lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

nhóm linh mục nguyễn kim điền

Kính gởi toàn thể Đồng bào Việt Nam và Anh Chị em Công giáo. Xin vui lòng phổ biến rộng rãi. Chúng tôi chân thành cảm ơn.

Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền.

Thư hiệp thông với Giáo điểm Con Cuông, thuộc Giáo xứ Quan Lãng, Giáo hạt Bột Đà, Giáo phận Vinh

Kính thưa

- Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Chủ chăn Giáo phận Vinh.

- Quý Cha quản xứ Giáo hạt Bột Đà, Giáo xứ Quan Lãng.

- Quý Nữ tu và Anh Chị Em giáo dân Giáo điểm Con Cuông.

Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền chúng con hết sức bàng hoàng, đau đớn và phẫn nộ khi nghe hung tin nhà cầm quyền Cộng sản tỉnh Nghệ An, huyện Con Cuông, xã Yên Khê, thôn Trung Hương đã huy động hàng trăm công an, quân đội, dân phòng, côn đồ đến Nhà nguyện Giáo điểm Con Cuông để đàn áp cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục và Anh Chị Em Giáo dân trong Thánh lễ Chúa nhật ngày 01-07-2012 vừa qua.

Chúng con được biết đây không phải là lần đầu tiên giáo dân và linh mục ở Giáo điểm Con Cuông này bị nhà cầm quyền Cộng sản địa phương quấy phá, hành hung, xâm phạm quyền tự do tôn giáo. Con đường Thánh giá của Giáo điểm đã kéo dài từ lâu rồi:

- Ngày 13-11-2011, nhà cầm quyền huyện đã huy động lực lượng trên 500 công an, dân phòng đến Nhà nguyện của Giáo điểm để gây hỗn loạn đang khi linh mục và giáo dân dâng lễ.          

- Ngày 30-11-2011, vào lúc 0g30, một quả mìn tự chế đã được ném vào Nhà nguyện, làm hỏng trần, nền và cửa sổ nhà nguyện. Không khó để đoán ra thủ phạm vụ này.

- Ngày 03-06-2012, khi linh mục đến dâng lễ, một đội ngũ cán bộ khoảng 50 người thuộc nhà cầm quyền huyện, xã, thôn lại sách nhiễu, gây ồn ào cho buổi thờ phượng linh thiêng.

- Ngày 24-6-2012, khoảng 250 người được nhà cầm quyền điều động cũng đã kéo đến phá rối, ngăn cản giáo dân và linh mục cử hành phụng vụ Chúa nhật, đồng thời dùng loa vu khống.

Nghiêm trọng nhất là vào ngày 01-07-2012 mới rồi, khi đến dâng Thánh lễ cho các giáo dân thuộc Giáo điểm như thường lệ, trước hết cha G.B. Nguyễn Đình Thục đã bị lực lượng công an mật vụ, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, thành viên Mặt trận trang bị súng ống, dùi cui, gậy gộc, đá gạch... ngăn cản không cho vào nhà nguyện mà một nhóm côn đồ được nhà cầm quyền thuê mướn đang ngang nhiên chiếm giữ. Tiếp đó, vì quyết tâm bảo vệ nhà Chúa và thi hành bổn phận thờ phượng, cha Thục và nhiều giáo dân đã bị lực lượng này đánh đập dã man. Một số phải nhập viện cấp cứu, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là trường hợp chị Maria Ngô Thị Thanh đã bị đánh vỡ hộp sọ.

Sau một Thánh lễ đầy sóng gió vì quyết tâm phá hoại của những kẻ vô thần, nhà cầm quyền tiếp tục huy động lực lượng quân đội thuộc trung đoàn 335 với đầy đủ súng ống đến để đàn áp nhân dân. Hậu quả là nhiều tượng ảnh và đồ thánh bị đập phá, nhiều giáo dân bị bắt giữ. Ngược lại, giáo dân cũng vây lấy 28 tên côn đồ tái chiếm trái phép nhà nguyện và đã buộc được chúng khai là đã được thuê 500.000 đồng mỗi người để đánh đập giáo dân và linh mục!

