lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Phỏng vấn ông Huỳnh Kim Thanh, Đại Diện Hạt Tarrant về ngày vào Tòa Bạch Ốc

LGT: nhằm sáng tỏ thêm sự việc Thỉnh nguyện thư mà ngay buổi tối ngày 5/3 và vài ngày sau đó, những phát biểu từ ô Trúc Hồ, Việt Dzũng cũng như LS Đỗ Phủ của SBTN đã khiến một số đồng hương hơi hoang mang, Bút Tre đã gửi đến quý độc giả bài phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng, người trong cuộc và là một trong hai phát ngôn nhân chính của Nhóm Tổ Chức. Bút Tre cũng đã gửi bài phỏng vấn đến nhạc sĩ Trúc Hồ từ ngày 21/3 nhưng chưa được hồi đáp. Xin xem bài phỏng vấn ô Huỳnh Kim Thanh, thành viên của Ban Chấp Hành CĐNVQG Tarrant, dại diện cộng đồng này, vào Tòa Bạch Ốc ngày 5/3/2012.

Qua phần công bố của ô Huỳnh Kim Thanh, quý độc giả đã thấy nội dung buổi họp đã được Tòa Bạch Ốc ghi rõ trong thư mời như sau:

The briefing will include a welcome from Administration officials, updates from young Vietnamese leaders on diaspora communities, a panel of human rights and global partnership experts, and a presentation from the White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders.

Tạm dịch ( của nhiều người): Các cuộc họp sẽ bao gồm một chào đón từ các viên chức chính quyền, các cập nhật từ các nhà lãnh đạo trẻ của cộng đồng Việt Nam hải ngoại, và những chuyên gia về nhân quyền và hợp tác toàn cầu và phần trình bày từ White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders. (Phòng đảm trách quyền nạp dự luật pháp luật dành riêng cho người Mỹ gốc Á và Quần Đảo Thái Bình Dương. Tên dịch này của ô Tom Hà)”

Như vậy, mọi người tham dự ngày 5/3 tại Tòa Bạch Ốc đã hiểu và biêt rõ nội dung là gì. Sự kiện một số “netters” không đi dự và cho rằng Tòa Bạch Ốc làm sai, ô Nguyễn Đình Thắng “gạt gẫm” vì không nói gì đến việc gửi TNT hay mấy vị trẻ nói sai đề, có lẽ hơi khe khắt. Lý do, Cindy Dinh và Billi Lê đều trình bầy về những hoạt động trong lãnh vực nhân quyền của họ nghĩa là cho TBO hiểu rằng, dù sinh ra hay lớn lên ở Hoa Kỳ, không trực tiếp dính líu đến cuộc chiến vừa qua nhưng họ cũng rất quan tâm cho Nhân Quyền tại Việt Nam. Cùng “nhân quyền” nhưng 3 người nói 3 khía cạnh khác nhau là đúng thay vì cả 3 tấu cùng một bản nhạc.

Hỏi: Xin chào ông Huỳnh Kim Thanh. Ông đi dự ngày 5/3 với tư cách gì? Qua SBTN hay qua TS Nguyễn Đình Thắng? Tổng cộng ông nhận được bao nhiêu mails từ TBO về ngày 5/3 này? Mail cuối cùng có phải thông báo về sự thay đổi nội dung chương trình?

Đáp: Tôi đi dự ngày 5/3 với tư cách là đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và qua TS Nguyễn Đình Thắng. Tôi nhận được tất cả là ba Emails từ TBO. Email cuối cùng là ngày 2 tháng 3 và tôi đính kèm hai Email gởi ngày 1/3 và 2/3 để tùy nhận xét.

TBO gởi cho tôi ngày 2 tháng 3 năm 2012

National Vietnamese American Leaders Briefing

FN-WHO-AAPI

Mar 2

to FN-WHO-AAPI

Thank you again for attending the National Vietnamese American Leaders briefing. The response to this briefing has been overwhelming and positive. We are very sorry we cannot include everyone who has expressed interest. We hope that future events can include your community. We want to apologize for any communications glitches due to the technical challenges of managing a briefing of this size. Any written or email mistakes were completely inadvertent. Finally, to all of those who are traveling from out of town, the White House wishes you a warm welcome to the city of Washington D.C. We hope you have a wonderful stay here. Safe travels!

