lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Xin Đừng Theo Tàu !!!

Phan văn Phước

Trước hiểm họa xâm lăng qua nhiều hình thức của Tàu mà cả thế giới đều thấy, nhất là trước việc đảng, Nhà Nước, Bộ Giáo Dục cộng sản Việt Nam chủ trương lấy tiếng Tàu ''nhét vào óc não'' (nhồi sọ) của Miêu Duệ Hồng Bàng, Con Rồng, Cháu Tiên, tôi xin có vài lời tâm tình và báo động cùng quý Vị Phụ Huynh học sinh, quý Thầy Cô là Kỹ Sư Tâm Hồn, với Tuổi Trẻ là rường cột của Quốc Gia, nhất là với quý Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo và đời như sau:

1. Sống thiết yếu là ''sống với'' (cum vivere; live with; vivre avec). Tuy nhiên, kết thân với ''kẻ thù truyền kiếp Tàu'' là điều tối kỵ vì những lý do mà chúng ta đã biết qua Lịch Sử oai hùng của Dân Tộc chống giặc Phương Bắc, qua cuộc chiến do Tàu gây nên để chiếm Trường Sa và Hoàng Sa, qua ''Chiến Tranh biên giới'' do tên Đặng Tiểu Bình hô hào.

2. Nội danh xưng ''Trung Hoa'' đã nói lên sự dốt nát của thứ giặc Tàu kiêu căng. Với mấy tay Tàu đỏ sang Đức, nói năng nghe điếc cả tai, coi thường Việt Nam, tôi châm biếm thế này: ''Các người là hoa nằm giữa, bị bao nhiêu hoa khác chung quanh ép cho ngộp thở. Vậy, các người TRÚNG HỌA thì có! Tôi không gọi các ông Tàu đỏ là người Hoa, mà người Hỏa vì các ông ưa lấy lửa dốt nhà, khai hỏa, tàn sát người Việt và người dân của các ông.'' Chúng nó giải thích tầm bậy từ VIỆT, lại còn phát âm NAM thành NAN. Bực mình, tôi nói: ''Các ông cố tình dùng chữ NAN là NẠN. Các ông chính là cái NẠN cho toàn thế giới thì có.'' (Trong đoàn, chỉ có một vài tên biết tiếng Anh.)

3. Tôi xin trích mấy cách dịch lời dạy của danh nhân Pháp, André Breton, để mong con em của chúng ta trong và ngoài Nước thuộc nằm lòng: ''Hãy nói cho tôi biết bạn lui tới (kết thân) với ai thì tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai.'' (Dis-moi qui tu hantes et je te dirai qui tu es. Tell me whom you haunt and I’ll tell you who you are. - Sag mir mit wem du umgehts und ich sage dir, wer du bist. - Dime con quien andas y te diré quién eres. - Dimmi con chi vai e ti dirò chi sei.)

4. Nhưng Bộ Giáo Dục Việt Nam lập luận rằng ''trẻ em nhà mình'' cần học tiếng Hoa (Trung) để biết văn hóa của nước này. Vậy, tôi xin trả lời:

Người Pháp dạy: ''Văn hóa là những gì còn lại khi mình đã mất tất cả.'' (La culture, c'est ce qui reste après qu'on a tout perdu.) Xin nêu thí dụ: Người Tây Tạng đã mất nước là mất tất cả. Nhưng nền văn hóa tuyệt vời của Tây Tạng vẫn còn sống mãi trong lòng Dân Tộc hiền hòa này. Trước đây và cả bây giờ, người Do Thái vẫn chào nhau: ''Ngày mai tại Giêrusalem!'' Còn người Việt ly hương vì thời cuộc, cũng đã mất tất cả. Thậm chí người sống trong Nước vẫn cảm thấy mình bị nền văn hóa ''nô dịch, vong bản'' cỡi đầu bởi vì đảng bắt phải tôn thờ chủ nghĩa Mác-Lê-Mao phản Việt Đạo!!!  Cho nên, người Việt tha phương ''cầu thực là Tự Do, Công Lý, Hòa Bình, Hạnh Phúc, Dân Chủ...'' khao khát được sống lại trên Đất Mẹ như tâm sự của nhạc sỹ Lam Phương qua ca khúc:  Đường Về Quê Hương - Quang Lê - YouTube !

 

Nhưng tiếc thay rằng những ''mơ ước'' như trong ca khúc tuyệt vời thời Chế Độ cũ ''Thương Quá Việt Nam'' vẫn còn là ''ước mơ''! Biết đến khi nào ''trăng xua bóng tối trong hồn ta, bao nhiêu nến thắp lên trong hồn'' theo như bài hát dạt dào Tình Quê:  Quang Linh - Thương Quá Việt Nam - YouTube !?!?

