lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

tự do tôn giáo và nhân quyền Việt NamPHONG TRÀO YỂM TRỢ TỰ DO TÔN GIÁO VÀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM (PT)
The Interfaith Movement Promoting Religious Freedom and Human Rights in Vietnam
803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704 - Tel.:  (714)548-4148 hoặc  (703) 225 9463
Email: cdnvqgac@yahoo.com hoặc yemtrophongtrao@yahoo.com hoặc batnhacali@yahoo.com

TÂM THƯ
QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 NĂM 2012

Kính gửi
Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.
Quý vị đại diện các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng.
Quý cơ quan truyền thông, báo chí người Việt quốc gia.
Quý đồng hương tỵ nạn Cộng Sản.
tại hải ngoại

Kính thưa quý vị,
Thưa quý đồng hương,

Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay lại đến với đồng bào quốc nội và người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại chúng ta, trong một khí thế cực kỳ quyết liệt, nhất tâm đấu tranh đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, đang bị bạo quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) khống chế, tước đoạt và trắng trợn chà đạp, ngày một khốc liệt nơi quê nhà Việt Nam hiện nay.

Suốt 37 năm qua và, bao lâu đi chăng nữa, quê hương Việt Nam ta, cho dù còn một ngày bị CSHN thống trị, thì tang thương đói khổ, tù đầy và chết chóc vẫn bao trùm trên khắp các nẻo đường đất nước, máu và nước mắt của đồng bào quốc nội, vẫn tiếp tục tuôn rơi để thắp sáng “chính nghĩa tự do của dân tộc”.

Biến cố đau thương 30 tháng 4 năm 1975, tuy đã thay đổi vị thế kẻ làm chủ guồng máy cai trị đất nước; nhưng thế đứng “chính nghĩa tự do của dân tộc”, chẳng những không bị lu mờ, mà còn sáng ngời hơn khi nào hết. Trong nước, từ các chính đảng quốc gia, những phần tử Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, Lực Lượng Thanh Niên Tiền Phong thời kháng Pháp ở miền Nam trước đây, đến hàng ngũ các tôn giáo chính thống, giới trí thức, văn nghệ sỹ, thanh niên, sinh viên, những thành phần bộ đội, đảng viên, cán bộ CS phản tỉnh và đồng bào thuộc mọi thành phần dân tộc khắp ba miền quê hương, bằng mọi phương tiện, dưới nhiều hình thức, đã đồng loạt vùng lên tranh đấu, không ngưng nghỉ và đang làm cho kẻ thù dân tộc (CSHN) vô cùng bối rối.

Tin tức từ trong nước thoát ra, cũng như những lời tường thuật của giới truyền thông quốc tế và ngay cả báo chí, truyền thanh, truyền hình của bạo quyền CSHN cũng phải thú nhận, tình trạng bất ổn của chế độ ngày một lan rộng.

Cùng với những cuộc vùng dậy của đồng bào tại quê nhà, hơn (3) ba triệu người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, từ Âu sang Mỹ, từ Úc đến Á, vẫn liên tục đẩy mạnh chuỗi đấu tranh, tố cáo và lên án chính sách bóp chết nhân quyền, đàn áp tôn giáo của bạo quyền thống trị. Nỗ lực của chúng ta, chẳng những đã chuyển hướng được dư luận thế giới, mà còn làm cho thế giới, ngày một thấy rõ bộ mặt gian ác, hiểm độc và quỉ quyệt của đương quyền thống trị CSHN, hơn khi nào hết.

Vì vậy, đánh dấu ngày Quốc Hận năm thứ 37 lần này, trên đà thắng lợi của đồng bào trong nước cũng như qua những thành quả thâu lượm được từ trước tới nay của tập thể người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại trên chính trường quốc tế,… chúng ta lại một lần nữa, quyết chọn ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2012 làm khởi điểm cho một chu trình đấu tranh mới trong công cuộc khởi nghĩa giành lại tự do của dân tộc. Bởi thế, cùng với đồng bào quốc nội, người Việt tỵ nạn CS lưu bạt khắp năm châu hải ngoại, chúng ta cùng nhau đồng loạt dương cao ngọn cờ tự do, dân chủ, nhân bản, nhân quyền và quyết biến đau thương thành hành động để cứu nguy tổ quốc.

Trong những cuộc tập họp biểu tình, cầu nguyện dù tại New York hay Genève, Hoa Thịnh Đốn, Ba Lê, Bá Linh, Luân Đôn, Bruxelles, Strasbourg hay Sydney, Victoria, Canbera, Toronto, Montréal, Quebec, Tokyo,...vào ngày Quốc Hận 30 tháng 4 tới đây, xin hãy  đồng loạt:

* Tố cáo trước công luận thế giới, chính sách bóp chết nhân quyền, không ngừng đàn áp các tôn giáo truyền thống, trù dập và giam cầm những đồng bào đòi quyền sống, quyền làm người, tự do, dân chủ, nhân quyền,…của bạo quyền CSHN hiện nay.

