lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Trang Minh-Vân

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Ý tường, văn phong bài viết là ý riêng của tác giả Minh-Vân, nhưng không nhất thiết phản ảnh quan điểm của Trúc-Lâm Yên-Tử. Chúng tôi đăng tải để độc giả có thêm tài liệu tham khảo.
TLYT

---
Liên Hiệp Quốc Ngày Nay Định Nghĩa "Nhân Quyền" Như Thế Nào ?

MINH-VÂN

Hôm 5-2-2014, Ủy Ban Về Các Quyền Trẻ Em của Liên Hiêp Quốc (LHQ), đã công bố tại Genève, mạnh mẽ cáo buộc Vatican về vấn đề Giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên. Ủy ban nầy đã lợi dụng sự cố đó để gây áp lực với Tòa Thánh khi quả quyết rằng Vatican vẫn tiếp tục vi phạm Hiệp ước về các Quyền Trẻ Em, vẫn còn giữ vững lập trường "Chống Nạo Phá Thai""Không chấp nhận Hôn Nhân Đồng Tính"! Ủy ban đòi Tòa Thánh phải cách chức ngay các Giáo sĩ bị tố cáo lạm dụng tình dục trẻ em và giao nạp tội phạm cho nhà Chức trách Dân sự!

Với một Tổ chức như LHQ lại phát ngôn bừa bãi đến buồn cười!

a) Lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên là những tội phạm có tính "cá nhân" của một số Linh mục. Ủy ban về các Quyền trẻ em của LHQ muốn gán ghép như một sự bao che của Tòa Thánh và vẫn cố ý duy trì!

b) Nhân quyền LHQ, trước nhất có phải là "Quyền Sống" của con người không? Quyền sống luôn là quyền căn bản hàng đầu, thì LHQ đã tuân hành lệnh CLINTON, phát động việc Nạo Phá Thai, hổ trợ ngân sách áp đặt hành động phá thai, tàn sát hủy diệt Thai nhi khắp Thế giới. Đó là ý nghĩa Nhân quyền của LHQ ngày nay? Là trách nhiệm "bảo vệ sự sống con người" của LHQ?

Thái độ kiên quyết chống lại mọi hình thức hủy diệt mầm sống con người, bảo vệ Thai nhi của Tòa Thánh, LHQ cho là "Vi Phạm Quyền Trẻ Em"! Một Ủy Ban Quốc tế lại biết nói đùa! Hiệp ước đã xác định phải bảo vệ Sự sống và bênh vực Trẻ em "từ trước và sau khi sinh ra", phải thế không thưa Ủy Ban LHQ, là các Bậc Thầy đỉnh cao trí tuệ của thế giới loài người? Tại sao Quý Thầy lại đòi Tòa Thánh phải hủy bỏ "Lập trường chống phá Thai"! Thực hay đùa vậy? Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền 1948 có điểm nào hỗ trợ nạo phá thai, hủy diệt mạng sống con người? Thiên chức "Bảo Vệ Quyền Trẻ Em" của LHQ ngày nay, là giết bỏ Thai nhi với chủ trương nạo phá thai phải không? Đó là chủ trương của riêng mỗi Tập đoàn Dân chủ Vô luân OBAMA, hay của Dân tộc Hoa-Kỳ, hơn thế nữa còn là của cả Cộng đồng nhân loại, của các Tín đồ Tôn Giáo hiện hữu tại Hoa-Kỳ và cả trên bình diện Thế giới phải không? Yêu cầu Tổ chức LHQ phải thật nghiêm túc Định nghĩa rõ ràng cách công khai ngay trên Diễn đàn LHQ, không phải riêng cho cá nhân nào, nhưng với toàn khối Cộng đồng Nhân loại Toàn Cầu.

Thưa quý chính trị gia, Quý Ngài có hiểu "Bảo vệ Quyền Trẻ Em" theo ngôn ngữ loài người là thế nào không? Bảo vệ Quyền Trẻ Em không hề là ngôn ngữ mù mờ súc vật! Sao dám lộng hành, muốn thò tay vào Giáo Huấn của Giáo Hội Công Giáo, một nền Giáo huấn hoàn toàn có đặc tính bảo vệ Luân lý, bảo vệ Đạo đức? Chống Nạo phá thai là thể hiện sự đòi hỏi Nhân quyền tích cực nhất mà LHQ cần phải hỗ trợ, phải thi hành. Chống nạo phá thai không phải là một sự bảo vệ Quyền Sống, một quyền căn bản của Trẻ em với tất cả tình người thiêng liêng nhất của toàn nhân loại sao?

obama

LHQ đừng vội cúi đầu làm "con bài thí" cho Tập Đoàn Dân Chủ Hoa-Kỳ, đã từng đưa OBAMA chễm chệ ngồi trên Quốc kỳ Mỹ, xóa bỏ trọn khung hình "Những Vì Sao" tiêu biểu non 60 Dân tộc Hiệp Chủng Quốc Hoa-Kỳ (kèm hình)! Đã lộ rõ một bộ mặt đắc chí, quá tự tôn, dẫn đến chổ khinh thường, xúc phạm Quốc hồn Quốc túy Dân tộc của hơn 50 Tiểu bang Hiệp Chủng Quốc! Thế giới cũng cảm thấy nhục lây, dẫu các dân tộc trong Liên Bang Hoa-Kỳ đã chẳng tỏ lộ sự tôn trọng nào trong thời gian bầu OBAMA nhiệm kỳ II (xx "Hỏa Ngục Trần Gian Là Thiên Đàng Mỹ Quốc" và "Như Những Tối Hậu Thư Đương Đầu Với Mỹ" được chuyển tải trên nhiều Trang mạng. Có thể truy cập <www.truclamyentu.info/...quocte vietnam/… Hỏa Ngục Trần Gian Là Thiên Đàng Mỹ Quốc>, <www.truc lamyentu.info/tlls_ quoctevietnam/nhu nhungtoihauthu.htm>, <Thân Hữu Đồng Công Hải Ngoại : View topic - Như Những Tối Hậu Thư... 1 bài đăng - 1 tác giả - 14 Tháng Ba Người Việt hải ngoại tại Mỹ vừa mới ký TNT gửi TT Obama. ... Subject: Fwd: "NHƯ NHỮNG TỐI HẬU THƯ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI MỸ" FYI ...>)

