lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Trong Và Ngoài Nước

Thống-Đốc Bình Bị Báo Nước Ngoài Chê

Ông Nguyễn Văn Bình làm thống đốc Ngân hàng Nhà nước từ 8/2011

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình bị tạp chí Global Finance liệt vào số các thống đốc ngân hàng nhà nước kém nhất.

Tạp chí chuyên về tài chính quốc tế có trụ sở chính tại New York vừa công bố đánh giá của họ về các thống đốc ngân hàng nhà nước của 50 quốc gia.

Các thống đốc được đánh giá theo thang điểm từ A tới F, A là tốt nhất còn F là tệ nhất, dựa trên thành tính kiểm soát lạm phát, đẩy mạnh phát triển kinh tế và quản lý lãi suất cho vay.

Ông Nguyễn Văn Bình được điểm C, dựa trên các thông số lạm phát 5%, tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam là 2,29% và lãi suất 9%.

10 thống đốc bị cho là thành tích kém nhất bao gồm: bà Mercedes Marco del Pont, Argentina; ông Pedro Delgado, Ecuador; ông Masaaki Shirakawa, Nhật Bản; ông Duvvuri Subbarao, Ấn Độ; ông Andras Simor, Hungary; ông Kim Choongsoo, Hàn Quốc; bà Nadezhda Ermakova, Belarus; bà Gill Marcus, CH Nam Phi; ông Nguyễn Văn Bình và ông Riad Salameh, Lebanon.

Bà Marco del Pont đứng đầu bảng, hạng D, với chỉ số lạm phát 9,8%, tỷ lệ thất nghiệp 7,5% và lãi suất 14,125%.

Đối lại là danh sách 10 thống đốc giỏi nhất thế giới, đứng đầu là ông Mark Carney, Canada. Trong số này có thống đốc của Philippines và Đài Loan.

'Dân trí thấp'

Mới đây, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã can thiệp ngăn chặn hiệu ứng của vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên, cựu phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Á châu (ACB) và nguyên Tổng giám đốc ngân hàng này, ông Lý Xuân Hải.

Theo đánh giá của chính Thống đốc Nguyễn Văn Bình, sự can thiệp này đã khiến thị trường tài chính ổn định trở lại.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Bình lên báo khẳng định chủ trương của chính phủ là "Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này".

Ông nói khi một ngân hàng 'gặp nạn' thì tất cả các ngân hàng khác phải cùng hỗ trợ và Ngân hàng Nhà nước "cũng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời".

Ông Bình giải thích: "Do dân trí, tập quán ở Việt Nam chưa cao như ở một số nước... Nên cách làm của chúng tôi là tái cấu trúc từ bên trong để ngân hàng lành mạnh lên".

"Nhưng đến một giai đoạn nào đó, khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những ngân hàng yếu kém."

3 nhận xét: Quan làm báo

Nặc danh nói...

Còn những kẻ chỉ rình rập ăn tiền như Bình ruồi thì VN còn mạt.

Bà con hình dung hệ thống ngân hàng thế này cho đơn giản: các đại gia bỏ ra 1 đồng vốn để mở ngân hàng. Với 1 đồng vốn ban đầu đó, ngân hàng được huy động 9 đồng tiết kiệm của nhân dân. Vậy là tổng cộng ngân hàng có 10 đồng để cho doanh nghiệp... vay.

Nhưng giờ bong bóng bất động sản, chứng khoán đều đã xịt, nợ xấu không trả được tăng cao. Nếu trong 10 đồng cho vay ra có 2, 3 đồng không thu hồi được (thằng vay phá sản hoặc chuồn rồi) thì nợ xấu đã lên đến 20, 30%. Ở Việt Nam lại còn tình trạng đại gia chủ ngân hàng lách luật, cho chính công ty sân sau của mình vay, "tay trái lấy của nhân dân cho tay phải vay". Các đại gia chủ ngân hàng rút ruột ngân hàng đi đầu cơ, giờ thua lỗ k trả được, thành nợ xấu

Chỉ cần nợ xấu 10% là ngân hàng đã mất trắng 1 đồng vốn cổ đông góp vào lúc đầu (1/10 đồng cho vay ra). Cổ đông ngân hàng đó thực chất đã mất trắng 1 đồng của mình rồi, vì 9 đồng huy động của dân là nợ nhân dân, phải trả nhân dân.