* Vạch trần bộ mặt gian ác, hiểm độc, lừa đảo và xảo trá cùng muôn vàn tội ác tầy trời của bạo quyền CSHN đối với đồng bào quốc nội, trước dư luận thế giới và mọi diễn đàn quốc tế.

* Kêu gọi chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do, nhất là các quốc gia Tây phương, hỗ trợ công cuộc đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền mà đồng bào cả nước nơi quê nhà, đang quyết liệt vùng lên tranh đấu.

* Bày tỏ sự hỗ trợ và sát cánh cùng đồng bào quốc nội trong quyết tâm đấu tranh cho một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, phú cường và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

* Tưởng niệm cụ bà Nguyễn Thị Thu (Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo), Thượng Tọa Thích Chân Hỷ (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất), Hiền Tài Hồ Thái Bạch (Giáo Hội Cao Đài), Giáo Sư Trần Văn Bá (Mặt Trận Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam), Trung Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Lê Quốc Quân (Mặt Trận Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam),.v.v… cùng những anh hùng liệt nữ, đã mở đầu trang sử đòi tự do, dân chủ, nhân quyền của dân tộc sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày Cộng quân Hà Nội, từ rừng sâu kéo vào thủ đô Sài Gòn, dẵm nát hy vọng cuối cùng của tổ quốc và xé tan hạnh phúc của toàn dân; mà chúng ta đây, những kẻ ra đi “không vì cơm áo”, ngàn đời ghi nhớ.

Đồng thời, cũng ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2012 này, chúng ta, cùng nhau thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc, chính phủ Hoa Kỳ, Quốc Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Liên Hiệp Âu Châu, chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do và, các tổ chức nhân quyền, nhân đạo trên thế giới:

* Áp lực bạo quyền CSHN trả tự do vô điều kiện cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Mục Sư Nguyễn Công Chính, Bác Sỹ Nguyễn Đan Quế,… các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và tất cả các nhà tranh đấu dân chủ, các nhân vật bất đồng chánh kiến cùng các tù nhân lương tâm còn đang bị giam cầm trong ngục tù của bạo quyền thống trị.

* Hỗ trợ các cuộc tranh đấu:
- Đòi công lý và sự thật của giáo dân Thái Hà, Tam Tòa, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, Loan Lý,…
- Chống xua đuổi, trù dập các tu sinh chùa Bát Nhã (Lâm Đồng);
- Chống bóc lột sức lao động của giới công nhân;
- Chống bọn cường hào Đỏ cướp đất, chiếm nhà của lương dân thấp cổ bé miệng;
- Đòi quyền sống, quyền làm người, quyền mưu cầu hạnh phúc và các quyền tự do căn bản mà đã là người ai cũng có quyền hưởng của mọi giới đồng bào khắp ba miền quê hương đất nước hiện nay.

Kính thưa quý vị, thưa qúy đồng hương,

Thế nước lòng dân nay đã đồng, ý trời như đã thuận và, khắp nơi trên thế giới đều khinh miệt tập đoàn thống trị CSHN. Thời cơ đã gần kề, xin mọi người cùng góp tâm sức, đầu tư trí lực, nhân lực và ý lực dưới cờ đại nghĩa tự do, dân chủ, “khát vọng của dân tộc”, dẹp tan độc tài CS phi nhân, vô nhân phẩm, phản dân hại nước và đang làm suy liệt dân tộc.

Vì tương lai của dân tộc và vinh quang của tổ quốc, chúng ta kiên định lập trường dân tộc, dân chủ và nhân bản. Chúng ta muốn quê hương, đất nước thay đổi trong hòa bình; nhưng chúng ta không nhu nhược, không lùi bước trước bất cứ một cản lực nào làm hại đến tương lai của dân tộc. Dân tộc ta nhất định thắng lợi, vì chúng ta có chính nghĩa, vì nhân loại đang đứng về phía chúng ta.

Tình trạng bi thảm của dân tộc đang thôi thúc chúng ta phải đoàn kết thực sự để giải cứu quê hương. Ngày nào bạo quyền CSHN còn tồn tại, ngày ấy dân tộc ta, còn đầy khổ đau, còn phải sống trong vũng lầy đen tối, không nhìn thấy tương lai. Lương tâm của chúng ta, trách vụ của chúng ta đối với sự sống còn của đất nước, không cho phép chúng ta đang tâm để cơn đại nạn của dân tộc tiếp tục kéo dài. Chúng ta phải đoàn kết lại. Chúng ta phải tích cực đấu tranh. Tinh thần đoàn kết, ý chí quyết thắng của chúng ta là những yếu tố cần thiết thúc đẩy sức mạnh vô biên của toàn dân thành “cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng nhân bản”, đập tan guồng máy chuyên chính, bạo tàn CSHN hiện nay.

Đoàn kết hợp nhất là yếu tố tiên quyết cho mọi nỗ lực đấu tranh, thế nhân dân cũng đến từ đó, thế quốc tế cũng đến từ đó.