Tập đoàn Đảng Dân chủ đã xem lá cờ Tổ quốc như một "tấm giẽ rách" lau sàn nhà. Tỏ rõ một sự "điếm nhục" vô tiền khoáng hậu trong Lịch sử Hoa-Kỳ và Thế giới! Với đề tài "Tổng Thống Cũng Không Được Phép" đã chuyển tải trên Diễn Đàn Vietland (trong Tôn Trọng Sự ...www.vietland news.net › Forum › Thảo luận › Tin thế giới)‎, một Độc giả đã phản hồi với tâm trạng hằn học và bức xúc: "Tác gi v này có th là do nhóm phn chiến cp tiến trong đảng Dân Ch, cũng không ngoi tr th phm chính li là Obama và ni các dưới quyn ông ta... vì đã có mt ln trong chương trình 60 minutes show, chính ông Obama đã t hào tuyên b rng ông y là v Tng Thng tài gii đứng hàng th 4 trong lch s Hoa K. Như vy thì cái mm móng độc tài cũng đã hình thành t lâu trong li suy nghĩ ca Obama ri, và lá c M in hình Obama là cuc th nghim thăm dò phn ng người dân mà thôi...

obama flag

Là Quốc kỳ được phủ trên Quan tài các Bậc Anh hùng Tử sĩ Dân tộc Hoa-Kỳ, biểu tượng một danh dự tối thiêng liêng của Liên Bang Hiệp Chủng Quốc, lại là một tấm ra (drap) trãi giường cho OBAMA và cho bọn đĩ điếm (xem hình trên)! Hơn thế nữa, "Xú-chiên", "Xíp-líp" của gái làng chơi cũng là loại "Cờ hoa", nói theo Hán-Việt là "Hoa-Kỳ"! Thì ra Danh dự phủ trên Quan tài các Anh hùng, Tử sĩ Hiệp Chủng Quốc, cũng chỉ là loại Xú-Chiên, Xíp-Líp của bọn đĩ điếm mà thôi! Còn mức ô nhục nào hơn nữa đối với cái được gọi là Quốc thể Hoa-Kỳ không?

Chỉ có từ trong não trạng của mỗi Tập đoàn Dân chủ Hoa-Kỳ OBAMA mới sản xuất ra những điều vô cùng ô uế. Mọi ô uế đều phát xuất từ tim óc con người: "Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu: tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, ngạo mạng, ngông cuồng. Tất cả những điều xấu đó đểu từ bên trong xuất ra và làm cho con người ra ô uế". (Mac. VII: 21-23).

Tập đoàn Dân chủ OBAMA đã hội đủ mọi màu sắc ô tạp trong danh nghĩa Bảo vệ Dân Chủ, Bảo vệ Nhân quyền Thế giới! Chà đạp tất cả, phá nát tất cả, là "Đề Cao Dân Chủ". Triệt tiêu Đạo đức, tàn sát Thai nhi, phá bỏ Thuần phong mỹ tục xã hội loài người, dày xéo cả Quốc hồn Quốc túy của Đất nước và Dân Tộc, là "Bảo Vệ Nhân Quyền"! Đó là loại Dân chủ và Nhân quyền mà LHQ đang nhân danh, đang bám lấy với quyết tâm cao để bao vây khống chế Vatican, bóp méo mọi lãnh vực Luân lý Đạo đức con người?

Thông điệp Tin Mừng Về Sự Sống của Đức Giáo Hoàng GIOAN PHAOLÔ II đã xác định: "... phá thai là “một tội ác đặc biệt nghiêm trọng” (TMVSS số 61). "Phá thai luôn là một hành vi tội ác thuộc về bản chất. Đó là một hành vi chống lại Thiên Chúa, vì 'sự sống con người không thuộc về nó', bởi vì đó là tài sản và tặng vật của Thiên chúa, Đấng tạo dựng sự sống và là Cha của sự sống”. (TMVSS, số 40). Bởi vậy Bộ Giáo Luật hiện hành quy định rằng “người nào thực sự cung cấp việc phá thai tự động bị vạ tuyệt thông” (Số 1396). Bao gồm những kẻ cung cấp việc phá thai, không chỉ là người mẹ, người cha và những người tham dự trực tiếp đến hành vi phá thai, trục nạo thai nhi ra khỏi lòng mẹ. Còn phải kể cả những thành phần khuyến khích xúi dục, dẫn mối, cò mồi và người đồng lõa. Đặc biệt là các Nhà Làm Luật, những nhà Giáo dục và giới Truyền thông trong tinh thần nạo phá thai. Nếu là Tín hữu Công Giáo. đều phải bị Vạ Tuyệt thông! "Ai đổ máu con người, thì máu nó sẽ bị con người đổ ra, vì Thiên Chúa đã làm ra con người theo hình ảnh Thiên Chúa". (Stk. IX: 6. Xin ghi nhận: các dòng trích dẫn nguyên văn bằng chữ xiêng được in đậm nét trong cả đề tài nầy đều do MV nhấn mạnh).

