lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Lý Tống Giọt Nước Mắt tràn Ly Cuả  Nỗi Oán Hờn Dân Tộc

a 37ly tong, lý tống, lý văn tống

Phản lực cơ A-37 và Chiến sĩ Lý Tống, người lính bất khuất của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

 Lý Tống Là Một Người Rất Việt Nam

Tôi biết rất ít về Lý Tống. Sơ qua đại loại ông là một sĩ quan không quân cuả quân lực Việt Nam cộng hoà. Ông đã từng lái máy bay thả truyền đơn chống cộng ở Cu Ba, rồi thả truyền đơn ở Sài Gòn, ông bị cộng sản bắt giam, rồi trả lại tự do ... Hiện nay ông định cư tại Mỹ. Lý Tống có lẽ là một ông già khoảng dưới 70 tuổi. Vậy tôi xin phép được gọi ông là cụ Lý Tống.

Một người Việt Nam lẻ loi chống cộng như kiểu ông, có thể gọi là một con người hùng. Lý do nào lại thúc đẩy ông chống cộng một cách đơn thương độc mã như vậy? Theo tôi về  mặt tâm lý học: ông  đã nếm trải đủ mùi cay đắng trong những năm tù cải tạo, quá hiểu những thủ đoạn dã man mất tính người cuả xã hội cộng sản và ông muốn làm một ngọn gió. Hy vọng mọi người học tập noi gương ông để tạo thành một cơn bão lớn. Nhưng đến nay chưa mấy ai dám làm những việc như ông  để góp thành cơn bão cả.

Hành động tự phát cuả Lý Tống đóng giả một người phụ nữ rồi xịt hơi cay vào mắt ca nô cộng sản Đàm Vĩnh Hưng thực ra là một sự bất đắc dĩ. Trong thâm tâm ông cũng không muốn như vậy. Có thể ông đã từng có ý nghĩ là dùng cà chua và chứng thối để cảnh cáo Đàm Vĩnh Hưng? Nhưng những thứ đó có thể cồng kềnh, lại có mùi hôi thối, ướt át  làm cho mọi người khó chịu, và không thích hợp trong vai đàn bà cuả ông.

Lý tống chỉ có thể chọn hộp xịt hơi cay là gọn nhẹ tiện lợi nhất. Hộp xịt hơi cay chỉ để dùng trong tình huống tự vệ, trong những vụ cưỡng dâm, trấn lột, đánh người vô cớ... Nhưng Lý Tống lại dùng nó để làm mục đích tấn công một ca nô cộng sản. Về mặt pháp lý trong một xã hội văn minh như Hoa Kỳ là phạm pháp, không thể chấp nhận được. Nhưng Lý Tống cố tình phạm pháp và chấp nhận ngồi tù. Chứng tỏ ông đã tính toán và sẵn sàng chờ đợi Toà án Mỹ  xử phạt tù ông, kể cả phạt tiền ... Lý Tống chấp nhận tất cả, kể cả có người bỏ tiền thế thân để chuộc ông về, có thể ông cũng chối từ?

Trong cái sai tiểu tiết nhưng Lý Tống lại có cái đúng đại thể. Bởi vì hành động cuả Lý Tống không những chỉ chống riêng cá nhân ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ông còn chống cả tập đoàn Việt gian lãnh đạo cộng sản trong chiến dịch giao lưu văn hoá để mua chuộc tấy não đồng bào hải ngoại. Lý Tống từng là một chiến binh kiêu hùng, từng cưỡi con đại bàng sắt lồng lộn trên bầu trời Cu Ba và Việt nam. Nhưng hành động sử dụng hộp xịt cay chẳng tương xứng tí nào với cái quá khứ oai hùng cuả ông. Có thể không có thiếu người trẻ tuổi can đảm và có đủ nhãn quan chính trị và suy tư như ông, nên ông buộc lòng phải cưa sừng làm nghé?. Ca  nô Hưng sau khi bị xịt, có la lối kêu trời nhưng chắc chắn cũng không tổn hại gì cho sức khoẻ. Chắc ca nô không thể nằm lăn ra ăn vạ vì sĩ diện quốc thể?

Người hùng Lý Tống có khác gì dùng dao mổ trâu để giết một con ruồi đâu? Nó chẳng tương xứng tí nào cho cái khí khái trượng phu cuả ông. Nhưng chúng ta cũng không quên hiện giờ Lý Tống chỉ còn là một ông già hom hem với mấy dẻ sương sườn, bụng phệ, má tóp, mông teo. Nên chuyện đóng giả đàn bà, xịt hơi cay rất phù hợp với khả năng cuả ông. Về mặt lương tâm con người tôi vẫn nghĩ ông là một con người độc đáo.

Hành động cuả Lý Tống dù sao cũng gây ra một tiếng vang chính trị, để thế giới biết chế độ cộng sản Việt Nam là một chế độ không được lòng dân.

Nếu Đàm Vĩnh Hưng chỉ sang Mỹ hát những bài tình ca vô thưởng vô phạt thì cũng chẳng sao. Nhưng cộng sản vẫn là cộng sản họ không thể quên ông Hồ, vẫn cố đấm ăn xôi, vẫn cố tình ca ngợi Hồ là một tôi nhân thiên cổ. Vì ông ta mà xã hội Việt Nam bị đảo lộn, hàng triệu người mất mạng và những vụ cưỡng hiếp gái vị thành niên cuả ông ta nưã.... Đó là những lý do xâu xa thúc đẩy cụ Lý Tống làm như vậy.

Đối với người nước ngoài không biết quá khứ và lai lịch chống cộng cuả ông, có thể họ sẽ nghĩ sai và hiểu lầm về ông. Nhưng đối với người Việt Nam ở lưá tuổi trung niên trở lên chắc chắn sẽ ngậm ngùi đắng cay thương cảm cho cụ Lý Tống.

Cầu Chuá cho cụ sớm trở về với gia đình, và cũng là một bài học cho những ca nô khi ra nước ngoài nên biết hát những gì đừng làm thương tổn đến quá khứ bi thương cuả đồng bào tỵ nạn ở hải ngoại và nỗi oán hờn cộng sản cuả toàn thể dân tộc.

Xin có bài thơ muốn được chia sẻ cùng bạn đọc.

Cơn Giông Tố San Jose

Kià trông gã sao mà khốn nạn
Tóc bù xù mấy khóm phất phơ
Rỉ rên ca ngợi họ Hồ
Dầm dề tầm tã ca nô vô loài.

Tiếng kêu thét giống nòi hấp hối
Có vui chi máu lệ tràn thây
Giang sơn tiên tổ tô bồi
Ngàn năm tan nát ngậm ngùi thở than.

Quyền độc đảng dối gian bán nước
Kiếp tôi đòi phủ phục ngoại bang
Gửi đàn chiêng trống văn công
Cầm đầu cánh hẩu Vĩnh Hưng nổi khùng

Giưã sân khấu vòng kiềng khệnh khạng
Nhảy loi choi hí hửng ta đây
Có cô má đỏ hây hây
Mông me rạo rực muá may quay cuồng

Cụ Lý Tống phi công thuở trước
Trí anh hùng khôi phục giang sơn
Quần chun áo chẽn môi son
Giả danh bà lão xịt liền hơi cay

Đàm Vĩnh Hưng ối giời la lối
Nhiệm vụ trao đảng hỡi cứu con
Xông vào biển lưả non hờn
Huân chương chờ sẵn đảng viên ngoan cường

Đồng chí Hưng kiên cường dũng cảm
Con vịt khàn ngậm dấm phun chua
Hiu hiu gió thổi sa đà
Hận thù chưá chất bất ngờ nổi giông !

21.7.2010 Lu Hà

Đâu Phải Là Nhân Cách Cá Nhân?