 

André Malraux quan niệm thế này: "Văn hóa là câu trả lời cho người đời khi họ tự hỏi mình (nên) làm gì trên trái đất này.'' (La culture, c'est ce qui répond à l'homme quand il se demande ce qu'il fait sur la terre." Phải chăng cố Tổng Thống Kennedy đã thấm nhuần danh ngôn ấy nên mới dạy cho giới trẻ Hoa Kỳ: ''Bạn đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho mình, mà hãy tự hỏi mình đã làm gì cho Tổ Quốc.'' ???

5. Còn đối với đảng cả tin lũ giặc bành trướng Bắc Kinh, tôi phải lấy câu của nữ Bá Tước Diane để nói về bản chất của Tàu như sau: ''Người có học được gọi là cái đầu óc trong đó não trạng của người khác đã được gieo vào.'' (On appelle cultivé un esprit dans lequel on a semé l'esprit des autres.) Tại sao vậy? Xin thưa: Bởi vì tên Mao đã từng phát biểu: ''Trí thức không bằng gánh phân trâu!!!'' Kính mời quý Nhà Mô Phạm Việt Nam vui lòng nghe Audio sau đây để hiểu thêm bản chất vô luân của đảng cộng sản Tàu:  Cửu Bình 7: Lịch sử giết chóc của Đảng Cộng sản Trung Quốc - YouTube

 

6. Giờ đây, nhà nước Tàu đã loại bỏ Tinh Hoa của Thánh Hiền ''Khổng Tử, Lão Tử'', mà chỉ tôn thờ chủ nghĩa Mác-Lê-Mao thì đảng làm sao dạy cho con cháu mình tư tưởng cao sâu của nhị Vị ấy??? Người Pháp nói: ''Tâm hồn chết là tâm hồn đã bị tập quán hóa.'' (Une âme morte est une âme habituée.) Thật vậy, đảng cs Tàu đã sát hại người dân mà không gớm tay như trong Audio vừa nêu. Chúng nó là quân sư của chính sách tiêu diệt Phong Trào ''NHÂN VĂN GIAI PHẨM'' ở miền Bắc vào năm 1958. Chúng cũng là kẻ xúi giục đảng csVN thi hành Chính Sách ''Cải Cách Ruộng Đất'' ở miền Bắc để giết gần nửa triệu đồng bào!!!

7. Giặc Tàu thâm độc như thế!!! Vậy, tại sao Nhà Nước VN lại rước văn hóa chết (chệt) vào để nó hoành hành trên Quê Hưong mình, để nó làm băng hoại Nền Văn Hóa Lạc Việt của chúng ta??? Đảng không thèm nghe ''tiếng dân là tiếng Trời (Chúa): Vox populi, vox Dei'' thì xin đảng đừng quên DI CHÚC của Vua Trần Nhân Tông:

"Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường, làm một nẻo. Cho nên, cái họa lâu đời của ta là họa nước Tàu. Chớ coi thường chuyện vụn vặt nảy ra trên biên ải. Các việc trên khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước, cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta; lâu dần, họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy, các người phải nhớ lời ta dặn: "Một tấc đất của Tiền Nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác." Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như di chúc cho muôn đời con cháu."

Xin được hỏi: Đảng có vâng lời Đức Vua Trần Nhân Tông không, hay chỉ vì quá sợ lũ giặc Bắc Kinh ''khác và khát'' máu đồng bào Việt mà đảng phải vâng lời chúng nó???

Đức Quốc, 18.3.2012

Kính mời quý Vị xem thêm Audio:

Ba bài Phỏng Vấn ông Bùi Tín (Audio1) về âm mưu lâu dài của Tàu trong cuộc Chiến Việt-Trung:

1. Chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 - YouTube

 

2. Cộng sản Việt Nam đánh đuổi tàu cộng năm 1979 – YouTube

 

3. Chiến tranh biên giới Việt Trung 1979 Phần 1 - YouTube

 

4. Chiến tranh biên giới Việt Trung 1979 Phần 2- You Tube

 

Bây giờ, kính mời quý Vị đọc bài:                                        

NƯỚC TÀU: CON BỆNH CỦA Á CHÂU

Nguyễn Vĩnh Long Hồ

Đó là chủ đề của bài viết THE SICK MAN OF ASIA: CHINA’S HEALTH CRISIS (Người bệnh hoạn của Châu Á)..đăng trên Tạp chí Foreign Affairs, số ra tháng 12/ 2011. Tác giả là một học giả người Hán, tên TAMZBONG HUANG, giáo sư đại học Seton, đã lên tiếng báo động cuộc khủng khoảng y tế của Trung Cộng.

Trung Hoa Lục Địa đang dẫn đầu thế giới về bệnh “lao phổi”, bệnh gan (The hepatitis B virus) đã chiếm 1/3 bệnh nầy của thế giới hay 130 triệu bệnh nhân. Theo cuộc điều tra của chính Bộ Y tế Bắc Kinh (National Heath Services Survey), có 61% đã trả lời họ là những người mắc bệnh kinh niên so với 39% cách đây 10 năm. Năm 2002, thời chánh phủ TT Bush đã dành 6.7% GDP cho ngân sách Y Tế. Trong khi đó, Bắc Kinh chỉ dành 1.1% GDP cho Y Tế toàn quốc, với 1.338 triệu người, mà có tới 70% không có bảo hiểm y tế:

•Còn số người Hoa chán sống, tự tử dẫn đầu thế giới, mỗi năm có khoảng 287.000 người.

