lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Hòa Lan: Tưởng Nhớ Ngày Quốc Hận
 Tưởng Nhớ Ngày Quốc Hận, Cộng Ðồng tại Hoà-Lan
biểu tình chống Việt Cộng và Trung Cộng

Photo Quốc Hận 30.04.2012 - Miên Thuỵ

 

quốc hận ở hòa lan năm 2012

Den Haag 28/4/2012.-

Nhằm tưởng niệm ngày quốc hận 30/4, ngày toàn thể đất nước Việt Nam bị đặt dưới ách thống trị của cộng sản, đồng hương từ khắp các miền trên đất nước Hoà-Lan đã đáp lời kêu gọi của Ban Chấp Hành Cộng Ðồng đến tham gia cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và Trung Cộng tại các toà đại sứ của chúng ở thành phố Den Haag vào ngày 28/4/2012.

Mặc dầu thời tiết giá lạnh, đồng hương thuộc mọi lứa tuổi từ các em nhỏ, các thanh niên thiếu nữ, đến các vị cao niên đã tề tựu tại trước toà đại sứ VC theo như chương trình ấn định lúc 13g30. óng Nguyễn Hữu Phước, người điều khiển cuộc biểu tình đã mời mọi người cùng hướng về bàn thờ tổ quốc và mời Linh mục Nguyễn đức Minh và ông Lê Quang Kế, một nhân sĩ trong Cộng Ðồng lên dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Mọi người đã đồng hát quốc ca và tưởng niệm đến những người đã khuất.

quốc hận ở hòa lan

Tiếp theo đó ông Nguyễn đắc Trung, chủ tịch Cộng Ðồng đã thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn các đại diện hội đoàn, đồng hương và thân hữu ngoại quốc, đã không quản ngại thời tiết xấu và giá lạnh để đến tham dự cuộc biểu tình. Ông đã nêu lên ý nghĩa cuộc biểu tình gồm tố cáo trước công luận thế giới sự vi phạm nhân quyền và tự do của người dân dưới chế độ độc tài cộng sản cũng như sự bán nước cho quan thầy Trung Cộng của họ.

Sau đó ông Nguyễn Hữu Phước đã hướng về toà đại sứ Việt Cộng nêu lên những tội ác của chúng đối với dân tộc Việt Nam và mọi người đã cùng ông hô vang những khẩu hiệu :

“Ðả đảo cộng sản Việt Nam”, “Tự Do cho Việt Nam”,  “Nhân Quyền cho Việt Nam”,  “Dân Chủ cho Việt Nam”.

Linh Mục Nguyễn đức Minh và các đại diện của Gia Ðình Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà,  đảng Việt Tân, Phong Trào Hổ Trợ Ðấu Tranh cho Dân Chủ tại Việt Nam, Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng cũng được Ban Tổ Chức mời phát biểu.

Ðiểm đặc biệt của cuộc biểu tình lần này là ngoài tiếng Việt, các ngoại ngữ Hoà-Lan và Anh Ngữ đã được xử dụng thật nhiều trong các phần phát biểu
và tố cáo tội ác cộng sản Việt Nam, các thanh niên thiếu nữ đã cùng phụ giúp Ban Tổ Chức trong việc này. Xen lẫn với các lời phát biểu là những bài ca rực lửa đấu tranh được mọi người đồng ca vang dậy cả khu phố. Các
tờ truyền đơn viết bằng Hoà-Ngữ cũng được phân phối đến người đi đường và để vào hộp thơ của những ngôi nhà chung quanh toà đại sứ VC, nhằm giúp họ hiểu thêm về mục đích cuộc biểu tình của Cộng Ðồng Việt Nam và bộ mặt thực của chế độ cộng sản vô nhân. Các biểu ngữ tố cáo tội ác cộng sản và tấm hình phóng lớn cha Lý bị bịt miệng trong toà án VC đã gây được nhiều chú ý của người đi đường.

china get out of paracel&spratly island

Cuộc biểu tình trước toà đại sứ VC chấm dứt lúc 15g00, mọi người cùng đi bộ tuần hành đến toà đại sứ Trung Cộng ở gần đó.

Ðúng 15g30 như dự trù, ông chủ tịch Cộng Ðồng đã hướng về toà đại sứ Trung Cộng nêu lên lý do Cộng Ðồng người Việt đến biểu tình, phản đối sự chiếm đoạt các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, cũng như sự xâm phạm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam. Ông Nguyễn Hữu Phước đã nêu lên chi tiết các sự kiện xâm lăng của Trung Cộng cũng như bắn giết ngư dân Việt Nam của lực lượng giang cảnh Trung Cộng khi các ngư phủ này đánh cá trong các vùng thuộc lãnh hải Việt Nam. Một bức thư của Cộng Ðồng Tây Tạng để tỏ tình liên đới với Cộng Ðồng Việt Nam cũng đã được đọc bởi một thiếu nữ. Bài thơ “Thưa những người còn sống – chúng tôi đã chết” của tác giả Hận Nhiên sáng tác để tưởng niệm 9 ngư dân Việt Nam bị bắn chết bởi cảnh sát Trung Cộng tại Vịnh Bắc Bộ vào năm 2005 cũng đã được đọc lên, tố cáo sự dã man tàn ác của chúng. Chen lẫn với những lời phát biểu là những bài ca đấu tranh, những tiếng hô vang dậy “Hoàng Sa - Việt Nam”, “Trường Sa - Việt Nam”, “Hãy ngưng giết ngư phủ Việt Nam”, “Hãy ngưng xâm lăng Việt Nam”, “Hãy cút khỏi Viêt Nam” bằng 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Hoà Ngữ. Các biểu ngữ do đoàn người biểu tình mang theo, các tờ truyền đơn viết bằng Hoà Ngữ phân phối cho người đi đường đã tố cáo và phơi bày chính sách xâm lăng của Trung Cộng trước công luận thế giới.

quốc hận ở hòa lan năm 2012

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 16g30, mọi người chia tay và hẹn gặp lại trong  những lần đấu tranh sắp đến, cho đến ngày quê hương Việt Nam thoát khỏi  ách thống trị cộng sản.

Thế Truyền ghi

pay per click advertising

Weblinks :

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site