Chuyện ông Lý Tống hoá trang làm một người phụ nữ, chứ không phải mặc nguyên trang phục đàn ông, để tiếp cận ca nô Đàm Vĩnh Hưng là một tấn bi kịch cuả thời đại. Ra toà người Mỹ sẽ hỏi ông: Tại sao cứ nhất thiết phải hoá trang, làm đàn bà ? Trong lúc bất ngờ nhộn nhạo, lúc ca nô đang hoan hỉ ông cũng có thể tiếp cận được cơ mà? Ông có thể hoá trang làm một ông cụ râu tóc bạc phơ, hoặc cứ để như nguyên dạng ăn mặc thật chỉnh tề ông vẫn có nhiều cơ hội gần ca nô kia mà?

Điều đó chứng tỏ cụ Lý Tống đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước, đã nghiên cứu kỹ tính cách cuả ca nô Hưng.Tôi có nhận xét Hưng là một tên lưu manh rất hoang dâm, các bạn sẽ nghe lời y nói một cách trắng trợn đê tiện trước các cô gái trẻ:

"Các em muốn hát bài nào anh cũng có hết, em nào cũng sẽ được sử lý hết...". Ý nghiã cuả câu nói tưởng như vô tình: em nào cũng sẽ được sử lý hết. Câu này rất giống những câu nói cuả bọn mật vụ công an:" Bắt nhầm còn hơn bỏ rơi, thằng nào cũng được sử lý hết"

Lý Tống chọn hình thức phản kháng đơn phương để tấn công ca nô bằng phương tiện đơn giản hộp xịt cay với trang phục đàn bà còn có ý nghiã cuả tự vệ. Bởi cớ sao? Bởi vì những gì Hưng hát ngoài những bài tình ca , Hưng còn xen vào những bài ca ngợi đảng, ca ngợi Hồ Chí Minh. Mà ông Hồ là ai? Hiện nay vụ án Hồ Chí Minh vẫn chưa đến hồi kết thúc? Ngoài những chuyện ký sắc lệnh tử hình hàng nghìn, hàng vạn những người thuộc thành phần: trí phú điạ hào trong cải cách ruộng đất, ngoài những kế hoạch ngầm cùng với Giáp và Hoàn thủ tiêu những lãnh tụ yêu nước cuả các đảng đối lập, Hồ còn hiếp dâm quá nhiều các cháu gái ở tuổi vị thành niên. Vụ án hàng trăm cháu gái miền Nam được mặt trận giải phóng gửi ra Bắc, nhiều người nay ở lưá tuổi 50 hoặc 60  họ đã lẻ tẻ viết bài tố cáo ông Hồ. Họ đã hết mặc cảm và xấu hổ và đã dần dần nói ra những bí mật cuả họ: tôi đã bị mất trinh khi mới 13 hoặc mới 14 tuổi bởi bác Hồ, nhiều bạn gái cuả tôi đã chết và mất tích ở phủ chủ tịch...

Cho nên theo ông Lý Tống: Hưng đã hát những bài để ca ngợi ông Hồ là một việc làm đầu độc các cháu Việt Nam ở hải ngoại. Hành động, xịt hộp cay cuả ông Lý Tống không chỉ hiểu theo nghiã tấn công, du côn, ba trợn, ba trạo mà bắt buộc ta còn phải hiểu theo nghiã tự vệ. Lý Tống đã chọn hình thức tự vệ đơn giản nhất để chống lại sự xâm lăng đầu độc tâm hồn tuổi trẻ, thế hệ con cháu người Việt tỵ nạn trên đất Mỹ là chặng đường cuối cùng  bỏ chạy trước sự nô lệ hoá, đàn áp, trả thù tàn nhẫn cuả cs. Cho nên dễ hiểu hiểu vì sao ông Lý Tống đã buộc phải hoá trang thành một người phụ nữ mảnh mai kiều diễm để dụ con quỷ dâm dục Đàm Vĩnh Hương lại gần cho chắc ăn.

Hơi cay  để chống lại nhau là hình thức xô xát cá nhân đơn giản nhất. Trong những vụ đàn áp dân oan khiếu kiện, những vụ chống biểu tình tranh giành đất đai công an cs thường xuyên xử dụng lựu đạn cay để chống phụ nữ, ông bà già và trẻ em đấy sao?

Ra toà ông Lý Tống sẽ bày tỏ tâm trạng và những ý nghĩ và hành động cuả ông. Đâu phải là chuyện nhân cách cá nhân, từ xưa đến nay ta vẫn thấy mọi hành động cuả Lý Tống là một trang hảo hán.

Tôi chỉ  xem xét sự việc biến cố cuả câu truyện và viết bài tâm sự một cách khách quan. Tôi không phải là người trong tổ chức đảng phái chống cộng, tôi không phải là chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ. Nếu ai hỏi tôi có yêu nước không? Thì tôi sẽ trả lời: cũng giống như các bạn tôi cũng yêu quê hương đất nước Việt Nam, và tình yêu cuả tôi còn kém các bạn lắm,  nhưng chỉ thoang thoảng hoa nhài thôi.Tôi không chính trị chính em gì cả, chỉ là người có thú đam mê với văn thơ và yêu mến lẽ phải và sự công bằng mà thôi. Xin có bài thơ muốn được chia sẻ với các bạn.

Sục Sôi Ưá Trào

Nhạt nhoà aó đỏ dây lưng
Kià ông Lý Tống phi công thuở nào
Than ôi! Thế sự ba đào
Cưa sừng làm nghé mượn trò phấn son
Chất chồng bao nỗi oán hờn
Bước qua cưả ải phong trần lầm than
Dập diù tài tử giai nhân
Giỏi cho văn nghệ Việt gian lạc loài
Ca nô bè lũ những ai ?
Ngợi ca đảng bác diệt nòi buôn dân
Vui chi đồng nội xương tàn
Giang sơn chìm đắm bần hàn khổ đau
Triệu người mất đất tan nhà
Nỗi oan thảm khốc án ngờ loà mây
Khàn khàn cạc cạc đinh tai
Vĩnh Hưng dở mếu dở cười nhố nhăng
Hải quân áo trắng phơi hàng
Hoàng trường hai đảo mơ màng sương rơi...
Lạch bạch đàn vịt muá may
Ngán xem Lý Tống sục sôi ưá trào
Váy đầm rạo rực trăng sao
Vĩnh Hưng hớn hở đón chờ nụ hôn
Bất ngờ chuởng phóng hơi tuôn
Mấy chàng vệ sĩ nhảy lên khán đài
Mấy trang tít báo chạy dài
Nguyên do chính trị thế thời Việt Nam?
Công an đàn áp nhẫn tâm
Lời ca tiếng hát tím bầm ruột gan
Trước toà công lý phân trần
Phải đâu phạm pháp cá nhân ai ngờ?...

22.7.2010 Lu Hà

Giang Sơn Chìm Đắm

Tôi đã dưạ vào bài thơ theo thể tự do cuả thi sĩ Lê Hải Lăng để chuyển thể thành thơ song thất lục bát. Bài thơ kể chuyện về một cô gái Việt Nam theo cha mẹ tỵ nạn ở nước ngoài và cô đã trở lại thăm Việt Nam cái tổ quốc đau thương khốn khổ khốn nạn cuả cha mẹ cô và cũng là cuả cô.

Cô đã tận mắt chứng kiến bao cảnh bạo hành bất công cuả xã hội, cô đi khắp từ Nam ra Bắc, cô qua kinh đô Huế... Ở đâu cũng chỉ thấy đói nghèo bệnh tật, trấn lột, cướp bóc, đĩ điếm.... Trong khi đó với danh nghiã sở hữu toàn dân là một ngụy từ, ngụy nghiã, ngụy văn, Việt gian cộng sản đã trắng trợn cướp đi đất đai canh tác cuả nông dân và gây ra tình trạng màn trời chiếu đất trong cả nước. Số người thất nhiệp, không nhà không cưả có đến hàng vạn hàng triệu người. Có thể lắm đén mức cực điểm đảng có thể bí mật cho xây lò hơi ngạt để thủ tiêu số dân thưà thãi này đi và đón người Tàu vào theo lệnh cuả ông chủ Trung Nam Hải.