Cuối cùng, nhờ các giáo xứ bạn như Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đến hiệp thông trợ lực, đồng thời bất chấp sự đe dọa của công an, bộ đội, dân phòng, côn đồ, Anh Chị Em giáo dân Con Cuông -tập trung tại Ủy ban nhân dân huyện cho tới nửa đêm- đã buộc được đại diện nhà cầm quyền tỉnh và huyện phải lập tức thả vô điều kiện những giáo dân đang bị bắt giữ trái phép đồng thời phải lập biên bản nói rõ sự việc xảy ra lúc ban chiều. Khốn thay nhà cầm quyền Cộng sản ngay sau đó đã cướp đi biên bản, niêm phong nhà nguyện Giáo điểm và trục xuất hai nữ tu coi sóc nơi thánh này. Đồng thời họ cũng ra cái gọi là “quyết định khởi tố vụ án hình sự với 4 dấu hiệu tội phạm: bắt giữ người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích”, triệu tập nhiều tín hữu để giở trò ép cung khủng bố, cùng lúc mở ngay một chiến dịch xuyên tạc sự thật, kích động công luận, vu khống linh mục, tu sĩ và giáo dân cách trắng trợn và hèn hạ trên báo đài tỉnh Nghệ An.

Đáp ứng lại các sự việc nghiêm trọng này, ngày 04-07-2012 đã có Thư hiệp thông từ Pháp quốc của vị Chủ chăn Giáo phận, Văn thư gửi UBND tỉnh Nghệ An và Bản thông cáo gửi toàn thể Giáo phận của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về sự việc tại giáo điểm Con Cuông cùng Thông cáo báo chí của Liên hiệp Truyền thông Công giáo Việt Nam tại hải ngoại.

Trước những sự việc trên, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền:

1- Xin bày tỏ lòng hiệp thông với những khổ nạn mà các chủ chăn và giáo dân Con Cuông đã gánh chịu suốt một thời gian dài trong tinh thần yêu thương và tha thứ, hy sinh và cầu nguyện, nhất là với những đau đớn thể xác và tinh thần mà một số Anh Chị Em đã và đang trải qua sau sự cố hôm 01 tháng 07.

2- Xin bày tỏ lòng khâm phục trước thái độ vừa hiền hòa nhẫn nhục, vừa kiên trì can đảm của các Linh mục và Giáo dân Giáo điểm Con Cuông từ bấy lâu nay trong việc khẳng định quyền tự do tôn giáo, bất chấp những sách nhiễu, cấm cản, hăm dọa, phá hoại vừa tàn bạo vừa đê hèn của nhà cầm quyền Cộng sản vô thần địa phương.

3- Xin bày tỏ lòng khâm phục trước hành vi đấu tranh ôn hòa nhưng quyết liệt, mưu trí và dũng cảm của cha G.B. Nguyễn Đình Thục và Giáo dân Con Cuông hôm 01-07 để buộc nhà cầm quyền phải thừa nhận sự thật các vụ việc, công nhận các hành vi sai trái mà chính họ đã chủ tâm thực hiện trong âm mưu tiêu diệt niềm tin.

4- Xin bày tỏ lòng khâm phục trước cử chỉ đoàn kết trợ lực của Anh Chị Em thuộc các giáo xứ bạn như Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La… Đây là dấu chỉ của tinh thần hiệp thông trong Hội thánh và là phương cách xây dựng sức mạnh tập thể để đương đầu cách bất bạo động với một nhà cầm quyền chỉ biết đàn áp nhân dân và tín đồ bằng bạo lực.

5- Xin hoàn toàn tán đồng bức thư hiệp thông của vị Chủ chăn Giáo phận. Cảm ơn Đức Cha đã mau mắn chia sẻ nỗi đau của Anh Chị Em giáo dân, chia sẻ trách nhiệm với các Linh mục Quản xứ; đã tin tưởng vào sự ứng xử khôn ngoan và nhiệt thành của cộng đoàn Dân Chúa ở Nghệ-Tĩnh-Bình; đã kêu mời toàn thể Giáo phận hiệp thông cầu nguyện và toàn thể những người yêu chuộng hòa bình, công lý, tự do hướng về Con Cuông.