TBO gởi cho tôi ngày 1 tháng 3 năm 2012

FN-WHO-AAPI

Mar 1

to dhoang

Good Evening,

This serves as your confirmation email for the White House Briefing with National Vietnamese American Leaders. The event will take place on Monday March 5th at 12:00 PM-2:00 PM Eastern Time. However, please arrive no later than 11:15 AM to ensure that you get through security in a timely manner. This email also contains an agenda of how the event will proceed in case you have any questions. Please see the instructions below for more information and note the map attached to this email. We look forward to meeting you! Briefing with National Vietnamese American Leaders Monday, March 5, 2012Eisenhower Executive Office Building-South Court Auditorium12:00 p.m. – 2:00 p.m. The briefing will include a welcome from Administration officials, updates from young Vietnamese leaders on diaspora communities, a panel of human rights and global partnership experts, and a presentation from the White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders. INSTRUCTIONS FOR ARRIVAL Please enter the EisenhowerExecutiveOfficeBuilding (EEOB) through the guest entrance located on 17th St NW and State St NW . After passing the first security checkpoint, you will need to go up the stairs on your left and through another security checkpoint upon entering the EEOB. Please arrive at the gate by 11:15AM, to ensure that you get through security in a timely manner and that any problems with clearance can be resolved. Once inside, you will see escorts/signs leading you to the South Court Auditorium, where the briefing will take place. If you will need extra assistance getting into the building, please let me know.

Sincerely,

Eddie LeeAssociate Director | The White House | Office of Public Engagement

Lưu ý: Email TBO gởi ngày 1 tháng 3 năm 2012 có tên "dhoang" (Việt Tân) ở phần “To.” Riêng tôi thì nhận email qua dạng “Bcc”.

Hỏi: có một cuộc họp tối ngày 4/3, trước khi vào TBO, xin ông kể lại?

Đáp: Theo thông báo từ email của Võ Thành Nhân và TS Nguyễn Đình Thắng thì tôi được biết là có buổi họp vào lúc 6:00PM-8:00PM ngày 4/3 trước ngày vào TBO tại Court Hotel. Tôi đến sớm hơn một tiếng đồng hồ. Tại đây tôi thấy rất đông người VN. Có người mới vào check in, có người đang ngồi tại phòng đợi nên tụi tôi cũng tìm nơi ngồi để chờ cho đến giờ họp. Rất đông người nhưng tôi không quen biết ai cả mà chỉ biết được Luật sư Đỗ Phủ, Anh Tuấn, Nguyễn Văn Khanh, Đỗ Dũng và Vũ Ánh vì thấy rất nhiều trên đài STBN. Gần 6:00PM tôi thấy TS Thắng bước vào hành lang và những người tại đây gọi nhau những ai vào TBO ngày mai vào họp. Tôi nhận thấy phòng họp đầy nghẹt người, nào báo chí, phóng viên truyền hình đua nhau thâu nhận tin tức.

MC Nguyễn Văn Khanh chào mừng đồng hương và nói sơ qua về TNT mà chúng ta hiện diện hôm nay.

TS Nguyễn Đình Thắng lướt qua về ngày hôm sau vào TBO vào lúc 12:00PM đến 2:00PM và sau đó sẽ có một số vào Quốc Hội. TS Thắng nói hôm nay tất cả là nói về Nhân quyền. Và giới trẻ là những người dưới ba mươi tuổi không có biết gì về trước năm 75 sẽ phát biểu và tất cả chỉ tham dự và lắng nghe. Đồng thời giới trẻ sẽ là người hướng dẫn vào Quốc Hội ngày 6/3. TS Thắng có nói là những người lớn tuổi vẫn có thể phát biểu ý kiến, đồng thời TS Thắng nhấn mạnh là sau khi rời TBO chúng ta không trả lời cho báo chí, truyền hình bên ngoài những gì vừa qua. Sau buổi họp tại nhà hàng Thần Tài thì sẽ có đại diện phái đoàn phát biểu và ý kiến. Chúng ta sẽ có một số CĐ bạn tham dự để yểm trợ và chuyện nầy cũng còn rất nhiều ngày kế tiếp cần phải làm.

