lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

VIỆT NAM ĐAU THƯƠNG    

TÔN THẤT BÌNH / HAWAII

Một ngàn năm bị nước Tàu đô hộ tàn bạo, dân Việt sống lầm than trong máu và nước mắt. Nước Nam Việt  bị biến thành quận Giao Chỉ của bá quyền phương Bắc. Mã Viện, để đe dọa mọi cuộc nổi dậy của dân bản xứ, đã cho dựng cột đồng khắc chữ :“Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt “ nghĩa là cột trụ đồng này mà trúc đổ thì dân Giao Chỉ sẽ bị tiêu diệt!

Với khoa học tiên tiến hiện đại bây giờ về thông tin, điện toán, giao thông, vận tải và vũ khí, thì nếu Việt nam bị đô hộ thêm một lần nữa, e rằng nước ta khó thoát ra khỏi nanh vuốt của bá quyền Trung Cộng. Không phải là bị đô hộ một ngàn năm mà là vĩnh viễn bị xóa tên khỏi bản đồ thế giới và trở thành một tỉnh của Trung Hoa. Các cường trên thế giới sẽ che mắt, tự bịt miệng làm ngơ vì quyền lợi kinh tế giao thương với Trung Cộng. Chính trị là vậy đó nên ta phải tự cứu ta.

Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng và một bầy Chính trị Bộ là bọn phản quốc rất nguy hiểm vì chúng  là nội tuyến “ cỏng rắn cắn gà nhà “. Phạm văn Đồng, thừa lệnh Hồ Chí Minh đã nhân danh Chính phủ Việt nam Dân chủ Cộng hòa gởi công hàm ngày 14-9-1958 cho Tổng Lý Quốc Vụ Viện TC là Chu An Lai để tán thành việc TC chiếm Hoàng Sa và Trường Sa. Miệng hô hào chống Mỹ-Ngụy để cứu nước nhưng hành động lại là bán nước. Ngày 30/12/1999, CSVN đã lén lút dâng cho TC 800 km2 lãnh thổ VN ở biên giới Bắc Việt thuộc hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn. Ải Chi Lăng, ải Nam Quan, thác Bản Giốc nay đã thuộc về TC. Nguy hại hơn hết là phòng tuyến thiên nhiên bảo vệ Hanôi lại bị bọn Việt gian phản quốc CS  giao cho TC. Đó là rặng Hoàng Liên Sơn và thung lũng sông Hồng. Chính nơi đây bộ đội VN đã cầm chân 200 ngàn quân bành trướng TC khi chúng ồ ạt tung quân qua để “ dạy cho VN một bài học “ ngày 17-2-1979. 20 ngàn quân TC đã gục ngã tại vùng hiểm trở này.  Học được bài học đau xót đó nên TC đòi bọn Việt gian CS giao cho chúng vùng này để khỏi lo khi lấn chiếm VN một lần nữa. Ngày 25-12-2000, bọn Việt gian CS lại lén lút dâng thêm cho TC khoảng 10 ngàn Km2 vùng lãnh hải Bắc Việt. Vùng này có nhiều trử lượng  hải sản và chất đốt quan trọng về kinh tế  Vùng dâng hiến này có khu Bạch Long Vỹ là vị trí chiến lược tiền tiêu bảo vệ Bắc Việt.

Mất rặng Hoàng Liên Sơn, thung lũng sông Hồng và khu Bạch Long Vỹ, Bắc Việt sẽ bị thất thủ mau chóng bởi quân xâm lược phương Bắc. Việt nam thật là bất hạnh, đau thương vì có những tên Việt gian làm nội ứng dâng nước Việt cho TC.

Ngày 4-2-2009, Thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố việc khai thác Bauxite tại Tây nguyên là “ chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước “ mặc dầu tướng Võ nguyên Giáp, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và các nhà khoa học đã lên tiếng báo động về dự án khai thác bauxite để lọc thành nhôm, dự trù khai triển trước tiên tại Tân Rai ( Lâm Đồng ) và Nhân Cơ (Đắk Nông ).