Giang sơn chìm đắm dưới ách nô dịch cuả Việt gian cộng sản và Tàu cộng là một hiện tượng có thực đang sảy ra, không những chỉ chìm đắm về chính trị, về tinh thần còn chìm đắm cả cương thổ môi trường sống... Việt Nam dần dần trở thành bãi rác khổng lồ cuả Tàu và các công ty tư bản đầu tư từ nước ngoài.

Sự ăn chơi sa đoạ cuả ban lãnh đạo trung ương và các sứ quân đầu tỉnh đã trở thành vấn nạn công khai. Tô Huy Rưá một lý thuyết gia chày cối cộng sản cuối muà đã ra chỉ thị cho 700 cơ quan báo chí cấm đăng tải về vụ án hiếp dâm các cháu gái nhỏ từ 13 tuổi trở lên cuả các quan chức tỉnh Hà Giang là một thách thức đối đối với luơng tâm và văn minh thế giới. Thi sĩ Lê Hải Lăng đã mô tả trình tự lần theo bước chân cuả cô gái Việt Nam về thăm tổ quốc bằng bài thơ. Tất cả cũng là một chuỗi liên kết thúc đẩy cho hành động cuả ông Lý Tống.

Giang Sơn Hấp Hối
chuyển thể thơ Lê Hải Lăng : Em Về Lạc Giưã Quê Hương

Tiếng kêu thét ba miền đất Việt
Nước sông Hồng sủi bọt sông Lam
Đau thương tủi nhục cồn Vàm
Cheo leo Bản Giốc mưa dầm lệ trôi...

Giặc bắc phương mấy đời xâm lấn
Hoàng Trường Sa căm hận nguồn cơn
Dặm nghìn lau lách tổ tiên
Véo von đồng nội trăng ngàn nỉ non.

Chúng bóp chết nỗi niềm dân quốc
Đảng Việt gian theo bước chân nhau
Làng quê phố xá  u sầu
Nam Quan thống thiết Cà Mâu hãi hùng.

Cánh Đồng Tháp lạch luồng cá nhảy
Bỗng khô cằn nước chảy bùn tanh
Tan hoang đồi trọc rừng xanh
Trường sơn ảm đạm ngọn ngành trụi trơ.

Tỉnh Đà Nẵng Cồn Dầu rỏ lệ
Kià Cần Thơ cầu gãy vét vơ
Công điền công thổ bao la
Đảng làm kinh tế máu nhoà đỏ tươi.

Trời lồng lộng một tay đảng nắm
Cả giang sơn thê thảm bi thương
Giam cầm bắt bớ thê lương
Dân oan khiếu kiện bốn phương quỷ sầu.

Em qua mấy nhịp cầu tê tái
Tràng Tiền xưa gió xoáy buả vây
Dập diù dâm đãng vào đây
Thương o gái Huế ngập đầy công viên

Bán hoa dạo môi son má phấn
Chút nuôi thân lận đận nắng chiều
Tiền trao cháo múc mặt trơ
Sông Hương ngầu đục kinh đô tủi sầu.

Em ra ngắm bờ Hồ bắc Việt
Bên lề đường la liệt chiếu chăn
Đất đai nhà cưả đâu còn
Oán hờn thảm khốc lệ tràn bờ mi.

Trong khi đó đảng ngồi hoá mã
Ngàn đô la cá độ một đêm
Tranh giành công quỹ gian tham
Bắt người tố tụng âm thầm khảo tra

Băng đảng cướp đầu trâu mặt ngưạ
Từ trung ương bè lũ yêu ma
Điạ phương đội thúng úp nhau
Lâu la kiếm chuyện rĩ rầu thế nhân.

Ngăn sóng hận căm hờn sa đoạ
Đảng xuất quân cả xã hội đen
Luật rừng đủ loại chó săn
Vàng, xanh, dã chiến, sôi gan phục thù.

Bày lắm ngón đủ trò tranh đấu
Mẹo đầu dê thịt chó bán buôn
Công an cũng kiếm ra tiền
Đồng bào hải ngoại thở than vắn dài....

Cũng mấy kẻ thẳng ngay tiết tháo
Vì thương dân thảm hoạ tiêu điều
Đứng lên vạch mặt  ma Hồ
Những ai núp bóng đảng ta kiếm lời.

Báo lề phải ê chề tuyên bố
Chừng bảy trăm lếu láo thi đua
Cúc cung tận tụy bưng bô
Nhai đi nhai lại i tờ chữ to.

Đàn chó sói ma cô độc đảng
Giưã Ba Đình du đãng chủ chương
Cân đai áo mão thâm cung
Thầm thì to nhỏ bốn phương não nùng.

Em trở nỗi đau thương uất hận
Cửu Long Giang nghe chuyện se tơ
Công ty dịch vụ giấy tờ
Làm dâu ngoại quốc bơ phờ xác thân

Bọn Đài Bắc Nam Hàn mua vợ
Người làm công đưá ở con sen
Gái làng tuổi ngọc trinh nguyên
Đồng tiền mưa gió hoa xuân bẽ bàng.

Sư đầu trọc khua chiêng gõ mõ
Là đảng viên nhiệm vụ được giao
Áo đen hoà lẫn áo nâu
Dập vùi thánh giá ta bà đảo điên.

Đảng lấy đất cuả dân đem bán
Trò lọc lưà táng tận lương nhân
Lập lờ chữ nghiã trắng đen
Lưu manh sở hữu lợi quyền điêu ngoa.

Con dân Chuá Thái Hà bi lụy
Giưã trung tâm Hà Nội trần ai
Công an đánh phá tơi bời
Thân người đổ xuống máu trôi đỏ lòm.

Người dân Việt tinh thần thống khổ
Tỉnh Hà Giang bộ sậu ăn chơi
Hiếp dâm các cháu nhỏ nhoi
Hà Tiên Quảng Trị khắp nơi bạo tàn !

22.7.2010 Lu Hà

Đàm Vĩnh Hưng Là Ai?

Đàm Vĩnh Hưng như nhiều người cho biết tên thật  cuả y là Huỳnh Minh Hưng, xuất thân làm nghề phó cạo. Y là một gã pê đê đồng cô đồng bóng. Người dân Tân Bình nhẵn mặt y, thường gọi là mợ Đàm, cô Đàm, chị Đàm.... Đúng ra phải gọi là mợ Huỳnh mới đúng? Tại sao y lại đổi thành họ Đàm ? Phải chăng y là một fan cuả Hồ Chí Minh thích những chuyện nhố nhăng thay họ đổi tên để dấu nguồn lai lịch tung tích cuả mình? Phải chăng họ Huỳnh nhà y có tai tiếng ?

Đàm Vĩnh Hưng có giọng ca khàn khàn nưả vịt đực nưả vịt cái nghe nói đã 7 lần đi thi nhưng không trúng tuyển. Đến lần thứ tám ban giám khảo ngủ gà ngủ gật uống bia cả hay sao, nên đã cho y đỗ. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa Đàm Vĩnh Hưng trở thành ca nô và y sẽ nhớ ơn đảng mà tận tụy phục vụ suốt đời. Ngoài những bài tình ca, nhiệm vụ chính cuả y là ca ngợi đánh bóng ông Hồ và cái đảng Mafia cuả ông ta.

Trên sân khấu y tỏ ra vênh vang kênh kiệu, ăn nói thì hồ đồ vung xích thố. Điều đó càng chứng tỏ khả năng trí tuệ và trình độ văn hoá cuả y rất kém cỏi.