Võ Thành Nhân hướng dẫn đừơng đi từ hai Hotel đã chỉ định, cách ăn mặc khi vào TBO và chúng ta có một số đông đồng bào biểu dương bên ngoài TBO. Anh có nhấn mạnh là số người bên ngoài là biểu dương cho những người bên trong chứ không phải biểu tình đả đảo như bao lần khác. Ông chủ tịch CĐ Washington DC sẽ là người hướng dẫn bên ngoài cùng ba biểu ngữ lớn về Nhân quyền và Free Việt Nam .

Luật Sư Đỗ Phủ nói qua về sự hình thành của TNT.

Về phần phát biểu ý kiến thì có người đưa ra thắc mắc về Email từ TBO gởi ra có tên dhoang Việt Tân không giống như Email trước không list một tên người nhận nào cả. Cũng có người bên dưới trả lời là Việt Tân hay ai đi nữa cũng đến đây vì nhân quyền. Luật sư Tuyết Dương tuyên bố từ góc cuối phòng là do lỗi của một nhân viên ngưòi Ấn Độ nhầm lẫn và xin lỗi. Ông Nguyễn Văn Khanh có những câu đùa là cô Tuyết Dương sẽ bao cho tất cả một chầu Phở. Một số đưa ra ý kiến về cách mặc quần áo cho ngày vào TBO, người thì ý kiến mặc Quân phục, quốc phục áo dài khăn đống. Sau sự giải thích của TS Thắng và Võ Thành Nhân thì tất cả thấu hiểu những gì mình cần phải mặc. Một ông người Hmong cũng nêu ra ý kiến về nhân quyền.

Tóm lại cuộc họp hôm nay làm cho tất cả những người tham dự đều đồng ý và thấu hiểu những thắc mắc, những việc phải làm cho những ngày hôm sau.

 

Hỏi: Coi như buổi họp này có mặt LS Đỗ Phủ và không có mặt Nhạc Sĩ Trúc Hồ?

Đáp: Tôi không thấy NS Trúc Hồ trong buổi họp và khi ra ngoài phòng chờ đợi thì nghe nhiều người nói qua lại tại đây là NS Trúc Hồ vì bận buổi nhạc gì đó tại California và sẽ đến sau.

 

Hỏi: Cá nhân ông có ngạc nhiên về dòng chữ “ leader” như Nhạc Sĩ Trúc Hồ không? Theo nhận định của ông, TS Nguyễn Đình Thắng có tìm cách đánh bóng tổ chức BPSOS hay “promote” một dự án do netters “tưởng tượng” ra là xin một “fund” cho “young leader”?

Đáp: Cá nhân tôi không có gì ngạc nhiên về dòng chữ "Leaders" cả vì kể từ khi tôi nhận được Email của TBO thì đã có chữ nầy. Khi tôi bước vào cổng TBO và có người hướng dẫn tất cả vào đến tận phòng họp và có thể nói số đông trong phòng họp nầy đều chụp hình trên màn ảnh có chữ "Leaders" để làm kỷ niệm.Tôi hoàn toàn không biết gì về TS Nguyễn Đình Thắng. Vì lẽ đó tôi không biết gì về tìm cách đánh bóng hay "Promote" một dự án nào cả. Chữ "Young Leader" theo tôi nghĩ nôm na là người đại diện đồng thời tôi thấy rất đông người tham dự hôm nay phần đông là những người trẻ mà nhiều người biết đến như NS Trúc Hồ là giám đốc đài STBN, Luật Sư Đỗ Phủ, Anh Tuấn, nhà báo Đỗ Dũng, Vũ Ánh....

Hỏi: nhạc sĩ Trúc Hồ và cả TS Nguyễn Đình Thắng yêu cầu trong vụ TNT này sẽ không đảng phái vì coi đây là việc chung của mọi người nhưng có phải ông Hoàng Tứ Duy đã xưng tên đảng phái VT của ông ta khi ông ta đặt câu hỏi với chủ tọa đoàn?

Đáp: Theo tôi được biết là TS Nguyễn Đình Thắng và NS Trúc Hồ đều nhấn mạnh đây là việc chung và tất cả cho Nhân Quyền tại Việt Nam và đúng là ông Hoàng Tứ Duy đã xưng tên là đảng VT khi đặt câu hỏi cho chủ toạ đoàn.