- Về kinh tế, các nhà khoa học cho biết loại Bauxite ở các tỉnh miền Bắc  ( Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Sơn La, Nghệ An ) là loại Bauxite gốc trầm tích. Loại Bauxite ở các tỉnh miền Nam ( Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên gồm có các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng ) là loại gốc phong hóa laterite từ đá bazan.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn,Giám đốc Công ty Năng Lượng sông Hồng thì việc khai thác Bauxite ở Tây Nguyên là “một sai lầm chiến lược, chứa đựng những rủi ro không thể lường hết …Nhôm không phải là kim loại quý và chưa có quốc gia nào coi Bauxite là khoảng sản chiến lược để dốc sức khai thác như Việt nam…Việc khai thác quặng rồi chế biến thành Alumin để xuất khẩu thì hiệu quả kinh tế sẽ không cao và chỉ có tác dụng phục vụ các ‘đại gia’luyện Nhôm của nước ngoài vốn không muốn tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc khai thác…Chưa kể chương trình khai thác chứa đựng nhiều rủi ro không thể kiểm soát được. Nhu cầu nhôm trong nước vốn không nhiều và cũng không thể có đủ điện để có thể xây dựng các nhà máy luyện nhôm phục vụ xuất khẩu. Vì quá trình khai thác đói hỏi nguồn vốn lớn và công nghệ cao, do vậy sẽ đặt Việt nam vào thế phụ thuộc nước ngoài “. Muốn sản xuất một tấn Nhôm thì phải luyện ra hai tấn Alumina, tức phải khai thác hơn bốn tấn quặng Bauxite. Như vậy phải dung số lượng nước và điện khổng lồ. Chắc chắn lúc đó Cao nguyên sẽ thiếu nước và thiếu điện.  Như vậy khai thác Bauxite ở Tây nguyên không có lợi về kinh tế bằng tiếp tục phát triển  cao su, caphê, chè, tiêu. Lại nữa bùn đỏ từ việc khai thác Bauxite tạo ô nhiễm rất nguy hại.

-Về môi trường, sinh thái thì việc khai thác Bauxite sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng. Trung quốc đã phải đóng trên 100 mỏ Bauxite vì các mỏ này làm ô nhiễm trầm trọng nguồn nước và phát sinh ra nhiều chứng bệnh lạ.Như đã nói trên , muốn có được một tấn Nhôm thì phải khai thác 4 tấn quặng Bauxite và sẽ thải ra 3 tấn bùn đỏ là loại cực kỳ độc hại và chứa phóng xạ. Các nước phát triển như Mỹ, Nhật cũng không có cách xử lý và phải chôn lấp bùn đỏ độc hại đó. Tây nguyên là thượng nguồn của nhiều con sông lớn. Khi mưa to, lũ lụt thì khối núi bùn đỏ sẽ gây ô nhiễm vùng Tây nguyên và chảy về các tỉnh Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Các vùng này sẽ trở thành những bải tha ma nhiễm phóng xạ.

-Về dân cư và văn hóa Cao nguyên. Ngoài việc khối núi khổng lồ bùn đỏ sẽ tác hại trầm trọng đến đời sống và sức khỏe của dân Cao nguyên, việc ủi đất phá nát các khu trồng cao su, caphê, trà, tiêu sẽ dồn dân đi đâu. Người M’Nông ở vùng Đắk Nông sẽ đi đâu? ! Việc khai thác thiếu suy tính này sẽ kéo theo sự diệt vong của văn hóa Tây nguyên. Đây sẽ là một thiệt thòi to lớn của nền du lịch vùng Tây nguyên.

-Về an ninh quốc phòng. Hiện nay Trung quốc đã hiện diện ở Tây nguyên theo sự đồng tình bảo vệ của Chính phủ CSVN. Chúng ta chưa rõ có bao nhiêu nhân công người Hoa đang có mặt tại đây. Nhân công hay công an tình báo và bộ đội Trung Cộng ? Chúng đã đem đến đây mấy sư đoàn rồi ? Dân chúng bị cấm không cho được đến vùng này nên không rõ sự việc. Quân đội TC đã bám vào Cao nguyên VN rồi thì không có cách nào để tống khứ chúng về nước được!

Việt nam Đau thương !

Trì Hạo Điền, Bộ Trưởng Quốc phòng TC đã phát biểu trong Hội nghị Trung ương Đảng CS Trung Cộng năm 2005 với ý đồ tiêu diệt nước Mỹ bằng vũ khí sinh học. Sau đó sẽ thống trị cả thế giới. Ông ta tuyên bố sẵn sàng hy sinh 800 triệu dân. 500 triệu người còn lại cũng đủ để cai trị cả thế giới. Ông nói: chúng ta đã có được kỹ thuật và khoa học tối tân kể cả kỹ thuật nguyên tử “sạch”, kỹ thuật về vũ khí di truyền cũng như vũ khí sinh học. Chúng ta có thể dùng những phương pháp mạnh mẽ để tiêu diệt dân Mỹ trên quy mô lớn. Một điểm đáng lo ngại là vũ khí tối tân nhất hiện nay là vũ khí laser. Một ngày không xa, TC sẽ đánh cắp được kỹ thuật đó để chế tạo. Lúc đó thế giới sẽ bị TC tiêu diệt bằng loại vũ khí ghê gớm khủng khiếp này. TC sẵn sàng hy sinh 800 triệu dân để đổi lấy mộng bá chủ thế giới.