Ở lưá tuổi trung niên, Hưng không có vợ, nhưng trông y giống như một đưá trẻ con. Y  có thể từng mơ mộng được  như thần tượng nưả người nưả ma Michael Jakson cuả Mỹ , thiên hạ thường gọi là King of Pop. Sự lố lăng hâm hấp giở hơi cuả gã da đen muốn đưọc lột da cạo lông thành con lợn trắng giống như dân Tân Bình gọi Hưng là" Hưng Heo ". Hưng kể lể khoe khoang y có con nhưng con y không biết mặt y , trong khi đó Hưng là một gã pê đê nổi tiếng?

Hiện tượng mợ Đàm hát hò nhảy muá tung hô ông Hồ, đánh bóng ca ngợi công lao cuả đảng đã xúc phạm đến vết sẹo bi thương trong lòng, trong trái tim đồng bào tỵ nạn và bị ông Lý Tống cảnh cáo nhẹ bằng hơi cay, chỉ nên coi như là một xô xát nhỏ.

Nhưng ý nghiã chính trị cuả câu chuyện này có thể coi là một tấn bi kịch cuả thời đại. Thân phận bọt bèo chó săn ca nô cuả Hưng đã bị phỉ nhổ khinh bỉ xuống tận  cùng cuả nhân cách. Hưng chỉ là con ruồi con nhặng nhưng ký sinh trùng từ mình Hưng mang theo để đầu độc tâm hồn tuổi trẻ Việt Nam ở hải ngoại thật kinh khủng vô cùng.

Cho nên ông Lý Tống đã quyết định diệt ruồi diệt nhân cách cuả Hưng để cứu nguy cho cả một thế hệ con cháu người Việt cả trong và ngoài nước. Xin được tóm tắt lại những tâm sự trên bằng bài thơ: " Mợ Đàm", Mợ Đàm đã đi vào lịch sử cuả nên ca nhạc Việt Nam với những trang uế xú. Thiết tưởng cũng là một bài học cho những ai muốn trở thành nghệ sĩ, ca sĩ chân chính trong lòng dân.

Hỡi những nam nữ ca sĩ, các bạn hãy lấy đó làm một bài học cũng đừng vì miếng ăn vì quyền lợi vật chất mà  bán hồn cho quỷ, đừng  hát hò cái gì động chạm xúc phạm đến những tủi nhục bi thương cuả đồng bào miền Nam, hãy nên thận trọng khi người ta xui các bạn, vì nhiệm vụ đảng viên mà các bạn hát hò những điều trái với lương tâm các bạn. Hãy sống chân thực thẳng thắn đàng hoàng và động não suy nghĩ để phân biệt được đúng sai thực giả. Tôi chỉ muốn đôi điều tâm sự vậy thôi, chứ chẳng có ý dạy đời làm gì. Mong ai đừng có  cố tình chụp mũ và vu cáo tôi bỉ ổi đôi co như ở chợ giời.

Mợ Đàm
Thơ theo bài viết cuả Nguyễn Thanh Ty

Mợ Đàm ưỡn ẹo lẳng lơ
Ngót bốn mươi tuổi gái tơ không chồng
Chưa qua trung học phổ thông
Nưả nam nưả nữ lỡ làng tuổi xuân.

Mưa dầm nắng dãi Ngô Quyền
Lem nhem mấy chữ dối gian lọc lưà
Thạo nghề sưả gáy phết bơ
Lang thang hè phố nắn sờ đàn ông...

Sinh ra mẹ gọi Minh Hưng
Họ Huỳnh cha chú thuộc dòng cần lao
Bảy lần đi thử giọng ca
Lè nhè giám khảo quăng ra lề đường

Đến lần thứ tám nổi giông
Pê đê đồng bóng trúng vòng hồng tâm
Tân Bình quen gọi cô Đàm
Lố lăng lập dị bán dâm đua đòi

Sinh con chẳng kể giống nòi
Tinh trùng rao bán cho người kiếm cơm
Ngán thay kiếp số vô tâm
Lang thang Mỹ Quốc lâm râm nổ xằng...

Chán sao thiên hạ rửng rưng
Mưa dầm thấm đất thương trường đảng ta
Quyết tâm thu hút hối kiều
Khúc ruột ngàn dặm má đào ngẩn ngơ

 Khàn khàn tụng niệm ma Hồ
Hải quân áo trắng ta bà khổ đau
Trường - Hoàng hai đảo còn đâu?
Trò hề thị nở mợ mơ lên đồng...

23.7.2010 Lu Hà

Các Luật Sư Việt Nam Đã Làm Được Những Gì Cho Lý Tống?

Tôi không phải là luật sư, ít thời gian đọc những điều khoản này luật lệ kia. Tôi chỉ lấy sự từng trải và lấy cái nỗi lòng người, tình thương nhân loại là cái cơ bản cuả pháp luật.

Về lý mà nói ông Lý Tống hoàn toàn có lý và ở thế thượng phong. Chuyện bé xé ra to mà họ hù doạ nhau những bảy lăm ngàn dollar tiền thế chân là quá đáng.

Theo tôi vụ xô xát giưã Lý Tống và ca nô Đàm Vĩnh Hưng chỉ đáng coi như những va chạm giao thông đường phố mà thôi, chỉ đáng phạt Lý Tống vài trăm dollar vi cảnh là đủ.

Bởi vì ca nô Đàm Vĩnh Hưng cố tình theo lệnh đảng vì cái nghị quyết 36 gì đó mà họ ra hải ngoại để hát hò những bài hát ca ngợi ông Hồ, ca ngợi đảng, làm tấy sưng những vết thương lòng cuả hàng triệu người tỵ nạn...

Cả năm châu lục đã có những cuộc biểu tình phản đối nhưng Hưng và phe nhóm mật vụ làm công tác xây dựng đảng ngoại biên vẫn không chiụ lùi bước nhượng bộ. Những mũi tấn công nhằm đầu độc hủy hoại tâm hồn tuổi trẻ càng quyết liệt hơn....

Công tố viện cớ ông Tống là nhân vật nguy hiểm là vô lý. Cái chuyện lái máy bay thả truyền đơn đâu có phải là khủng bố cá nhân? Hưng cũng dùng lời ca để đầu độc cũng không thể coi là khủng bố cá nhân. Nhưng tính chất nguy hiểm cuả nó còn trên cả khủng bố, nghiã là nó không trực tiếp làm tổn hại đến thể xác, nguy hiểm chết người, nhưng nó lại làm tổn hại đến trái tim và hủy hoại phần tâm linh cuả con người, nó nhằm đánh phá cộng đồng, vươn cánh tay dài để trói buộc, dụ dỗ,nô lệ hoá tư tưỏng tình cảm con người và mục đích  cuối cùng vẫn là vơ vét ngoại tệ. Chuyện nào ra chuyện ấy, công tố nhập nhằng những vụ thả truyền đơn vào vụ này để kết tội ông Tống là con người nguy hiểm như kiểu du côn là không có cơ sở pháp lý rõ ràng. Ngược lại nó càng chứng minh Lý Tống là con người thẳng ngay đấu tranh cho chính nghiã cuả nhân loại, không chỉ cho Việt nam và cả cho Hoa Kỳ nưã.

Nếu chỉ là xô xát cá nhân, giả dụ Hưng là một ca sĩ Mỹ chẳng hạn, hoặc ca sĩ Việt biểu diễn, mà ông Lý Tống xông vào xịt hơi cay vào mắt vì mục đích tranh gái, tranh ca diễn cho người tình, hiềm khích cá nhân, những chuyện tủn mủn củ hành củ tỏi ...thì chỉ xứng đáng phạt vi cảnh vài trăm là đủ. Nếu xét bảng lương thu nhập hàng tháng cuả ông Tống quá ít, rồi tiền thuê nhà, tiền nuôi vợ con, tiền điện nước ...thì Toà chỉ còn nước cạo lông dái ông Tống đi mà bán. Xin lổi tôi nói hơi tục để nhấn mạnh vụ việc ông Tống chả có gì? Cùng lắm bắt ông Tống đi lao động xã hội mấy ngày là đủ, nhưng với lưá tuổi 65 cuả ông Tống thì Toà lại vi phạm luật lao động với người già cả. Tóm lại là huề cả làng.

