lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính

Chế Độ Ta Dân-Chủ

Đặng Quang Chính

Thứ sáu vừa qua, trước toà nhà Quốc Hội tại Na Uy, một cuộc biểu tình do nhóm Hồi giáo cực đoan có tên: ”Muslimer mot okkupasjon» đã được thực hiện. Arfan Bhatti là người phát biểu tại cuộc biểu tình, một người có khuôn mặt rõ rệt là một kẻ lãnh đạo hơn là hắn đã có vào hai năm trước.

arfan bhatti

Arfan Bhatti

Cuộc biểu tình, theo đơn xin phép, dự trù từ 500 đến 700 người. Thực tế, có khoảng 37 người tham dự. Arfan Bhatti, 37 tuổi, trước đây bị buộc tội khủng bố, phát biểu như sau trong cuộc biểu tình: ”Sự an toàn của người dân Na Uy sẽ bị đe dọa cho đến khi nào họ vẫn còn (quân đội) ở Afghanistan. Đây không phải là đe dọa mà là một sự cảnh cáo”. Hắn tiếp tục nói rằng, Na Uy biết rõ như những quốc gia khác trên thế giới rằng, sẽ thua cuộc. Thực tế là Na Uy đang có chiến tranh với đạo Hồi và người Hồi giáo”. Hắn là người bị kết tội tham gia vào việc bắn biểu tượng tôn giáo của người Do Thái trước đây và cũng là một trong những người dùng Facebook diễn đạt ý nghĩ của hắn rằng, hắn hy vọng những người lính Na Uy trở về từ Afghanistan trong những cổ quan tài.

Trong cuộc biểu tình trước Quốc hội Na Uy, hắn còn phát biểu rằng, đừng quên các anh đã dội bom trên đầu những người Hồi giáo ở Lybia. Hắn nói, cuộc biểu tình này nhằm ủng hộ người anh em đã bị bắt tại Skien (người đưa lời đe dọa chính quyền và hoàng gia Na Uy lên trang mạng). Hắn còn đe dọa những người không cùng đi biểu tình với hắn rằng, những người ngồi ở nhà sẽ phải trả lời vào ngày phán xét cuối cùng.

Bhatti đã gây phản ứng nơi đảng trưởng Đảng Cấp Tiến (Frp), khi bà này quan sát nhóm biểu tình tại hành lang Quốc hội, qua câu nói: ”Tại sao chúng ta không thể có mặt tại đây và thay đổi luật pháp và xã hội tại nơi đây, đảo ngược chúng trở thành luật của đấng Allha, luật sharia?”

siv jensen

Siv Jensen

Ngày hôm sau, thứ bảy, trong cuộc họp hằng năm của Đảng Cấp Tiến (Frp), Siv Jensen, đảng trưởng đảng này cho rằng: "những người không thích những giá trị do xã hội này dựng nên, hãy đến các nước Hồi giáo và gieo trồng những giá trị méo mó của họ ở đó”. Đài NRK (đài truyền hình Na Uy) khi nói chuyện với Bhatti vào ngày thứ bảy, nhận được câu trả lời: ”Tại sao chúng tôi phải rời nơi đây, đất nước Na Uy này?. Đây không phải là đất của Jensen. Cả trái đất này là của đấng Allha. Bhatti nói, hắn cũng như Jensen là người Na Uy sinh ra tại đất nước này. Với những người thực hiện giáo lý đạo Hồi, luật Sharia chiếm ưu thế hơn tất cả. Bahatti, do đó rất rõ ràng về mục tiêu của hắn là thay đổi luật Na Uy trở thành luật Sharia. Hắn còn nói, Jensen có thể đến một nơi khác để thực hiện hệ thống bà ta mong muốn. Chẳng hạn, bà ta có thể đến Afghanistan và học luật Sharia tại đó.

Brynjar Lia

Brynjar Lia

Quốc giáo của Na Uy là Tin Lành, mà một sự kiện như thế đã xảy ra, nên đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Brynjar Lia, một người nghiên cứu thuộc Học viện nghiên cứu Quốc phòng của Na Uy, cho rằng, đây là một số người mà trong các quốc gia khác ở Châu Âu cũng không có những môi trường như vậy. Điều quan trọng là môi trường này không phải là rất lớn.

Ở Na Uy, ai cũng biết rằng, một người phạm tội hình sự, sau khi chịu án từ 2 năm trở lên, sẽ bị tống xuất về quốc gia gốc của đương sự. Việc biểu tình, dù đã xin phép, nhưng nếu được xác nhận là để ủng hộ một hành động có tính de doạ, khủng bố (người đưa lên trang mạng đã bị bắt tại Skien) ...liệu sự xác nhận đó có tính cách nghiêm trọng hơn là một tội hình sự hay không ?. Jensen, đảng trưởng Đảng Cấp tiến, chắc hẳn đã cẩn thận khi không dùng chữ "Tống xuất". Lý do đơn giản, là vì luật pháp chưa có điều khoản nào minh thị rõ ràng về trường hợp này.

Methab Asfar

Methab Asfar

Nhưng chúng ta có thể nghe thêm ý kiến từ một người Hồi giáo khác, về sự việc biểu tình như sau: "Chúng tôi sống an ổn và hài hòa trong xã hội Na Uy và có tất cả những quyền lợi ngang hàng với những công dân khác. Chúng tôi đánh giá cao xã hội Na Uy về sự cởi mở và hội nhập và những giá trị đã cho tất cả mọi người những cơ hội đồng đều. Ngoài những điều đó, chúng tôi không có mong muốn phê bình về những phát biểu của những người khác". Đó là ý kiến của Methab Asfar, Tổng thư ký của Islamsk råd, về những phát biểu của Arfan Bhattis.