Phật giáo đã chẳng lên án: Sát sanh là điều ác đầu tiên được kể trong năm điều cấm (Ngũ Giới). Sát sanh đối với Phật Giáo không những chỉ giới hạn trong phạm vi con người, mà còn bao gồm sự sống nói chung, từ những sinh vật vô tri như loài giun dế đến loài hữu trí hữu tình là con người. Đức YeHoWaH Do-Thái Giáo, Đức ALLAH Hồi Giáo, Thượng Đế Khổng Giáo, Đức Chúa Trời Ki-Tô Giáo... đều tuyệt đối cấm giết người. Ngoài thứ Đạo tặc Giao Điểm, và duy nhất mỗi cá nhân nữ "Giáo chủ Tối cao" Anh Giáo có hành vi phản Đạo, thì có Đạo nào đã công khai đồng tình với LHQ hỗ trợ hành động phá thai của Tập đoàn Dân chủ OBAMA Hoa-Kỳ? Bao nhiêu Tôn giáo đã tuyên bố phản đối chủ trương nạo phá thai, có ý thức chống nạo phá thai như lập trường Vatican để bảo vệ Quyền sống con người. Từ CLINTON, Hoa-Kỳ đã có Đạo luật bảo vệ loài vật, lại phát động phong trào giết bỏ con người. Đó là ý thức con người hay thú vật?

Chỉ nói riêng về mỗi Tuyên Ngôn Độc Lập (T/Ngôn Đ/Lập) đã được thông qua trong Đại hội các đại biểu 13 Tiểu Bang đầu tiên của Hiệp Chúng Quốc Hoa-Kỳ ngày 4.7.1776 đã công bố: "Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng Tạo Hóa đã ban cho họ những quyền tất yếu và bất khả xâm phạm, trong đó có quyền sống, quyền được tự do mưu cầu hạnh phúc".

"Rằng để đảm bảo cho những quyền lợi này, các chính phủ được lập ra trong nhân dân và có được những quyền lực chính đáng trên cơ sở sự nhất trí của nhân dân, rằng bất cứ khi nào một thể chế chính quyền nào đó phá vỡ những mục tiêu này, thì nhân dân có quyền thay đổi hoặc loại bỏ chính quyền đó và lập nên một chính quyền mới, đặt trên nền tảng những nguyên tắc cũng như tổ chức thực thi quyền hành theo một thể chế sao cho có hiệu quả tốt nhất đối với an ninh và hạnh phúc của họ.... khi hàng loạt các hành vi lạm quyền và chiếm đoạt theo đuổi những mục tiêu giống nhau, lộ rõ ý đồ áp chế họ dưới ách chuyên quyền độc đoán, thì họ có quyền và có bổn phận phải lật đổ chính quyền đó và bổ nhiệm những chiến sĩ mới để bảo vệ nền an ninh của họ trong tương lai. Những thuộc địa này đã từng phải cắn răng chịu đựng, nhưng bây giờ đã đến lúc buộc họ phải xóa bỏ thể chế chính quyền cũ".

Hoa-Kỳ đã cam kết với tất cả một sự đồng nhất quyết tâm: "Vững tin vào sự bảo hộ thiêng liêng của Thượng Đế, chúng ta nguyện cùng hiến dâng tính mạng, tài sản và danh dự thiêng liêng của mình để bảo đảm cho bản tuyên ngôn này". Là có nghĩa làm sao với một đất nước Hoa-Kỳ??? Đã đến lúc Nhân dân Hoa-Kỳ phải kịp thời loại bỏ Tập đoàn Đảng Cầm Quyền OBAMA, đã biến Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Liên Bang ngay thành một trang giấy lộn và Quốc Kỳ Mỹ thành một tấm "Giẻ Rách" ngay tức khắc. Với Hiến Chương LHQ và Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, lại là một việc khác, Nhân loại chưa tính sổ.

T/Ngôn Đ/Lập HK (đd), Bản thảo "Engrossed Copy" hiện được lưu giữ tại Thư viện Quốc hội Hoa-Kỳ trong Văn khố Quốc gia (National Archives Rough draf). Trong đó đã nhấn mạnh Ba quyền Cơ bản không thể bị tước đoạt của con người là "Quyền được Sống, "Quyền được Tự do" và "Quyền được Sở hữu". JEFFERSON đề cập "quyền được mưu cầu hạnh phúc" đã vạch tội vua GEORGE III, bởi chính sách thuế khóa nặng nềtàn bạo. Cũng đã có nhiều Bản Tuyên ngôn Độc lập của các nước khác, trong đó có Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Cố Chủ Tịch HỒ-CHÍ-MINH cũng đã lặp lại và xác tín: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự doquyền mưu cầu hạnh phúc". Mọi Quốc gia, dân tộc, ngoài Anh-Mỹ, chưa hề có một nước nào khác dám cầm cờ đầu tiên phong chống lại Đặc quyền của Tạo Hóa, kể các Quốc gia bị Hoa-Kỳ và LHQ ghép cho tội Vị phạm Nhân Nhân Quyền, kể cả các Tổ chức bị ghép là Khủng bố, là Diệt-chủng, là Chống loài người! Tội danh đó hãy dành cho tập đoàn OBAMA trước đã. LHQ có thừa khả năng nhưng Có dám không?????