Toà án thưà biết sau lưng ông Tống còn rất nhiều đồng hương, đồng bào và họ sẽ chẳng bỏ qua chuyện này và Toà án còn muốn lấy lòng Việt Nam trong những quan hệ ngoại giao giưã hai nhà nước nưã. Vì vậy họ mới bơm 75 ngàn dollar là quá đáng lắm rồi, nhưng tôi tin công lý chắc chắn sẽ thuộc về ông Tống. Hãy tăng thêm các vụ biểu tình, xin chữ ký là những gì có thể tạo thêm thanh thế cho ông Tống.

Tôi có một anh bạn tuổi chừng gần 60, anh ta kể một câu chuyện mà vỡ bụng cười. Chả là anh ta có một cô con gái khá xinh, nhưng anh ta xem tướng không đồng ý con gái mình làm bạn với một thằng Tây lấc cấc, bố láo vô học. Cô con gái nghe lời Bố và cắt đứt quan hệ với bạn trai. Chuyện chỉ có thế nhưng ròng rã hàng tháng trời thằng kia cứ khủng bố bằng điện thoại, rồi còn doạ đòi giết cả nhà cô con gái. Anh bạn tôi nhiều lần ra công an , kiện cáo ra toà , trong băng ghi âm cả những lời tục tĩu dâm dục bỉ ổi cuả thằng thanh niên kia. Cứ liên miên như thế gần 6 tháng trời mất ăn mất ngủ vì nó. Một buổi sáng ngủ dậy thấy con gái ngồi khóc bỏ cả đi học, mới hỏi tại sao? Thằng ấy nó doạ chặn đường con, nó làm con sợ, sáng nay nó gửi email vào điện thoại di động cuả con... Anh bạn tôi ra báo công an yêu cầu phải bắt nó ngay, nhưng công an từ chối.

Bực mình Toà án và công an bất lực như vậy, vì sự an nguy cuả gia đình nên anh bạn tôi phóng xe đến tận nơi chỗ thằng kia làm việc, yêu cầu Chef cuả nó cho gặp. Thằng kia ra gặp ở ngoài đường, nó chửi: Mày là thằng già giở hơi... Chỉ chờ có thế anh bạn tôi xuống tấn đánh ngay một cú trúng bụng, hai người dằng co nhau, nó cao lớn hơn xô anh ta ngã xuống và lao tới định đè anh ta xuống. Nhưng nó không phòng bị và anh bạn tôi lấy hết sức bình sinh đạp một cú thắng cánh trúng ngay vào bộ hạ thằng kia... Mọi người hô hoán và gọi công an. Thằng kia phải đi điều trị nhưng công ty bảo hiểm cuả nó còn đòi tiền thuốc men thế là anh bạn tôi gửi một tập hồ sơhạch tội trạng thằng kia, nhưng băng ghi âm khủng bố và bảo tôi không có tiền, mức thu nhập chỉ có bấy nhiêu thôi...

Ra Toà cò cưa và những dẫn chứng liên tục khủng bố tinh thần và hơn hàng chục lần ra báo công an...Cuối cùng toà kết án chỉ trả có đúng 100 €. coi như là vi phạm luật lệ giao thông đường phố.

So sánh chuyện này với chuyện xịt hơi cay cuả anh Lý Tống thì thấy cái xịt hơi cay chỉ là cảnh cáo nhẹ có đáng gì đâu? Và tên Hưng tội trạng cũng là khủng bố tâm linh, tinh thần cuả hàng triệu người, nhằm mục đích hủy hoại tâm hồn thế hệ trẻ, y rất đáng bị trừng phạt.

Tôi xin có bài thơ muốn được chia sẻ với các bạn.

Vầng Trăng Sáng Tỏ
viết cho anh hùng Lý Tống

Sáng thứ sáu hai ba tháng bảy
Khoảng hai trăm tràn ngập đồng bào
Nỗi  niềm tỵ nạn xót xa
Gian phòng xử án nhạt nhoà đồng hương.

Ông Lý Tống đàng hoàng xuất hiện
Tràng pháo tay nổi trận ưá trào
Thank you Lý Tống hero !
Anh hùng thời đại chói loà non sông.

Bầu không khí triều dâng sóng nổi
Tấm lòng người nhoi nhói tim đau
Thương ông Lý Tống tuổi già
Vì con vì cháu quê nhà lầm than...

Quyết ngăn chặn tuyên truyền cộng sản
Qua lời ca táng tận lương tâm
Vết thương tỵ nạn âm thầm
Triệu hồn oan uổng ngàn năm u hoài...

Đàm Vĩnh Hưng cò mồi tráo trở
Nhiệm vụ trao phân hoá cộng đồng
Khàn khàn cạc cạc xiêu lòng
Hay là thách thức thiên lương giống nòi?

Hồ Chí Minh có gì đáng nói
Chút hư danh máu chảy dòng trôi
Cha già dân tộc là ai?
Bao nhiêu thế hệ bùi ngùi điêu ngoa...

Thương với nhớ lọc lưà nhau mãi
Nước sông hồng rỏ lệ mưa rơi
Luân hồi nghiệp chướng đuà chơi
Việt Nam thống khổ mãi hoài vì ai?

Chuyện  xô xát hơi cay cảnh cáo
Vì quê hương nhân bản dân quyền
Thế chân đòi bảy lăm ngàn
Coi như tiền thuế công dân nước nhà?

Tiền đâu có lương nào cho đủ
Luật giao thông xa lộ lương tâm
Tranh giành công tố nghĩ thầm
Mong sao khổ chủ lỡ lầm kiệt suy...

Hãy bình tĩnh hỡi người chiến sĩ
Dạ thẳng ngay đời sẽ công bằng
Pháp đình công lý tình thương
Chuyện đời sao tỏ nỗi lòng tha nhân

Tôi tin chắc trái tim nhân loại
Sẽ đồng tình đứng ở bên ông
Năm châu hải ngoại rõ ràng
Vầng trăng sáng tỏ bốn phương đất trời!

25.7.2010 Lu Hà

Nhân Cách Đàm Vĩnh Hưng

Tôi không biết nhiều Hán văn nhưng cũng hiểu câu: " Tam thập nhi lập, tứ thập nhi nhĩ thuận, ngũ thập tri thiên mệnh".

Là đấng nam nhi hảo hán thì ở lưá tuổi 30 đã gọi là trưởng thành rồi, 40 tuổi đã biết nghe lời nói phải, biết phân biệt đúng sai và ở 50 tuổi đã biết được mệnh trời....

Nhưng cái thằng Đàm Vĩnh Hưng này y đã khoảng 41 tuổi nhưng nghe nó nói chuyện như một đưá trẻ con, theo tôi trí tuệ cuả y chỉ tương đương với một đưá trẻ con chừng 14, hoặc 15 tuổi thôi. Chỉ được có cái trò hát hò muá may và cái nghề sưả tóc cạo lông cho thiên hạ. Cũng chả trách gì cả  đến những bậc cha chú cuả y ở ban trung ương đảng, bộ chính trị , ban tuyên giáo trình độ quan trí còn quá thấp ,nhưng họ lại có quyền sinh sát , sống trên đầu trên cổ cả dân tộc. Chả làm được cái gì cho ích quốc lợi dân, cho dân giàu nước mạnh, chỉ giỏi có chuyên một  nghề : đục khoét, tham nhũng, đàn áp, tuyên truyền láo, xuyên tạc từ ngữ, và ý nghiã của từng khái niệm. Chỉ giỏi bịp bợm luờng gạt mà thôi.

