lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam kết án những người yêu nước là một vô cùng nghịch lý, đây là hình thức răn đe những người khác.

Như thế, những kẻ phản quốc, bán nước cho Trung cộng như Nông đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Nguyễn tấn Dũng, Trương tấn Sang, Nguyễn phú Trọng, Lê khả Phiêu, sẽ bị xử án ra sao?

Tội phản quốc và bán nước, ở bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có bản án thích hợp, từ tử hình đến chung thân.

Toàn dân Việt Nam hằng mong đợi ngày xử án những lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam bán nước, phản quốc.

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu hiệu đính ngày 27/05/2012.

***

Việt Nam Kết Án Tù Các Thanh Niên Công Giáo

Việt Hà, phóng viên RFA, Bangkok

2012-05-24

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa đưa 4 thanh niên công giáo thuộc giáo phận Vinh ra xét xử vào ngày hôm nay 24/05/2012.

biểu tình 24052012

Hình: Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Hàng trăm người tụ tập trước tòa mang biểu ngữ đòi trả tự do cho 4 thanh niên công giáo bị đưa ra xét xử. (ngày 24 tháng 5, 2012)

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An hôm nay tuyên án 4 thanh niên công giáo thuộc giáo phận Vinh đã vi phạm điều 88 bộ luật hình sự, tức tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mức hình phạt bao gồm 42 tháng tù giam và 18 tháng quản chế đối với anh Đậu Văn Dương, 39 tháng tù giam và 1 năm quản chế đối với anh Trần Hữu Đức, 36 tháng tù giam và 1 năm quản chế với anh Chu Mạnh sơn. Riêng anh Hoàng Phong chịu mức án là 24 tháng án treo.

Phản ứng của Luật sư

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc vào khoảng 11 giờ 30, luật sư Vương Thị Thanh, người nhận bào chữa cho anh Chu Mạnh Sơn cho chúng tôi biết về phiên tòa như sau:

"Chúng tôi bào chữa theo hướng là vì chúng tôi thấy những chứng cứ trong hồ sơ chưa đảm bảo được tính cách toàn diện nên chúng tôi đề nghị trả lại hồ sơ để điều tra. Chúng tôi đề nghị trả hồ sơ để xem xét lại để xử một cách công khai, đảm bảo tính công bằng, minh bạch, chính xác và khách quan của vụ án.

Tòa cuối cùng nói là những ý kiến của luật sư không ảnh hưởng gì đến vụ án. Chúng tôi chỉ biết như vậy vì đó là quyền của tòa người ta đã nói như vậy còn quan điểm của luật sư trong tòa đã rõ ràng rồi."

Luật sư Vương Thị Thanh cho biết tất cả các luật sư đều thống nhất quan điểm bảo chữa như vậy. Được biết luật sư Trần Thu Nam là luật sư bào chữa cho các anh Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương.

Ông Trần Đức Trường, cha của anh Trần Hữu Đức, cho biết trong phiên tòa các thanh niên công giáo thừa nhận đã rải truyền đơn nhưng với mong muốn có sự bình yên cho đất nước.

Ông Trường cho biết tòa tuyên án các thanh niên này, có xem xét các tình tiết giảm nhẹ bao gồm gia đình có công với cách mạng, sự thành khẩn và vì tuổi đời còn trẻ nên chưa nhận thức hết.

Ngay sau khi tòa tuyên án, gia đình các thanh niên bị kết án đã lên tiếng phản đối, vì họ cho rằng mức án quá nặng. Ông Trần Đức Trường, cha của anh Trần Hữu Đức nói:

"Không hài lòng vì con cái không đáng tội mà hình phạt vậy là quá mức. Sắp tới gia đình cũng quyết định kháng án vì mức án đó quá nặng đối với con."

Ông Chu Văn Nghiêm, cha của anh Chu Mạnh Sơn cũng cho biết gia đình sẽ tiếp tục kháng án lên phúc thẩm.

Gia đình anh Đậu Văn Dương cho biết họ cũng không hài lòng với bản án của tòa nhưng chưa thể trả lời câu hỏi sẽ kháng án hay không.

Trong khi đó ông Hoàng Công, cha của anh Hoàng Phong tỏ ra vui mừng vì bản án tù treo mà con ông được nhận.

tín đồ công giáo bị kết án tù

Bốn tín đồ Công Giáo GB. Hoàng Phong(trên, bên trái), Anton Ðậu Văn Dương (trên, phải), Anton Chu Mạnh Sơn (dưới, trái) và Phero Trần Hữu Đức. RFA files

Phiên tòa xử các thanh niên công giáo diễn ra giữa lúc có nhiều những phản đối từ trong và ngoài nước. Trước khi phiên tòa diễn ra, ngay từ 6 giờ sáng ngày 24 tháng 5, đã có rất nhiều người dân mang hoa và bang ron tập trung về trước cổng tòa. Các bang ron khẩu hiệu ghi các dòng chữ như ‘con tôi vô tôi’, ‘bạn tôi vô tội’, ‘anh tôi vô tội’.

Gia đình không được mời tham dự

Đến khoảng 7 giờ sáng khi xe chở các thanh niên công giáo vào tòa, đã có khoảng hơn 100 người tập trung trước tòa.

Chính quyền huy động khoảng 150 cảnh sát cơ động, công an giao thông, xe cứu hỏa, và hàng rào để đẩy những người dân ra xa tòa, nhưng vẫn không cản được đoàn người và những tiếng hô phản đối như con tôi vô tội, thả tự do cho con tôi.

Tiếng còi lập lại trật tự của cảnh sát dường như bị nhấn chìm bởi những tiếng hô bên ngoài tòa

Gia đình của những thanh niên này đã không được phép vào tòa vì lý do không có giấy mời. Chỉ sau khi phiên tòa diễn ra được một thời gian, họ mới được phép vào dự vì người dân phá hàng rào ngăn. Ông Trần Đức Trường cho biết:

"Đấu tranh mãi mới được vô. Phiên tòa khai mạc lâu rồi mà không được vô. Sau thì gia đình phải làm liều để vào. Phá hàng rào chui vô, nói đây là gia điình phải được vào, thì ùa vào, dân cũng kéo theo. Đến cửa họ khép cửa lại, họ ép mạnh lắm.

Dân ngoài này thì đẩy còn cảnh sát thì đẩy ra. Xô đẩy nhau mạnh, cuối cùng buộc lòng họ phải cho vào thứ tự. Nhưng được rất ít người chứ không phải nhiều người vào."

Vào ngày 23 tháng 5, tức một ngày trước khi phiên tòa diễn ra, tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế ra tuyên bố kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho bốn thanh niên công giáo và hủy bỏ mọi cáo trạng dành cho họ. Tổ chức này cho rằng việc Việt Nam truy tố 4 thanh niên công giáo cho thấy chính quyền Việt Nam rất coi thường tự do tôn giáo và tự do ngôn luận.

4 thanh niên bị xét xử lần này nằm trong số 17 thanh niên công giáo bị chính quyền bắt giữ đột ngột vào khoảng nửa cuối năm 2011. Đây là phiên sơ thẩm đầu tiên xét xử các thanh niên công giáo này.

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters

un compteur pour votre site