lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Họp Báo Đệ Trình Kiến Nghị Thư Tại Quốc Hội Liên Bang Úc

Kiến Nghị Thư yêu cầu Thượng Viện Quốc Hội Úc trực tiếp đặt cuộc Đối Thoại Nhân Quyền với cộng sản Việt Nam dưới sự kiểm sát của Quốc Hội và đặt điều kiện cải tiến nhân quyền trong mọi viện trợ phát triển của Úc cho cộng sản Việt Nam đã được Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu khởi xướng và Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Ron Boswell bảo trợ.

Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng vì Kiến Nghị Thư này gia tăng vai trò của Cộng Đồng Người Việt Tự Do trong việc theo dõi, đóng góp ý kiến và cập nhật tin tức về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, khi cuộc Đối Thoại Nhân Quyền song phương diễn ra tại Úc Châu, và tạo cơ hội cho Quốc Hội thẩm định tra cứu hiệu quả của các cuộc Đối Thoại.

Kiến Nghị Thư với  trên 55000 chữ ký  của đồng hương và thân hữu khắp nơi:

gopetition.com

Vào sáng ngày Thứ Năm 21/6/2012, một phái đoàn của CĐNVTD Liên bang Úc Châu đã tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở Quốc Hội Liên Bang Úc vào lúc 9:30 sáng, để đệ trình Kiến Nghị Thư với hơn 55 ngàn chữ ký của đồng hương, yêu cầu chính phủ Úc hãy chú trọng hơn nữa về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Đáp lời kêu gọi của Ban Chấp Hành CĐNVTD, mặc dù thời tiết giá lạnh sáng sớm mùa đông dưới 10 độ C, đồng hương từ Sydney đã lên xe buýt khởi hành từ 5 giờ sáng và đồng hương từ Melbourne đã lên đường từ tối hôm trước tới thủ đô Canberra để yểm trợ tinh thần cho phái đoàn, đồng thời nêu rõ ước vọng của người Úc gốc Việt là muốn có tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Phái đoàn đại diện CĐNVTD gồm có LS Võ Trí Dũng và anh Nguyễn Thế Phong, tân và cựu Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang, anh Lê Công Chủ Tịch CĐNVTD/ACT, anh Nguyễn Văn Bon Chủ Tịch CĐNVTD/VIC và anh Nguyễn Toàn Phó Chủ Tịch CĐNVTD/NSW.

Ngoài  ra còn có sự hiện diện của anh Trương Quốc Việt, người đã tọa kháng đòi hỏi CSVN  "Hãy trả căn nhà nhỏ cho gia đình tôi và trả lại căn nhà lớn cho dân tộc tôi" trong số hai trăm đồng hương tham

Đồng hương đã tập họp trước tiền đình Quốc Hội Úc sáng thứ năm 21/6/2012:                 

quốc hội liên bang úc

Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Úc - Việt và một phút mặc niệm, phái đoàn Đại Diện Cộng Đồng và các cơ quan truyền thông đã rời nơi đồng hương tập trung, tiến vào tòa nhà Quốc Hội để gặp các Thượng Nghị Sĩ.

LS Võ Trí Dũng trình bày về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và kết quả của Kiến Nghi Thư. TNS Mark Furner và TNS Ron Boswell phát biểu với truyền thông Úc - Việt, nói lên quan tâm vi phạm nhân quyền của CSVN, nêu tên LM Nguyễn Văn Lý, HT Thích Quảng Độ, BS Nguyễn Đan Quế, Nhạc sĩ Việt Khang như vài thí dụ. LS Dũng đã đại diện CĐNVTD trao đến TNS Ron Boswell  tập Kiến Nghị Thư gồm trên 55000 chữ ký.

TNS Mark Furner và TNS Ron Boswell phát biểu với truyền thông Úc, Việt:

nhân quyền việt nam

quốc hội liên bang úc

Sau đó các TNS và phái đoàn đã ra ngoài Quốc Hội để gặp gỡ và trình bày quan điểm với các đồng hương.

TNS Philip Ruddock, Cựu Tổng Trưởng Di Trú lên tiếng về vi phạm nhân quyền của CSVN:

họp báo nhân quyền ở quốc hội liên bang úc

nhân quyền việt nam

thời sự việt nam

Buổi lễ đã chấm dứt vào lúc trưa cùng ngày, đồng hương lên xe buýt trở về Sydney và Melbourne trong tinh thần phấn khởi. Tin giờ chót Thượng Viện Úc đã cùng đồng ý thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền, những nguồn tài trợ cho Việt Nam cần có chú trọng về vấn đề cải thiện nhân quyền.

Anh Thư  tường trình
Úc Châu, 21.06.2012

Tin giờ chót Thượng Viện Úc đã nhất trí thông qua kiến nghị kêu gọi chính quyền Canberra tăng sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền, những nguồn tài trợ cho Việt Nam cần có chú trọng về vấn đề cải thiện nhân quyền.

Truyền thông quốc tế cũng đã loan tải:

Chanel 9: Australia to push for Vietnam human rights

Nationals: Senate unites in support of Vietnam human rights

RFA: Úc kiến nghị cải thiện đối thoại nhân quyền với VN

BBC: Thượng viện Úc quan tâm nhân quyền VN

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site