Nhìn mấy con vịt giời trên sân khấu nghiêm trang đứng chào mà thấy ngán vô cùng, họ cứ ca mãi về ông Hồ mà không biết thấy ngượng, lại tỏ ra rất sùng kính mới bỏ mẹ. Chừng nào cái thói quen này được vất bỏ may ra xã hội Việt Nam mới khá lên được. Không có thì đời đời con cháu sinh ra chỉ làm tôi tớ cho người ta thôi. Dân nô làm tôi tớ cho đảng và đảng làm tôi tớ cho ngoại bang. Cứ bám vào nhau như một cái nợ, một nghiệp chướng vậy?

Còn các cô ca sĩ thì tôi không nói, bởi vì họ là phái đẹp, phái yếu, nhẹ dạ cả tin. Tôi thấy buồn  và giữ thái độ im lặng, tôi không muốn làm thơ hay viết lách gì phê phán họ. Chuyện phê phán họ đã có ngưòi khác rồi, tôi chỉ trách những đấng mày râu thôi.

Nhân tiện qua băng hình thằng Hưng nó hát, tôi có cảm tác thành bài thơ, muốn chia sẻ với các bạn đọc.

Vịt Giời Nhớ Bác
cảm tác từ video Đàm Vĩnh Hưng: Bài Ca Nhớ Bác

Kià đàn vịt trắng ngẩn ngơ
Khói hương ngào ngạt mơ hồ nỉ non
Nông nô khoái khẩu vô vàn
Vịt tần chả nướng bác ăn mãi hoài
Hài nhi trứng lộn rượu mùi
Sâm nhung nước mắt mồ hôi đàn bà
Mái tơ lạch bạch mồng to
Gieo mầm giống đỏ nhạt nhoà thâm cung
Trời ơi, nhục nhã vô cùng
Mợ Đàm rên rỉ não nùng tỉ tê
Bác ơi, chân lý sáng ngời
Miền Nam vỡ mộng chuỗi ngày lầm than
Vịt kêu cạc cạc vô hồn
Thương con chó sói đảo điên thế trần
Nghiêm trang kính cẩn ngu đần
Ngô nghê bầy vịt hải quân đứng chào
Biển đông cuồn cuộn sóng trào
Bồng bềnh thân xác máu trào hờn căm
Đất trời ảm đạm tối tăm
Trải bao thập kỷ âm thầm khổ đau
Đồng cô đồng bóng hát ca
Tội nhân thiên cổ uế xù ngàn thu...

24.7.2010 Lu Hà

Đàm Vĩnh Hưng Đã Khai Báo Với Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ?

Chuyện Đàm Vĩnh Hưng lao động nghệ thuật, hành nghề cuả y là đàng hoàng danh chính ngôn thuận ở San Jose hay là lao động chui chốn thuế?

Ai cho phép Hưng hát hò? Liệu Hưng đã có giấy phép hành nghề có thời hạn cuả sở lao động thành phố? Hưng sang Mỹ là do lời mời cuả chính phủ Mỹ hay chỉ là  giả danh sang du lịch để đi lao động nghệ thuật chui?

Trong hộ chiếu cuả Hưng xin sang lao động hay sang du lịch? Mọi việc phải rành mạch công khai trước Toà án. Nếu Luật Sư cuả ông Tống có nghi vấn gì về chiếu khán cuả Hưng cũng phải báo cho Toà án biết.

Hưng sang Mỹ chủ yếu hát cho đối tượng người Việt là chính, Hưng chỉ hát bằng tiếng Việt và người Việt là khách hàng là khán giả chính cuả Hưng. Hưng lại là vị khách không được hoan nghênh trong cộng đồng  người Việt vì những hoạt động ca nô bưng bô cho chế độ cộng sản cuả y. Hưng bị đồng bào biểu tình phản đối nhưng Hưng vẫn cố đấm ăn xôi và hát cho bằng được.

Hưng bị xịt hơi cay vì hành động hát hò tuyên truyền theo nghị quyết 36 cuả đảng cộng, vì hành động hành nghề lao động đen chốn thuế để vơ vét ngoại tệ cuả y. Từ vụ việc này cơ quan điều tra Mỹ và Toà án thành phố chắc chắn sẽ khui ra những hoạt động mờ ám cuả y

Còn chuyện Hưng ký hợp đồng  lao động với một cá nhân, hay một tổ chức nghệ thuật nào, hay một tổ chức mafia nào mà chưa được sự đồng ý cuả chính quyền sở taị là vi phạm luật cư trú  lao động bất hợp pháp.

Việc ông Lý Tống xịt hơi cay là có ý nhắc nhở cảnh cáo nhẹ cho những hoạt động phi pháp cuả Hưng, nhưng Hưng vẫn ngoan cố chưa tỉnh ngộ coi như là một cuộc chiến đấu vì sự nhiệp cuả đảng  còn có tính chất một mất một còn, ai thắng ai ?

Chuyện xô xát giưã Hưng và ông Lý Tống phải quấy ra sao, ai có lý thì còn phải chờ phán quyết cuối cùng cuả Toà án. Công tố thắt nút chỉ, luật sư phản biện cởi nút chỉ , quan chánh án ngồi giưã và nghe cả bằng hai tai. Cái ưu việt hơn hẳn với nhà nước Việt Nam cộng sản là sự bình đẳng ngang hàng giưã công tố và luật sự cuả hệ thống tư pháp Hoa Kỳ.

Luật sư vẫn có quyền làm đơn xin Toà cho ông Lý Tống tại ngoại và không phải trả tiền thế chân, vì vụ án vẫn trong quá trình điều tra. Lý Tống là con người rất tỉnh táo hóm hỉnh vui vẻ không có biểu hiện gì bỏ chốn và nguy hiểm cho xã hội, trong khi đó Hưng lại công bố công khai những lời nói có tính chất găng đua đổ dầu cho lưả rất nguy hiểm, cớ sao Luật Sư cuả ông Tống không làm đơn đề nghị Toà đình chỉ mọi hoạt động cuả Hưng và tạm giam y  lại?

Nhưng thôi mọi chuyện đã lỡ rồi, và bên biện hộ đã trả cho Toà tiền thế chân cho ông Tống là 75 ngàn dollar, cũng vì lý do cấp bách muốn ông Tống tự do để tham gia các cuộc biểu tình chống đối Hưng.

Theo tôi bên bên phiá Luật Sư vẫn có thể làm đơn xin Toà hoàn trả lại tiền thế chân( tiền Bail), gọi là điều chỉnh lại những sơ xuất nhỏ trong quá trình pháp lý. Cứ thử xem nếu không được thì cũng là nâng điểm lợi thế cho ông Tống.

Tôi không tin Toà án sẽ dễ dàng trả lại, vì lợi nhuận vẫn là điều ai cũng quan tâm nhưng làm đơn xin lại với lý do tiền này không phải cuả ông Tống mà là tiền đóng góp vì lương tâm trái tim cuả cộng đồng. Cứ nói rõ như vậy cũng có thể là một tác động tâm lý cho ông Chánh án cũng là điều có lợi cho phiên toà xét xử công khai sắp tới.

Tôi không phải là luật sư, tôi chỉ suy nghĩ như vậy, nếu có gì sơ xuất thiếu am hiểu mong các bạn thứ lỗi cho.

Tại Sao Lý Tống Không Kiện Đàm Vĩnh Hưng?

Toà án thành phố ra lệnh bắt giam Lý Tống, với tội danh xô xát với ca nô Đàm Vĩnh Hưng trong lúc biểu diễn nghệ thuật. Nhân chứng là hàng trăm khán giả có mặt ngày hôm đó, vật chứng là hộp xịt hơi cay cũ, nạn nhân chỉ bị cay nhẹ, rưả mặt bằng nước lã và không để lại thương tích gì, dấu tích gì là bị tấn công ? Chuyện bị cay mắt, hay bị bụi khói, bụi đường trong sinh hoạt quần thể là chuyện bình thường.

