lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Việt Kiều Pháp Mất Quyền Tỵ Nạn Vì Về Việt Nam

Nguồn: Hồn Việt UK online vừa nhận được bản tin dưới đây, liên quan tới tình trạng "tỵ nạn chính trị" của một đồng hương Việt Nam tỵ nạn tại Pháp. Chúng tôi xin kính gửi đến quý độc giả để cùng lưu tâm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin được minh định sơ lược về từ ngữ "Việt kiều" do tập đoàn Cộng sản sản Việt Nam, tức lũ Việt gian bán nước buôn dân đã phải uốn lưỡi lại mà dụ khị, đánh lừa những người Việt tỵ nạn CS vì hời hợt, nhẹ dạ... nên đã không để ý từ ngữ của chúng dùng , và da tự "hãnh diện" nhận mình là "Dziệt kiều":

1.- Việt kiều: Những công dân của cái gọi là CHXHCNVN, được tập đoàn cai trị tại Việt Nam cấp giấy cho ra ngoại quốc để du lịch, du học, giao thương buôn bán, ca hát "lậu"... thậm chí cả các cô dâu lấy người ngoại quốc, các thanh niên nam nữ ra ngoại quốc làm việc theo các chương trình xuất cảng lạo động của cái đảng CSVN. Thì chiếu theo luật pháp quốc tế, những người này, bọn VGCS gọi họ là Việt kiều đúng nghĩa. Họ bị ràng buộc bởi luật lệ của đảng CSVN mà chúng gọi là "nhà nước" đặt ra, và cái đảng này có trách nhiệm và bổn phận phải bảo vệ họ khi họ ra khỏi nước hoạt động.

2.- Người Việt tỵ nạn Cộng sản được định cư tại các quốc gia tự do trên thế giới, không chấp nhận tính hợp pháp, hợp hiến của tập đoàn cai trị hiện nay tại Việt Nam. Không là công dân của cái đảng cướp Việt cộng, của lũ buôn dân bán nước này. Nên người Việt tỵ nạn CS nào mà  nhận mình là "Việt Kiều", tức đã chối bỏ tư cách tỵ nạn chính trị của chính mình rồi!...

người việt ở pháp

Bài viết của ký giả Xuân Mai trên báo áp phê số 4 tại Paris như sau:

Ông Nguyễn Văn Tuyền, 59 tuổi đến định cư tại Pháp năm 1980. Với lá đơn thống thiết như sau: “Nếu tôi ở lại, nhà cầm quyền CSVN sẽ bắt giam, đánh đập và bỏ tù không có ngày ra. Vì lý do nhân đạo, tôi trân trọng thỉnh cầu nước Pháp, vui lòng chấp thuận cho tôi được tỵ nạn chính trị, sống tạm dung trên mảnh đất tự do nầy, và tôi chỉ trở về quê cũ khi nào quê hương tôi không còn chế độ độc tài Cộng Sản.”

Nhưng ông Tuyền đã phản bội tư cách tỵ nạn của ông đến 7 lần từ năm 1995 đến năm 2000. (Theo tài liệu của OFPRA = Office Francais de Protection des Réfugiés et Apatride - Cơ quan Bảo vệ Người Tỵ nạn và Vô Tổ quốc).

Ngày 27-6-2000, ông Tuyền và 544 Việt kiều Pháp bị OFPRA gởi thơ thông báo rút lại thẻ tỵ nạn, với lý do trở về quê cũ khi còn chế độ độc tài Cộng Sản.

“Chiếu theo điều 1, khoản 2A của Hiệp Định Genève ngày 28-7-1951, chúng tôi thu hồi thẻ tỵ nạn. Đồng thời cũng trình lên Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ, kể từ nay, OFPRA không còn chịu trách nhiệm với ông, về tình trạng cư trú, xin việc làm, hưởng trợ cấp xã hội theo diện người tỵ nạn chính trị”.

Được biết, từ năm 1988 đến năm 2000, tổng số người Việt ở Pháp bị truất bỏ quyền tỵ nạn và quyền lợi, với con số là 22,417.

Bài viết ghi như sau: “Chính phủ Việt Cộng qua các đại sứ từ Võ Văn Sung, Mai Văn Bộ, Trịnh Ngọc Thái đến Nguyễn Chiến Thắng đã coi người Việt Nam là thành phần cực kỳ phản động, cần phải triệt hạ, hoặc áp dụng chính sách gậy ông đập lưng ông. Đó là, dễ dãi trong việc cấp chiếu khán cho họ, để họ bị OFPRA cắt quyền tỵ nạn và trợ cấp xã hội. Sau khi cấp chiếu khán, tòa đại sứ thông báo danh sách cho Bộ Nội vụ Pháp biết tên họ của những người vi phạm luật tỵ nạn. Một khi mất thẻ tỵ nạn, thì mất luôn thẻ thường trú (Carte de Séjour) nên không xin được việc làm. Trường hợp đó, muốn sống ở Pháp trên 3 năm, thì phải có Passport của chính phủ CSVN, để trở thành công dân Việt Cộng cho đến mãn kiếp.

Cái thâm độc của VC là như thế.

Trúc Giang

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters

un compteur pour votre site