lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Lịch Sử Việt Nam Cộng Sản: Tướng Nguyễn Chí Vịnh Nói Láo

http://www.truclamyentu.info/tlls_tintucthoisuvn/nguyenchivinhnoilao.htm

Trần Việt Quốc

Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam vào ngày 03/06/2012 của bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, đài BBC có phỏng vấn ông Nguyễn chí Vịnh, thứ trưởng quốc phòng Cộng sản Việt Nam về ý nghĩa chuyến viếng thăm của bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ.

Trong  Phần liên quan đến MIA, ông Nguyễn chí Vịnh phát biểu: "ông (Leon E. Panetta) sẽ thăm một cơ quan MIA của Việt Nam, trước đây chúng tôi có nói MIA là lãnh vực hợp tác làm hài lòng cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ và cũng là một cái mẫu mực cho tất cả các nước trên thế giới về tính nhân đạo của chính phủ Việt Nam và trách nhiệm Việt Nam trong việc hợp tác với Hoa Kỳ trong việc thu gom hài cốt của người Mỹ" (hết trích).

Đây là điều hoàn toàn sai sự thật và vô cùng kiêu ngạo.

"...mẫu mực cho tất cả các nước trên thế giới về tính nhân đạo của chính phủ Việt Nam (hết trích)"

Đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam có phải là mẫu mực về tính nhân đạo cho tất cả các nước trên thế giới? Nếu phải đó là sự sỉ nhục cho hàng triệu, hàng chục triệu nạn nhân của chế độ Cộng sản Việt Nam nói riêng và của các chế độ Cộng Sản khác trên thế giới nói chung.

Trong bản tin ngày 06/10/2011 đăng trên báo Người Việt, Thượng nghị sĩ Jebb đã yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ ngưng cấp 1 triệu đô la chi phí tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ hy sinh trong chiến tranh Việt Nam. Chi phí này bao gồm phải tìm kiếm các quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận trong chiến tranh hoặc bỏ mình trong các trại tù Cộng sản sau ngày 30/04/1975.

Tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội cho hãng AFP hay rằng, phía Cộng Sản Việt Nam cho biết trong các cuộc thương thuyết, những quân nhân Việt Nam Cộng Hòa "không bao gồm trong chương trình" viện trợ để tìm kiếm.

Ngoài ra, sau ngày 30/04/1975, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam còn trả thù những người đã chết được chôn cất ở Nghĩa trang quân đội Biên Hòa. Họ đập phá bức tượng thương tiếc, phá vỡ mồ mã, trồng cây hoang làn tran trong nghĩa địa, di dời hài cốt v.v...

Về những hành động trả thù quân nhân Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận, hoặc chết trong lao tù cộng sản, trả lời phỏng vấn báo Người Việt, ông Ðặng Thanh Long, cựu hội trưởng hội Hải Quân Cửu Long, nói: “Tôi có theo dõi kỹ tin này trên báo Người Việt. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là cho đến nay người cộng sản trong chính quyền của họ vẫn còn mọi rợ và lạc hậu. Cách đây cả trăm năm, chiến tranh Nam Bắc Mỹ khi kết thúc kẻ thắng vẫn tôn trọng bên thua, thành lập cả nghĩa trang cho quân miền Nam. Suy nghĩ thứ hai, là họ chỉ muốn moi tiền của Mỹ. Quỹ tìm kiếm hài cốt các quân nhân cả hai bên lên đến cả triệu Mỹ kim mà đưa cho họ thì ai mà biết nó trôi về đâu.”

Một người khác, ông Trần Văn Ngà, cựu sĩ quan Tâm Lý Chiến Quân Lực VNCH, phát biểu: “Tôi từng có dịp cộng tác với một vài anh em bốc mộ những bạn tù cải tạo, được biết ở nhiều nơi đồng bào mình khi bất ngờ tìm ra được những hài cốt ‘lính Cộng Hòa’ thường bảo nhau chôn cất đàng hoàng và bảo trì khá kỹ lưỡng. Nay cộng sản cứ lấy tiền Mỹ rồi ra một thông báo cho ai biết những mộ, hài cốt 'lính ngụy' thì báo cho Ủy Ban Tìm Hài Cốt (MIA) biết, đâu có tốn kém gì mà họ không làm.”

Ông Ngà nói thêm, “rõ ràng là họ đâu có thực tâm hòa hợp hòa giải như đã rêu rao kêu gọi. Việc họ từ chối lộ rõ cái dã tâm của người cộng sản, cái bất nhân của cộng sản. Nhân dịp này, cộng đồng chúng ta nên gửi thư cám ơn đến TNS Jim Webb đã quan tâm đến người lính VNCH và đã khiến cộng sản Việt Nam lộ rõ bộ mặt thật của họ.” (hết trích)

Nguồn: Người Việt

Như vậy mẫu mực về tính nhân đạo của Việt Nam Cộng sản (chứ không phải Việt Nam) ở đâu, trong khi quý vị sẳn sàng hợp tác với phía Hoa Kỳ (người khác chủng tộc), nhưng đối với người cùng chủng tộc (nhưng khác chiến tuyến) lại trả thù một cách tàn độc như thế?

