lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự

CXN_072312_1665_Lời kêu gọi Người Việt Hải Ngoại giảm thiểu tối đa gửi kiều hối trong 6 hay 12 tháng tới đây

Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa quý đồng bào Hải Ngoại,

Tôi là một NVHN sinh sống tại Melbourne, Úc Châu. Từ tháng 04.2009 tôi bỏ công việc full time, viết blog để tranh đấu cho sự giải thể của ĐCS, tôi viết chủ yếu về kinh tế mặc dù tôi là một Kỹ sư cơ khí.

Tôi qua Úc tháng 02.1975 lúc vừa 18 tuổi, Tú Tái IBM du học tự túc Úc.

Trong quá trình theo dõi và viết về kinh tế, chỉ ra những sai lầm kinh tế của ĐCS và đưa ra những dự báo về tương lai. Ngay từ 2009, tôi nhìn thấy sự bất tài, tham nhũng sẽ dần dần đẩy nền kinh tế của VN đến phá sản. Rất nhiều lúc, nhiều lần, bạn bè nói tôi tại sao không viết kêu gọi ngưng hay giảm thiểu kiều hối. Câu trả lời của tôi luôn luôn là:”Để đợi ĐCS kiệt quệ rồi mình hãy kêu NVHN hy sinh 6 hay 12 tháng để dứt điểm chúng nó, chứ tôi không muốn NVHN phải hy sinh cho người thân họ quá lâu mà không có kết quả”.
Vâng, ngày hôm nay, lúc này là thời điểm đó, với 9 tỉ usd kiều hối hàng năm, 9% GDP mà ĐCS chỉ in tiền Polymer để thu về usd. Từ 2009, VC cũng có lúc rất kiệt quệ, nhưng ASEAN, Nhật, ADB, IMF, World Bank đã bailed out (giải cứu) chúng nó nhiều lần rồi. Tôi tin rằng sẽ hiếm có một lần nữa.

Tình hình kinh tế VN hiện nay, như quý đồng bào đã biết là VN đi vào suy thoái 1 năm nay rồi, bây giờ là giai đoạn DN tư nhân giải thể từ 300 ngàn (đã giải thể) tiến về 400 ngàn DN trên tổng số 600 ngàn DN hiện hữu. Điều này đem đến gần 2 triệu người Vn thất nghiệp và niềm uất hận về sự bất tài và tham nhũng của ĐCS đang lên một cao độ mới, tiếng chửi rủa ĐCS là hằng ngày, cứ vào bất cứ bài nào trong trang tôi thì quý vị sẽ thấy.

Chúng nó hiện cần 70 tỉ usd để tái cấu trúc, xóa nợ xấu để hệ thống NH không phải để tiền chỉ để trả lãi cho vốn huy động trong dân hầu có thanh khoản để cho vay mà cứu sống DN tư nhân. Chúng loay hoay từ tháng 9 năm 2011 đến nay để giải quyết thanh khoản, cục máu đông nợ xấu này mà không được vì…hết tiền. Có người nói chỉ cần 5 tỉ usd để thành lập cty mua nợ xấu chúng nó cũng cạn queo rồi. Không giải quyết nợ xấu NH, không thanh khoản, không sát nhập, NH sẽ còn tranh nhau tăng lãi suất huy động thì sẽ không còn vốn cho DN. Hiện nay, ĐCS thú nhận nợ xấu Nh là 200 ngàn tỉ (10 tỉ usd), nợ xấu tập đoàn do hậu quả tham nhũng là 1 triệu tỉ (50 tỉ usd), theo cách tính của tôi thì chúng nó mang tổng số nợ là 215 tỉ usd tính cho đến hôm nay.

Tôi ước tính nếu đồng bào giảm thiểu tối đa kiều hối, từ 9 tỉ /năm còn 1 hay 2 tỉ/năm trong vòng 6 tháng là chúng nó chịu không nổi nữa. BĐS bây giờ là chết ngắc, Thị trường chứng khoán là giả tạo, nhiều lần sụt thê thảm nhưng cò mồi sòng bạc nâng lên giả tạo.

Quý đồng bào hãy giảm thiểu tối đa gửi tiền về Vn trong 6 hay 12 tháng tới là chúng ta sẽ có kết quả tốt.

Xin gửi kèm theo đây những bài viết tóm lược của tôi từ 4 năm qua.

Trân trọng kính chào quý đồng hương,

Melbourne
23.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site