lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

TGM Phát Diệm chào mừng kỷ niệm 65 năm lập Đảng bộ Đảng CS Kim Sơn, 58 năm Giải phóng Phát Diệm

Nữ Vương Công Lý

phát diệm

Sáng 6/6/2012, tại Kim Sơn, Phát Diệm đã tổ chức linh đình ngày kỷ niệm lần thứ 65 ngày Thành lập đảng bộ Cộng sản tại Kim Sơn, đồng thời kỷ niệm 58 năm Giải phóng Kim Sơn, Phát Diệm và nhận Huân chương Độc lập Hạng ba. Ngày kỷ niệm này đánh dấu một thời kỳ Cộng sản Việt Nam xâm nhập và cướp chính quyền tại Phát Diệm, đặt nhân dân Phát Diệm dưới thời kỳ kinh hoàng của dân tộc là thời kỳ Cộng sản. Đó cũng là giai đoạn đầy đau thương và bị bách hại khủng khiếp nhất, tàn bạo nhất và tinh vi nhất đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam.

phát diệm

Sáng 6/6/2012 tại Kim Sơn diễn ra lễ kỷ niệm 65 năm CS xâm nhập Phát Diệm và 58 ngày Giải phóng Phát Diệm vào tay CS

Lễ hội tưng bừng kỷ niệm này được chuẩn bị công phu, tốn kém ngay trong giai đoạn cả nước kinh tế đang xuống dốc và đời sống nhân dân gặp muôn vàn khó khăn.

Điều đáng chú ý là Tòa Giám mục Phát Diệm đã tổ chức đoàn đến chúc mừng sự kiện Thành lập Đảng bộ Đảng CSVN tại vùng đất này. Đoàn do linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, Hạt trưởng, chánh xứ Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm dẫn đầu và linh mục Phaolô Nguyễn Xuân An, Phó Giám đốc Tiểu chủng viện, Trưởng ban Truyền thông Phát Diệm. Đoàn đã đến chúc mừng sự kiện kỷ niệm sự xâm nhập của đảng Cộng sản Việt Nam vào một khu vực đông đảo giáo dân và một thời đã được một số người gọi là Thủ đô Công giáo.

linh mục nguyễn hồng phúc

Linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, Hạt trưởng, chánh xứ Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm

Sự kiện Tòa Giám mục Phát Diệm chúc mừng kỷ niệm sự xâm nhập của Cộng sản vào Phát Diệm có ý nghĩa lớn lao như thế nào chúng tôi sẽ phân tích sau. Riêng việc linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc thường dẫn đầu các đoàn của Tòa Giám mục Phát Diệm đến để nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi của Đảng cộng sản ban đầu làm nhiều người thảng thốt vì có lẽ hơn ai hết, linh mục Phúc hiểu Cộng sản là ai và bản chất cộng sản là gì. Nhưng dần dần giáo dân không thấy có điều gì khó hiểu vì đây không là lần đầu tiên linh mục Nguyễn Hồng Phúc đảm nhận vai trò tiên phong này.

Gần đây, ở Phát Diệm có tin đồn khá rộng rãi rằng một linh mục có thể gọi điện thoại nói chuyện với Thiên thần là một thai nhi(?) Tin đồn này đượm màu sắc lạc giáo và mê tín dị đoan đến mức ĐGM Giuse Nguyễn Năng đã phải có thư chung cho giáo dân về sự kiện đó. Có phải vì được ‘thiên thần’ soi sáng nên Linh mục Phúc luôn là người tiên phong đồng hành cùng Cộng sản? Câu hỏi đó dành cho Tòa GM Phát Diệm.

phát diệm nguyễn xuân an

Linh mục Phaolô Nguyễn Xuân An, Trường ban Truyền thông GP

Không chỉ có linh mục Phúc gây phản ứng mà việc linh mục Phaolô Nguyễn Xuân An cũng có mặt trong đoàn chúc mừng Đảng Cộng sản xâm nhập Phát Diệm là điều khó lý giải. Linh mục Phaolô Nguyễn Xuân An, một người đã nếm đủ mọi đòn bẩn thỉu, chứng kiến mọi âm mưu, thủ đoạn của cộng sản từ thô thiển đến tinh vi không chỉ với Giáo hội, Giáo phận, Giáo xứ mà ngay cả đối với bản thân Linh mục An. Cuộc đời linh mục Nguyễn Xuân An đến nay là cả một chuỗi dài những ngày bị cộng sản bắt bớ, đàn áp và o ép.