Thế liên kết và hỗ tương tranh đấu, chính là nhu cầu sinh tử trong mọi nỗ lực đấu tranh hiện nay của tập thể người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại cũng như của mọi giới đồng bào quốc nội, trong công cuộc giành lại tự do cho tổ quốc.    

Mỗi chúng ta, người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, phải tự tạo ra sáng kiến, tạo ra những điều kiện để đấu tranh và, nếu như không đấu tranh, chúng ta cảm thấy không có hạnh phúc thực sự.

Chúng ta, người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, chẳng những phải liên tục đấu tranh, mà còn phải nói lên sự thực đau thương của quê hương cho thế giới biết. Đó chính là việc tiếp tay hữu hiệu nhất cho công cuộc vùng lên tranh đấu của đồng bào nơi quê nhà Việt Nam hiện nay. Đó cũng chính là sự biết ơn sâu xa của chúng ta đối với những người đã hy sinh hoặc giờ đây, đang cam chịu tù đầy để chúng ta được sống tự do.

Trân trọng kính chào quý vị, quý đồng hương trong niềm tin sắt son vào “chính nghĩa tự do” và lẽ tất thắng của dân tộc để dựng lại một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, phú cường và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

Little Saigon, thủ đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại, Nam California -Hoa Kỳ ngày 8 tháng 4 năm 2012.

TM. HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH TRUNG ƯƠNG PHONG TRÀO::

- Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương).
- GS/TS Nguyễn Thanh Liêm (Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương).
- Linh Mục Nguyên Thanh (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương).
- Hòa Thượng Thích Thích Minh Tâm (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương).
- Hòa Thượng Thích Giác Lượng (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương).
- Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương).
- Ông Nguyễn Tấn Đức (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương).
- GS Tăng Ngọc Hiếu (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương).
- Linh Mục Đinh Xuân Minh (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương, Chủ Tịch Phong Trào tại Âu Châu).
- Ông Đoàn Đình Thủy (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương, Chủ Tịch Phong Trào tại Gia Nã Đại).
- Cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương đặc trách Liên Lạc Âu Châu).
- GS Nguyễn Chính Kết (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương đặc trách Liên Lạc Quốc Nội).
- Cựu Dân Biểu Lý Hiền Tài (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương đặc trách Liên Lạc Các Chính Đảng).
- Nhà Văn Trần Quán Niệm (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương đặc trách Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ).
- BS Nguyễn Xuân Dũng (Phó Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Chủ Tịch Trung Ương đặc trách Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ).
- GS Lai Thế Hùng (Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp Trung Ương).

CƯỚC CHÚ: NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA PT TRONG MÙA QUỐC HẬN 30 THÁNG 4 NĂM 2012, được dự trù như sau:

 1.-TẠI HOA KỲ và GIA NÃ ĐẠI: Tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh và địa dư, các cơ sở PT địa phương sẽ tổ chức, hoặc phối hợp, hoặc tham gia công tác đấu tranh do các đoàn thể hay các cộng đồng sở tại xướng xuất, tổ chức.

2.-TẠI ÂU CHÂU: Phong Trào cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu sẽ mở CHIẾN DỊCH quốc tế vận, cộng đồng vận và truyền thông vận ở một số quốc gia Âu Châu, như: Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Bỉ,… từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 25 tháng 6 năm 2012, với những công tác đấu tranh chính, được lược tóm như sau:

a/ Gặp gỡ và đạo đạt thỉnh nguyện thư đến: Lưỡng Viện Quốc Hội Pháp ở Paris - Phủ Cao Ủy Nhân Quyền và Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc ở Genève (Thụy Sỹ) - Quốc Hội Âu Châu (27 nước Âu Châu) - Nghị Viện Âu Châu (47 nước Âu Châu) ở Strasbourg (Pháp) - Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Âu Châu (27 nước Âu Châu) ở Bruxelles (Bỉ),…

b/ Cầu nguyện cho do tôn giáo và nhân quyền Việt Nam:  Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân và Chùa Khánh Anh (Evry - Paris) ngày 6 tháng 5 năm 2012 - Quảng trường Nhân Quyền (Place Trocadéro) Paris - Tiền đình trụ sở Liên Hiệp Quốc Genève (Thụy Sỹ) - Tiền đình trụ sở Nghị Viện Âu Châu (Plais du Conseil de l’Europe) và tiền đình trụ sở Quốc Hội Âu Châu (Parlement Européen) ở Strasbourg (Pháp) - Tiền đình trụ sở Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Âu Châu ở Bruxelles (Bỉ) - Tượng Đài Tỵ Nạn ở Hamburg (Đức) và Chùa Viên Giác (Đức) ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2012,…

c/ Tiếp xúc, hội thảo với các đoàn thể đấu tranh và các tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn Cộng Sản: Paris, Strasbourg, Bá Linh, Hamburg, Hannover, Genève, Bruxelles,…

d/ Truyền thông vận: Tiếp xúc với các cơ quan truyền thông báo chí người bản xứ và người Việt quốc gia, trong thời gian PT thực hiện chiến dịch.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site