khỏi tù, rồi sẽ lại bị tù. Nên chắn chắn họ sẽ được qua Mỹ sống an vui, ẩn dật, cách xa rồi muốn làm gì thì làm. Như vậy có đúng như lòng VK, có đúng theo chí hướng của VK, của đồng bào 5 Châu chăng? VK có thỏa mãn, vui lòng chăng? Có giải quyết được nổi đau thương thảm sầu trong lòng VK và trong lòng chúng ta chăng?

Nếu thật tình chỉ như thế, thì tôi tự hỏi phải chăng với trên 110.000 chữ ký cầm tay, Ban Tổ chức có thể phản bội tấm lòng yêu nước của Việt Khang, của toàn thề đồng bào quốc nội hải ngoại? Vì bao nhiêu năm nay, đâu cần ai ký tên, nhà nước XHCN vẩn tha người ra khỏi tù, rồi cho ra hải ngoại sống yên thân.

Tôi xin Ban Tổ chức hãy cấp kỳ suy nghĩ lại, hãy nghiên cứu một đường lối đấu tranh, một chiến dịch hành quân, một chiến thuật yêu sách nhẹ nhàng mà hùng hậu đạt hiệu quả: Phải thật xứng đáng với không những 110.000 chữ ký của người Mỹ gốc Việt mà là của ít lắm là 5 triệu NVQGHN và trên 80 triệu đồng bào quốc nội.

Quí vị NS Trúc Hồ, TS Nguyễn Đình Thắng đã dấn thân vì nước, thì xin hãy dấn thân đến nơi đến chốn không thẹn với hai phát súng lệnh của Việt Khang từ nơi hang cọp hiểm nguy. Xin đừng dễ dãi, đừng cẩu thả nể nang, chỉ hành động nhẹ nhàng lập lại những gì Hoa Kỳ hay ai khác đã làm từ trước. Xin đừng coi thường trên 110.000 chữ ký của người Việt mà chỉ đi xin-cho, đi thỉnh nguyện-cho hay không cho.

Xin quí vị hãy can đảm biến TNT thành Đòi Hỏi Thư, Yêu Sách Thư, Đòi Bồi Thường Thư, Đòi Trả Nợ Thư.

Chúng ta có quyền. Chúng ta đang nắm cán để yêu sách với Hoa Kỳ với bao nợ nần mà Hoa Kỳ còn mắc phải với chúng ta, như trong bức thư trước tôi đã gởi cho quí vị dưới đây.

Vả lại quyền lợi của đất nước Việt Nam chúng ta, cũng là quyền lợi của Hoa Kỳ và của thế giới tự do.

Hoa Kỳ không có quyền chống giặc Tàu cho VN. Chúng ta là những đứa con chính thống của đất nước VN. Vô kế khả thi cứu nước, chúng ta phải yêu cầu siêu quyền lực toàn cần can thiệp.

Hoa Kỳ là người có khả năng, có quyền mạnh mẽ, có trách nhiệm và bổn phận trong việc cứu viện Tồ quốc và dân tộc VN chống hiễm hoạ bành trướng của giặc Tàu vì quyền lợi cốt lỏi sinh tồn của VN và thế giới.

Chúng ta là những con dân VN đang ở trong hoàn cảnh thuận tiện nhất để cứu nước. Đây chắc chắn cũng là nguyện vọng thiết yếu của Hoa Kỳ, hãy đánh trúng vào tâm đen tâm đỏ của họ.

Nay với sự đoàn kết nhất trí của toàn dân nội ngoại, dầu chúng ta không trực diện, không điều kiện để đối thoại với CSVN được mà phải nhờ một thế lực đại siêu cường trung gian thứ 3 là Hoa Kỳ cứu viện chúng ta, thì chúng ta phải biết tận dụng đúng nguyện vọng của Việt Khang, của toàn dân.

Rất trân trọng,
Trưng Trắc Nguyễn Thị Thanh
438-936-9599

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site