•Mỗi ngày có khoảng 3.500 vụ phá thai, nếu là viên chức của chánh phủ biết một phụ nữ đã có 1 con mà còn mang thai đứa con thứ hai trong bụng me, chọ dù được 7, 8 tháng, vẫn bắt buộc phải phá thai, nếu là con trai, tìm cách hối lộ, có thể thoát.

•Bệnh chí rận ở phụ nữ, lan tràn khắp nơi từ thành thị đến thôn quê, làm nhiều du khách nam giới mắc họa nầy.

•Bệnh Aids / HIV tại Trung Cộng dẫn đầu thế giới, bỏ xa các nước Phi Châu.

• Bệnh Alzheimer đang gia tăng khủng khiếp bằng các nước đang phát triển gộp lại.

• Theo bộ y tế Trung Cộng, số bệnh nhân “tâm thần” trên toàn quốc tăng từ 50% từ năm 2008 đến nay.

Những bệnh liên quan đến ô nhiễm môi sinh, nhất là bệnh ung thư phổi, gia tăng khủng khiếp, khoảng 150% từ năm 2008 tới nay.

Vẫn theo Giáo sư Tamzbong Huang, dân nghèo ở các vùng nông thôn còn tệ hơn cả dân thành phố, vì hầu hết không có bảo giểm y tế. Năm 2004, Thứ trưởng BYT Zhu Qingsheng tuyên bố công khai rằng, có 60% tới 80% nông dân đau bệnh nặng, rồi chết tại nhà vì không được chữa trị (they could not affort care). Dù dân đô thị được ưu tiên, nhưng mà có tới 44% dân chúng vẫn không có bất cứ loại bảo hiểm nào (44% urban residents have no heath insurance of any kind) trong khi 87% dân chúng nông thôn không có bảo hiểm y tế. Theo TS Huang, Tổ chức Y tế Quốc tế của LHQ (WHO) xếp hạng Trung Cộng đứng hàng thứ 144 trong số 191 quốc gia trong hệ thống y tế toàn cầu, thua Đài Loan 117 bậc và chỉ hơn Việt, Miên, Lào. Trong khi đó, kinh tế Trung Cộng đứng hàng thứ 2 toàn cầu chỉ sau Hoa Kỳ?

Theo tạp chí Newsweek (Hoa Kỳ) đưa ra danh sách 10 bệnh viện lý tưởng nhất trên thế giới trong năm 2007 với những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, thiết bị y học tối tân nhứt, viện phí lại thấp:

• Bệnh viện BUMRUNGRAD INTERNATIONAL (Bangkok, Thái Lan).

•Bệnh viện BUCHINGER (Đức).

•Bệnh viện ALL INDIA INSTITUTE (Ấn Độ).

•Bệnh viện FEDOROV (Nga).

•Bệnh viện DENVER HEATH (Hoa Kỳ).

•Bệnh viện BRIGHAM & WOMAN’S (Hoa Kỳ).

•Bệnh viện Y HỌC NHIỆT ĐỚI LONDON (Anh Quốc).

•Bệnh viện EDOUAR – HERRIOT (Pháp Quốc)

•Bệnh viện SOURASKY (Israel)

•Bệnh viện MOUNT SINAI (Hoa Kỳ).

Năm 2010, tại Hoa Lục mọc lên nhiều bệnh viện khá tối tân, tuy chưa đạt tiêu chuẩn quốc tế bằng những bệnh viện nêu trên. Những bệnh viện nầy chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải…chỉ dành cho các gia đình đại gia Tàu, gia đình tập đoàn lãnh đạo Đảng CSTQ và các đảng viên cộng sản cao cấp triệu phú đô-la.

Cách đây đúng một thế kỷ (1912), Đế quốc OTTOMAN, Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ, được gắn nhãn hiệu “CON BỆNH CỦA ÂU CHÂU” và bây giờ Trung Cộng lại là “THE SICKMAN OF ASIA” và TS Huang kết luận: “Hôm nay, Trung Cộng tự nó đã chứng minh, xứng đáng với danh hiệu đó một lần nữa. (Today, China is proving itself worthy of the title once again.”

Nhưng, đó chỉ là những căn bệnh về “THỂ XÁC” còn căn bệnh về “TINH THẦN” mới thực sự hết thuốc chửa, khiến nhiều người đã lên án xã hội Trung Cộng. (Bài quá dài, phải chia nó ra nhiều phần. Xin tuần tự đọc các phần khác như lời tác giả viết: ''Tôi xin dẫn chứng bằng những câu chuyện điển hình thật thương tâm, liên quan đến vấn đề nầy.'')

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site