Lớn lên trong một gia đình công giáo thi đỗ vào Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội, bỗng nhiên một ngày vào những năm cuối, sinh viên Nguyễn Xuân An bị bắt đột ngột và tống giam 3 năm đủ các trại tù của nhà nước cộng sản mà không có bất cứ một bản án nào được tuyên. Sau khi ra tù về theo phục vụ và tu hành ở Phát Diệm. Sau đó, Tòa Giám mục Phát Diệm gửi vào miền Nam đi theo tu học một thời gian thì công an Ninh Bình vào tận nơi lôi cổ về mà không một ý kiến nào phản hồi từ Giáo phận. Thế rồi cuộc tu chui cho đến trước ngày tấn phong Giám mục Nguyễn Năng 8/9/2009, ĐGM Nguyễn Chí Linh mới thụ phong chui cho linh mục Nguyễn Xuân An. Lễ thụ phong trong âm thầm và kín đáo, tủi hổ. Sau khi được thụ phong, linh mục An không được phép của nhà nước cho đi dâng lễ ở các giáo xứ, không được công khai là linh mục. Để rồi hiện nay được xếp đặt vào làm Phó giám đốc Tiểu chủng viện Phát Diệm.

linh mục nguyễn hồng phúc

Linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc bỏ phiều bầu cử Quốc hội CSVN

Với những biến cố thăng trầm, hai linh mục Phúc và An không thể nói là không hiểu bản chất của nhà nước Cộng sản, càng không thể nói là không biết Đảng cộng sản là gì. Thế nhưng, lại chính những linh mục này dẫn đầu, gương mẫu cho các giáo dân đồng hành cùng Đảng cộng sản đặt ách thống trị lên dân tộc này.

Hay chính vì hiểu rõ bản chất của Cộng sản, nên những hành động này của các linh mục nhằm muốn lấy lòng quan chức cộng sản nơi đây để xin xỏ được ân huệ gì đó?

Theo Nữ Vương Công Lý được biết, trước đó, các trang mạng Công giáo thông tin sự kiện ngày 2/2/2009, Tòa Giám mục Phát Diệm đã tưng bừng ôm hoa mừng ngày sinh nhật Đảng CSVN, đoàn cũng do chính linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc dẫn đầu. Khi được hỏi về việc này, linh mục Phúc cho biết là làm theo lệnh của linh mục Đại Diện Phát Diệm là linh mục Phạm Ngọc Khuê chủ trương. Khi đó Tòa GM Phát Diệm chưa có chủ chăn chính thức mà được Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, GMGP Thanh Hóa là giám quản.

Trong những năm gần đây, Giáo phận Phát Diệm đã luôn luôn có nhiều hành động và cách làm thể hiện tinh thần đồng hành với Đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là với Đảng Cộng sản Việt Nam trong vai trò là một đảng phái đè đầu cưỡi cổ cả dân tộc, hèn hạ, tiếp tay cho ngoại bang nhưng hung dữ tàn bạo với nhân dân.

Giám mục Nguyễn Năng, Giáo phận Phát Diệm hân hoan đón trùm Cộng sản Nguyễn Phú Trọng: Gặp gỡ Đức Kitô?

Hiện nay, Giáo phận Phát Diệm đã có chủ chăn mới là Đức Cha Giuse Nguyễn Năng và đoàn của Tòa GM Phát Diệm hôm nay đến chúc mừng sự kiện 65 năm ngày Cộng sản xâm nhập Phát Diệm và 58 năm giải phóng Phát Diệm vào tay Cộng sản là do chủ trương của ngài(?).