 Nếu không phải Hoa-Kỳ phát động Chủ trương Xâm phạm Quyền sống con người, thì do LHQ chủ xướng, hay LHQ phải tuân thủ thi hành Lập trường chung của mọi Tôn giáo Hướng Thượng, có tính người trên toàn Thế giới để áp đặt và khống chế Lập trương Chống Nạo phá thai Vatican đang bảo vệ? Có Tôn giáo nào đã đòi hỏi Hội Đồng LHQ phải cúi đầu thi hành lệnh OBAMA xúc tiến hành động Nạo phá thai, một Tội danh "Chống Loài Người" mà LHQ đã đề ra không?

b) Trong bộ Sách Giáo Lý Công Giáo, đã khẳng định, các người Nam Nữ là nạn nhân của sự đồng tính "... phải được chấp nhận với lòng tôn trọng, cảm thương, tế nhị... Mọi biểu hiện kỳ thị bất công đối với họ, phải chấm dứt" (Điều 2357).Giáo hội luôn tôn trọng, cảm thông và dang rộng vòng tay tiếp đón mọi căn bệnh xã hội, mọi lớp người bất hạnh, trong đó có nạn nhân Đồng tính. Nhưng Giáo hội phản đối việc sử dụng Luật pháp áp đặt 2 người đồng giới tính phải sống suốt đời với nhau bằng sự Ràng buộc của một "Đạo Luật Hôn Nhân" có bản chất Tư pháp, ngăn cấm họ quyền chia tay. Lại nữa, Hôn nhân là sự kết hợp giữa hai người khác giới với mục đích "sanh truyền nhân loại". Những người mất trí, tai nạn gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục hay tàn tật bẫm sinh, không đủ điều kiện sinh hoạt vợ chồng đều "không được phép thành hôn". Đã biết rõ, trong trường hợp nầy, nhân viên Tư pháp không được phép lập Hôn thú. Nếu được phát hiện sau, Công chứng thư Hôn nhân hợp pháp loại nầy sẽ bị vô hiệu hóa. Đó là nguyên tắc Hôn nhân bất di bất dịch, cả Đạo lẫn Đời đều phải tuân hành. Tập đoàn OBAMA phát động Hôn nhân Đổng tính, là ràng buộc hai con người cùng giới tính, bất lực về giao hợp tự nhiên giữa hai giới tính, phải suốt đời sống chết với nhau trong tình trạng phi động vật, không phù hợp Tâm sinh lý của mọi loài thụ tạo sinh sống trên hành tinh, là hành động vô lương tâm, vô Đạo đức, vi phạm Bác ái và đánh mất Thuần phong mỹ tục! Hôn nhân đó đưa đến diệt chủng, gây ra hàng loạt loại Bệnh Thế kỷ, từng khiến Y học đã phải bó tay. Chính là cái mà LHQ ngày nay đã lớn tiếng đề cao hỗ trợ với tất cả đao to búa lớn! Các Hiến Chương và Tuyên Ngôn LHQ có Chương mục nào định nghĩa ngược lại Giáo Huấn Công Giáo, xin trưng dẫn Văn kiện cụ thể?

Ngoại trừ mỗi cá nhân Nữ hoàng ELIZABETH II, Giáo chủ Anh Giáo cộng với Tâp thể Đạo Sa-Tan và Nhóm Phật giáo Giao Điểm thiểu số TRẦN-CHUNG-NGỌC như đã nói, thì ngay cả Đức Tổng Giám Mục Canterbury JUSTIN WEBY, đương kiêm Giáo Chủ, hàng Giáo phẩm, Giáo sĩ cùng toàn thể Cộng đồng Tín hữu Anh Giáo, không hề chấp nhận hành động "Tàn sát Thai nhi" theo Đạo luật cho Phá Thai của Nữ Giáo chủ Đạo mình. Anh Giáo không hề xem Đạo luật đó là phù hợp với Giáo lý Đức KI-TÔ, Đấng họ phụng thờ, tuyên tín và rao truyền. Cũng không có một Tập thể Lãnh đạo Tinh thần của bất cứ Tôn giáo lớn nào trên thế giới đã cúi đầu chấp nhận việc cho phép Nạo Phá Thai và Hôn Nhân Đồng Tính! Đức TIMOTHY DOLAN, Tổng Giám Mục Nữu-Ước (Hoa-Kỳ) đã tuyên bố: “Chúng tôi mạnh mẽ khẳng định rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ…” Tổ chức LHQ có đủ lập luận phi bác, xin công khai lên tiếng và trưng dẫn đủ lý chứng về "Ý nghĩa Luân lý Hôn nhân". Xin mời.

Nếu chúng tôi có nhận định sai lầm, LHQ có quyền đơn cử và công khai bác bỏ trước Loài người. Bằng không, xin... có thái độ đứng dắn như một Tập thể những "Con người Trí thức"! Bất cứ một thành viên nào thuộc bất cứ một Ủy Ban nào của LHQ phải có Đạo đức và trí tuệ Bậc Thầy, am tường Luật pháp, am tường nguyên tắc bảo toàn Luân lý, Thuần phong mỹ tục xã hội, duy trì Trật tự nhân loại đúng lý trí "Một Con Người" để điều hành Thế giới!

Còn cộng với việc Luật pháp cho phép người thân lơi dụng Luật pháp, bức tử bệnh nhân, người tàn tật, già yếu đến vô lý trí, phi thú vật. Ban hành "Luật An-Tử" làm bình phong để thân nhân áp đặt nạn nhân "Tự Nguyện" xin được "Chết Êm Dịu" cách hợp pháp, đang tiến hành từng bước một. Là cách giải tỏa bớt các nhà Dưỡng lão và Trung tâm Từ thiện, để giảm bớt gánh nặng cho bọn người vô luân! Không một ai, kể cả bản thân bệnh nhân có quyển rút ngắn sự sống một con người. Khoa học cũng không có quyền kéo dài giờ Nguy tử của một Bệnh nhân. Sự Sinh tồn, sự Sống chết là Đặc quyền của mỗi Đấng Tối Cao, một Tạo Hóa Duy nhất đang điều hành cả không gian của Càn khôn Vũ trụ.