Trong trường hợp này khó có thể kết tội và bắt giam Lý Tống được, vì Lý Tống sau khi xô xát hoàn toàn là một người bình thường và không gây ra nguy hiểm khẩn cấp gì? Cớ sao công an vẫn cứ bắt giam Lý Tống khi chưa có lệnh truy nã cuả Toà án? Thông thường sau 24 tiếng đồng hồ công an phải trả lại tự do cho Lý Tống và phải tiếp tục điều tra về nguyên nhân cuả vụ xô xát, ai là nguyên nhân chính Hưng hay là Tống?

Ngược lại Lý Tống có thể kiện lại Đàm Vĩnh Hưng là kẻ chủ mưu gây ra thương tích cho Lý tống? Tuy rằng Đàm Vĩnh Hưng không chủ động gây thương tích nhưng có nhiều dấu hiệu nghi can là Đàm Vĩnh Hưng đã trả tiền bảo kê cho vệ sĩ hoặc công an bảo vệ. Vì ăn lương cuả Hưng hay do tổ chức cuả Hưng mà các vệ sĩ này cố tình hành hung ông Lý Tống.

Lý  Tống có thể nhờ các bác sĩ pháp y giám định lại thương tích trên đầu ông và kiện lại các vệ sĩ đã cố tình hành hung người trái phép, trước con mắt cuả hàng trăm nhân chứng,không ai thấy ông Tống đánh lại vệ sĩ, mà chỉ có vệ sĩ ấn đầu ông xuống và công khai hành hung ông....

Lý Tống sau khi thương tích có thể gây ra tình trạng mất ngủ, và những di chứng khó lường cũng phải kiểm tra lại. Thường thường sau các vụ xô xát ngưòi ta nên bắt cả hai. Đàm Vĩnh Hưng cũng là một nghi can cố tình tấn công Lý Tống thông qua các vệ sĩ bảo vệ.

Đàm Vĩnh Hưng không hề có thương tích, mọi sự chỉ là giả định nhưng Lý Tống rõ ràng lại có thương tích là một sự thật. Theo tôi cũng phải bắt cả những vệ sĩ lại vì nghi can có ăn lương cuả Hưng để hành hung trái pháp luật và tiền thế chân mỗi người cũng là bảy lăm ngàn dollar  như ông Tống phải chịu.

Ông Tống có thể kiện Hưng, bất chấp mọi phản kháng, biểu tình cuả đồng bào, vẫn cố tình hành nghề trái với lương tâm. Nhưng băng hình hay băng ghi âm tuyên truyền về Hồ Chí Minh là gây mất đoàn kết, khắc sâu vào hận thù dân tộc. Vì ông Hồ là nguyên nhân cuả cuộc chiến tranh Việt Mỹ , tuyên truyền Hồ trên đất Mỹ là cố tình hạ nhục đồng bào miền Nam và làm mất uy tín chính trị cuả Hoa Kỳ...

Cho nên hành động cuả ông Tống chỉ là hình thức cảnh cáo nhẹ vì nguyện vọng trái tim cuả hàng triệu người tỵ nạn và danh dự cuả hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Hoa Hô Luật Sư Nguyễn Tâm

Vụ anh hùng Lý Tống xịt hơi cay để cảnh cáo tên đặc công đỏ  Đàm Vĩnh Hưng là một việc sảy ra tự nhiên, bột phát cuả lòng người. Ông Tống bị bắt và luật sư Nguyễn Tâm đã cố gắng rất nhiều để biện hộ cho ông, không ai có thể phủ nhận mọi công lao nỗ lực cuả luật sư để bảo vệ ông Lý Tống.  Luật sư Nguyễn Tâm đã ra lời kêu gọi cộng đồng ủng hộ ông Lý Tống. Vì sự việc sảy ra quá nhanh và yêu cầu tại ngoại cuả ông Lý Tống thì lại quá khẩn thiết, kể cả phiá toà án cũng bị rúng động trước nỗ lực cuả lòng dân.

Bởi vì mọi người đều mong muốn ông Lý Tống nhanh chóng taị ngoại để tham gia biểu tình. Nên cái giá cuả toà án về số tiền thế chân phải cao, không chờ cả thời gian để điều tra tìm hiểu bản chất cuả sự việc thì chuyện phải đóng 75 ngàn  dollar là hợp lý. Bởi vì sự dấn thân tranh đấu cuả ông Lý Tống được hàng ngàn hàng vạn đồng bào cảm thông. Tôi rất hoan nghênh sự giải quyết nhanh chóng và sáng kiến trả tiền thế chân cuả luật sư.

Tôi không đồng ý  bạn đọc nào đó, có ý ngờ vực mọi nỗ lực, hảo tâm và thiện chí cuả luật sư. Bạn đã đặt câu hỏi: Luật sư có thể gửi đơn xin ông Lý Tống tại ngoại mà không cần tiền thế chân, vì vụ án đang trong giai đoạn điều tra. Vụ việc ông Lý Tống coi như là xô xát nhỏ như những sai phạm vi cảnh mà phải cần những 75 ngàn dollar  là luật sư lưà dân? Giả thiết này không hợp lý, luật sư không lưà ai cả. Ta cần nên hoàn toàn tin tưởng vào luật sư.

Theo ý tôi phải đóng ngay 75 ngàn dollar là xử lý kịp thời nhanh gọn nhất. Nếu còn chờ xét đơn mà không có tiền khẩn cấp thì ông Lý Tống vẫn bị tạm giam  trong khi đó đồng bào lại muốn ông Lý Tống có mặt ngay lập tức vào một cuộc biểu tình chống Hưng sắp tới...

 Tôi có suy nghĩ: luật sư có thể  thử làm đơn xin lại số tiền 75 ngàn dollar . Nếu toà trả lại, sẽ coi như là công quỹ cho cộng đoàn và sẽ có ủy ban kiểm tra cuả cộng đoàn bảo quản số tiền này, không ai thèm tham ô đâu mà sợ. Vì vụ việc sảy ra chỉ là những xô xát cá nhân mà thôi. Ông Lý Tống vì bức xúc trước những hành vi phi pháp cuả Hưng, y có thể là đặc tình thực hiện ý đồ tuyên truyền xâm lăng cuả cộng sản.Nên  ông Tống mới có phản ứng như vậy thôi. Ông Tống không phải là con người nguy hiểm, ngược lại rất bình tĩnh ôn hoà.

Chỉ là xin  thử thôi biết đâu đấy cả cộng đồng và ông Lý Tống sẽ gặp may. Nếu không thử làm sao mà biết được? Thiết tưởng một lá đơn cũng chẳng mất mát  gì? Nếu bị toà bác đơn và không chiụ trả lại 75 ngàn dollar, thì dù sao cũng là một tác động tâm lý tốt và rất có lợi cho ông Lý Tống.

Ở Việt Nam báo chí cộng sản có thể vu cáo ông Lý Tống là khủng bố, nhưng hãy nghĩ coi: Bọn công an mật, hay bọn xã hội đen cũng xịt hơi cay , hay ném cứt vào các linh mục trong vụ Thái Hà thì có đưá nào bị bắt đâu? Những vụ hành hung ném cứt vào nhà cô Trần Khải Thanh Thủy ...chúng bảo là quần chúng tự phát. Ngoài ra  còn những vụ như công an giao thông đánh chết người ở tỉnh Bắc Giang mới đây vì không đội mũ bảo hiểm  và biết bao vụ công an đánh chết người khác nưã luôn thường xuyên sảy ra mà can phạm vẫn tự do...

Còn ông Lý Tống thì không thể coi như là một quần chúng tự phát bình thường, ông là một nhà đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền nổi tiếng. Tuy rằng cũng là tự phát cá nhân, mục đích cuả ông hướng vào tên Hưng, mặc dù đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối nhưng y vẫn không chịu lùi bước. Các cuộc biểu tình sảy ra nhiều nơi trên thế giới chống Hưng nhưng vẫn không có kết quả và ông Lý Tống phải tự nhận trọng trách và tạọ nên một xung điểm cuả cuộc đấu tranh cho chính nghiã . Qua vụ này có thể so sánh tính ưu việt công bằng cuả nên tư pháp Hoa Kỳ hơn hẳn luật rừng cuả Việt gian cs.