Hỏi: Ông hiểu thế nào về nội dung buổi gặp gỡ ngày 5/3? Là cộng đồng sẽ trao TNT hay chỉ là TBO tiếp xúc để nghe thêm tiếng nói từ cộng đồng người Việt?

Đáp: Theo tôi nghĩ nội dung buổi gặp gỡ ngày 5/3 là cộng đồng người Việt sẽ có dịp tiếp xúc và lắng nghe từ TBO vì theo tựa đề của TNT trên website của TBO thì đã chứng minh những gì mình cần đòi hỏi đồng thời theo tôi thấy thì BTC của TNT người Việt chúng ta cũng đã gởi đến TBO trước đó vì khi TBO phát biểu thì họ đều có hồ sơ trong tay.

Hỏi: TS Nguyễn Đình Thắng cho biết giai đoạn đầu, nhóm chuyên gia 700 người và các người trẻ đã tham gia ngay nên đã nâng con số chữ ký lên rất cao ngay trong vài ngày đầu tiên. Sau đó là bên S BTN và BPSOS nhập cuộc. Ý kiến ông? Tại DFW, tổng cộng chữ ký là bao nhiêu trong bao nhiêu ngày và với bao nhiêu nhân lực?

Đáp: Tôi không biết rõ ai là nhập cuộc trước hay sau, nhưng tôi biết được là Cộng Đồng DFW đã tổ chức ký TNT từ dịp tổ chức tết VN tại Traders Village vào ngày 28 và 29 tháng 1 năm 2012, do Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VAPAC) và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant khởi xướng, tức là trước ngày 8/2 của SBTN bắt đầu chiến dịch ký TNT gởi TBO. Tôi không biết bao nhiêu chữ ký, bao nhiêu ngày, bao nhiêu nhân lực, nhưng tôi được biết là toàn thể già trẻ hỗ trợ nhau vận động chữ ký từ cộng đồng, hội đoàn, chợ, nhà thờ, chùa, bạn bè. Họ đã vận động ký cho cả hai TNT: một TNT do cộng đồng địa phương khởi xướng và một TNT từ đài S BTN khởi xướng. Cao điểm của chiến dịch gởi TNT đến các Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang TX là vào ngày 25/2/2012, Cộng Đồng DFW tổ chức buổi văn nghệ đấu tranh “Việt Nam Tôi Đâu” để yểm trợ cho chiến dịch TNT. Một tuần sau đó tôi được biết các anh chị em trong Ban Chấp Hành CĐNVQG Dallas và Hạt Tarrant, Đoàn Thanh Niên Hồn Việt, Khu Hội CTNCT DFW, đài 890AM và thiện nguyện viên vẫn tiếp tục ghi danh đồng hương.

Hỏi: Sự việc “cơm không lành canh không ngọt” giữa Nhạc Sĩ Trúc Hồ và TS Nguyễn Đình Thắng, ông nhận xét ra sao? Việc tố cáo này nọ rồi tuyên bố không nhờ người thứ ba nữa của nhạc sĩ Trúc Hồ có ảnh hưởng gì đến niềm tin của cộng đồng?

Đáp: Tôi không biết gì về "cơm không lành canh không ngọt" và tố cáo này nọ giữa NS Trúc Hồ và TS Nguyễn Đình Thắng, nhưng tôi có nghe qua đoạn Video Tube của NS Trúc Hồ, Luật sư Đỗ Phủ và Võ Thành Nhân. NS Trúc Hồ có nói là làm độc lập của STBN không qua người thứ ba. Khi nghe qua làm cho tôi sửng sốt vì trong buổi họp chiều 4/3 rất nhịp nhàng và tổ chức chu đáo vì TS Thắng, LS Đỗ Phủ, Võ Thành Nhân và Nguyễn Văn Khanh đều phát biểu vui vẻ và ngày 5/3 khi vào cổng security bên ngoài và đứng đợi vào TBO thì tôi thấy NS Trúc Hồ, LS Đỗ Phủ vẫn vui vẻ chụp hình. Tôi có chụp hình cùng NS Trúc Hồ tại đây. Sau khi ba người trẻ phát biểu tôi không thấy NS Trúc Hồ mà chỉ thấy LS Đỗ Phủ trao khuôn hình cho Eddie Lee. Khí thế của đồng bào tại US và có thể nói cả thế giới người VN mình đang nao nức theo dõi và mong đợi nơi người phát động TNT thì nay nghe qua cuộc phỏng vấn như thế của ô Trúc Hồ, Đỗ Phủ và Võ Thành Nhân thì cũng làm cho dân ta chùn bước.