An tử (euthanasia) định nghĩa đơn giản nhất là "hành động giết một người quá yếu hoặc quá đau đớn để giải phóng họ khỏi nỗi đau", với điều kiện quy định: 1) Tự nạn nhân yêu cầu được chết (voluntary euthanasia). họ sẽ trực tiếp được tiêm thuốc độc, làm ngạt thở để kết thúc cuộc đời, và gián tiếp ngừng cung cấp thức ăn, nước uống. 2) Có quyền hành động ngoài ý thức của bệnh nhân (nonvoluntary euthanasia) nhưng tin là người đó sẽ muốn được chết. 3) Có thể được thực hiện bất kể người bệnh có muốn chết hay không (involuntary euthanasia). Nói chung thì loại tự nguyện cũng khá mơ hồ, có thể người tàn tật, già yếu, bệnh hoạn bị thân nhân âm thầm, bí mật ức chế tâm lý để nạn nhân tự xin Bác sĩ tiêm độc dượt cho mình chết như một tên Tù Tử tội phải thi hành án bằng cách tiêm Độc dược, đưa vào phòng Hơi ngạc cũng như đưa lên ngồi Ghế điện! Tình trạng 2 và 3 còn khác hơn, thậm chí được so như một cách giết người công khai được Luật pháp cho phép. Con người đối với Cha mẹ, với Thân nhân, với con người để tỏ rõ lòng Bác Ái và tôn trọng Nhân Quyền là thế đấy!

c) Dù Linh mục, Giám mục, Tăng ni, Thượng tọa, Khâm châu, Thầy cả Thương phẩm, tất tất đều là Công dân một Đất nước. Đã là tội phạm, Luật pháp Quốc gia không những có quyền mà còn có trách nhiệm trừng trị bọn họ dưới mọi hình thức: bắt giữ, thụ lý, kêu án, giam tù, đưa ra pháp trường bắn bỏ. Hành động cá nhân của mỗi Chức danh Tôn giáo, họ đều là Công dân trong một thể chế chính trị Quốc gia. Tòa thánh cũng như mọi Tôn giáo, có quyền gì giao nạp Công dân một Quốc gia phạm pháp hay cấm đoán sự xét xữ tội phạm của một Công dân, dù công dân đó là Linh mục, Thương tọa hay gì gì đi nữa? Đã không hiếm Nhà tu hành bị bắt, bị giết, bị gông cùm tù tội đến bất công, Tòa Thánh, các Đạo giáo đã làm được gì, có quyền can thiệp được cho ai?

Công Pháp Quốc tế có điều khoản nào quy định Tòa thánh Vatican là "Sen Đầm Quốc tế" (International Gendarmerie), có quyền hạn và trách nhiệm bắt giữ, giao nạp, truy tố và kết án các loại tội phạm của mọi Công dân trên thế giới không? Tại sao Tổ Chức LHQ không trực tiếp truy tố, giao nạp mọi loai tội phạm đó cho các Tòa Án Quốc tế hay của mỗi Quốc gia? Sao biết gáy mà không dám làm? Cũng như Tôn giáo lấy quyền gì kéo ra khỏi trại giam những Tù nhân Lương tâm? Tổ chức LHQ bao gồm các Siêu cường Hoa-Kỳ, Anh, Nga, Pháp, Đức, Ý... đã làm được gỉ cho họ, hay cũng chỉ biết ngồi chơi xơi nước để lớn miệng đánh giặc mồm nước nầy, nước kia "Vi Phạm Nhân Quyền" nghe đến nhàm tai! Giam giữ Tù nhân Lương tâm, chưa đáng được gọi là Vi phạm Nhân quyền. Dù người ta có tàn sát đối phương bất đồng chính kiến, đánh sập Tòa Tháp đôi, đặt bôm khủng bố, giật sập Nhà thờ, vẫn chưa đáng gọi là tàn nhẫn đến ghê tởm như Hoa-Kỳ đã chủ trương phát động Phong trào Nạo phá thai, tàn sát hàng loạt Thai nhi vô tội trên toàn thế giới! Tội Chông Loài Người, tội Hủy Diệt Loài Người là đó! Tòa Án Quốc tế ở đâu và đang làm gì? Sao không tóm cổ BILL CLINTON, OBAMA ra Tòa bắn bỏ? HITLER là gì? OSAMA BIN LADEN là gì? Bôn-Bốt là gì? Chưa tuyên xữ bè lũ sát nhân CLINTON-OBAMA nầy chống loài người có quy mô Quốc tế, thì Nhân quyền cũng chỉ là một loại Bánh vẽ cho Đảng Dân chủ Hoa-Kỳ lạm dụng LHQ để áp đặt lên đầu Loài người khống chế mọi Tôn giáo theo mưu đồ bành trướng thế lực như chúng muốn mà thôi. Một Ủy Ban đã lạm dụng danh nghĩa LHQ hăm dọa, bôi nhọ Tòa thánh Vatican cách nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đến công khai và lộ liễu như vậy, phải giải thích thế nào? Ai phải chịu trách nhiệm?