Đề cập đến người Hoa sinh sống ở Hoa Kỳ, ông Trì Hạo Điền nói : “ Đa số người Hoa đang sống ở Hoa Kỳ trở thành gánh nặng cho chúng ta bởi vì họ đã bị đồi bại hóa quá lâu vì đã nhiễm tự do trưởng giả. Như vậy họ khó chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng ta. Nếu họ còn sống sót sau cuộc chiến tranh này thì chúng ta phải đưa ra những chiến dịch để cải tạo họ “. Như vậy sẽ có những cuộc tẩm máu người Hoa ở hải ngoại để chỉ còn lại những người đã được tẩy não phải làm nô lệ trong một thế giới CS đại đồng.

Trước khi đọ sức với Mỹ, TC phải nhổ cái gai nhọn Việt nam đang ngăn cảng mộng bá quyền của chúng  Khẩu lệnh của Đặng Tiểu Bình “ dạy cho Việt nam một bài học “ đã thất bại ngày 17-2-1979 do phòng tuyến thiên nhiên để bảo vệ Hanôi là rặng Hoàng Liên Sơn và thung lũng sông Hồng quá hiểm trở. 200 ngàn quân TC đã bị cầm chân tại đây và 20 ngàn quân xâm lược đã bị tiêu diệt. Rút tỉa thất bại đó, ngày 30-12-1999 TC đã áp lực Trần Đức Lương, Chủ tịch Nhà nước VC phải ký Hiệp định biên giới dâng cho TC  800 km2 vùng đất dọc biên giới hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn trong đó có rạng Hoàng Liên Sơn và thung lũng sông Hồng. Bây giờ TC sẽ không gặp trở ngại nữa khi dạy cho Việt nam một bài học lần thứ hai. Để chiếm nhanh miền Bắc và để cướp tài nguyên của Việt nam, TC đã áp lực lần nữa CSVN. Ngày 25-12-2000, VC lại lén lút ký thêm một Hiệp ước dâng cho TC 10 ngàn Km2 vùng vịnh Bắc Việt trong đó có khu Bạch Long Vỹ là vị trí chiến lược tiền tiêu để bảo vệ  Bắc Việt.

Theo trận kích “ Sina “ của TC thì TC sẽ tung lực lượng thiết giáp từ phương Bắc đánh xuống tiến chiếm Hà nội không mấy khó khăn vì rặng Hoàng Liên Sơn và thung lũng sông Hồng nay đã thuộc về TC do bọn phản quốc chính trị bộ CSVN dâng. Thủy quân lục chiến TC sẽ đổ bộ vào vịnh Bắc Việt không khó khăn vì khu Bạch Long Vỹ  đã thuộc về TC cũng do bọn phản quốc CSVN dâng. Cùng lúc TQLC Trung cộng sẽ đổ bộ chiếm vùng đất hẹp Thanh Hóa và các sư đoàn TC án binh ở Cao nguyên, nguy trang khai thác Bauxite, sẽ đổ xuống đồng bằng, kết hợp vớp lực lượng chiếm Thanh Hóa cắt Việt nam ra làm đôi. Lực lương nằm vùng ở Cà Mau và Chợ Lớn sẽ tiếp tay với lực lượng tràn từ Thanh Hòa và Tây nguyên thọc xuống xóa sổ miền Nam với sự yễm trợ của không quân và hải quân hùng mạnh của TC.

Việt nam đau thương !

Bọn chính trị bộ CSVN, đang tiếp tay nối giáo cho TC là  kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt nam. Chúng là bọn CS vô Tổ quốc nên họa diệt vong của nước Việt nam đối với chúng không thành vấn đề. Thế giới Đại đồng CS là trên hết. TC vĩ đại là trên hết vì TC sẽ xóa sổ chế độ tư bản dân chủ trên thế giới theo mong đợi của chúng. Hướng đi của bọn CS là như vậy nên chúng ta không lấy gì làm lạ khi CSVN lén lút dâng đất, dâng lãnh hải cho TC. Chúng đàn áp mọi sự trổi dậy của dân chúng vùng lên cứu nước. Những ai đả đảo TC đều bị công an VC bắt. Ngay trên đường phố của thủ đô Hà nội,  bọn TC ngang nhiên đánh chết  người chống đối chúng mà công an VC làm ngơ.