Tóm lại, chính quyền Na Uy đã làm đúng theo Hiến pháp và pháp luật. Nhưng, tự do biểu tình và tự do ngôn luận như vậy có phải đã bị sử dụng một cách quá đáng hay không ...??...

Còn cái chế độ tại VN ...có dân chủ gấp trăm lần hơn cái dân chủ ở đây không?
Câu trả lời của chế độ này là cả ngàn lần....(sic..!)


Vậy thử xét xem vụ Khiếu kiện dân oan đến đâu.

Bao nhiêu năm qua, những người mất nhà, mất đất cách oan uổng vì những vụ qui hoạch chỉ có lợi cho bọn cường hào, ác bá địa phương, đã kiên nhẫn khiếu nại, mà kết quả chẳng đi tới đâu.

Tập trung để kêu oan tại miền Nam, chúng cho Công an đem xe đến hốt, đưa về lại địa phương. Kéo nhau ra ngoài Bắc, hoặc tự thân, hoặc đôi ba người cùng đi, nằm ở vườn hoa Mai xuân Thưởng, cơm nhà cháo chợ, tháng này ngày nọ vẫn chẳng ai đoái hoài.

Bây giờ xảy ra vụ cướp đất tại Tiên Lãng, Hải Phòng, do bọn cường hào, ác bá tại địa phương gây nên. Họ đã bài binh bố trận, sử dụng hàng trăm công an, lôi theo cả bộ đội và lính biên phòng, một lực lượng vũ trang hùng hậu của chế độ độc tài đảng trị, kéo nhau đi cướp đất của một nông dân.

Sau khi tiêu diệt được sự kháng cự, bắt em người chủ đất ..họ phá nát căn nhà của chủ đất thành bình địa. Rồi loan tin là dân địa phương đã làm hành động đó. Dân địa phương không chịu được sự gian trá lật lọng này, làm đơn thưa bọn cầm quyền loan tin sai lạc đó. Sự việc nổ bùng. Bấy giờ Lê đức Anh, Cựu Tổng bí thư đảng CS mới lên tiếng.

Có bài viết, tường thuật về sự việc này, được ghi lại như dưới đây:

” Lê Ðức Anh nói, “Có thể khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện!” Nói vậy tức là trút hết trách nhiệm lên cấp dưới, các chính quyền huyện và xã, và giới hạn trách nhiệm trong phạm vi nhỏ đó mà thôi.

Ông Lê Ðức Anh phê bình các cấp thừa hành đã “để sự việc kéo dài quá nhiều năm.” Ông Vươn đã khiếu oan, kêu cứu bao năm trời nhưng phủ bênh phủ, huyện bênh huyện. Họ đã có kế hoạch làm sân bay quốc tế mới trong vùng huyện Tiên Lãng. Khu đất bùn mà anh Ðoàn Văn Vươn biến thành đất thịt sẽ có giá ngàn vàng.

Nếu không có đảng Cộng Sản Việt Nam thì ai ngăn cấm quyền sở hữu đất đai, ai giành độc quyền làm chủ ruộng đất cho guồng máy nhà nước; bắt người nông dân chỉ được hưởng quyền sử dụng trong 20 năm, rồi nhà nước có thể đòi lại!

Bài phỏng vấn Lê Ðức Anh là một chỉ thị cho Ban Tuyên Huấn, đưa xuống cho các báo các đài thi hành: Ðược phép tha hồ phê bình hai anh em nhà Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm (cường hào ác bá địa phương); nhưng giới hạn tới đó thôi. Tuyệt đối không đụng tới cấp cao hơn! Ðó cũng trở thành chỉ thị cho Nguyễn Tấn Dũng, phải mở cuộc điều tra, kết tội hai anh em nhà đó, nhưng không đi xa hơn một bước! Tất cả đồng lòng chối bỏ tội lỗi của đảng!”.

Qua bài phỏng vấn Lê đức Anh, ông này nói thêm: “Nếu thành phố Hải Phòng và trung ương không xử lý nghiêm việc này thì rất nguy hại.”. Tin gần nhất cho hay, bọn cường hào địa phương, nhóm ra lệnh vũ trang cướp đất của gia đình Đoàn văn Vươn đã bị thay thế. Một vài cán bộ cấp tỉnh cũng bị giải nhiệm Thế là xong!!...

Một chế độ dựa trên quân đội và công an ... đồng thời dùng bọn cường hào, ác bá để củng cố chế độ, qua hệ thống tham nhũng, hối lộ từ dưới lên trên thì không thể nào có việc trong sạch, có vụ ”liêm khiết, chí công vô tư” được ...và càng không có việc phục vụ người dân đúng mức...vì chính người dân là những ”con bò”, vừa phải cày để sống và vừa bị vắt sữa để nuôi sống bọn tay sai; thấp nhất là từ những Công an khu vực hạng bét!

Đấy !...chế độ ta dân chủ là thế. Nên bọn ”tàn dư ở hải ngoại” lúc nào cũng muốn ”xây dựng xã hội dân sự và đấu tranh bất bạo động”... để hệ thống đó càng ngày càng được vững mạnh.!!

Đặng-Quang-Chính @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site