Trừng phạt hay bao che tội phạm không thuộc quyền hạn và trách nhiệm Vatican. Một Ủy Ban thuộc hàng "Phụ Mẫu Chi Dân Thế Giới" sao LHQ có thể đẻ ra những phần tử ăn nói, viết lách những câu khó lọt tai đến thế, kể cả với giới Quần thoa bình dân thất học? Cần nghiên cứu lại các văn bản Quốc tế của LHQ cho kỹ, trước khi đảm nhiệm một vai trò dù là thành phần công nhân cũng cần phải thấy được mình là một phần tử LHQ. Để còn được tiếp tục xứng đáng được gọi là "Khối Trí Thức Toàn Cầu", thì không cần ai đòi buộc, LHQ phải tự nguyện "Công khai xin lỗi Tòa Thánh Vatican trước Loài người" trên nghị trường Quốc tế nầy vì đã công bố bừa bãi, hạ nhục Tòa Thánh tại Genève ngày 5-2-2014. LHQ có đủ ý thức làm điều đó để tỏ ra xứng đáng vai trò là một Tổ chức Lãnh đạo Toàn cầu, như Đức GIOAN PHAO-LÔ II đã thực hiện không

Là một Tổ chức Quyền lực duy nhất của Nhân loại, bao trùm toàn Xã hội loài người Thế giới, LHQ phải "nằm ngoài và đứng trên mọi Quốc gia", đừng bao giờ là bàn tay nối dài cho bất cứ Nhà nước nào kể cả Hoa-Kỳ. Đừng tiếp tục làm tay sai cho Mỹ cách lố bịch và lộ liễu ngày càng rõ nét hiện nay. Qua bao cuộc chiến tranh hủy diệt của Mỹ, LHQ cũng chỉ biết lặng lẽ ngồi nhìn rơi nước mắt! Rồi phải vâng lệnh Mỹ kêu gọi các nước thành viên đóng góp tài nguyên vật lực để hàn gắn vết thương chiến tranh, cứu trợ nhân đạo chỉ riêng Mỹ hủy diệt! Có vậy không và có đáng vậy không? LHQ đừng chuyển hướng theo Tập đoàn OBAMA, để định nghĩa hai từ "Nhân Quyền" đến vô luân, phi nhân tính, vượt cả thời Bộ lạc, thời Già làng từ mấy đời tiên tổ của dòng tộc OBAMA! Nó không hề là truyền thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa-Kỳ, cũng không là huyết thống của LHQ!

Một tổ chức có quy mô Thế giới vẫn bị mỗi Hoa-Kỳ đóng vai "Chủ Nhân Ông" khống chế điều hành! Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc ở đâu. Nếu "Quyền Phủ Quyết" của họ được tôn trọng như Hoa-Kỳ từng phủ quyết, nếu Quyền Phủ quyết của 4 nước kia không là Bánh vẽ vô giá trị trước mặt Hoa-Kỳ, thì Iraq không bị tàn phá. Tòa Thánh Vatican đã cực lực phản đối, Đại Hội Đồng LHQ vẫn phải cúi đầu! Hội Đồng Bảo An LHQ đã làm gì? Đức, Ý, Nhật, Tây, Bồ và toàn khối các nước Thành viên LHQ đều phải vĩnh viễn chào thua, chịu ngồi nhìn cách bất lực một Ông Chủ Hoa-Kỳ khống chế? Một Tổ chức Nhân quyền Thế giới được hình thành bằng một ý thức Dân chủ bao quát cả Toàn cầu, đều là Yếu nhân Chính khách, là Quốc Vương, Nữ Hoàng, Tổng thồng, Chủ tịch nước của tuyệt đại đa số các Quốc gia Siêu cường và Nhược tiểu trên toàn cầu, đều phải cúi đầu dưới Bệ Rồng của môi Tập đoàn bé nhỏ OBAMA kiểu Mỹ, bóp méo cả "Hệ thống Nhân quyền và Dân Chủ" trên toàn thế giới! Ôi ! Tiếc thay và Thương thay !!!!!!  

Hoa-Kỳ vốn là một Siêu cường có đầy đủ phẩm chất Đạo đức, được biểu lộ rõ nét trong Bản Tuyên Ngôn Độc lập ngày 4 tháng 7 năm 1776, làm nòng cốt cho Bản Hiến Chương LHQ và Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền. Hoa-Kỳ đã từng thể hiện lòng Nhân đạo cao độ, có đủ tiêu chuẩn để được đóng vai trò Lãnh đạo Nhân quyền Thế giới trên mọi mặt Tự do, Dân chủ, Nhân đạo, bảo vệ Luân lý và Thuần phong Mỹ tục loài người như chúng tôi đã đơn cử cụ thể trên đây. Nhưng Tập đoàn Dân Chủ OBAMA, kể từ thời BILL CLINTON, đã hoàn toàn phá vỡ mọi nền tảng Nhân quyền, cả Đạo đức Xã hội và Luân Lý loài người. Hủy bỏ Luật Nhân đạo cấm Phá thai, phát động phong trào Nạo phá thai, loại bỏ Quyền sống Thai nhi trên toàn thế giới. Khống chế LHQ phải thuận tình đề cao Chủ trương hủy diệt con người như là "Đạo đức, Nhân quyền"! OBAMA phát động Phong trào Loạn dâm Đồng tính bằng Đạo luật, biến xã hội con người thành Thú vật. LHQ cũng phải cúi đầu nói theo là "Luân lý", là "Thuần phong Mỹ tục" và manh nha loại trừ Tòa Thánh Vatican, áp đặt các Tôn giáo phải tuân hành! CLINTON – OBAMA đã chà đạp nền tảng Luân lý, Đạo đức và tinh thần Hướng thượng của mọi Tôn giáo trên Thế giới, bao gồm Công giáo, Phật giáo, Tin Lành, Hồi Giáo, Khổng giáo, Lão giáo, Chính Thống Giáo, Do-Thái Giáo, Ấn-Độ Giáo.... kể cả Anh Giáo dưới trướng Nữ Giáo Chủ Tối cao ELIZABETH II. Áp đặt và khống chế quyền Tài phán có tính Dân chủ của Liên Hiệp Quốc! Để minh chứng các sự kiện vô luân bất chính, chà đạp Nhân quyền nầy, có còn cần thiết cho chúng tôi phải dài dòng hơn nữa cho LHQ được thấy thêm không? Thành phần Bình dân thất học trong Đại chúng giữa nhân quần xã hội còn thấy rõ như ban ngày, nhưng LHQ thì chưa, chỉ biết cúi đầu vâng dạ, ăn có nói theo!