6- Xin hoàn toàn tán đồng Văn thư gởi nhà cầm quyền, Thông cáo gửi toàn giáo phận của Tòa Giám mục Vinh cũng như Thông cáo Báo chí của Liên hiệp Truyền thông Công giáo Việt Nam tại hải ngoại. Hoan hô Cha đại diện Giám mục, Cha chánh văn phòng và quý Cha trong Liên hiệp Truyền thông đã trình bày rõ ràng và cương quyết khẳng định quyền tự do tôn giáo tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông; đã vạch trần âm mưu phá đạo mang tính hệ thống, có tổ chức, dàn dựng công phu của các thế lực đen tối; đã cực lực lên án hành vi phạm thánh, hành hung tín hữu rồi vu khống nạn nhân, xuyên tạc sự thật của nhà cầm quyền; đã kêu mời toàn thể Giáo phận thắp nến cầu nguyện, dâng lễ hiệp thông cho các giáo dân bị bách hại và giăng biểu ngữ phản đối hành vi đàn áp tôn giáo của Cộng sản; đã kêu gọi nhà cầm quyền chấm dứt việc đàn áp mọi Giáo hội, bảo đảm an ninh cho nơi thờ tự của mọi Tôn giáo, trả lại các tài sản đã chiếm đoạt của mọi tập thể tín đồ và nghiêm chỉnh tôn trọng mọi luật pháp do nhà cầm quyền đã ban ra.

7- Cực lực lên án chính sách tiêu diệt đức tin mà nhà cầm quyền Việt Nam đang thực hiện qua việc biến quyền tự do tôn giáo thành ân huệ xin cho; qua việc dùng công an (vốn có trách nhiệm trị an xã hội), quân đội (vốn có nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc), cán bộ (vốn có chức năng phục vụ quần chúng), côn đồ (vốn phải bị quản lý chặt chẽ) để hăm dọa, sách nhiễu, đánh đập tín hữu hiền lương; qua việc dùng báo đài (vốn có trách nhiệm trình bày sự thật) để bao che sai trái, đầu độc công luận, vu khống dân lành; qua việc dùng bộ máy tố tụng (vốn có chức năng bảo vệ công lý) để biến các nạn nhân thành thủ phạm. Yêu cầu chấm dứt ngay những hành vi đàn áp tôn giáo tại Nghệ An cũng như tại nhiều nơi khác trên khắp cả nước.

8- Chân thành kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam hãy ý thức rằng: Dân tình đang điêu đứng vì khủng hoảng kinh tế, cường hào áp bức, kiêu binh lộng hành, hỗn loạn xã hội; Tổ quốc đang lâm nguy vì Tàu cộng xâm nhập đất nước, đe dọa biên cương, chiếm đoạt hải đảo. Thành thử việc an dân, khoan sức dân, đoàn kết nhân dân, để nhân dân tự do bày tỏ niềm tin và bày tỏ lòng yêu nước, ngõ hầu cùng nhau chống lại ngoại thù xâm lấn và giải quyết các vấn đề nội quốc, là điều hết sức khẩn thiết và quan trọng, liên hệ đến sự tồn vong của Dân tộc và sự phát triển của Đất nước.

9- Tha thiết mời gọi mọi con Hồng cháu Lạc cùng đoàn kết hiệp thông, đồng hành chia sẻ với Giáo điểm Con Cuông nói riêng và mọi Cộng đoàn tôn giáo đang gặp cùng hoàn cảnh đau thương này. Tha thiết kêu gọi các Chính phủ, các Quốc hội, các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế, các Cơ quan Truyền thông hoàn vũ, các cá nhân yêu chuộng công lý hòa bình trên toàn thế giới cùng đồng hành đấu tranh cho Dân chủ Nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại Việt Nam.

Cuối cùng, chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa thúc đẩy thiện chí trong mỗi một tâm hồn và ban ơn an bình cho những tâm hồn thiện chí, để tất cả cùng nhau xây dựng một Việt Nam trong chân lý, công bằng, tình thương và tự do.

Làm tại Việt Nam ngày 07 tháng 07 năm 2012

Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

- Linh mục Têphanô Chân Tín, Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn

- Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo phận Huế.

- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Giáo phận Bắc Ninh

với sự hiệp thông của Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, đang bị cầm tù tại Nam Hà.

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters

un compteur pour votre site