Qua phần phỏng vấn này, chúng ta thấy được sự dối trá, tàn bạo đến lạnh người của ông Nguyễn chí Vịnh nói riêng và của đảng Cộng sản Việt Nam nói chung đối với những người khác chiến tuyến, cho dù chung chủng tộc.

Đây là biểu hiện thái độ của kẻ xâm lăng không hơn không kém.

Thế giới ngày nay tôn trọng những giá trị nhân bản (trong lý có tình, trong tình có lý), họ lấy đó để làm khung khổ pháp luật trong cuộc sống. Cụ thể là trong việc xử án cô Diane Trần một nữ sinh gốc Việt 17 tuổi chỉ bị tội bị phạt tù giam 24 tiếng vì nghĩ học quá quy định ở Texas – Mỹ, vì thông cảm hoàn cảnh khốn khổ của nữ sinh này, nên tổ chức Hỗ trợ giáo dục trẻ em Louisiana đã tạo hẳn một trang web http://helpdianetran.com/ để kêu gọi giúp đỡ tài chánh, con số kỷ lục 100 ngàn đô la quyên góp được trong thời gian ngắn. Nhưng Diane Trần đã từ chối nhận số tiền quyên góp này và nhường lại cho những người có hoàn cảnh khốn khó hơn.

diane trần

Hơn nữa, những người ủng hộ Diane Trần đã tạo thêm trang vận động chữ ký đòi xóa bản án cho cô, con số kỷ lục đạt được trong thời gian ngắn là 277, 050 người đã ký.

Nguồn: Change

diane trần

Thẩm phán Lanny Moriarty - người đã tuyên án 24 giờ ngồi tù và 100 USD tiền phạt đối với Trần hôm 23/05 – cũng đã xóa án cho cô nữ sinh, theo tờ Houston Chronicle. Ông cho biết cô Trần không cho biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình qua hai lần hầu tòa.

Luật sư biện hộ của Trần, ông Brian Wice, nhận định: “Trần không phải là học sinh không chịu đến lớp vì muốn dự một buổi nhạc rock. Cô bé đã ra sức học tập và làm việc 24 giờ một ngày để hỗ trợ anh em, điều mà lẽ ra ở độ tuổi vị thành niên không cần phải làm”.

Sau khi cha mẹ ly dị, mẹ Trần rời khỏi Texas, còn người cha thường làm việc mà không về nhà. Trần học lớp 11 tại trường trung học Willis ở khu Willis, bang Texas. Diane Trần là học sinh giỏi của trường và thường xuyên đạt được điểm A.

Tư cách, đạo đức của Diane Trần, chỉ mới 17 tuổi nhưng sáng ngời hơn hẳn, những người gọi là lớn "tuổi', còn được gọi là thứ trưởng bộ quốc phòng nhưng "nhỏ tâm" như ông Nguyễn chí Vịnh.

Nhân bản của một xã hội tự do dân chủ là ở chỗ đó, biết nghe, và thông cảm nổi khổ của người dân. Sự nhân bản này hơn hẳn triệu lần cái gọi là "mẫu mực nhân đạo" của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam chỉ biết trả thù, trù dập những người khác chiến tuyến. Ngược lại đối với những "kẻ thù cũ" từ Pháp, Nhật, Mỹ, Trung cộng, thì hết lòng quỵ luỵ, cúi đầu, nịnh bợ.

Nói láo trở thành thói quen lâu năm của đảng Cộng sản, trong đó có nhân vật Nguyễn chí Vịnh, khi nào đảng Cộng sản Việt Nam hết nói láo, hết trù dập những người khác chính kiến, khác hàng ngủ, lúc đó thiên hạ mới thái bình.

Trần Việt Quốc (ngày 04/06/2012 )

Phỏng vấn Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh

nguyễn chí vịnh, xuống cấp văn hóa đạo đức

Nguyễn chí Vịnh một người gọi là "lớn tuổi" nhưng "nhỏ tâm" hơn so với cô Diane Trần. Hình BBC

Phóng viên đài BBC phỏng vấn ông Nguyễn Chí Vịnh ngày 03/03/2012 nhân chuyến viếng thăm của Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Leon E. Panetta.

 

@ Tác giả gởi trực tiếp đến trang nhà Trúc Lâm Yên Tử. Chân thành cám ơn tác giả Trần Việt Quốc

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters

un compteur pour votre site