Hiến Chương Liên Hiệp Quốc (HC/LHQ) là Hiến pháp của một Tổ Chức Thế Giới. Được ký kết trong Hội nghị về Tổ chức Quốc tế (United Nations Conference on International Organization) tại San Francisco ngày 26.6.1945 với 50 nước thành viên đầu tiên, có hiệu lực từ ngày 24 tháng 10 năm 1945 sau khi được phê chuẩn bởi 5 nước thành viên sáng lập – Pháp, Anh, Hoa-Kỳ, Trung-Hoa Dân-QuốcLiên Bang Xô-Viết – cùng các nước khác. Các Quốc gia đã ký đều tuân theo các điều khoản Bản Hiến Chương nầy. Hiện nay, phần lớn các quốc gia trên thế giới đã thông qua Hiến chương. Riêng Vatican giữ ghế Quan sát viên lâu dài, không gia nhập là thành viên chính thức, nên không ký kết toàn bộ các lãnh vực hoạt động của LHQ.

Chương I, 1.2. 1.3. 2.1 của Hiến Chương LHQ đã ghi rõ: "Phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và tự quyết của các dân tộc, và tiến hành những biện pháp phù hợp khác để củng cố hòa bình thế giới" #- "Thực hiện sự hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế về kinh tế, xã hội, văn hoá và nhân đạo, và trong việc thúc đẩy và khuyến khích sự tôn trọng các quyền của con người..... Trở thành trung tâm phối hợp mọi hành động của các dân tộc, nhằm đạt được những mục đích chung nói trên" - "Liên Hiệp Quốc được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng chủ quyền của tất cả các Thành viên". Thì LHQ đã thể hiện được những gì? Riêng chủ trương Nạo phá thai và Hôn nhân Đồng tính của Hoa-Kỳcó thuộc phạm vi "văn hoá và nhân đạo"để đáng được tôn vinh hổ trợ không? Tổ chức LHQ đã giành được sự "tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và tự quyết" để có đầy đủ ý nghĩa Độc lập của các Thành viên trong Cộng Đồng  Quốc Tế nầy, nói cách khác cho chính bản thân của LHQ chưa?

Điều 6 "Nếu một thành viên Liên Hiệp Quốc vi phạm một cách có hệ thống những nguyên tắc nêu trong Hiến chương này thì có thể bị Đại Hội đồng khai trừ khỏi Liên Hiệp Quốc, sau khi có kiến nghị của Hội đồng Bảo an". LHQ đã áp dụng điều 6 nầy cho ai và như thế nào?

Điều 34 "Hội đồng Bảo an có thẩm quyền điều tra mọi tranh chấp hoặc mọi tình huống có thể dẫn đến sự bất hòa quốc tế hoặc tạo ra tranh chấp, để xác định xem tranh chấp ấy hoặc tình huống ấy nếu kéo dài có thể đe dọa đến việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế hay không". Thì sự tranh chấp chủ trương "Hủy diện sự sống Thai nhi" của Tập đoàn Dân chủ OBAMA và lập trường "Chống nạo phá thai" của Vatican để bảo vệ Quyền sống con người, thì HĐBA đã làm gì, hay thúc đẩy một Ủy Ban của LHQ hỗ trợ chủ trương hủy diệt sự sống, tố cáo Vatican. Ai phải chịu trách nhiệm nầy?

Hiến Chương LHQ và Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền đều được đặt trên nền tảng Đạo đức của các Tôn Giáo, nên LHQ cần phải bảo vệ truyền thống Đạo đức Tín ngưỡng các Tôn giáo, đừng thúc ép các Tôn giáo phải liên hiệp lại chông LHQ, chận đứng Tập đoàn Hoa-Kỳ OBAMA đội lốt LHQ, manh nha đánh phá chà đạp Tôn giáo cách tinh vi, khoa học và thâm thúy hơn mọi tổ chức đánh phá Tôn giáo xưa nay, và cũng đã dừng lại. LHQ hoặc phải chận đứng mọi mưu đồ của Mỹ quyết độc quyền thống trị LHQ để thống trị Thế giới vĩnh viễn, một khi Liên Xô đã hoàn toàn tan rã, BILL CLINTON đã không còn xem ai là đối thủ, kể cả Tổ chức LHQ! Hoặc LHQ phải tự giải thể để khỏi tủi nhục là một Tố chức được mệnh danh có đầy đủ Uy quyền trên Thế giới, lại là nô lệ trá hình của Hoa-Kỳ.

