lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu-Hoa Việt-Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

...

Điện-Toán - Tin-Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng- Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

...

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Của Quốc-Gia Dân- Tộc Việt Nam

...

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

...

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

...

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

...

Tư-Tưởng Phật-Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy

...

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang

...

Trang Thơ Văn Lu-Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

...

Thư-Tín

...

Weblinks:

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư Ngỏ Của Phật-Giáo Hòa-Hảo Thuần-Túy

Tôi đang nằm trên giường bịnh, được đọc bức Kháng Nghị Thư của Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tôi cảm thấy vô cùng xúc động.

Là một công dân VN già nua, 93 tuổi, tôi từng sống trong thời kỳ Pháp thuộc, từng sống qua các chế độ tại VN : chế độ các Thủ Tướng do Pháp nắm chuôi, chế độ Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hòa và sống dưới chế độ CHXHCNVN do đảng cộng sản VN lãnh đạo  đã 37 năm (1975-2012).

Sống qua nhiều chế độ như vậy, tất nhiên tôi là người đã chứng kiến được các chính sách, các chủ trương của các chế độ, tôi có thể nói một câu khẳng định rằng: Chế độ Cộng Hòa XHCNVN do đảng Cộng Sản VN lãnh đạo là tàn ác nhất, bạo ngược nhất, phi đạo đức, phi công lý, không tình người.

Đơn cử một vấn đề duy nhất thôi là vấn đề đời sống tâm linh của con người là một quyền lực tối thượng trong cái quyền thiêng liêng căn bản của con người (NHÂN QUYỀN)  và chùa chiền, đình miếu là môi trường cổ xúy và phát huy tinh thần  để quần sanh qui ngưỡng, làm lành lánh dữ, hướng về CHÂN, THIỆN, MỸ. . .

Nhìn theo dòng thời gian, từ chế độ thực dân Pháp đến chế độ Đệ nhị Cộng Hòa , trên một thế kỷ, không hề thấy có một chủ trương nào sách nhiễu, phá hủy chùa chiền, đình miểu. Nhất là Thực dân Pháp, một chế độ ngoại bang dị chủng còn biết tôn trọng quyền Tự Do Tín Ngưỡng của dân bị trị.

Rồi sống dưới chế độ CHXHCNVN do đảng cộng sản VN lãnh đạo thì chỉ có 37 năm thôi mà không biết bao nhiêu chùa chiền, đình miểu, am cốc bị phá hủy . . . điển hình là PHẬT GIÁO HÒA HẢO, sau 1975 thì bị tịch thu hết Hội Sở, Chùa chiền, Độc giảng Đường một cách sạch sành sanh, không còn một miếng ngói, một viên gạch.

Bây giờ đến phiên Chùa Liên Trì do Hòa Thượng Thích Không Tánh trụ trì.

Đây là một thử thách rất lớn lao với PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT, một đại Tôn giáo trải qua 2000 năm truyền thứa lịch sử Phật đạo trên đất nước VN. Quý Chư Tôn, Đại Đức và mấy chục triệu Phật tử nghĩ sao?

Tại sao Chùa Liên Trì bị di dời? Nếu vì chương trình qui hoạch thì một cái chùa nằm giữa vùng qui hoạch vẫn tạo cho phong thổ một quang cảnh có màu sắc hướng thiện với tiếng chuông ngân nga theo chiều gió, đâu có gì trở ngại?

Chỉ có việc bán trọn khu đất này cho tư doanh ngoại quốc để mau đầy túi tư bản đỏ, mới di dời chùa Liên Trì.

Sự thật như thế nào thì thời gian sẽ phơi bày.

Chùa Liên Trì là một ngôi chùa để cho thập phương thiện nam tín nữ đến lễ bái Đấng Đại Từ Bi, nghe lời kinh tiếng kệ hầu răn sửa thân tâm . . . và về phương diện xã hội thì chỉ phối hợp với các đồng hương hải ngoại phát tâm từ bi để cứu giúp các thương phế binh trong tinh thần từ thiện, bác ái đối với kẻ khốn cùng . . . thế mà vẫn bị nhà cầm quyền sách nhiễu đủ điều, và chùa Liên Trì lại phải di dời là một hành vi vô nhân đạo . . . Đó là chưa nói đến sự sách nhiễu, đàn áp một cách tàn nhẫn đối với các thương phế binh là những kẻ khốn cùng cụt chân, mất tay, mù lòa . . . Thật là không còn lời gì để phê phán.

Với tư cách là người lãnh đạo PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY tôi xin long trọng tuyên bố: HOÀN TOÀN ỦNG HỘ BỨC KHÁNG NGHỊ THƯ CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH.

Tôi kêu gọi các cấp lãnh đạo đảng Cộng Sản:

-Ông Trương Tấn Sang.
-Ông Nguyễn Phú Trọng.
-Ông Nguyễn Sinh Hùng.
-Ông Nguyễn Tấn Dũng.
v.v. . .

hãy ra lịnh cho các cấp thuộc hạ ngưng ngay bàn tay tàn bạo đối với chùa Liên Trì.

Tôi thành khẩn và tha thiết kêu gọi các tôn giáo, các đoàn thể chính trị, các Hội đoàn, các thức giả, nhân sĩ trong cũng như ngoài nước hãy đồng lên tiếng ủng hộ Hòa Thương Thích Không Tánh, biểu dương một sự đồng tình tối hậu, tạo một khởi sắc mới trong phong trào “CHỐNG HỌA ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ”.

Tôi thành khẩn và tha thiết thỉnh cầu:

-Ông Tổng Thư Ký Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
-Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.
-Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt nam..
-Tổ Chức theo dõi Nhân Quyền (HRW).
-Quốc Hội Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
-Ủy Ban Bảo Vệ Tôn Giáo (Chính Phủ Hoa Kỳ).
-Nghị Viện Châu Âu.
-Các Cơ Quan Ngôn Luận Toàn Cầu.
-Quốc Hội Các Quốc Gia Tự Do trên Thế giới.
-Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới.

Vui lòng để mắt nhìn vào đất nước VN để nhận thấy 87 triệu người đang dở sống dở chết  dưới một chế độ độc tài toàn trị do đảng cộng sản VN lãnh đạo với những thủ đoạn, chính sách, chủ trương vô cùng tàn nhẫn, chà đạp nhân quyền một cách thê thảm, không còn tình người . . . Xin Quý Ngài nghe theo tiếng gọi của lương tâm mở lòng hiệp nghĩa dùng uy tín và quyền lực can thiệp , chận đứng bàn tay tàn bạo với những hành động phi công lý, vô nhân đạo của đảng cộng sản VN, cứu vớt 87 triệu con người được nhận thấy Nhân quyền là gì ? Quý Ngài là người có trách nhiệm phát dương tinh thần Nhân Quyền trên toàn thế giới giúp cho nhân loại từ thành thị chí thôn quê, hang cùng ngõ hẽm đều phải thấy được ÁNH SÁNG NHÂN QUYỀN  và hưởng được phúc lợi trong cuộc sống của con người  với QUYỀN LÀM NGƯỜI.-

Phật lịch năm 2556

Huyền Phong Các, ngày 26 tháng 9 năm 2012

TM. Giáo Hội PGHH TT,

Hội Trưởng Trung Ương,  

Ký tên :  LÊ QUANG LIÊM

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

 

free counters
un compteur pour votre site