Giáo phận Phát Diệm, qua một thời kỳ khó khăn kéo dài và nhất là thời kỳ không có Giám mục sau khi ĐC Nguyễn Văn Yến từ chức, Giáo phận Phát Diệm đã có nhiều thay đổi so với trước đây được xác định là một giáo phận đạo đức và tinh thần mạnh mẽ, đức tin vững vàng. Đến khi có Giám mục mới là Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được tấn phong vào 8/9/2009, giáo dân hi vọng Giáo phận sẽ được dẫn dắt bởi một Đức Giám mục sẽ đáp ứng được nhu cầu của Giáo hội đang thiếu đi sự Hiệp thông và tinh thần phục vụ đã lấy khẩu hiệu Giám mục của mình là Hiệp thông – Phục vụ.

giáo xứ phát diệm

Nữ tu Phát Diệm sung sướng nghẹn ngào ôm lấy Nguyễn Thị Doan, trong khi Nguyễn Thị Doan đang quay mặt đi

Ba năm trôi qua, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã dấn thân phục vụ và nhất là phát huy tinh thần Hiệp thông theo khẩu hiệu của ngài được đến đâu?

Chưa ai thấy ngài lên tiếng hiệp thông với bất cứ một anh em nào dù là linh mục hay giáo dân ngay trong Giáo hội qua các biến cố bị cộng sản Việt Nam đàn áp tàn bạo, chưa nói đến những nạn cướp bóc hàng ngày đối với nhân dân Việt Nam. Ngược lại người ta thấy nhiều những cuộc thăm viếng, kết thân giữa ngài và quan chức cộng sản, giữa các quan chức Cộng sản với bản thân ngài và Giáo phận Phát Diệm.

linh mục phạm quang huy

Linh mục Luca Phạm Quang Huy, đặc trách sinh viên, Gs tại ĐCV Hà Nội trong buổi giao lưu với Sv Phát Diệm. Ảnh do độc giả là SVCG Phát Diệm gửi đến bổ sung

Chúng ta hãy đọc những dòng sau đây để ngẫm được tinh thần của Giáo phân Phát Diệm đối với Cộng sản và quan chức Cộng sản như thế nào: “Điều gì đã làm cho tinh thần Phát Diệm gây được tiếng vang tới tận Bà Phó Chủ Tịch Nước khi về thăm Phát Diệm dịp đầu Xuân Nhâm Thìn đã gợi khen chương trình tiếp sức mùa thi như một việc làm đáng được biểu dương với Đức Cha Giuse Nguyễn Năng?”. Đây là lời của linh mục Luca Phạm Quang Huy, hiện là đặc trách sinh viên Phát Diệm toàn quốc và là Giáo sư đang giảng dạy tại Đại chủng viện Hà Nội, trong thư ngỏ gửi các sinh viên Phát Diệm. Trong tiếp xúc với sinh viên, ngài đã xác tín rằng Phát Diệm chủ trương đồng hành với Cộng sản.

Với các linh mục giữ chức vụ tại Phát Diệm, được sự viếng thăm, cho bắt tay, hoặc ôm hôn, bá vai bá cổ của quan chức Cộng sản như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Doan là cả sự sung sướng và hạnh phúc, nói như linh mục Luca Phạm Quang Huy: “Phải chăng đó chính là vì chúng ta đã gặp gỡ Đức Kitô. Tình yêu không lay chuyển của Thiên Chúa giúp chúng ta có thể vượt qua những đối lập và những chia rẽ”.

Chưa rõ việc gặp quan chức cộng sản có đúng là gặp gỡ Đức Kitô hay không, nhưng tinh thần đạo đức và tinh thần của linh mục Phát Diệm hiện nay đang nặng tư tưởng giáo sĩ trị và hành động thì tương tự như cộng sản chỉ cần biết đèn nhà ai nấy rạng. Ở đó thiếu đi sự hiệp thông vì không hề có sự liên hệ với anh em mình khi lâm nạn, ở đó thiếu sự tông tuyền vì giáo hội chưa bao giờ chủ trương đồng hành cùng cộng sản. Ở đó thiếu đi sự gương mẫu vì có các linh mục, các tu sĩ đã làm gương xấu cho giáo dân khi đồng hành với Cộng sản đang là một tai họa cho dân tộc và đất nước.

Phát Diệm, ngày 6/6/2012

Nữ Vương Công Lý

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters

un compteur pour votre site