Có lẽ đã đến lúc mọi Quốc gia, mọi Tôn giáo cùng siết chặt tay nhau, phối hợp thành một khối duy nhất buộc Tập đoàn Dân chủ OBAMA Hoa-Kỳ phải biết tuân thủ mọi Phán quyết của LHQ, biết tôn trọng quyền Dân chủ và sự Bình đẳng giữa các Quốc gia và quyền tự quyết của từng Dân tộc như LHQ đã từng dùng Uy lực của mình, thể hiện được một phần đáng kể từ lâu. Dân chủ và Bình đẳng có nghĩa là không phân biệt Siêu cường hay Nhược tiểu, còn cần loại bỏ quyền Phủ quyết của 5 nước Đàn anh "Sáng Lập", luôn là lợi khí cho Mỹ khống chế Đại Hội Đồng LHQ. Nếu Hoa-Kỳ không tuân hành, cần loại ngay ra khỏi LHQ. Liệu OBAMA có dám đem Nguyên tử ra thách thức hăm dọa, gây áp lực với cả khối Thành viên LHQ không? Anh, Nga, Đức, Tây, Bồ, Nhật, Trung, Iran, Triều-Tiên, Do-Thái, Ai-Cập, Hy-Lạp, Ấn-Độ cùng các nước Thành viên khác. Một khi các Quốc gia đã liên kết lại, quay nòng súng về phía Hoa-Kỳ, liệu ai sẽ tiêu diệt ai? Ai sẽ văm nát ai? Liệu Hoa-Kỳ có vô hiệu hóa được hệ thống vũ khí mà các Nhà Bác học Do-Thái đã bí mật cài đặt tại các trọng điểm của Mỹ, như họ đã từng làm tê liệt đồng loạt toàn bộ Phi cơ Tiêm kích tại mọi Phi trường các nước Đồng Minh đối thủ không cất cánh được, phải đồng loạt đầu hàng chỉ trong Trận chiến 6 ngày, khiến Mỹ đã một phen lên ruột, khiếp sợ, e dè, cho đến ngày nay Mỹ cũng chưa bao giờ dám lên mặt với Do-thái!

Một khi toàn khối LHQ cần loại Mỹ, ai sẽ bị văm nát từng mãnh vụn như Liên Bang Sô-Viết, từng là một Đế Quốc ngang ngửa với Mỹ? Liên-Xô có vĩnh viễn khống chế được Thế giới không? Có nguồn tin không chính thức thì Tòa Thánh Vatican đã xét thấy LHQ không đủ sức tạo được tính Độc lập, Dân Chủ, Bình quyền, Bình đẳng cho Cộng Đồng Quốc Tế nầy, đang chuẩn bị rút chân để khỏi bị các Tôn giáo cho rằng Vatican đã bị Hoa-Kỳ xỏ mủi và Lịch sử loài người ngộ nhận đến muôn nghìn đời sau!

"Lịch sử của vua nước Anh hiện nay là lịch sử của những nỗi đau thương và sự tước đoạt triền miên, tất cả đều nhằm mục đích trực tiếp là thiết lập ách chuyên chế bạo ngược ở những bang này. Ðể chứng minh cho điều này, ta hãy để cho các sự việc tự nó lên tiếng với cả thế gian ngay thẳng. Trong tiến trình phát triển của nhân loại, khi một dân tộc nào đó cần thiết phải xóa bỏ những mối liên kết chính trị giữa họ với một dân tộc khác và khẳng định trước các lực lượng trên toàn trái đất vị thế độc lập và bình đẳng do các qui luật của tự nhiên mà Thượng Đế đã ban cho họ, thì sự tôn trọng đầy đủ đối với các quan điểm của nhân loại đòi hỏi họ phải tuyên bố những nguyên do dẫn họ đến sự biệt lập đó" (T/Ngôn Đ/Lập HK đd). Xét ra cũng đã đên lúc chín mùi để quan điểm của nhân loại đòi hỏi phải tuyên bố những nguyên do dẫn họ đến sự biệt lập của LHQ vậy.

Vương quốc Vatican đã là một Đại gia đình, không còn nhà tù, xe tăng, trọng pháo để trấn áp, giam cầm, gia phạt con cái và bất cứ ai. Ngay cả MEHMET ALI AĞCA đã ám sát ĐGH GIOAN PHAO-LÔ II tại Quảng Trường Thánh PHÊ-RÔ, nhưng Tòa thánh cũng không tống giam, không buộc tội. ĐTC còn xin phép Giám thị nhà tù để đích thân vào phòng giam thăm thủ phạm và tha thiết cầu xin Thế quyền giảm án cho Tội nhân. Giáo hội luôn nhân hậu, sẵn sàng chờ đón những đứa con hư hỏng, lầm lạc, bất hiếu biết quay về. Nếu còn những đứa con thuộc phần tử quá ngoan cố, Giáo hội chỉ có mỗi biện pháp cuối cùng là "từ con" loại khỏi gia đình, là hành sử Vạ Tuyệt Thông của Giáo Hội. Là những Chính trị gia của một Ủy Ban thuộc LHQ có tầm cỡ Quốc tế như thế, lại thiếu hiểu biết về hệ thống tổ chức Đại Gia Đình Công Giáo Vatican, còn lớn tiếng đòi buộc Giáo hội bắt giữ, giao nạp và trừng phạt tội nhân, thì không còn gì đáng để tự cao, tự mãn, để còn ngẩng mặt với đời nữa./. 

(Trích dẫn một đoạn trong Đề tài "Tòa Thánh Vatican Đã Bị Khống Chế Từ Mọi Phía". Chúng tôi sẽ cố hoàn tất trong nay mai cống hiến Cộng đồng thư giản và có một cái nhìn tổng quát có tính Thời sự của Giáo Hội Cộng Giáo và Thế giới ngày nay)./.

MINH-VÂN

Đ/thoại : 0933.403.593

Đ/thư    : <minhvansg@gmail.com>

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site