Kế hoạch ngông cuồng của Trì Hạo Điền, Bộ trưởng Quốc phòng TC nhắm vào “ thế giới đại đồng đỏ “đang được chính trị bộ TC tuần tự thi hành. Xa lộ mà TC đã và đang làm từ Trung quốc xuyên qua các nước Việt nam, Lào, Cambốt, Miến Điện đang nhắm vào việc xua quân ồ ạt và nhanh chóng xâm chiếm các vùng này. Cả triệu triệu quân đội TC được võ trang hiện đại. Không quân, hải quân, đơn vị hỏa tiển đang được ưu tiên tối tân hóa.

Việt nam đau thương !

Nước loạn mới biết tôi trung. Nhà bần mới hay con thảo.

Những ai còn nặng lòng với đất nước phải vùng lên đoàn kết cứu nguy đất nước. Phải liên minh lại thành một khối quốc gia chống Cộng.  Hãy quên đi “ cái tôi “ nhỏ mọn. Phải đặt Tổ quốc Việt nam lên trên hết. Gương Đức Trần Hưng Đạo vẫn còn đó. Khi đất nước lâm nguy bởi quân Nguyên phương Bắc xâm lăng, Đức Trần Hưng Đạo đã gát một bên hận thù gia đình với chú là vua Trần Thái Tông mà đem quân đi chống giặc cứu nước thay vì cướp ngôi .

Nước mất mà không biết là bất tri,
Biết mà không lo liệu là bất trung,
Lo liệu mà không hết lòng là bất dũng.
       ( Hàn Phi Tử )

Đồng bào ở hải ngoại và quốc nội phải tương trợ và gắn bó kết hợp. Triệu triệu nắm tay đưa cao để cứu nước.

Người quân tử ngồi với nhau vì đại nghĩa. Vì đại nghĩa mà sống chết có nhau,
Kẻ tiểu nhân ngồi với nhau vì danh lợi. Vì danh lợi mà chém giết nhau.
         (Khổng Tử )

Đồng bào quốc nội phải dân vận và binh vận để tạo tổng lực giật sập chế độ CS bán nước. Phải phổ biến rộng rải  những tham nhũng, bất công, hiếp dân, bán nước của bè lũ CSVN. Phải rỉ tai phổ biến rộng rải những tin tức mà VC che dấu, bưng bít. Phải tạo uất hận sâu đậm trong lòng dân. Phải kích thích lòng tự ái và tạo bất mãn, nhục nhã nơi quân nhân vẫn tự hào là quân đội anh hùng  mà nay lại hèn nhát cúi đầu để TC chiếm đoạt đất nước. Phải kích thích quân đội vùng dậy để cứu nước. Quốc nội phải liên kết chặt chẻ với hải ngoại để có sự yễm trợ của quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ, trước khi tổng nổi dậy cứu nước và bắt gọn các tên chính trị bộ cùng bọn thân TC. Phải tiên liệu kế hoạch, có sự phối hợp của HK để phản công nếu TC nhảy vào trận chiến. Kế hoạch mà thất bại thì nước Việt nam sẽ bị TC xóa tên khỏi bản đồ thế giới.

Đồng bào hải ngoại phải phát động tinh thần đoàn kết cứu nước. Phải tăng cường phổ biến tin tức cần thiết vào quốc nội để dấy động phong trào bất mãn, căm thù CSVN. Khích động lòng yêu nước của quân dân, lòng căm thù bọn xâm lăng TC. Phải phổ biến sâu rộng những hành động bán nước của CSVN cho toàn dân trong nước biết để dấy lên phong trào cứu nước. Hải ngoại phải cố gắng tối đa đưa tin tức về quốc nội qua nhiều đường dây khác nhau, như báo chí, điện đàm paltalk, điện luận blog, điện thư email, điện thoại phỏng vấn, phát thanh. Hải ngoại phải liên hệ chặt chẻ với nhiều chính phủ có thế lực trên thế giới và các tổ chức quốc tế để hổ trợ hữu hiệu quốc nội khi biến động xảy ra. Tính sai một ly là trệch đi một dậm và sẽ không kịp cứu vãn khi quốc nội vùng dậy. Đừng quá chủ quan coi thường địch vì địch tinh ma im lặng theo dõi để phát hiện sơ hở của ta mà hốt bắt gọn một mẻ “ cá chủ quan và thiếu cảnh giác “.

Tôi nghĩ rằng các cường quốc trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ đã thấy hiểm họa “ Trung Cộng đỏ “. Họ sẽ hỗ trợ cuộc đấu tranh của chúng ta. Đặc biệt là sự tiếp tay của HK cho chúng ta là rất quan trọng cho việc thành công lật đổ CSVN. Việc này có lợi cho Hoa Kỳ và thế giới tự do đang ngăn chặn sự bành trưởng của TC toan tính nhuộm đỏ thế giới.

Hồn thiêng sông núi sẽ phò trợ cho dân tộc Việt nam.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site