Cách thế giới làm là cho cổ đông chủ ngân hàng mất trắng (vì cho vay láo), nhà nước bơm tiền vào bù đắp phần vốn bị mất đó, ngân hàng thực chất trở thành ngân hàng quốc doanh. Vài năm sau kinh tế ổn ổn, nhà nước lại bán ngược cổ phần ra thị trường, ngân hàng lại thành ngân hàng tư nhân. Đây là cách Mỹ xử lý Citibank năm 2008, Hàn xử lý nhiều ngân hàng năm 1997, Tây Ban Nha đang tiến hành hiện nay. Khắp thế giới chỉ có bài này thôi, cho cổ đông chủ ngân hàng mất trắng, còn người gửi tiền không mất đồng nào.

Ở ta thì sao? Đại gia chủ ngân hàng đút lót Bình ruồi => tìm cách cùng Bình che giấu nợ xấu để không bị mất trắng ngân hàng. Nhờ Bình hệ thống ngân hàng VN đã trở thành 1 ngôi nhà bị mối ăn rỗng, không còn cách nào khác ngoài gỡ ra xây lại.

00:37 Ngày 31 tháng 8 năm 2012
Nặc danh nói...

Khi nào thằng này bị cách chức và truy tố trước pháp luật ? Hay chính quyền không dám làm gì nó ...

01:01 Ngày 31 tháng 8 năm 2012
Cu Em nói...

Ở Việt Nam, các quan chức cao cấp được đề bạt dựa vào bè phái là chính, khả năng chuyên môn tính sau. Vì vậy, các quan chức đó không làm việc bằng "cái đầu" mà làm việc bằng "cái tay". Ông thống đốc Nguyễn Văn Bình dùng cái đầu để gật theo lệnh của thầy và cái tay để ký mệnh lệnh hành chính áp đặt chứ không hề có một biện pháp kỹ thuật nào để giải cứu nền tài chính. Cũng như vậy, nhiệm kỳ trước là thống đốc Nguyễn Văn Giàu, cũng đã không làm được gì ngoài việc ký các mệnh lệnh hành chính, nay còn được làm cố vấn tài chính cho chính phủ (!).
Thủ tướng đề bạt nhân sự theo bè phái còn phải kể đến ông Đinh La Thăng, bộ trưởng Giao thông vận tải. Trước đó, ông Đinh La Thăng là chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia (PVN). Đang lúc PVN đang bị nghi ngờ làm thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng chưa bị thanh tra thì thủ tướng đã "kéo" ông Thăng về làm bộ trưởng bộ GTVT : CẤT CÁNH AN TOÀN. Ngay sau đó chính Thăng lại ra tay cứu đàn em Dương Chí Dũng thoát khỏi tập đoàn Vinalines, đang bị điều tra, về Cục hàng hải trực thuộc bộ GTVT. Trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 13 vừa qua, báo giới thẳng thừng chỉ trích Đinh La Thăng đến nỗi hắn trốn, không dám ló mặt trước các phóng viên. Cũng trong kỳ họp đó, thủ tướng đã giải cứu 2 con rối là Bình và Thăng được không ra điều trần trước Quốc hội.
Với cách làm việc theo lợi ích nhóm như thế, nhân tài không có chỗ trong chính phủ, còn lại đám sâu dân mọt nước chỉ biết bán tài nguyên thô trong lòng đất mẹ lấy tiền cho nền kinh tế!

01:12 Ngày 31 tháng 8 năm 2012

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site