Hỏi: Kết luận, ông nhận định thế nào về TNT? Những điểm nào được và chưa được?

Đáp: Theo tôi nhận định về TNT là một điều làm cho tôi rất là phấn chấn và mong đợi vì chẳng bao lâu mà chúng ta đã đạt được 25,000 chữ ký như ý muốn.

Chiến dịch TNT đã đáp ứng được nguyện vọng của tất cả dân VN mình đang mong đợi cho nước VN sớm có thanh bình, tự do dân chủ, nhân quyền.TNT rất thành công vì TBO đã lắng nghe và quan tâm. Chúng ta cũng gõ cửa từng văn phòng của Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ tại Quốc Hội và kết quả đạt được là một vài ngày sau một dự luật về nhân quyền đã được Tiểu Ban Nhân Quyền ở Hạ Viện thông qua. Tôi nghĩ công việc nào cũng phải có thời gian và sự trở ngại của nó, nhưng chúng ta phải biết kiên trì, đoàn kết, dẹp bỏ tất cả những dị biệt cá nhân, đoàn thể mà đồng tâm nhất trí cùng nhau tạo một sức mạnh hầu giúp cho Việt Nam sớm có thanh bình, thịnh vượng, tự do dân chủ và nhân quyền.

Bút Tre: Xin chân thành cảm ơn ông Huỳnh Kim Thanh. Mong rằng với những câu trả lời của ông, người đi dự ngày 5/3 tại Tòa Bạch Ốc, sẽ góp phần làm sáng tỏ sự việc hơn.

Nguyễn Lê Vũ ghi nhận

Ghi chú của Bút Tre: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia DFW đã kêu gọi đồng hương “ký tay” thỉnh nguyện thư từ ngày 28/1. Đến khi SBTN phổ biến vụ ký online với sự giúp đỡ của TS Nguyễn Đình Thắng thì CĐNVQG DFW đã sử dụng Bản Thỉnh Nguyện Thư của nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước và cũng gửi lên web We The People vào ngày 8/2. Sau đó CĐNVQG DFW với sự tiếp tay của Đoàn Thanh Niên Hồn Việt, Khu Hội Cựu Tù Nhân, SBTN Dallas…, giúp đồng hương “ký online” cả 2 Thỉnh nguyện thư.

--------

luan nguyen: lkn7843@yahoo.com

Cám ơn ông CT Trần Văn Hoa đã xác nhận. Chúng tôi hy vọng là những tiếng nói của ông CT cũng như của anh Huỳnh Kim Thanh sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về sự việc đã xảy ra.

Trong bất kỳ một chương trình nào, việc xảy ra những trục trặc không lường trước là điều không thể tránh được. Chúng tôi không mong gì hơn là nhìn thấy tập thể người Việt ở Hoa Kỳ nói riêng biết đồng tâm đoàn kết, loại bỏ những tiểu tiết để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN. Dĩ nhiên nếu là người đấu tranh cho mục tiêu cao cả vừa nêu thì chúng ta cần phải thực thi đúng theo tinh thần đó trong những sinh hoạt nội bộ hay sinh hoạt chung với các tổ chức khác. Những con sâu độc tài, những con cua trí thức, những đảng phái vô đạo đức v.v. cần phải bị loại ra khỏi cuộc đấu tranh để cuộc đấu tranh được chính nghĩa, trong sáng, minh bạch và từ đó đủ sức tạo tình đoàn kết, đạt lòng dân để tập trung sức mạnh vào mục tiêu chung.

Trân trọng.

NL   

From: HOA TRAN <hoa.tran1215@att.net>

Cám ơn CT Nguyễn Kinh Luân,

Tôi đã tham dự những ngày 5 và 6 tháng 3, vì thế có thể nói những câu trả lời của ông Huỳnh Kim Thanh đã phản ảnh đúng sự việc đã xẩy ra tại Washington DC.

NS Trúc Hồ đến Washington DC sau cuộc họp chiều Chúa Nhật.

trần văn hoa

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site