lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

Khối 8406 Làm Bổn Phận Người Dân

Nguyễn Quang Duy

Qua bài viết trước bạn đọc biết được Khối 8406 sẽ giải thể khi Việt Nam có được một Hiến Pháp Tự Do. Người viết cũng đã nêu rõ Khối 8406 nối kết các cá nhân, các tổ chức chính trị, các tổ chức dân sự để tổng hợp sức mạnh đấu tranh giải thể chế độ cộng sản. Vì thế rõ ràng Khối 8406 đang đấu tranh chính trị với cộng sản để mang lại tự do dân chủ cho Việt Nam và vì thế đương nhiên cũng có cá nhân thành viên Khối 8406 đang sinh họat chính trị.

Nhưng nếu nói Khối 8406 là một tổ chức chính trị đúng nghĩa với tổ chức chặt chẽ, có nội quy, đường lối và mục tiêu rõ ràng nhằm đấu tranh chính trị để nắm quyền lực điều hành quốc gia thì Khối 8406 không có những tính chất nêu trên. Và vì thế Khối 8406, bao gồm tất cả các thành viên, chỉ nên được xem là một tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ.

Bài viết chỉ nhìn chung về Khối 8406 mà chưa đưa ra những trường cụ thể, vì thế nhiều bạn đọc đặt các câu hỏi về việc các cá nhân thành viên của Khối 8406 có tham gia chính trị hay không ?

Đầu tiên xin nhắc đến Linh mục Nguyễn văn Lý một thành viên sáng lập Khối, Cha Lý là một linh mục công giáo, vì thế Cha đặt nặng việc đấu tranh cho công bằng, sau đó mới là tự do và rồi mới đến dân chủ. Người viết đã có cơ hội để thảo luận với cha về đề tài này. Trong khi ấy bọn cộng sản lại luôn vu khống cha là “làm chính trị”.

Ngày 5/5/2012, cộng sản phải thả tự do cho ký giả Trương Minh Đức, ông Đức vừa là đảng viên đảng Vì Dân và vừa là thành viên của Khối 8406. Trước đây cộng sản khép cho ông họat động chính trị và bỏ tù ông. Khi ra tù ông Trương Minh Đức tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền, tự do và dân chủ.

Ở Hải ngọai người viết biết nhiều anh chị tham gia Khối 8406 chỉ vì lương tâm không cho phép họ làm ngơ khi đất nước đang lọt vào tay quân Tầu, khi cộng sản bắt bớ tù đày các nhà đấu tranh quốc nội, khi cộng sản đàn áp dân oan mất đất, đàn áp người biểu tình yêu nước. Chính các anh chị này đã từng hỏi tôi vậy chứ chính trị là gì ? và làm chính trị là làm cái gì ?

Có bạn đọc góp ý đi đôi với chính trị là quyền lực nên chỉ có những người vì đam mê quyền lực mới đeo đuổi chính trị, người này xem chính trị chỉ là “cục xôi”.

Còn cộng sản bắt dân chúng phải học tập“chính trị Mác Lê”. Ai tin theo theo cộng sản phải thành khẩn tin vào “chính trị Mác Lê”. Họ phải thờ phụng, bái lạy tư tưởng của các ông Mác, ông Lê, ông Stalin, ông Mao và ông Hồ. Xin lỗi ông Hồ không có tư tưởng mà chỉ có hình tượng đang đựơc cộng sản thờ lạy. Chính trị kiểu này theo người viết là chính trị “vọng ngọai bán nước”.

Xưa kia ông bà chúng ta đánh Tây đuổi Tầu giành lại độc lập, xây dựng đất nước không ai nói họ làm chính trị. Ngày nay anh chị Khối 8406 chúng tôi dẹp bỏ mọi khác biệt, gặp nhau với một quyết tâm là giải thể chế độ cộng sản, đa số chúng tôi cũng không làm chính trị.

Thế thì Khối 8406 chúng tôi đang làm cái gì ? Anh chị thành viên quốc nội hiểu rõ bổn phận của họ đối với Tổ Quốc vì thế họ sẵn sàng công khai đấu tranh chấp nhận bị bắt bớ tù đày. Ở hải ngọai chúng tôi hiểu rõ bổn phận nên gia nhập để góp một bàn tay rút ngắn ngày Việt Nam có Tự Do Dân Chủ. Bà con thân hữu biết việc chúng tôi làm nên sẵn lòng tiếp tay yểm trợ.

Khối 8406 chúng tôi chỉ làm bổn phận người dân khi đất nước đang trong hồi nguy biến mất vào tay Tầu cộng. Mà không phải riêng gì Khối 8406, bất cứ người Việt nào đang góp sức đấu tranh chống độc tài cộng sản là đang làm bổn phận công dân. Công dân một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.

Xin cảm ơn tất cả những quan tâm của bạn đọc, trong một dịp khác người viết sẽ chia sẻ nhiều hơn về Khối 8406 và cuối cùng xin góp sức với Phong Trào Dân Chủ Việt Nam.

Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
10/5/2012

khối 8406 đi biểu tình

Một sự trùng hợp lạ lùng là xe bus chở chúng tôi từ Mebourne đi Canberra biểu tình mang số 8406

 

pay per click advertising

Weblinks :

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site