Cũng may là ông Lý Tống tự  làm việc này, chứ để người khác làm việc này thì tên Hưng và đảng cộng sẽ thưà cơ tố cáo cộng đồng có những phần tử khủng bố.

Biểu tình mãi nhưng tên Hưng vẫn  cứ trơ ra  thì có anh hùng Lý Tống ra tay là lẽ đương nhiên. Qua vụ này là cách hay nhất để lôi cổ tên Hưng ra toà , mọi chuyện  độc tài, vô luân,tự do nhân quyền  ở Việt Nam sẽ không khảo mà xưng....Lý Tống không phải là vũ dũng vô mưu. Tôi rất cảm phục ông

Chỉ là độc giả cuả báo Người Việt Boston  viết đôi dòng tâm sự ngưỡng mộ cộng đồng người Việt, ông Lý Tống và luật sư Nguyễn Tâm

Lý Tống Quả Thật Là Độc Đaó

Ông Lý Tông cải trang thành phụ nữ áo đỏ kiều diễm sexy tay cầm cành hoa lững thững tiến gần sân khấu tươi cười vẫy chào ca nô Đàm Vĩnh Hưng ( Huỳnh Minh Hưng) rồi bất ngờ xịt hơi cay vào mặt y quả là một việc làm độc đáo có một không hai, đệ nhất vô song, theo tôi cũng đáng ca ngợi gọi là anh hùng.

Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng được đối xử như vậy. Bởi cớ sao? Nhiều người khảng định y là một công an cộng sản trá hình, vì những thành tích phục vụ đảng cuả y đã  lẫy lừng, công khai từ lâu: Đoàn viên thanh niên cộng sản năm 1995, Đảng viên cộng  năm 2000, y là một trong 69  thành viên ủy ban hội liên hiệp thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều người là tu sĩ, đại đức, thượng toạ, giáo viên ....Hưng là thành viên bán chính thức cuả mặt trận tổ quốc phụ trách vụ " Văn Hoá Vận", Hưng dùng lời ca tiếng hát cuả mình để tô son đánh bóng cho Hồ và cộng đảng....

Hưng có ý đồ gì ở San Jose ? Ông Lý Tống theo tôi không phải là người đơn giản, ông đã bỏ nhiều thời gian nghiên cứu về Hưng và ông quyết định hành động đơn phương để chống  đối,ý đồ triển khai nghị quyết 36 gì đó hòng chui sâu leo cao để phân hoá, chia rẽ, nô dịch cộng đồng hải ngoại, biến họ thành kiều nô cuả đảng.

Có thể nhiều người còn ấu trĩ mơ màng coi Hưng chỉ là con tép ranh,một ca sĩ đơn thuần say mê nghệ thuật ... Ai có thể ngờ, nếu như Hưng lại là một đại úy, thiếu tá cộng an, hay đã từng đeo mặt nạ hoá trang tra tấn những tù nhân chính trị để rèn luyện trái tim sắt đá theo phương pháp giáo dục, bồi dưỡng, tinh thần, lập trường trung thành trong ngành an ninh?

Đúng ra đồng bào hải ngoại phải biết ơn ông Lý Tống vì ông có con mắt tinh đời độc đáo khác người mà sớm phát hiện ra ,mưu gian ,ý đồ tung đặc tình làm công tác văn hoá văn nghệ cuả đảng hòng thâm nhập vào cộng đồng San Jose. Tôi là người thích thơ phú, rất đa cảm nhưng tôi không đến nỗi gà mờ mà không biết phân biệt phải quấy, sai trái. Tôi hoàn toàn ủng hộ và cảm phục ông Lý Tống vì tôi cũng là người, từng trải và đã lớn tuổi rồi tôi hiểu nỗi lòng tâm trạng cuả ông.

Tuy thế vẫn có người chưa hiểu hết bản chất ý nghiã sâu sa cái khổ nhục kế cuả ông, họ cho rằng người anh hùng Lý Tống năm xưa bây giờ phải môi son má phấn  giả danh đàn bà là một thằng hèn, chả xứng đáng tí nào với tầm vóc cuả ông, cái đó có thể sai bọn đàn em làm cũng được.

Tôi lại nghĩ khác, mà chỉ có Lý Tống làm chuyện đó mới có ý nghiã, người khác làm sẽ trở nên quá tầm thuờng và sẽ có lợi cho tên đặc tình ca nô này. Hưng sẽ cùng đảng cộng thưà dịp vu cáo, vu khống cộng đồng có những phần tử quá khích thiếu suy nghĩ  và ăn lương hay do xúi dục cuả cộng đồng hải ngoại, họ là những tên khủng bố.... Cái hay cái độc đáo là chính con ó đen lồng lộn trên bầu trời năm xưa nay lại phải hạ mình mặc váy đàn bà để làm một việc đại nghiã. Cái hạ mình này bước lùi lại để nhảy vọt lên cao, Tống đã hạ nhục một tên ca nô có sừng có mỏ cuả cộng sản trước thanh thiên bạch nhật, đàng hoàng trước bàn dân thiên hạ cũng là việc anh hừng rồi.

Theo tôi định nghiã anh hùng là gì? Anh hùng là những người dám làm những việc mà người khác không có gan làm, bất chấp tiểu tiết để đạt được mục đích lý tưởng cuả mình và ý nghiã lợi ích cho nhân quần.

Hàn Tín chui háng, Vương Tiễn nếm phân vẫn được người đời ca ngợi là những anh hùng, trong khi đó những tên võ sĩ đạo tự mổ bụng mình, hay những tên mafia tự chặt  ngón tay mình trước bố già ai bảo chúng là anh hùng? Người đời vẫn khinh bỉ là những hạng tiểu nhân vô lại đần độn ngu xuẩn cuồng tín đó sao?

Cho nên đã gọi là anh hùng thì bất chấp tiểu tiết, miễn rằng để hoàn thành lý tưởng và đại nhiệp cho đất nước và dân tộc.

Lý Tống dù kiểu gì  trước sau mọi việc làm cuả anh đều nhất quán là một, anh là một anh hùng không phải là hạng võ dũng vô mưu, cung cách  tâm hồn  nghệ sĩ, giàu tình thương, đa cảm, đa mưu túc kế.

Kết luận: Hành động cuả Lý Tống tuy là bột phát cá nhân, nhưng có ý nghiã rất cao ở một người có thành tích chống cộng, chống bất công tàn ác đã dày đặc trong hồ sơ cuả ông. Ở một nước dân chủ tự do thượng tôn pháp luật dù cho quan toà hay đoàn bồi thẩm có ngưỡng mộ ông họ cũng phải thận trọng sử đúng pháp luật đúng với hành vi phạm luật cuả ông. Lý Tống có thể ngồi tù cho hành động dũng cảm và lương tâm Lý Tống sẽ bình an thanh thản, cùng ngồi tù chung chia sẻ với các nhà đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam cũng ngồi tù. Nhưng cảnh ngồi tù cuả Lý Tống ở Mỹ có khác chi đi an dưỡng đâu, có TV cho ông xem phim, có sách báo cho ông đọc, ngày ba bữa ăn ngon và tập thể dục thể thao. Có thể Lý Tống lại tìm thấy niềm vui trong những tháng năm ngồi tù như hình thức bế quan, để ngồi thiền, luyện công hay nghiên cứu văn học triết học v. v...?

Nhưng cộng đồng hải ngoại đã chiến thắng ý đồ Kiều vận cuả bộ chính trị Ba Đình phủ. Đã làm vô hiệu hoá cái nghị quyết 36 khỉ gió gì đó. Cho nên dù có ngồi tù  vài ba năm thì cũng đáng nên ngồi lắm vì sự sống còn tồn vong cuả dân tộc và non song đất nước ông Lý Tống ạ!

28.5.2012 Lu Hà

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site